9 bộ đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi phụ huynh nên biết

Đồ chơi thông minh luôn là sự lựa chọn ưu tiên khi phụ huynh mua đồ chơi điều rất quan tâm. Tùy và từng độ tuổi mà có những loại đồ chơi khác nhau trong đó những bộ đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi cũng rất được quan tâm.

Vậy những mẫu đồ chơi nào phù hợp cho trẻ 6 tuổi và đáng để mua, mức giá của những sản phẩm này có phù hợp không. Những loại đồ chơi này giúp ích gì cho trẻ, dưới đây là những mẫu đồ chơi được ưa chuộng nhất bạn có thể lựa chọn cho con mình.

9 bộ đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi.

1. Đồ chơi lắp ghép Lego Classic.

Thương hiệu Lego chắc hẳn ai cũng đã biết đến, mức độ ưa chuộng của sản phẩm không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia trên Thế giới luôn lựa chọn thương hiệu này. Có rất nhiều dòng sản phẩm cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và trong giai đoạn 6 tuổi thì dòng Lego Classic là được ưa chuộng nhất.

đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi

Đồ chơi lắp ghép Lego Classic.

Mỗi một bộ Lego Classic có rất nhiều chi tiết lắp ráp với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Khả năng lắp ghép từng khối Lego cũng rất dễ dàng và rất chắc chắn so với những sản phẩm cùng loại. Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm thường cao hơn so với các sản phẩm lắp ghép cùng loại.

Bộ đồ chơi Lego Classic không chỉ giúp trẻ có thể láp ráp những mô hình được hướng dẫn sẵn mà có thể sáng tạo lắp ráp nhiều mô hình khác nhau theo trí tưởng tượng của trẻ. Những điều này luôn giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, sự sáng tạo, tính kiên nhẫn và tham gia những trò chơi tập thể.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

2. Xe điều khiển từ xa chạy trên địa hình.

Những bộ đồ chơi thông minh cho trẻ giai đoạn 6 tuổi cũng cần phải nhắc đến những chiếc xe điều khiển địa hình. Đây là một món đồ chơi ngoài trời rất thú vị và rất được các bé trai yêu thích, có rất nhiều mẫu với nhiều mức giá khác nhau, tùy vào tài chính mà bạn có thể lựa những mẫu phù hợp với túi tiền.

đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi

Xe điều khiển từ xa chạy trên địa hình.

Những trò chơi ngoài trời luôn giúp cho trẻ hòa nhập và phát triển trí não rất tốt với không gian thiên nhiên. Sự điều khiển khéo léo phải có sự tập trung và điều chỉnh hướng đi của xe ở những địa hình khó cũng gốp phần tăng khả năng tư duy, sự tập trung.

Nếu trước nhà bạn có một sân chơi rộng sẽ rất tốt với sự phát triển của trẻ. Đây là đồ chơi có mạch điện tử và do có mức giá khá rẻ nên sẽ không có khả năng chóng thấm nước, chính vì vậy khi chơi cũng nên khuyến cáo trẻ không chạy ở những địa hình ngập nước. Bạn cũng nên chơi cùng trẻ, điều này sẽ tạo mối thân thiết giữa các thành viên của gia đình.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

3. Đồ chơi âm nhạc – Đàn piano.

Đồ chơi âm nhạc luôn giúp trẻ thông minh hơn, linh hoạt và khéo léo của đôi tay, phát triển các kỹ năng vận động, phát triển khả năng giao tiếp, giúp cho trẻ tự tin hơn đồng thời cũng rèn luyện tính kiên nhẫn ở trẻ. Ngay từ nhỏ bạn nên cho trẻ học một loại âm nhạc, thông dụng hiện nay là đàn Pinano.

đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi

Đồ chơi âm nhạc – Đàn piano.

Trên thị trường có rất nhiều loại đàn với mức giá chỉ vài trăm nghìn dùng để trẻ làm quen cũng như vui chơi, còn nếu muốn mua một chiếc đàn thực sự cho trẻ thường có giá khoản vài triêu trở lên. Nếu bạn chưa có ý định cho trẻ đi học đàn nên chọn những mẫu đàn đơn giản, có thể chọn loại đàn dạng thổi cũng rất hay.

Với những mẫu đàn Piano có giá rẻ có thể thực hiện được những bài nhạc đơn giản, bạn có thể soạn và hướng dẫn cho trẻ đàn. Việc học đàn cũng giúp cho trẻ rèn luyện trí nhớ, trẻ nhớ lâu hơn và cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập và cho trẻ giải trí.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

4. Bảng học đa năng vừa tập viết vừa ghép hình.

Giai đoạn 6 tuổi trẻ cũng bắt đầu vào lớp 1, giai đoạn mà trẻ đang bắt đầu học chữ và số. Ở độ tuổi này bạn cũng nên chọn những bộ đồ chơi mang tính chất vừa học vừa chơi sẽ rất phù hợp. Việc vừa chơi vừa học sẽ giúp cho trẻ tiếp thu tốt hơn rất nhiều.

đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi

Bảng học đa năng vừa tập viết vừa ghép hình.

Với một chiếc bảng viết đa năng không chỉ giúp cho trẻ học cách viết chữ, viết số mà còn giúp con bạn ghép những con số hoặc chữ với tính năng nam châm trên tấm bảng. Bảng được thiết kế với 2 mặt để trẻ có thể viết bảng hoặc ghép nam châm.

Bảng đa năng sử dụng chất liệu gỗ gắn trên một khung có thể xoay mặt dễ dàng cho trẻ sử dụng khi viết bảng hay ghép chữ. Ngoài ra phía trên còn được gắn thêm những bộ đếm và các phép tính đơn giản, bảng dễ dàng gấp lại và di chuyển ở những vị trí khác nhau trong nhà.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

5. Bộ cờ sudoku rèn luyện trí nhớ cho trẻ.

Một bộ đồ chơi rèn luyện trí nhớ của trẻ rất hay, bộ đồ chơi đòi hỏi phải có sự tập trung và tư duy logic để có thể tìm và sắp xếp những con số vào những ô sao cho những con số trên cùng một hàng hay cột không trùng với nhau.

đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi

Bộ cờ sudoku rèn luyện trí nhớ cho trẻ.

Sản phẩm sử dụng chất liệu bằng gỗ hoặc nhựa và có kích thước vừa phải, bộ đồ chơi không chỉ dành cho trẻ em mà cũng rất phù hợp với người lớn. Mức giá của sản phẩm từ 150.000 – 300.000 đồng, một trò chơi có thể chơi cùng với những thành viên trong gia đình.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

6. Đồ chơi ghép tranh nâng cao sự tập trung.

Ghép tranh cũng là một trò chơi giúp trẻ phát triển thông minh, với những bộ ghép tranh giúp cho trẻ rèn luyện khả năng kiên trì cũng như sự tập trung của trẻ. Giúp trẻ phát triển khả năng tư duy logic, phát triển giác quan tìm kiếm và lựa chọn những mảnh ghép phù hợp.

đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi

Đồ chơi ghép tranh nâng cao sự tập trung.

Tùy vào từng cấp độ sẽ có những bộ lắp ghép khác nhau, số lượng chi tiết càng nhiều thì mức giá sẽ càng cao. Khi trẻ ở giai đoạn 6 tuổi bạn có thể lựa chọn những bộ ghép ở cấp độ vừa phải với những bức tranh về các loài động vật hay những bộ phim hoạt hình yêu thích của trẻ.

Những bức tranh ghép thường sử dụng chất liệu gỗ hoặc giấy cứng, thường nhất lá giấy cứng. Những bộ tranh ghép bạn có thể dễ dàng mua trên các trang TMĐT, trên đây sẽ có mức giá vừa phải với tài chính của mình. Trước khi mua bạn cũng nên xem đánh giá của người dùng về sản phẩm đó.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

7. Đồ chơi domino ghép hình phát triển tư duy.

Domino cũng được xem là một bộ đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi, thiết kế của sản phẩm khác so với bộ domino dành cho người lớn. Trên mỗi khối domino là những hình ảnh như một bức tranh, một con vật hay lá Quốc kỳ của một nước nào đó và nhiệm vụ của trẻ là ghép 2 khối gỗ để tạo ra một bức tranh.

đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi

Đồ chơi domino ghép hình phát triển tư duy.

Phần lớn chất liệu của bộ đồ chơi được làm từ gỗ nên rất an toàn khi trẻ sử dụng, mức giá của sản phẩm từ 50.000 – 150.000 đồng. Không chỉ đơn thuần là một bộ domino mà trẻ còn có thể chơi những trò xếp hình tháp rất thú vị.

Qua bộ đồ chơi giúp cho trẻ rèn luyện khả năng tư duy, phát triển khả năng sáng tạo và cũng giúp trẻ học hỏi rất nhiều những gì hiển thị trên từng khối gỗ. Không chỉ có những loại domino như kể trên mà trên thị trường cũng có mẫu domino với mỗi khối gỗ là những màu sắc khác nhau, giúp trẻ phát triển tốt về nhận biết các màu sắc.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

8. Đồ chơi xếp gạch bằng gỗ sáng tạo.

Tương tự như bộ trò chơi xếp gạch trên những máy chơi game, với bộ trò chơi xếp gạch được làm từ gỗ giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy logic để có thể tìm và chọn những mảnh ghép phù hợp sao cho có thể xếp chúng vào trong một khung gỗ hình chữ nhật.

đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi

Đồ chơi xếp gạch bằng gỗ sáng tạo.

Không chỉ là những bộ xếp vào hộp gỗ mà hiện nay trên thì trường còn có những mẫu xếp gạch như một bức tranh hay xếp những mẫu gạch cân bằng, mỗi khối gạch điều có các màu sắc cũng như hình dáng và kích thước khác nhau.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

9. Đồ chơi toán học làm quen và ghi nhớ con số.

Giống như bảng đa năng cho bé tập viết, trẻ đã bắt đầu vào lớp một thì việc tập viết và đọc chữ số là cần thiết và đề cho trẻ vừa vui chơi cũng như học tập tốt thì bộ đồ chơi toán học là cần thiết đối với trẻ.

đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi

Đồ chơi toán học làm quen và ghi nhớ con số.

Sản phẩm được làm chủ yếu từ gỗ, một sản phẩm mà rất được ưa chuộng và an toàn cho trẻ. Trong các trường mầm non cũng lựa chọn những sản phẩm bằng gỗ để phục vụ vui chơi cũng như học tập của trẻ nhỏ. Mức giá của sản phẩm từ 150.000 – 200.000 hoặc có giá cao hơn.

Thông qua bộ đồ chơi giúp cho trẻ nhận biết mặt cũng như cách đọc các chữ số, đồng thời trẻ cũng có thể thực hiện những phép tính đơn giản hoặc có thể dạy trẻ cách ghép và đọc những từ đơn giản. Đây có thể nói là một bộ đồ chơi thông minh đáng để mua cho trẻ ở giai đoạn này.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

Kết luận.

Trên đây là những đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi được ưa chuộng, trong đó những bộ đồ chơi Lego và xe điều khiển là được nhiều trẻ yêu thích nhất. Tuy nhiên, mức giá của những sản phẩm này thường cao, bạn nên lựa chọn trên các trang MTĐT để có giá tốt.

Trong những bộ đồ chơi kể trên thì những bộ Lego Classic rất đáng để mua, vì những mẫu đồ chơi này luôn giúp khơi dậy sự sáng tạo và khả năng tư duy ở trẻ. Ngoài ra, những bộ ghép tranh cũng rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, tập cho trẻ tính kiên nhẫn và kiềm chế.

Có thể bạn muốn xem: 9 mẫu đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi nên mua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

47  +    =  48

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare