8 bộ đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi bạn nên xem qua

Những bộ đồ chơi rèn luyện trí tuệ luôn được nhiều phụ huyh lựa chọn cho trẻ nhỏ. Từng giai đoạn phát triển có những bộ độ chơi dành riêng cho lứa tuổi trong đó và đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi cũng được nhiều phụ huynh chú ý đến.

Vậy trong giai đoạn này bạn nên lựa chọn những mẫu đồ chơi nào và loại nào được mua nhiều hiện nay. Những loại đồ chơi này giúp ích được gì cho trẻ và mức giá có cao không và có phù hợp với những gia đình có tài chính hạn chế.

8 bộ đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi nên mua.

1. Đồ chơi lắp ráp tư duy Lego Creator.

Nói đến thương hiệu Lego thì chắc hẳn ai cũng biết đến những lợi ích cũng như chất lượng của những sản phẩm mang thương hiệu này. Có rất nhiều dòng đồ chơi lắp ghép dành cho từng độ tuổi khác nhau và ở giai đoạn 10 tuổi cũng có những mẫu phù hợp với trẻ ở giai đoạn này.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Đồ chơi lắp ráp tư duy Lego Creator

Những bộ đồ chơi dành cho độ tuổi này có nhiều chi tiết nhỏ và cấp độ lắp ghép cũng khó hơn so với những bộ classic. Mỗi khối Lego được thiết kết rất bền và khả năng lắp ghép của từng chi tiết cũng rất dễ dàng hơn. Mỗi một bộ Lego là những mô hình lắp ghép khác nhau.

Đối với những bộ đồ chơi Lego Creator giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy và sự sáng tạo. Tập cho trẻ tính kiên nhẫn để nghiên cứu và ghép thành một mô hình hoàn chỉnh. Nếu trẻ có thể lắp ghép thành một thành phố với nhiều bộ lắp ghép khác nhau.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

2. Mô hình hệ mặt trời khám phá không gian.

Những mô hình hệ mặt trời có nhiều thương hiệu khác nhau, có nhiều kiểu thiết kế khác nhau và cũng sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Phụ huynh cũng có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu mô hình có mức giá phù hợp để trẻ có thể tự do khám phá.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Mô hình hệ mặt trời khám phá không gian

Chất liệu của sản phẩm được làm chủ yếu bằng nhựa và mỗi khối cầu tượng trưng cho những hành tinh xoay quanh hệ mặt trời. Kích thước của bộ mô hình gọn để trẻ có thể sử dụng hay mang theo cũng khá dễ dàng.

Thông qua bộ đồ chơi sẽ giúp cho trẻ tìm hiểu các hành tinh trong hệ mặt trời và từ đó trẻ sẽ có những kiến thức tổng quát về từng hành tinh trong hệ mặt trời. Đây có thể nói là một mô hình rất thú vị dành cho trẻ.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

3. Đồ chơi lắp ghép hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

Những bộ đồ chơi lắp ghép và hoạt động bằng năng lượng mặt trời hiện đang rất được nhiều phụ huynh ưa chuộng, không chỉ là giá rẻ mà còn giúp trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển ở giai đoạn này. Hiện nay, có rất nhiều mẫu lắp ghép khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Đồ chơ lắp ghép hoạt động bằng năng lượng mặt trời

Cũng tương tự như đồ chơi lắp ghép Lego những mô hình này được lắp ghép với nhau bằng những thanh để tạo thành một mô hình và hoạt động bằng động cơ điện sử dụng năng lượng mặt trời hoặt hoạt động bằng pin. Sản phẩm có rất nhiều chi tiết nhỏ chính vì vậy bạn không nên để trẻ dưới 3 tuổi sử dụng.

Một bộ đồ chơi khoa học rất thú vị, trẻ sáng tạo lắp ghép thành những mô hình robot. Việc lắp ghép này giúp cho trẻ rèn luyện khả năng tư duy logic đồng thời là một trò chơi tập thể giúp cho trẻ có thể quen khi chơi cùng với bạn bè và cũng giúp trẻ tránh xa những chiếc điện thoại thông minh.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

4. Bộ đồ chơi lắp ghép mô hình vòng đua vũ trụ.

Một bộ đồ chơi lắp ghép với độ khó không hề thua so với những bộ lắp ghép mình vừa kể trên. Những bộ đồ chơi lắp ghép mô hình vòng đua vũ trụ tuy không có thương hiệu nhưng cũng được khá nhiều phụ huynh đánh giá cao khi lựa chọn cho trẻ vui chơi.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Bộ đồ chơi lắp ghép mô hình vòng đua vũ trụ

Chất liệu của sản phẩm được làm bằng nhựa, mỗi bộ đồ chơi điều có sách hướng dẫn lắp ghép, trẻ dựa vào những hướng dẫn này để ghép thành một đường đua vũ trụ. Đây là một bộ lắp ghép với cấp độ 2 và đòi hỏi nhiều kỹ năng để có thể tạo thành một mô hình đường đua.

Lắp ghép cũng đòi hỏi trẻ phải có khả năng tư duy sự khéo léo và phải đảm bảo sao cho những viên bi khi chạy trên đường đua không bị văng ra ngoài. Được trải nghiệm xây dựng một công trình để trẻ có thể đam mê hơn với cơ học vật lý.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

5. Những quyển sách trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ.

Sách được xem là một nguồn tri thức vô tận để trẻ có thể khám phá và tìm hiểu thế giới bên ngoài, bổ sung những kiến thức cần thiết để trẻ phát triển. Với những quyển sách này là những trò chơi rất bổ ích giúp cho trẻ phát triển trí tuệ.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Những quyển sách trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ

Trên mỗi quyển sách có rất nhiều trò chơi cho trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Với mức giá của mỗi quyển sách cũng rất phù hợp để nhiều gia đình có thể lựa chọn. Trong từng độ tuổi sẽ có những quyển sách trò chơi phù hợp, khi mua bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

6. Bộ đồ chơi trí tuệ điều khiển điều khiển đường đua ô tô.

Một bộ đồ chơi rất hay và trẻ có thể điều khiển chiếc ô tô mà không cần sử dụng pin. Sản phẩm cũng được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao và có mức giá cũng dễ tiếp cận. Một bộ đồ chơi giúp trẻ rèn luyện nhiều giác quan.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Bộ đồ chơi trí tuệ điều khiển điều khiển đường đua ô tô

Được thiết kế rất tinh tế, những nút bấm điều khiển rất dễ sử dụng, sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa bền và an toàn khi trẻ chơi. Kích thước của sản phẩm vừa tay để trẻ có thể chơi dễ dàng hơn. Các màu sắc của đồ chơi cũng rất nhẹ nhàng và không gây khó chịu cho mắt.

Để chơi được bộ đồ chơi này trước hết trẻ phải tập làm quen với và tìm hiểu từng tính năng của mỗi nút điều khiển để từ đó trẻ học cách phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt để điều khiển. Đồng thời cũng giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và phát triển khả năng nhận thức.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

7. Đồ chơi điều khiển từ xa.

Trong danh sách những bộ đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé trai 10 tuổi không thể nhắc đến những bộ đồ chơi điều khiển từ xa. Đây là những bộ đồ chơi rất được các bé trai yêu thích không chỉ trẻ 10 tuổi mà những trẻ nhỏ hoặc lớn hơn cũng rất yêu thích.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Đồ chơi điều khiển từ xa

Có rất nhiều loại đồ chơi điều khiển khác nhau từ những chiếc xe điều khiển đến máy bay điều khiển bằng remote hoặc bằng cảm ứng. Trong đó xe điều khiển là được ưa chuộng nhất và cũng có rất nhiều dòng xe điều khiển có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng mỗi chiếc, tuy nhiên bạn chỉ nên lựa những mẫu vài trăm nghìn là được.

Khi chơi những chiếc xe điều khiển giúp cho trẻ rèn luyện sự khéo léo và phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Ngoài ra, chơi xe điều khiển cũng giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, sự tập trung và tính cẩn thận khi điều khiển một chiếc xe đồ chơi.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

8. Những mẫu robot điều khiển.

Đồ chơi robot cũng là một mẫu đồ chơi điều khiển rất nhiều bé trai yêu thích, có rất nhiều cách điều khiển như bằng remote hoặc bằng giọng nói. Trên thị trường cũng có rất nhiều mẫu robot điều khiển khác nhau, dưới đây là những mẫu rất điều yêu thích.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Những mẫu robot điều khiển

Những bộ đồ chơi robot được được thiết từ bằng nhựa và có những tính năng như những mẫu được điều khiển bằng giọng nói và múa theo điệu nhạc hay những mẫu đồ chơi robot có thể tự vẽ và những mẫu sử dụng bộ điều khiển remote. Kích thước cũng không quá lớn và hoạt động bằng pin có thể sạc nhiều lần.

Qua những mẫu đồ chơi này giúp cho trẻ phát triển tốt về tư duy, khéo léo và năng động. Đối với những mẫu lắp ghép đòi hỏi trẻ phải có nhiều kỹ năng cũng như cũng như tư duy để tìm cách ghép thành những robot hoàn chỉnh.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

Kết luận.

Trên đây là những bộ đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi được ưa chuộng, những bộ đồ chơi này có những mẫu mức giá khá cao như đồ chơi Lego ngoài ra thì những mẫu khác điều có mức giá rất phù hợp. Bạn cũng nên lựa chọn cho trẻ một trong những mẫu đồ chơi này.

Trong những mẫu đồ chơi vừa kể trên thì những bộ lắp ghép bằng năng lượng mặt trời và đường đua vũ trụ có mức giá phù hợp để bạn có thể lựa chọn. Nếu tài chính tốt hơn thì có thể lựa chọn những bộ Lego Creator.

Có thể bạn muốn xem:

10 mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi

10 mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

5 Comments
  1. Những bộ đồ chơi trí tuệ được rất nhiều phụ huynh quan tâm, những bộ đồ chơi mà trong bài viết đề cập cũng rất hay.

  2. Mình cũng đang tìm mua cho bé và mình thấy đồ chơi Lego được xem là hiệu quả nhất

  3. Mình cũng ít có chú ý đến việc mua đồ chơi cho bé, qua bài viết mình cũng hiểu nên lựa chọn những mẫu nào tốt cho bé.

  4. Trong mỗi giai đoạn phát triển của trẻ cũng nên chọn những mẫu đồ chơi này, tuy là đồ chơi nhưng cũng rât hiệu quả cho sự phát triển của trẻ.

  5. Trong bài mình có thấy mẫu mô hình đồ chơi vòng đua vũ trụ cũng khá hay đó.

Leave a reply

  +  66  =  75

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare