Top 10 đồ chơi treo nôi đáng để mua cho trẻ nhỏ

Đồ chơi treo nôi dường như là mẫu đồ chơi mà các phụ huynh mua nhiều nhất cho với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau,chất liệu và giá cũng khác nhau, điều này giúp dễ dàng lựa chọn một bộ đồ chơi treo cũi phù hợp.

Do có rất nhiều mẫu, chất liệu khác nhau vậy cũng khó cho các mẹ có thể lựa chọn một bộ đồ chơi an toàn cho trẻ. Như vậy, khi lựa chọn đồ treo nôi cho trẻ thì phải lựa chọn theo những tiêu chí nào, thương hiệu nào hay chất liệu ra sao?

Có cần phải mua đồ chơi treo nôi.

Trẻ sơ sinh có cần mua những loại đồ chơi treo nôi hay không? Đó cũng là thắc mắc của một một phụ huynh đang băn khoăn nên hay không nên mua. Việc mua đồ chơi treo cũi hay nôi không chỉ đơn thuần để trẻ chơi mà còn giúp trẻ phát triển các giác quan đặc biệt là thị giác và thính giác.

Dù tài chính của bạn như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên mua một loại treo nôi cho trẻ. Hiện nay đồ treo nôi có rất nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau bạn cũng dễ dàng lựa chọn một bộ đồ phù hợp cho trẻ.

Cách chọn đồ chơi treo nôi cho trẻ nhỏ.

1. Lựa chọn theo chất liệu.

Những loại treo nôi sử dụng 2 chất liệu nhựa và vải là chủ yếu, có những loại kết hợp giữa nhựa và vải. Thông thường những loại sử dụng nhựa sẽ có mức giá thấp hơn so với những loại sử dụng chất liệu vải.

  •  Chất liệu nhựa: những loại đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh được sử dụng chất liệu nhựa ABS không chứ chất BPA nên rất an toàn cho trẻ. Ngoài ra chất liệu này cũng rất bền, chịu được va đập nên các mẹ cũng yên tâm để trẻ chơi.
  •  Chất liệu vải: mềm, êm ái, không gây trầy xước cho trẻ đó là những ưu điểm là loại đồ chơi dùng chất liệu vải mang lại. Tuy nhiên, vải cũng là nơi chưa rất nhiều vi khuẩn nếu bạn không thường xuyên vệ sinh và vải cũng rất thể thấm nước. Điều quan trọng là nếu sử dụng vải kém chất lượng cũng dễ gây cho trẻ bị dị ứng hoặc một số bệnh về đường hô hấp.

2. Lựa chọn theo tông màu.

Màu sắc là thứ mà giúp cho trẻ nhỏ phát triển rất hiệu quả về thị phát, giúp cho trẻ phận biệt sự khác nhau của màu sắc. Màu sắc cũng dễ làm cho trẻ chú ý hơn, khiến trẻ tò mò và muốn chạm vào những vật có nhiều màu sắc đó.

đồ chơi treo nôi

Cách chọn đồ chơi treo nôi cho trẻ nhỏ.

Trên thị trường có nhiều loại treo nôi với rất nhiều màu sắc tươi sáng và cũng có loại màu sắc xám trắng. Thông thường, những loại treo nôi màu xám trắng sẽ tạo cho chiếc nôi trở nên xinh xắn, các chi tiết trên nôi là những đám mây trắng, những ngôi sao,….Màu này thường được làm từ chất liệu vải.

Những loại treo nôi có màu tươi sáng như xanh, đỏ, hồng, vàng,… sẽ làm cho trẻ chú ý hơn. Thông thường màu sắc tươi sáng sẽ làm cho trẻ dễ chú ý và gây tò mò hơn so với những loại những loại có màu khác.

3. Lựa chọn theo tính năng.

Ngoài việc treo nôi cho trẻ, bạn có thể lựa chọn thêm tính năng như phát nhạc, có thể xoay sẽ giúp cho trẻ thích thú hơn. Đặc biệt là giúp cho trẻ phát triển thính giác và rèn luyện nhanh nhạy của đôi mắt. Nhận biết hướng phát ra âm thanh cho trẻ sơ sinh.

Mình cũng khuyên bạn nên lựa chọn loại đa năng như có thể treo trên nôi, xe đẩy hay gắn ở những nơi mà bé có thể chơi được. Điều này sẽ giúp cho bạn giảm được chi phi khi phải mua nhiều loại treo nôi khác nhau mà bạn cũng dễ dàng cho trẻ có thể tự chơi một cách an toàn.

4. Lựa chọn theo theo chủ đề.

Bạn có thể lựa chọn những loại treo nôi hình động vật, bầu trời, không gian hay các phương tiện giao thông. Điều này cũng là cách để trẻ phát triển khả năng nhận biết thế giới xung quanh. Bé có thể cầm nắm những vật trên đồ treo nôi và cảm nhận chúng.

đồ chơi treo nôi

Cách chọn đồ chơi treo nôi cho trẻ nhỏ.

Lựa chọn đồ chơi theo giới tính cũng rất tốt cho phát triển theo đúng giới tính ở trẻ. Những bé gái bạn có thể mua những loại hình búp bê hay màu có màu sắc nhẹ nhàng. Còn đối với bé trai thì nên chọn những loại có màu sắc mạnh mẽ như xe, động vật,…

5. Lựa chọn theo giá.

Đây cũng là một tiêu chí rất quang trọng, khi bạn lựa chọn một bộ đồ chơi cho bé bạn cũng cần xem mức giá đó cho phù hợp với khả năng của mình hay không. Nếu tài chính hạn chế bạn có thể chọn những loại treo nôi có mức giá từ 200.000 đồng trở xuống.

Những loại đồ chơi ở mức giá này cũng đủ để thỏa những tiêu chí mình vừa kể trên. Trước khi mua bạn cũng cần phải xem đánh giá về cửa hàng mà những người đã mua trước đó đánh giá đó có tốt hay không, khả năng phục vụ của của họ rồi hãy quyết đinh mua để tránh bị thiệt hại.

Top 10 mẫu đồ chơi treo nôi bạn nên mua.

1. Đồ chơi treo nôi Antona sử dụng cho nôi và xe đẩy.

Antona là thương hiệu của Việt Nam được người tiêu dùng đánh giá cao. Những sản phẩm của Antona có mức giá hợp lý, có thể xoay và phát nhạc ru trẻ ngủ. Đồ chơi với nhiều màu sắc tươi sáng, giúp trẻ phát triển thị giác và thính giác hiệu quả.

đồ chơi treo nôi

Đồ chơi treo nôi Antona sử dụng cho nôi và xe đẩy.

Loại đồ chơi treo nôi Antona có tốt không? dòng sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên. Được làm từ nhựa nguyên sinh nên rất an toàn cho trẻ. Ngoài ra bộ sản phẩm này bạn có thể treo nôi, treo cũi hay trên xe đẩy rất dễ dàng. Là một trong những mẫu đồ chơi được các mẹ mua nhiều hiện nay.

Cách sử dụng và bảo quản: loại đồ chơi treo nôi Antona có khớp gắn vào thành nôi, cũi hay xe nôi, bạn dễ dàng gắn vào thành và xiếc lại chắc chắn. Do sử dụng pin hoạt động nên bạn nên theo dõi để thay pin nếu có hiện tượng nhạc nhỏ. Bạn cũng nên vệ sinh thường xuyêng cho loại đồ chơi này.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Đồ Chơi Treo Nôi Mothercare.

Một sản phẩm đến từ Anh Quốc tuy có giá khá cao nhưng được đánh giá là an toàn cho trẻ nhỏ. Mẫu đồ chơi này trẻ có thể chạm vào, cầm nắm để kích thích xúc giác ở trẻ, giúp trẻ cảm nhận mẫu đồ chơi. Ngoài ra cũng giúp trẻ phát triển tốt thị giác và hệ vận động.

đồ chơi treo nôi

Đồ Chơi Treo Nôi Mothercare.

Loại đồ chơi treo nôi Mothercare có tốt không? do sử dụng chất liệu vải nên an toàn cho sức khỏe của trẻ. Màu sắc nhẹ nhàng làm cho loại treo nôi này trở nên xinh xắn và trẻ cũng thích hơn. Những mẫu treo nôi của Mothercare chủ yếu là loại xoắn trên thành cũi dễ tháo rời, dễ vệ sinh. Nhưng có giá khá cao.

Cách sử dụng và bảo quản: dùng để xoắn thành cũi hay dùng để trẻ cho thể ôm, cầm nắm,…. Do sử dụng chất liệu vải, nên bạn cũng thường xuyên vệ sinh để tranh bụi bẩn, vi khuẩn sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi treo nôi cho bé Chico.

Thương hiệu đến từ Ý, những sản phẩm của Chicco luôn được người tiêu dùng đánh giá cao không chỉ là những loại đồ chơi treo nôi mà những loại dụng cụ dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Loại treo nôi của Chicco cũng có chức năng phát nhạc cho trẻ.

đồ chơi treo nôi

Đồ chơi treo cũi cho bé Chico.

Đồ chơi treo nôi Chico có tốt không? sử dụng chất liệu nhựa an toàn, màu sắc tươi sáng và cũng là thương hiệu nổi tiếng, bạn có thể yên tâm lựa chọn loại đồ chơi này. Ngoài ra Chicco còn có những loại treo cũi đơn nhỏ nhắn và xinh xắn.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng phát nhạc cho trẻ nghe, trẻ quan sát những đồ vật trên treo nôi,  giúp trẻ bớt khóc hơn. Bạn nên vệ sinh loại đồ chơi này thường xuyên bằng khăn sạch.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Đồ chơi treo nôi dành cho bé gái.

Việc lựa chọn đồ chơi dành cho các bé gái sẽ giúp cho trẻ phát triển với những tính cách phù  hợp của các bé gái. Ngoài ra cũng góp phần cho trẻ trở thích thích thú hơn với những bộ treo nôi. Những mẫu đồ chơi dành cho bé gái thường có màu sắc nhẹ hàng như hồng, tím, trắng,….

đồ chơi treo nôi

Đồ chơi treo cũi dành cho bé gái.

Loại đồ chơi treo nôi cho bé gái có tốt không? bạn nên lựa chọn những bộ đồ chơi treo cũi hay nôi theo thương hiệu. Có thể bạn chọn dạng treo hạy dạng xoắn điều được. Trước khi mua bạn cần xem đánh giá của người dùng về mẫu đồ chơi đó có tốt hay không.

Cách sử dụng và bảo quản: việc sử dụng loại treo nôi dành cho bé gái cũng giống như những loại treo nôi khác. Bạn cũng cần phải vệ sinh thường xuyên nếu là vật liệu nhựa, nếu vải bạn nên giặt và phơi thật khô trước khi cho bé sử dụng.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi treo nôi dành cho bé trai.

Cũng giống như đồ chơi cho bé gái, lựa chọn đúng giới tính cũng góp phần giúp cho trẻ phát triển tốt cả trí não và thể chất. Những bé trai bạn nên chọn những mẫu có màu đỏ, xanh,…. và những mô hình xe, động vật,…có chức nặng phát nhạc.

đồ chơi treo nôi

Đồ chơi treo cũi dành cho bé trai.

Loại đồ chơi treo nôi cho bé trai có tốt không? loại đồ chơi nào cũng vậy, trước khi bạn mua cần phải xem kỹ nguồn gốc xuất xứ, chất liệu đánh giá của người tiêu dùng từ đó mình có thể lựa chọn mẫu đồ chơi an toàn nhất. Loại đồ chơi treo nôi cho bé trai cũng vậy, bạn cần phải đánh đá các tiêu chí trước khi quyết định mua.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng treo nôi, treo cũi hay xe đẩy, phát nhạc cho trẻ.  Những loại treo cũi sử dụng chất liệu nhựa và có chức năng phát nhạc bạn chỉ cần dùng khăn ướt vắt khô lau sạch có thể pha nước chuyên dụng vệ sinh đồ cho trẻ. Còn nếu vải bạn cần phải giặt thường xuyên để tránh vi khuẩn bám vào.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Đồ chơi treo nôi cho bé dạng xoắn.

Những loại đồ chơi dạng xoắn rất thích hợp giúp cho trẻ phát triển xúc giác, thị giác và giúp trẻ rèn luyện khả năng cầm nắm đồ vật ở trẻ. Việc uống cong hoặc xoắn cũng giúp bạn có thể gắn ở bất kỳ nơi đâu như xe đẩy, nôi, cũi,…

đồ chơi treo nôi

Đồ chơi treo cũi cho bé dạng xoắn.

Loại đồ chơi treo nôi cho bé dạng xoắn có tốt không? thường những loại dạng xoắn được làm từ chất liệu vải nên rất an toàn cho trẻ.  Vải mềm mại cũng giúp trẻ thích thú hơn trong khi chơi, đồ chơi cũng có khả năng phát ra những âm thanh khác nhau rất vui tai.

Cách sử dụng và bảo quản: dùng để xoắn thành nôi, xe đẩy,… trẻ có thể cầm nắm dễ dàng. Do sử dụng chất liệu vải bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên để tránh bụi và vi khuẩn gây bệnh cho trẻ. Ngoài ra, do là vải nên rất dễ thấm nước gây ẩm mốc bạn cần để ở nơi khô thoáng.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Đồ chơi treo nôi các loài động vật.

Những loại treo nôi có các chi tiết như những con vật voi, sư tử, hưu cao cổ, con ong, mèo, chó, … việc này sẽ giúp cho bé nhận biết những con vật xung quanh. Bạn cũng có thể sử dụng những con vật này để chơi với trẻ và tạo ra những âm thanh khác nhau của những con vật.

đồ chơi treo nôi

Đồ chơi treo cũi các loài động vật.

Loại đồ chơi treo nôi các loài động vật có tốt không? sử dụng chất liệu nhựa hoặc vải an toàn nên mẹ yên tâm. Những sản phẩm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng được thiết kế với các chi tiết lớn, chắc chắn, chống va đập khi sử dụng.

Cách sử dụng và bảo quản: dùng cho trẻ quan sát, nghe nhạc, cầm nắm. Có thể treo trên cũi, xe,.. Khi sử dụng một thời gian, bạn cũng nên vệ sinh để tránh bụi bẩn và vi khuẩn bám vào.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Đồ chơi treo nôi Nhựa Chợ Lớn.

Thương hiệu không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam. Những sản phẩm của Nhựa Chợ Lớn luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Đồ chơi treo cũi cho trẻ không chỉ cho trẻ vui chơi mà còn hỗ trợ trẻ phát triển trí não thể chất trong giai đoạn này.

đồ chơi treo nôi

Đồ chơi treo cũi Nhựa Chợ Lớn.

Loại đồ chơi treo nôi Nhựa chợ lớn có tốt không? như mình vừa nói ở trên, những mẫu đồ chơi của Nhựa Chợ Lớn được sử dụng chất liệu nhựa ABS an toàn cho trẻ, phần kết nói giữa các chi tiết cũng rất chắc chắn nên rất an toàn cho trẻ trong quá trình chơi.

Cách sử dụng và bảo quản: chức năng cũng như những mẫu đồ chơi treo nôi khác. Bạn cũng cần vệ sinh những bộ đồ chơi treo cũi thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe ở trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Đồ chơi treo nôi Infantino.

Đây là sản  phẩm mang thương hiệu đến từ Mỹ duy nhất mà mình giới thiệu trong bài viết này. Tuy mẫu thiết kế hạn chế và đơn giản nhưng được đánh giá là đáng để mụa. Ngoài việc gắn trên nôi, xe đẩy, bạn có thể gắn trên ghế ngồi xe ô tô.

đồ chơi treo nôi

Đồ chơi treo cũi Infantino.

Loại đồ chơi treo nôi Infantino có tốt không? đến từ Mỹ, sử dụng chất liệu nhựa an toàn không chứ BPA, màu sắc rực rỡ, quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt, phù hợp và an toàn sử dụng cho trẻ sơ sinh. Những bộ đồ chơi này cũng có chức năng phát đèn và nhạc.

Cách sử dụng và bảo quản: bạn có thể sử dụng gắn ở mọi nơi mà bé có thể chơi. Thường xuyên vệ sinh và để nơi sạch sẽ khô ráo.

Xem giá và đến nơi bán.

10. Đồ chơi treo nôi phát nhạc.

Để hỗ trợ phát triển các giác quan cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài việc cho trẻ nhìn thấy và chạm vào những đồ chơi, thì bạn cần phải cho trẻ nghe những âm thanh phát ra từ những món đồ chơi đó. Điều này sẽ giúp cho trẻ nhỏ phát hiện chính xác nơi âm thanh phát ra.

đồ chơi treo nôi

Đồ chơi treo nôi phát nhạc.

Loại đồ chơi treo nôi phát nhạc có tốt không? tất cả những loại đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh điều phải sử dụng những chất liệu an toàn, có thiết kế chắc chắn và bền. Trước khi mua bạn cũng cần đọc kỹ các thông tin của sản phẩm đó để quyết định có nên mua hay không.

Cách sử dụng và bảo quản: những mẫu treo nôi phát nhạc cần phải sử dụng pin, bạn cần theo dõi để thay thế pin. Phần gắn pin bạn cần phải gắn chắc chắn sau khi thay pin để tránh pin bị rơi ra trong quá trình sử dụng.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Những mẫu đồ chơi treo cũi, treo nôi gần như không thể thiếu cho các bé sơ sinh từ 2 tháng tuổi trở lên cũng như các trẻ nhỏ. Bạn nên chọn những bộ đồ chơi có luôn chức năng phát nhạc để hỗ trợ tốt nhất trong quá trình phát triển các giác quan ở trẻ nhỏ.

Về mức giá thì những bộ đồ chơi của Antona và Nhựa Chợ Lớn là có mức giá phù hợp nhất dưới 200.000 đồng mà có đầy đủ các tính năng cần thiết của một đồ chơi treo nôi. Hy vọng qua bài này sẽ giúp cho bạn lựa chọn mẫu đồ chơi treo cũi, treo nôi phù hợp cho bé.

Xem thêm: 10 mẫu đồ chơi cho bé gái 1 tuổi nên tham khảo

1 Comment

Leave a reply

61  +    =  62

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare