9 mẫu đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi nên mua

Đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi được xem là một trong những tiêu chí đầu tiên khi các phụ huynh lựa chọn đồ chơi cho con em mình. Có thể nói đây là một trong những loại đồ chơi hỗ trợ sự phát triển hiệu quả cho trẻ trong giai đoạn 5 tuổi.

Để lựa chọn một bộ đồ chơi ưng ý và an toàn cho trẻ, bạn nên chọn những hãng có chất lượng. Khi mua bạn cũng nên xem đánh giá của người dùng thông qua các bình luận trên sản phẩm đó. Cuối cùng là giá có phù hợp với tài chính của mình không.

9 bộ đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi nên mua.

1. Đồ chơi lắp ghép Lego Classic cho bé 5 tuổi.

Đây là bộ xếp hình sáng tạo rất phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Bộ sản phẩm hỗ trợ bé phát triển trí não và các kỹ năng trong những năm đầu đời. Với những bộ Lego Classic sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, sự khéo léo, rèn luyện tính kiên nhẫn và hòa đồng với mọi người.

đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Đồ chơi lắp ghép Lego Classic cho bé 5 tuổi

Bộ đồ chơi được làm từ nhựa cao cấp nên rất an toàn cho trẻ. Đồ chơi Lego Classic cho trẻ 5 tuổi có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có từ 221 đến 484 chi tiết và trên mỗi khối là những màu sắc khác nhau. Bé thỏa sức sáng tạo ra những thứ mình muốn.

2. Đồ chơi ghép mô hình giấy 3D cho bé 5 tuổi.

Được xem là mẫu ghép mô hình giấy tinh tế dành cho bé từ 5 tuổi và cho cả người lớn. Với những mô hình lắp ghép về những ngôi nhà hoa, nhà hát Sydney, tháp Eiffel, những ngôi nhà truyền thống của Nhật hay cả một thành phố New York thu nhỏ.

đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Đồ chơi ghép mô hình giấy 3D cho bé 5 tuổi

Lắp ghép những mô hình giấy 3D sẽ giúp rèn luyện khả năng tư duy logic đồng thời cũng tập tính kiên trì cho trẻ. Đôi tay của trẻ cũng trở nên khéo léo hơn. Được làm từ chất liệu giấy nên an toàn cho trẻ khi tạo ra một mô hình thành phố thu nhỏ cho riêng mình.

3. Đồ chơi xếp hình nam châm cho bé 5 tuổi.

Chơi những bộ xếp hình nam châm sẽ hỗ trợ tốt cho trẻ phát triển thể chất, khả năng tư duy và sáng tạo, rèn luyện dẽo dai của đôi tay. Đồng thời cũng tạo cho trẻ tính kiên trì khi làm việc gì đó. Trẻ cũng dễ hòa đồng hơn khi cùng chơi với mọi người.

đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Đồ chơi xếp hình nam châm cho bé 5 tuổi

Có nhiều loại ghép hình nam châm như ghép hình Magical Magnet hay những bộ tranh ghép hình bằng nam châm. Những bộ đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ 5 tuổi có thể khám phá thế giới xung quanh thông qua những mảnh ghép và có thể tạo ra những mô hình như xe, máy bay…

4. Đồ chơi tranh ghép hình cho bé 5 tuổi.

Những bộ tranh ghép hình với rất nhiều mảnh ghép khác nhau. Để có thể ghép những bức tranh này đòi hỏi bé phải vận dụng khả năng tư duy logic kết hợp với sự nhạy bén của đôi mắt để có thể lắp ghép thành một bức tranh hoàn chỉnh.

Cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Đồ chơi tranh ghép hình cho bé 5 tuổi

Có rất nhiều loại ghép tranh khác nhau. Trong độ tuổi này bạn nên chọn những mẫu ghép tranh đơn giản như những bức tranh về các loại động vật, phương tiện giao thông hay những nhân vật trong phim hoạt hình. Khi hoàn thành bức tranh bé sẽ cảm nhận được sự thành công và thích thú với bức tranh của mình.

5. Đồ chơi lắp ghép sáng tạo bằng gỗ hoặc nhựa cho bé 5 tuổi.

Ngoài những bộ ghép hình Lego Classic vừa kể ở trên thì có rất nhiều loại ghép hình khác nhau dành cho trẻ 5 tuổi. Bạn có thể mua những bộ ghép hình bánh răng thông minh hay những mẫu ghép hình gỗ như lắp ghép xe, thành phố,…và những bộ ghép hình bằng nhựa.

Đồ chơi lắp ghép sáng tạo bằng gỗ hoặc nhựa cho bé 5 tuổi

Đồ chơi lắp ghép sáng tạo bằng gỗ hoặc nhựa cho bé 5 tuổi

Dù cho được làm bằng chất liệu gì, cũng giúp cho trẻ phát triển tốt cả trí não lẫn thể chất. Tùy thuộc vào túi tiền của bạn mà lựa chọn những loại ghép hình phù hợp nhất cho bé. Những mẫu đồ chơi ghép hình của Nhựa chợ lớn được đánh giá về mặt chất lượng và có mức giá phù hợp.

6. Đồ chơi hướng nghiệp nhập vai cho bé 5 tuổi.

Ngay từ nhỏ trẻ rất thích sau này sẽ làm bác sĩ, đầu bếp, thợ xây dựng,…. Để bé có thể hiểu được những cộng việc đó như thế nào, bạn có thể tặng cho bé những bộ đồ chơi hướng nghiệp. Có thể nói đây là một trong những bộ đồ chơi nhập vai giúp cho bé hướng nghiệp ngay từ nhỏ rất hiệu quả.

Đồ chơi hướng nghiệp nhập vai cho bé 5 tuổi

Đồ chơi hướng nghiệp nhập vai cho bé 5 tuổi

Những bộ đồ chơi hướng nghiệp bé sẽ hiểu những cộng việc của những nghề mà bé yêu thích… Ngoài ra còn giúp cho trẻ phát triển khả năng sáng tạo,tư duy, khả năng vận động và giúp cho bé dễ dàng hòa nhập vào những trò chơi theo nhóm.

7. Đồ chơi về các chữ số cho bé 5 tuổi.

Trong giai đoạn 5 tuổi và chuẩn bị vào lớp 1. Đây cũng là giai đoạn bé đang bắt đầu nhận diện các mặt số và chữ. Để trang bị cho trẻ những kiến thức chuẩn bị vào lớp1, bạn nên chọn  những bộ đồ chơi trẻ có thể chơi và học dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn là bắt trẻ chỉ ngồi học.

Đồ chơi về các chữ số cho bé 5 tuổi.

Đồ chơi về các chữ số cho bé 5 tuổi.

Bộ đồ chơi các chữ số là một lựa chọn hợp lý nhất cho những trẻ trong giai đoạn này. Trẻ sẽ rất thích thú khi chơi những bộ ghép chữ số đồng thời cũng giúp cho bé nhận biết các mặt chữ – số cơ bản. Bạn cũng có thể dễ dàng dạy trẻ thông qua trò chơi mà không gây nhàm chán cho trẻ.

8. Sách vải cho bé 5 tuổi.

Một lựa chọn hay cho trẻ 5 tuổi. Được làm từ chất chiệu vải nên rất an toàn cho trẻ. Trên sách vải những hình ảnh rất rõ nét và sinh động. Bé có thể khám phá thế giới xung quanh bằng cách mở những lớp vải trong cuốn sách.

Sách vải cho bé 5 tuổi

Sách vải cho bé 5 tuổi

Ngoài ra sách vải là những câu chuyện như làm bếp hay bé đi ngủ hay những bức ảnh động vật và có kèm theo những âm thanh phù hợp. Sách vải không chỉ phù hợp cho bé 5 tuổi mà còn phù hợp với những trẻ từ 1 – 4 tuổi.

9. Đồ chơi đất nặn thông minh cho bé 5 tuổi.

Được xem là loại đồ chơi bạn nên khuyến khích cho bé nên chơi. Bé có thể sáng tạo ra những thứ mà bé muốn. Điều này sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, khả năng sáng tạo đồng thời giúp cho đôi tay trở nên dẻo dai hơn.

Đồ chơi đất nặn thông minh cho bé 5 tuổi

Đồ chơi đất nặn thông minh cho bé 5 tuổi

Bạn có thể lựa chọn bột đất nặn đơn giản hoặc những bộ chơi được những trò chơi nhập vai như những bộ Play-Doh. Hiện nay với  một bộ đất nặn có mực giá vừa nên bạn có thể dễ dạng lựa chọn loại đất nặn phù hợp với trẻ.

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi.

1. Lựa chọn theo hãng sản xuất.

Đây là tiêu chí đầu tiên mà các phụ huynh lựa chọn khi mua một món đồ chơi nào cho bé. Việc lựa chọn hãng sản xuất sẽ giúp cho chúng ta biết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra cũng biết được chất lượng sản phẩm đó như thế nào, có an toàn không.

Lựa chọn theo hãng cũng giúp cho bạn yên tâm hơn về những đồ chơi mà bé đang chơi. Hiện nay có một số hãng nổi tiếng về sản xuất đồ chơi thông minh như Lego, Nhựa chợ lớn, Wintoys,…

2. Lựa chọn theo tiêu chí vừa học vừa chơi.

Trẻ trong giai đoạn này trẻ cũng đang bắt đầu học đếm, học chữ. Bạn cũng nên lựa chọn những bộ đồ chơi thông minh theo tiêu chí này. Giúp cho trẻ cảm thấy hứng thú hơn khi học. Còn giúp cho trẻ dễ tiếp thu kiến thức hơn thay vì ngồi học.

Cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Thông qua những bộ đồ chơi vừa học vừa chơi bé sẽ nhận biết được những con số, mặt chữ, con vật, thực vật, phương tiên giao thông,….Trong độ tuổi này bạn có thể mua những bộ đồ chơi như ghép tranh nam châm, đồ chơi rút gỗ có số hay ghép hình gỗ, ghép chữ,…

3. Lựa chọn theo tiêu chí vận động.

Là tiêu chí mà các phụ huynh cho thể lựa chọn để giúp cho trẻ phát triển hệ vận động hiệu quả. Những bộ đồ chơi vận động sẽ hỗ trợ cho trẻ phát triển cơ thể trở nên săn chắc hơn. Đồng thời giúp cho đôi tay trở nên khéo léo, dẻo dai hơn.

Trong tiêu chí này bạn có thể tìm những những bộ đồ chơi như luồn gỗ, ghép hình gỗ hoặc những bộ lắp ghép Lego, không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy mà còn sự khéo léo của đôi tay. Bạn cũng có thể chọn những chiếc xe chòi chân hay xe đạp.

4. Lựa chọn theo tiêu chí tư duy, sáng tạo.

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất với những bộ đồ chơi nghiên về phát triển tư duy và sáng tạo cho trẻ. Điều này cũng giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn đồ chơi cho bé yêu nhà mình.

Cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Điển hình như những bộ đồ chơi xếp hình Lego, xếp hình gỗ Wintoys. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những bộ ghép hình nam châm. Việc lựa chọn những mẫu đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ phát triển tư duy, rèn luyện tính kiên nhẫn ở trẻ.

5. Lựa chọn theo tiêu chí hoạt động ngoài trời.

Những hoạt động ngoài trời sẽ giúp cho trẻ tăng cường thể lực, tăng sức đề kháng. Việc chơi ngoài trời cũng giúp cho bé tiếp xúc với thiên nhiên và gây hứng thú hơn cho bé. Chơi được nhiều những trò chơi đòi hỏi phải có không gian rộng.

Bạn có thể mua những chiếc xe chòi chân xe đạp hay xe scooter. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những đồ chơi vận động mà nhiều bé có thể chơi chung như trái bóng, cát nặn, đất nặn. Những bộ đồ chơi nhập vai cũng rất phù hợp cho những trò chơi ngoài trời.

Nên mua đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hãng nào là tốt.

1. Đồ chơi Lego.

Đây là một thương hiệu nổi tiếng thế giới và tồn tại rất lâu đời. Những bộ đồ chơi được sản xuất từ thương hiệu LEGO được rất nhiều trẻ em và ngay cả người lớn cũng rất yêu thích. Các chi tiết được thiết kế rất đẹp và bền.

Cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Với đồ chơi Lego bé có thể thỏa sức sáng tạo và lắp ghép những gì bé nghĩ ra. Lego được sản xuất phù hợp với từng lứa tuổi, đối với những trẻ dưới 3 tuổi sẽ có loại Lego Duplo, từ 3 tuổi trở lên sẽ có Lego Classic. Có cả những bộ đồ chơi cho trẻ từ 12 tuổi trở lên và cả người lớn.

Nếu bạn muốn lựa chọn một bộ đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi vừa an toàn và có xuất xứ từ Châu Âu, giúp trẻ phát triển trí não và sự dẽo dai của đôi tay và rèn luyện tính kiên trì, kiên nhẫn, hòa đồng thì đây là một bộ đồ chơi lý tưởng cho bé nhà bạn.

2. Đồ chơi Nhựa chợ lớn.

Là thương hiệu của Việt Nam chuyên sản xuất đồ gia dụng bằng nhựa. Được người tiêu dùng đánh giá là “hàng Việt Nam chất lượng cao”. Trong đó đồ chơi là một mảng sản xuất của Nhựa Chợ Lớn. Đây cũng là những mẫu đồ chơi được đánh giá cao về mặt chất lượng và độ an toàn.

đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Các loại đồ chơi được Nhựa Chợ Lớn sản xuất như: đồ chơi xếp hình, xe đạp, xe chòi, xe lắc, xe đồ chơi,…phù hợp cho bé từ 1 – 6 tuổi. Hiện tại Nhựa Chợ Lớn đã có một siêu thị chuyên cung cấp đồ chơi dành cho trẻ em.

Nếu bạn muốn mua một bộ đồ chơi thông minh được sản xuất tại Việt Nam thì đây là một lựa chọn phù hợp. Những mẫu đồ chơi của Nhựa Chợ Lớn được thiết kế rất chắc chắn, bền bỉ và an toàn khi sử dụng.

3. Đồ chơi bằng gỗ Winwintoys.

Một thương hiệu chuyên sản xuất những đồ chơi bằng gỗ uy tính tại Việt Nam. Do nguyên liệu làm từ gỗ nên an toàn cho trẻ khi chơi. Ngoài ra một số mẫu đồ chơi với những chi tiết có kích thước lớn nên phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi.

Đồ chơi của Winwintoys rất đa dạng và phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Có những đồ chơi giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và những đồ chơi giúp trẻ phát triển thể chất. Ngoài ra còn có những đồ chơi giúp trẻ vừa học vừa chơi như tranh ghép hình.

Ngoài ra những đồ chơi gỗ Winwintoys không chỉ đơn thuần là màu gỗ mà nhà sản xuất còn phủ lên những thanh gỗ này là một lớp sơn cao cấp, an toàn cho trẻ. Điều này không chỉ giúp trẻ sáng tạo khi chơi mà còn có thể cho trẻ phân biệt các màu sắc trên những khối gỗ.

4. Đồ chơi PipoVietnam.

Đây là thương hiệu chuyên về đồ chơi, đồ dùng trẻ em, trẻ sơ sinh. Đặc biệt là sách vải, những sản phẩm được làm hoàn toàn bằng vải, được đánh giá là an toàn đối với trẻ. Có rất nhiều loại sách bé có thể vừa học vừa chơi và phù hợp cho từng độ tuổi.

đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Khi bé lên 5 tuổi bạn có thể lựa chọn những quyển sách vải bé có thể học chữ – số thông qua hình ảnh về động vật, thực vật hay các phương tiện giao thông. Điều này sẽ giúp cho bé dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn là ngồi học chữ đơn thuần.

Những hình ảnh trên sách vải của PipoVietnam khá nét kèm theo những hình ảnh rất sinh động. Có những quyển sách sẽ giúp cho trẻ biết nhiệt độ của thời tiết và những bộ quần áo phải mặc trong thời tiết đó. Hay những quyển sách bé có thể khám phá không gian bếp. Có thể nói đây cũng được xem là đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi thú vị.

5. Đồ chơi bột nặn Play-Doh.

Nói về bột nặn, đất nặn gần như ai cũng biết đến thương hiệu Play-Doh đến từ Mỹ. Được sản xuất từ những thành phần từ nhiên như muối, bột mì, dầu ăn và đã được kiểm định tại Mỹ. Đây cũng là mẫu đồ chơi được rất nhiều trẻ em yêu thích vì bé có thể sáng tạo bất cứ thứ gì bé nghĩ đến.

đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Không chỉ là bộ đất nặn đơn thuần, với đồ chơi  Play-Doh bé có thể chơi những trò chơi nấu ăn và sáng tạo ra những món bánh yêu thích. Bé có thể tạo ra những trò chơi “nhà chòi” khá thú vị. Giúp cho trẻ phát triển trí sáng tạo, tưởng tượng của bản thân.

Đồ chơi đất nặn là một trong những đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não và hệ vận động hiệu quả. Với mức giá không quá cao, bạn cũng nên lựa chọn mua cho trẻ một bộ nặn đất, sẽ rất tốt cho quá trình phát triển ở giai đoạn 5 tuổi.

Lời kết

Việc lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé 5 tuổi là điều quan trọng để giúp cho trẻ có thể kích thích khả năng tư duy logic đồng thời hỗ trợ trẻ phát triển thể chất và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm. Đồng thời cũng giúp trẻ nhận biết các chữ số để chuẩn bị vào lớp 1.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một bộ đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi. Nếu nhà bạn có bé trai hãy xem thêm bài viết Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi – Nên lựa chọn loại nào cho phù hợp?

1 Comment
  1. Giờ có rất nhiều loại đồ chơi xếp hình. Lựa chọn theo hãng sx là chắc.

Leave a reply

  +  58  =  60

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare