Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi nào phù hợp

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi không chỉ giúp cho trẻ vui chơi mà còn giúp tăng khả năng phát triển trí não cũng như tăng sự linh hoạt cho trẻ.

Đối với trẻ 3 tuổi đồ chơi không chỉ dùng để chơi mà nó còn là công cụ để giúp trẻ phát triển trí não tăng trí tưởng tượng, tò mò vá kích thích óc sáng tạo của trẻ.

Hiện nay có rất nhiều đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi, vậy bạn nên chọn những bộ đồ chơi thông minh nào phù hợp với lứa tuổi của bé. Để mua được những món đồ chơi thông minh cho bé bạn nên dựa vào những tiêu chí sau để lựa chọn.

Độ an toàn của bộ đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi.

Bạn nên lựa chọn những bộ đồ chơi có những chi tiết có kích thước lớn để tránh trường hợp bé nuốt phải, ngoài ra đồ chơi không có góc cạnh sắt nhọn để tránh gây thương tích cho trẻ, đồng thời hạn chế bị vỡ khi va đập mạnh.

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Bạn  nên chọn những chất liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo sức khỏe của bé khi chơi và tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng bán đồ chơi có uy tính để lựa chọn như vậy sẽ an toàn hơn cho bé.

Khả năng phát triển tư duy và vận động

Như lúc nãy mình đã nói ở trên, đồ chơi không chỉ để chơi mà còn giúp phát triển tư duy cho bé. Khi mua một món đồ chơi thông minh bạn nên xem xét những bộ đồ chơi nào có khả năng giúp ích sự phát triển tư duy của trẻ đồng thời bộ đồ chơi đó cũng nên tạo tính tò mò cho trẻ.

Không chỉ phát triển tư duy mà bộ đồ chơi còn phải giúp cho bé trở nên khéo léo của đôi bàn tay, đồng thời sự kết hợp của tay và mắt cũng sẽ trở nên dễ dàng và nhanh nhẹn hơn.

Khả năng phát triển ngôn ngữ cho trẻ 3 tuổi.

Ở thời điểm này bé đang học theo những lời chúng ta nói và lặp lại, chính vì vậy bạn nên lựa chọn những món đồ chơi mà chúng ta có thể giúp bé phát triển ngôn ngữ và giúp cho bé nhận biết những hình ảnh, những khối hình,….

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Tuy ở độ tuổi này bé chưa đi học nhưng bạn cũng nên lựa chọn những bộ đồ chơi về mặt chữ để bé có thể nhận biết dần các mặt chữ, số…

Phát triển tính xã hội và cảm xúc cho bé 3 tuổi.

Bạn nên chọn những mẫu đồ chơi có thể chơi chung nhiều người, việc này sẽ giúp cho bé không chỉ trở nên hòa đồng mà còn giúp bé phát triển ngôn ngữ nhanh nhất qua sự giao tiếp của những người cùng chơi với bé.

Ở độ tuổi này cảm xúc của bé thay đổi rất thất thường và bạn cũng không cần phải lo lắng quá vì đây là tiền đề để hoàn thiện cảm xúc của trẻ sau này. Và đặc biệt ở độ tuổi này bé cũng nhanh dần hòa đồng với những bạn bè.

Những mẫu đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi.

Đồ chơi bánh răng truyền động 3D:

Nếu bạn cảm thấy những bộ đồ chơi xếp hình thông thường đã quá nhàm chán đối vời bé thì bạn nên thử mẫu đồ chơi bánh răng truyền động này, là một thiết kế những bánh răng truyền động với nhau sẽ tạo cho bé sự hứng thú khi chơi đặc biệt là những bé đam mê lắp ghép.

Khi chơi trò này đòi hỏi bé phải vận dụng tư duy, trí tưởng tượng để lắp ghép chúng lại với nhau sao cho truyền động giữa các bánh răng. Không những thế bé phải vận dụng tay và mắt để liên kết chúng lại với nhau sao cho khớp.

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Mẫu đồ chơi bánh răng truyền động 3D này có nhiều cấp độ khác nhau, bạn nên lựa chọn những mẫu phù hợp với những bé 3 tuổi và chi tiết ít một chút. Bộ đồ chơi có nhiều mức từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng.

Với bộ đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ khơi sự sáng tạo, tăng kỹ năng giải quyết vấn đề, nhận dạng hình ảnh, phát triển trí nhớ đồng thời tạo cho bé tính kiên nhẫn nhờ vào việc phải xác định mục tiêu chính xác.

Đồ chơi luồn hạt thông minh:

Được thiết kế với những hạt gỗ nhiều màu sắc được luồn trên đường ray hình zigzac làm bằng chất liệu thép cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Trò chơi này khá đơn giản bé chỉ cần di chuyển những hạt gỗ từ điểm A đến B theo đường ray định sẵn.

Là một sản phẩm giúp cho trẻ luyện cổ tay, ngón tay trở nên khéo léo và linh hoạt mà còn rèn luyện cho trẻ phối hợp cử động giữa mắt và tay nhanh nhẹn hơn, giúp cho bé tập đếm, nhận biết màu sắc trên những hạt gỗ.

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Trò chơi này sẽ giúp cho bé định hướng xem hình sẽ chọn những hạt gỗ nào đến đích nhanh nhất và bé có thể chơi chung cùng với bạn bè. Đây là một mẫu đồ chơi bé trai 3 tuổi cũng như bé gái.

Hộp thả khối thông minh bằng gỗ:

Một món đồ chơi phù hợp với độ tuổi từ 2 – 4 tuổi. Được là từ chất liệu gỗ và những chi tiết của sản phẩm điều có kích thước lớn nên khá an toàn cho trẻ khi chơi. Sản phẩm có nhiều mẫu khác nhau, bạn có thể mua những mẫu mà trẻ yêu thích.

Khi chơi đồ chơi thả hình khối này trước tiên bé phải vận dụng mắt để tìm những mẫu hình khối có hình dạng và kích thước phù hợp với ô mà bé định bỏ vào cùng với đó bé phải sử dụng tay để gắng đúng những cạnh của khung mới có thể bỏ khối hình vào hộp.

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Trò chơi giúp cho bé có sự tư duy logic đồng thời nhận biết và so sánh những khối hình giống nhau, việc vận dụng tay và mắt trong trò chơi sẽ giúp bé có thể kết hợp tay và mắt một cách thành thạo, dẻo day. Đây là một bộ đồ chơi giáo dục đáng để mua cho trẻ 3 tuổi.

Xem thêm: Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

2 Comments
  1. […] Xem thêm: Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi […]

  2. […] Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi nào phù hợp […]

Leave a reply

  +  17  =  24

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare