9 mẫu đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi được ưa chuộng

Những bộ đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi không chỉ là những mẫu đồ chơi sáng tạo mà nó còn là những mẫu giúp trẻ phát triển vận động. Tùy vào từng độ tuổi mà chúng ta lựa chọn những mẫu phù hợp trong đó những mẫu dành cho bé 7 tuổi cũng được nhiều phụ huynh quan tâm.

Nói đến đồ chơi thì cũng rất đa dạng từ mẫu thiết kế đến tính năng, vậy đâu là những bộ đồ chơi được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất kèm theo đó là mức giá phù hợp. Trong bài viết này giúp mình sẽ giới thiệu những mẫu đồ chơi được quan tâm nhiều nhất.

9 mẫu đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi.

1. Những mẫu đồ chơi Lego phát triển sự sáng tạo.

Nói đến Lego chắc hẳn ai cũng đã biết đến mẫu đồ chơi này, sản phẩm của Lego không chỉ dành cho trẻ em mà cả người lớn cũng rất yêu thích loại đồ chơi này. Sản phẩm của Lego luôn đánh giá cao về chất lượng, thiết kế cũng như khá an toàn cho trẻ.

đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi

Những mẫu đồ chơi Lego phát triển sự sáng tạo.

Có rất nhiều mẫu đồ chơi khác nhau và tùy vào từng độ tuổi sẽ có những mẫu phù hợp. Trẻ ở gian đoạn 7 tuổi bạn có thể lựa chọn những dòng Lego Friend, Lego Classic, Lego City hoặc những bộ Lego Creator, những mẫu đồ chơi này mang đến khả năng sáng tạo cao ở trẻ.

Thông qua những bộ đồ chơi giúp cho trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sự sáng tạo, trẻ có thể sáng tạo nhiều mô hình với bộ Lego Classic hay Lego Creator. Với những bộ đồ chơi giúp cho trẻ phát triển những trò chơi tập thể, tránh xa những chiếc điện thoại và giải trí sau những giờ học.

2. Bộ đồ chơi xếp hình nam châm phát triển tư duy.

Hiện trên thị trường có 2 loại đồ chơi nam châm dành cho trẻ nhỏ và những bộ dành cho những trẻ lớn hơn, với những bộ này chi tiết sẽ nhỏ và khả năng lắp ghép khó hơn rất nhiều. Do có nhiều chi tiết nhỏ và nguy hiểm bạn không thể để trẻ nhỏ chơi, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi.

đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi

Bộ đồ chơi xếp hình nam châm phát triển tư duy.

Chất liệu chủ yếu của những mẫu đồ chơi nam châm này được làm từ kim loại từ tính với 2 dạng hình chủ yếu là tròn và que. Trẻ có thể sáng tạo ghép thành những mộ hình rất thú vị theo trí tưởng tượng của trẻ. Không chỉ là trẻ em mà người lớn cũng rất yêu thích mẫu đồ chơi này, đây cũng là loại đồ chơi giúp bạn xã stress hiệu quả.

Bộ đồ chơi có mức giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, tùy vào số lượng chi tiết và nơi bán sẽ có mức giá khác nhau. Có bộ với các viên bị có những màu khác nhau, sản phẩm được ưa chuộng nhất là mẫu nam châm Buckybars.

3. Đồ chơi rút thanh gỗ rèn luyện tính tập thể.

Những bộ đồ chơi rút thanh gỗ dường như đã quá quen thuộc đối với trẻ, sản phẩm được làm từ gỗ và có mức giá cũng khá rẻ. Có nhiều mẫu khác nhau như những mẫu được khắc những chữ số ở 2 đầu thanh gỗ hoặc những loại với từng thanh gỗ có những màu sắc khác nhau.

đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi

Đồ chơi rút thanh gỗ rèn luyện tính tập thể.

Qua bộ đồ chơi rút thanh gỗ giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, rèn luyện sự dẽo dại cũng như trẻ có thể làm quen với những trò chơi tập thể và cũng là những trò chơi gúp trẻ giải trí sau những giờ học. Ngoài trò chơi xếp thanh gỗ trẻ còn có thể tạo thành những mô hình khi xếp chồng những khối gỗ rất thú vị.

4. Một số loại Boardgame được ưa chuộng.

Boardgame được gọi của nhiều trò chơi khác nhau phải có từ 2 người chơi trở lên gồm những loại trò chơi như cờ vua, uno, đường đua tài chính, đi tìm kho báo, ma sói, cờ cá ngựa, cờ tỷ phú….Tùy vào từng độ tuổi boardgame sẽ được thiết kế cho phù hợp và đây cũng là một trong những bộ đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi rất phù hợp.

đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi

Một số loại Boardgame được ưa chuộng.

Ở giai đoạn 7 tuổi bạn nên lựa chọn những loại trò chơi ở mức độ dễ, những trò chơi đòi hỏi phải nhiều người chơi, việc này cũng giúp cho trẻ trở nên tự tin hơn, hòa đồng hơn. Chơi boardgame cũng giúp cho trẻ phát triển khả năng suy đoán, phát triển trí nhớ, sự tập trung.

5. Xe trượt scooter rèn luyện thể chất.

Như mình cũng có nói ở đầu bài viết, để trẻ thông minh không chỉ đơn thuần là những loại đồ chơi tư duy mà còn phải giúp trẻ phát triển thể chất. Với những loại xe trượt scooter giúp cho trẻ phát triển vận động, chơi những trò chơi ngoài trời để từ đó hỗ trợ trẻ hoàn thiện thể chất và trí não.

đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi

Xe trượt scooter rèn luyện thể chất.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu xe trượt scooter phù hợp ở từng độ tuổi cũng kiểu thiết kế khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những mẫu có tích hợp thắng tay để trẻ an toàn hơn khi chơi. Khi chơi bạn cũng nên đeo đồ bảo hộ như nón, bảo vệ tay chân cho trẻ.

Mức giá  của những chiếc scooter từ vài trăm đến vài triệu động, tùy vào tài chính mà bạn lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên, những mẫu có mức giá tầm 2 triệu trở lên cũng được khá nhiều phụ huynh lựa chọn với những kiểu dáng đẹp và an toàn.

6. Tranh ghép phát triển tư duy logic và nhanh nhạy.

Tranh ghép cũng là một mẫu trò chơi rất được ưa chuộng, khi trẻ từ 3 tuổi trở lên có nhiều mẫu mẫu rất phù hợp và ở giai đoạn 7 tuổi những mẫu tranh ghép có phần phức tạp hơn. Sản phẩm sử dụng chất liệu giấy cứng là chủ yếu nên rất an toàn khi trẻ sử dụng.

đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi

Tranh ghép phát triển tư duy logic và nhanh nhạy.

Mức giá của những mẫu tranh ghép cũng khá phù hợp, bạn có thể lựa chọn những mẫu có từ 100 đến 1000 chi tiết, tùy và khả năng lắp ghép mà lựa chọn phù hợp. Với những bộ ghép tranh giúp trẻ phát triển khả năng tư duy logic, sự nhanh nhạy, khéo léo và từ đó giúp trẻ có thể  phán đoán và lựa chọn những chi tiết phù hợp với nhau.

7. Xe điều khiển từ xa rèn luyện thể chất sự nhạy bén.

Nhiều bạn sẽ nghĩ những chiếc xe điều khiển chỉ giúp trẻ vui chơi chứ không hỗ trợ gì trong quá trình phát triển của trẻ. Nhưng trong những bộ đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi thì những chiếc xe điều khiển từ xa giúp cho trẻ có thể điều khiển xe chạy theo ý muốn của mình và tránh những chướng ngại vật khi chạy ở tốc độ cao đòi hỏi trẻ phải kết hợp nhiều kỹ năng lại với nhau.

đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi

Xe điều khiển từ xa rèn luyện thể chất sự nhạy bén.

Khi chơi xe điều khiển giúp cho trẻ rèn luyện sự nhanh nhạy, kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt để có thể nhanh chóng chỉnh hướng chạy của xe. Đặc biệt, khi chơi xe địa hình trẻ cũng cần phải tập trung để có thể điều khiển xe trên những địa hình gồ ghề khó khăn.

Trên thị trường có nhiều mẫu xe điều khiển từ xa với nhiều mức giá từ vài trăm đến vài triệu đồng, đối với trẻ trong giai đoạn 7 tuổi bạn nên lựa chọn những mẫu xe chạy địa hình. Các bé trai cũng rất yêu thích những chiếc xe điều khiển từ xa, nếu các bé gái thích bạn cũng nên mua tặng bé.

8. Đồ chơi phát triển tư duy Rubik, rèn luyện sự khéo léo và nhanh nhạy.

Rubik là một trò chơi tư duy rất cao và sự khéo léo, để chơi được trò này đòi hỏi trẻ cần phải có những kỹ năng cũng như phải vận dụng khả năng tư duy logic để làm sao xoay những khối rubik về đúng mặt và cùng màu với nhau.

đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi

Đồ chơi phát triển tư duy Rubik, rèn luyện sự khéo léo và nhanh nhạy.

Loại rubik đơn giản nhất là loại 4 mặt, mỗi mặt có 6 khối, khi mua sẽ có một quyển sách hướng dẫn chơi, mức giá của bộ trò chơi này chỉ vài chục nghìn nên rất dể mua cho trẻ. Ngoài ra, cũng có những loại rubik phức tạp hơn như loại lục giác.

9. Đàn Organ phát triển trí não, rèn luyện trí nhớ.

Việc cho trẻ học đàn sẽ rất có ích trong quá trình phát triển trí não ở trẻ, việc phát triển trí não thông qua âm nhạc và kích thích bằng các đầu ngón tay. Trẻ có thể rèn luyện trí nhớ, sự nhanh nhạy cũng như khéo léo trong quá trình chơi đàn.

đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi

Đàn Organ phát triển trí não, rèn luyện trí nhớ.

Trên thị trường có nhiều mẫu đàng organ khác nhau, có những mẫu chỉ vài trăm nghìn để trẻ chơi và những mẫu vài triệu. Nếu bạn cho trẻ học nên chọn những mẫu với nhiều tính năng và mức giá từ vài triệu trở lên.

Kết luận.

Đây là những bộ đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi được nhiều phụ huynh lựa chọn, những bộ đồ chơi này vừa giúp trẻ phát triển trí não đồng thời cũng giúp trẻ hoàn thiện thể chất. Bạn không thể chú trọng phát triển trí não mà bỏ qua thể chất, giúp trẻ hoàn thiện cả 2 sẽ rất tốt cho trẻ sau này.

Trong những mẫu đồ chơi vừa kể trên thì những bộ đồ chơi Lego, xe điều khiển từ xa và những bộ đồ chơi xếp hình nam châm là được ưa chuộng nhiều nhất. Tuy nhiên, mức giá của những mẫu này tương đối cao, bạn nên xem xét trước khi mua.

Có thể bạn muốn xem: 9 bộ đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi phụ huynh nên biết

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  76  =  81

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare