5 mẫu đồ chơi trí tuệ cho người lớn nên mua

Hiện nay, đồ chơi không chỉ dành cho trẻ em mà có những loại đồ chơi được thiết kế phù hợp cho cả người lớn chơi. Trong đó những bộ đồ chơi trí tuệ cho người lớn cũng rất được quan tâm, loại đồ chơi này cũng giúp ít rất nhiều trong cuộc sống.

Như vậy, những mẫu đồ chơi nào phù hợp không chỉ là trẻ em mà người lớn vẫn có thể chơi được, loại đồ chơi này giúp ích được những gì cho người lớn cũng như mức giá có cao quá không. Dưới đây là những mẫu đồ chơi rất phù hợp cho người lớn.

5 mẫu đồ chơi trí tuệ cho người lớn nên mua.

1. Bộ đồ chơi mở khóa bằng kim loại.

Chất liệu của loại đồ chơi được làm từ kim loại và là mẫu đồ chơi phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn. Có nhiều mẫu đồ chơi mở khóa khác nhau và tùy vào tài chính có thể lựa chọn, bạn có thể mua một bộ với nhiều cấp độ chơi khác nhau.

Mỗi một loại mở khóa là cách để mở khác nhau, việc mở cũng đòi hỏi người chơi cần phải tập trung rất cao và tìm những đường đi phù hợp để làm sao có thể mở khóa một cách dễ dàng. Chơi trò này cũng gốp phần tăng tư duy cũng như giúp bạn thư giản sau khi làm việc.

đồ chơi trí tuệ cho người lớn

Bộ đồ chơi mở khóa bằng kim loại

Bộ đồ chơi mở khóa bằng kim loại cũng được xem là một trò chơi tập thể và trẻ có thể chơi cùng với người thân trong gia đình, việc chơi chung cũng tạo nên sự gắn kết hơn giữa các thành viên trong gia đình. Để trẻ chơi trò này cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình phát triển tự duy ở trẻ.

Loại đồ chơi được thiết kế với những kích thước nhỏ gọn nên rất dễ mang theo, có thể dùng làm một trò chơi giải trí tại văn phòng khi làm việc căng thẳng hay làm vật trang trí cho không gian phòng làm việc trở nên đẹp hơn và có thể giúp bạn làm việc tốt hơn.

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

2. Đồ chơi Rubik trí tuệ cho người lớn và trẻ em.

Rubik được xem là một trò chơi phổ biến nhất không chỉ dành cho trẻ em mà cho cả người lớn. Với trò chơi này mà hiện nay cũng có những cuộc thi, xuất hiện những người chơi nổi tiếng. Các nhà khoa học cũng nghiên cứu ra những con robot có thể tự chơi trò này.

Đây không phải là một trò chơi đơn thuần mà đòi hỏi người chơi phải tư duy và suy luận để từ đó tìm cách xoay trở đưa những khối màu về đúng mặt của chúng. Những nhà khoa học cũng dựa vào những khối rubik và chế tạo ra những chú robot được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo và thực hiện xoay các khối màu.

đồ chơi trí tuệ cho người lớn

Đồ chơi Rubik trí tuệ cho người lớn và trẻ em

Khi chơi trò này, bạn cũng cần phải biết những quy luật xoay khối rubik và trong mỗi bộ đồ chơi rubik khi mua về sẽ có những quyển sách hướng dẫn, bạn nên tìm hiểu cách chơi theo hướng dẫn. Việc này cần thiết để bạn có thể biết cách chơi dễ dàng.

Hiện nay, trên thị trường không chỉ có một loại rubik 4 mặt mà có rất nhiều loại rubik khác nhau như dạng lục giác, dạng hình kim tự tháp. Mỗi loại sẽ có các cấp độ khác nhau, trong đó loại rubik 4 mặt được xem là khá dễ chơi nhất trong nhiều loại khác.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

3. Những bộ trò chơi trí tuệ IQ Wood Puzzle.

IQ Wood Puzzle cũng rất được ưa chuộng dành cho trẻ nhỏ, người lớn và những người lớn tuổi. Bộ trò chơi được làm hoàn toàn từ gỗ nên rất an toàn. Có rất nhiều mẫu lắp ghép khác nhau và cũng có nhiều cấp độ khác nhau. Nếu trẻ nhỏ thì nên chọn những mẫu đơn giản và cấp độ tăng dần.

Đây là một loại trò chơi thuộc dạng lắp ghép và để lắp ghép những khối lại với nhau đòi hỏi người chơi phải vận dụng khả năng tư duy, sự tập trung để tìm kiếm và lựa chọn những cách lắp ghép sao cho từng khối có thể gắn kết lại với nhau.

đồ chơi trí tuệ cho người lớn

Những bộ trò chơi trí tuệ IQ Wood Puzzle

Với trò chơi IQ Wood Puzzle sẽ giúp nâng cao khả năng tư duy logic cùng với đó là khả năng quan sát nhạy bén. Đối với trẻ khi chơi trò này giúp rèn luyện sự kiên nhẫn, kích thích tinh thần học hỏi cũng như phát triển sự sáng tạo ở trẻ.

Đối với người lớn sẽ nâng cao phát triển toàn diện não bộ và giúp cải thiện trong cách suy nghĩ cũng như giải tỏa stress khi làm việc căng thẳng. Còn đối với người lớn tuổi hỗ trợ linh hoạt của đội tay, lưu thông máu, giảm stress và cũng góp phần phòng ngừa bệnh alzheimer.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

4. Đồ chơi rút thanh gỗ cả người lớn và trẻ em.

Rút thanh gỗ cũng là một trò chơi trí tuệ và chơi tập thể rất phổ biến, sản phẩm có rất nhiều thương hiệu khác nhau và trong đó thương hiệu Happy Time được nhiều bạn lựa chọn nhiều nhất, mức giá rất vừa phải. Cũng có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau tùy vào tài chính của bạn.

đồ chơi trí tuệ cho người lớn

Đồ chơi rút thanh gỗ cả người lớn và trẻ em

Mỗi khối gỗ được cắt rất gọn và bằng nhau, sản phẩm rất an toàn cho trẻ nhỏ vì sử dụng gỗ là chất liệu chủ yếu và có kích thước lớn. Không chỉ là dùng để làm trò chơi rút thanh gỗ mà còn nhiều cách chơi khác nhau với loại đồ chơi này.

Những trò chơi cùng tập thể điều rất thú vị giúp cho cuộc vui chơi trở nên vui hơn và bạn bè trở nên gắn kết hơn. Khi chơi trò này cùng các thành viên trong gia đình giúp gắn kết thành viên trong gia đình. Với trò này cũng giúp cho người chơi hoàn thiện khả năng tư duy, sự linh hoạt và khéo léo.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

5. Bộ đồ chơi nam châm bi xếp hình.

Xếp hình nam châm có 2 loại dành cho trẻ em và người lớn và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một số mẫu đồ chơi nam châm dạng bi dành cho trẻ từ 11 tuổi trở lên. Do các chi tiết rất nhỏ và tròn chính vì vậy mà không nên cho trẻ dưới 3 tuổi sử dụng và bạn cần để tránh xa trẻ.

đồ chơi trí tuệ cho người lớn

Bộ đồ chơi nam châm bi xếp hình

Có nhiều cách chơi với loại đồ chơi bi nam châm này, đặc tính là gắn kết từng viên bi lại với nhau mà bạn có thể thỏa sửa sáng tạo ra nhiều mô hình khác nhau. Việc chơi xếp hình giúp cho bạn giảm tress, kích thích tư duy cũng như sáng tạo. Một bộ đồ chơi trí tuệ rất hay.

Hiện nay, có nhiều dạng bi khác nhau như loại bị có màu bạc đơn thuần hay những loại bi với nhiều màu sắc khác nhau và loại này thì mức giá thường cao hơn so với những mẫu khác. Loại bị nhiều màu cũng rất được ưa chuộng hơn so với những loại khác.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

Kết luận.

Trên đây là 5 lọai đồ chơi trí tuệ cho người lớn mà còn dành riêng cho trẻ nhỏ. Một loại trò chơi xếp hình không chỉ hỗ trợ khả năng tư duy, sự tập trung, giảm stress mà còn làm một vật trang trí, một trò chơi tập thể rất tuyệt.

Trong những mẫu trò chơi trí tuệ vừa kể trên thì loại trò chơi bi nam châm, IQ Wood Puzzle và rubik được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Những loại trò chơi không chỉ giúp ích cho trí não mà còn là một vật trưng bày rất hay trên bàn làm việc.

Có thể bạn muốn xem: 8 bộ đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi bạn nên xem qua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  37  =  43

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare