9 mẫu đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi được nhiều phụ huynh lựa chọn

Đồ chơi phát triển trí não không chỉ là những bộ lắp ghép tư duy mà nó còn là những món đồ chơi vận động và ở từng độ tuổi sẽ có những món đồ chơi phù hợp trong đó những bộ đồ chơi trí tuệ cho trẻ 1 tuổi cũng đáng để bạn quan tâm. Vậy bé một tuổi còn rất nhỏ nên chọn những bộ đồ chơi nào là phù hợp.

Thị trường đồ chơi cho bé cũng rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên đối với những trẻ dưới 3 tuổi không chỉ là lựa chọn những mẫu phù hợp mà cần phải có sự an toàn, đặc biệt không nên cho trẻ chơi những món có quá nhiều chi tiết nhỏ hoặc dễ vỡ khi bị va đập. Dưới đây là những mẫu bạn có thể lựa chọn cho bé nhà mình.

9 mẫu đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi được yêu thích.

1. Đồ chơi lục lạc phát triển thị giác và thính giác.

Những món đồ chơi lục lạc được xem là thông dụng nhất hiện nay, đây là một bộ đồ chơi rất phù hợp cho dưới đến 1 tuổi. Có rất nhiều thương hiệu cho sản phẩm này bạn có thể lựa chọn như Antona, Pipovietnam, Papa Toy,… là những thương hiệu mà được nhiều mẹ lựa chọn với mức giá cũng rất phù hợp.

đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi

Đồ chơi lục lạc phát triển thị giác và thính giác.

Chất liệu của sản phẩm của yếu là nhựa nguyên sinh hoặc làm từ vải, những sản phẩm được thiết kế nguyên khối và các khớp nối rất chắn chắc, có khả năng chịu được va đập cao và kích thước lớn nên an toàn khi cho trẻ sử dụng. Do là đồ chơi lục lạc trẻ thường hay ngậm vào miệng, chính vì vậy bạn nên vệ sinh sạch sao khi trẻ chơi xong.

Một mẫu đồ chơi được nhiều trẻ nhỏ yêu thích, các chi tiết với nhiều màu sắc khác nhau rất bắt mắt. Không chỉ là đồ chơi mà đó còn là công cụ giúp cho trẻ phát triển thính giác, giúp trẻ nhận biết tốt nơi phát ra âm thanh mà đây còn là thứ giúp đễ dỗ trẻ nín khóc rất hay.

2. Đồ chơi thả hình khối rèn luyện khả năng tư duy.

Nói đến đồ chơi thả hình khối chắc hẳn sẽ rất nhiều bà mẹ biết về mẫu đồ chơi này, gần như nhà nào có trẻ nhỏ điều có ít nhất một bộ đồ chơi thả hình khối. Đây có thể nói là một bộ đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi đáng để mua, mức giá của bộ đồ chơi từ 100.000 – 500.000 đồng tùy vào tính năng và thương hiệu.

đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi

Đồ chơi thả hình khối rèn luyện khả năng tư duy.

Chất liệu sử dụng chủ yếu của bộ sản phẩm là gỗ và có một số ít sử dụng nhựa, nhưng những sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ lại rất được ưa chuộng, những sản phẩm mang thương hiệu Minh Thành hay Winwintoys rất được ưa chuộng vì do được làm từ gỗ và mức giá rẻ.

Với bộ đồ chơi giúp cho trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, giúp cho trẻ kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt để có thể đưa những khối gỗ phù hợp vào ô. Đặc biệt, rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy logic, trẻ có thể lựa chọn những khối gỗ phù hợp để đưa và đúng ô cần thả khối gỗ.

3. Những mẫu đồ chơi trong phòng tắm.

Những bộ đồ chơi trong nhà tắm không chỉ trẻ 1 tuổi mà những bé lớn hơn cũng rất yêu thích, trẻ sẽ rất thích chơi những trò chơi dưới nước với những bộ đồ chơi như những chú vị, rùa hay những mô hình khác dành cho trẻ khi đi tắm. Những bộ đồ chơi này thường có kích thước lớn, nguyên khối nên an toàn khi cho trẻ sử dụng, tuy nhiên cũng không nên cho trẻ ngậm vào miệng nhé.

đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi

Những mẫu đồ chơi trong phòng tắm.

Được thiết kế rất đơn giản có khả năng nổi trên mặt nước, có những mẫu được gắn dây cót hoạt động như những tay chèo hay là những chú rùa đang bơi. Mức giá cũng phù hợp, một mẫu đồ chơi vừa vui chơi, bạn cũng có thể sử dụng những bộ đồ chơi này dụ những trẻ không thích đi tắm.

4. Xe chòi chân giúp trẻ phát triển thể chất.

Đây là một bộ đồ chơi vận động rất tuyệt vời vừa giúp cho trẻ phát triển hệ vận động mà còn chơi những trò chơi ngoài trời. Bạn cũng không nên để trẻ suốt ngày trong nhà mà nên cho trẻ ra ngoài vận động, tiếp xúc với thiên nhiên để giúp cho trẻ phát triển tốt hơn, nếu trước nhà bạn là một công viên sẽ rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi

Xe chòi chân phát triển thể chất.

Khi trẻ 1 tuổi bạn nên chọn những chiếc xe được thiết kế 4 bánh và có phần tựa lưng phía sau, điều này sẽ giúp cho trẻ an toàn hơn khi mới tập sử dụng xe, trước khi chơi bạn cũng nên cho trẻ mang những đôi dép kín các đầu ngón chân, tránh bị trày xước đầu ngón chân khi dùng chân đẩy.

Cũng có nhiều loại xe chòi chân khác nhau với nhiều mức giá khác nhau, nếu bạn muốn lựa chọn cho trẻ xe chòi chân nhưng tài chính hạn chế có thể chọn những chiếc xe 4 bánh bằng nhựa, đặc biệt là của Nhựa Chợ Lớn.

5. Xe tập đi giúp trẻ tự tập đi dễ dàng.

Giai đoạn từ 9 – 12 tháng là trẻ đã bắt đầu chập chững bước đi, để hỗ trợ cho trẻ tập đi bạn cũng nên lựa chọn các mẫu xe phù hợp. Những chiếc xe đẩy tập đi rất được nhiều phụ huynh ưa chuộng, đặc biệt là những mẫu được làm từ gỗ vừa bền, an toàn và mức giá cũng rất phù hợp.

đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi

Xe tập đi giúp trẻ tự tập đi dễ dàng.

Thiết kế của xe khá vững chắc với 4 bánh giúp xe cân bằng và trẻ có thể đứng vịnh mà không bị ngã. Ngoài những mẫu xe được thiết kết từ chất liệu gỗ thì có những mẫu được làm từ nhựa với rất nhiều tính năng, tuy nhiên những chiếc xe tập đi này có mức giá khá cao, bạn cũng nên xem xét trước khi quyết định mua.

6. Đồ chơi âm nhạc đa năng phát triển các giác quan.

Âm nhạc được xem là thứ kích thích trí não rất hiệu quả chính vì vậy mà khi trẻ còn trong bụng mẹ các bác sĩ đã có những phương pháp thai giáo đặc biệt như là cho trẻ nghe nhạc. Khi chào đời, những bộ đồ chơi âm nhạc cũng góp phần kích thích sự phát triển não bộ, phát triển thính giác và giúp trẻ nhận biết nhiều âm thanh khác nhau.

đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi

Đồ chơi âm nhạc đa năng phát triển các giác quan.

Đối với trẻ giai đoạn 1 tuổi bạn cũng nên chọn những bộ đồ chơi âm nhạc đơn giản để khi trẻ chỉ cần nhấn vào phát ra những âm thanh sẽ khiến cho trẻ rất thích thú. Ngoài ra, có những bộ đồ chơi âm nhạc đa năng vừa dùng làm đàn, thả hình khối và có thể làm những chiếc xe đồ chơi.

Khi mua bạn nên chọn những mẫu thiết kế chắc chắn,đặc biệt là phần nắp pin bị rơi ra khi bị va đập, bạn cũng nên xem những thông tin về sản phẩm, đặc biệt là mua online. Do có các mạch điện chính vì vậy là trong quá trình trẻ chơi bạn cũng nên để ý và cẩn thận khi tiếp xúc với nước.

7. Các quả banh kích thước nhỏ dành cho trẻ.

Những trái banh có kích thước nhỏ, vừa tay trẻ là một món đồ chơi được rất nhiều trẻ yêu thích, những trái banh với rất nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài bạn, bạn có thể mua thêm bộ lều bóng mini sẽ càng làm cho trẻ thích thú hơn, vui chơi cùng với những quả bóng.

đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi

Các quả banh kích thước nhỏ dành cho trẻ.

Không chỉ là vui chơi mà những quả bóng cũng là một trong những bộ đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi với rất nhiều màu sắc cũng góp phần giúp cho trẻ nhận biết nhiều màu sắc khác nhau. Mức giá của những bộ đồ chơi này cũng rất phù hợp, bạn nên mua một bộ gồm những chiếc lều vừa chơi an toàn mà cất dọn cũng rất dễ dàng.

8. Xe đồ chơi dành cho trẻ 1 tuổi phát triển vận động.

Xe đồ chơi cũng đất được nhiều trẻ yêu thích đặc biệt là các bé trai, tùy mỗi độ tuổi sẽ có những mẫu thiết kế khác nhau để cho phù hợp và an toàn cho trẻ hơn. Đối với những mẫu xe đồ chơi dành cho trẻ 1 tuổi thường là dạng nguyên khối, các chi tiết điều có kích thước lớn, sử dụng chất liệu nhựa hoặc gỗ.

đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi

Xe đồ chơi dành cho trẻ 1 tuổi phát triển vận động.

Những chiếc xe đồ chơi mô hình bằng gỗ có thiết kế vừa cầm tay của trẻ được ưa chuộng hay hoặc những chiếc xe làm bằng nhựa dạng nguyên khối. Mức giá của những chiếc xe đồ chơi cũng không quá cao để bạn có thể làm quà cho trẻ.

9. Sách vải dành cho bé 1 tuổi khám phá Thế giới.

Sách cũng là thứ mà bạn sử dụng để giúp cho trẻ có được những kiến thức Thế giới xung quanh, tuy nhiên với những quyển sách thông thường thì bạn chỉ có thể dùng và đọc cho trẻ chứ không thể để trẻ xem 1 mình. Nhưng đối với sách vải thì khác, trẻ có thể tự do xem, chơi an toàn, không làm hỏng sách.

đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi

Sách vải dành cho bé 1 tuổi khám phá Thế giới.

Thị trường sách vải cũng rất đa dạng và phong phú, có những mẫu sách được thiết kế dành riêng cho trẻ 1 tuổi. Chất liệu chủ yếu được làm từ vải, nhưng những hình ảnh in ra rất nét không khác gì so với sách làm từ giấy. Có những quyển sách vải không chỉ là những bức tranh mà đó còn là những trò chơi rất hay rất bổ ích đối với trẻ.

Kết luận.

Đó là những bộ đồ chơi trí tuệ trẻ 1 tuổi được rất nhiều phụ huynh quan tâm và cũng là những mẫu đồ chơi luôn nằm trong tóp bán chạy nhất. Vừa có tính chất vui chơi mà cũng góp phần hỗ trợ phát triển cả tư duy lẫn thể chất ở trẻ, mức giá của những bộ sản phẩm cũng rất vừa phải.

Trong 9 bộ đồ chơi cho trẻ 1 tuổi vừa kể trên thì những bộ đồ chơi thả hình khối, âm nhạc và lục lạc được mua nhiều nhất. Đây là những mẫu đồ chơi giúp trẻ phát triển thị giác, thính giác, khả năng tư duy logic và sự khéo léo của trẻ 1 tuổi.

Có thể bạn muốn xem: 10 mẫu đồ chơi cho bé trai 1 tuổi tốt nhất

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

16  +    =  23

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare