11 mẫu đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi bạn nên tham khảo

Đồ chơi được xem là một giáo cụ hỗ trợ cho trẻ phát triển toàn diện, tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi và tính năng. Trong đó những bộ đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi hiện được nhiều phụ huynh quan tâm.

Vậy những bộ đồ chơi nào là tốt nhất hiện này trong quá trình phát triển tư duy của trẻ trong giai đoạn 5 tuổi. Liệu những bộ đồ chơi đó có an toàn không? Mức giá có phù hợp không và mua ở đâu? Dưới đây là những bộ đồ chơi  cho trẻ 5 tuổi được quan tâm nhiều.

11 mẫu đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi.

1. Đồ chơi lắp ghép Lego Classic.

Trong tất cả những bộ đồ chơi lắp ghép thì không thể không nhắc đến đồ chơi Lego, đây là một bộ đồ chơi được rất nhiều phụ huynh trên toàn Thế Giới lựa chọn. Trong đó những bộ đồ chơi Lego Classic được lựa chọn nhiều trong độ tuổi từ 5 -6 trở lên.

đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

Đồ chơi lắp ghép Lego Classic.

Với những bộ đồ chơi Lego Classic được thiết kế với rất nhiều chi tiết nhỏ lớn khác nhau và có nhiều màu sắc. Các chi tiết sử dụng chất liệu nhựa an toàn và khả năng lắp ghép cũng rất tốt, trẻ có thể dễ dàng lắp ghép theo trí tưởng tượng của minh.

Qua bộ đồ chơi này giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy logic, khả năng sáng tạo, đồng thời cũng giúp cho trẻ rèn luyện tính kiên trì và kiên nhẫn trong quá trình chơi. Trẻ có thể chơi cùng với các thành viên trong gia đình hoặc cùng bạn bè.

2. Đồ chơi ghép tranh nam châm bằng gỗ.

Đây là bộ ghép tranh bằng nam châm vừa có thể làm bảng viết, sản phẩm được nằm trong top 100 đồ chơi lắp ghép mua nhiều hiện nay. Tuy không có thương hiệu rõ ràng nhưng lại được nhiều khách hàng đánh giá tốt và an toàn cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

Đồ chơi ghép tranh nam châm bằng gỗ.

Chất liệu sử dụng chủ yếu là gỗ và được thiết kế dạng hộp rất thuận tiện để cất dọn sau hi trẻ chơi xong. Bộ đồ chơi với nhiều chi tiết lắp ghép khác nhau để trẻ có thể tự mình tìm và lắp ghép thành những bức tranh hoàn chỉnh. Tuy nhiên, do sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ bạn không nên để trẻ dưới 3 tuổi chơi.

Thông qua bộ lắp ghép tranh và viết bảng bằng gỗ giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy logic, biết phân biệt và so sánh cách mảnh gỗ và ghép chúng lại với nhau. Từ những việc này trẻ có thể khám phá Thế giới bên ngoài qua những bức tranh mà bạn và bé cùng lắp ghép.

3. Bộ đồ chơi nam châm thông minh Buckyball.

Một bộ lắp ghép nam châm rất thú vị và rất được yêu thích không chỉ cho trẻ 5 tuổi mà người lớn cũng sử dụng những bộ lắp ghép này với mục đích giải trí giảm stress. Và cũng là bộ đồ chơi nằm trong top 100 sản phẩm lắp ghép được mua nhiều nhất.

đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

Bộ đồ chơi nam châm thông minh Buckyball.

Có rất nhiều bộ ghép khác nhau như bộ ghép gồm 27 viên bi cùng với 36 thanh, trẻ có thể sáng tạo rất nhiều mô hình khác nhau. Chất liệu của sản phẩm từ kim loại có kích thước nhỏ, chính vì điều này mà bạn cũng không nên cho trẻ quá nhỏ chơi, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi.

Với bộ lắp ghép nam châm Buckyball giúp cho trẻ phát huy khả năng sáng tạo, khả năng tư duy và tập tính kiên trì, đồng thời giúp cho trẻ có tính tỉ mỉ và khéo léo. Trẻ có thể chơi cùng với nhiều bạn bè hoặc cùng với cha mẹ.

4. Bộ ghép tranh tư duy logic.

Nằm trong danh sách những bộ đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi thì đây cũng là một bộ tranh cực kỳ yêu thích đối với trẻ nhỏ với khả năng lắp ghép từng chi tiết để tạo thành một bức tranh rất thú vị. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau với mẫu thiết kế và hình ảnh khác nhau. Khi mua bạn cũng nên xem các thông tin cần thiết trước khi đặt hàng.

đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

Bộ ghép tranh tư duy logic.

Những bộ ghép tranh sử dụng chất liệu chủ yếu là giấy hoặc gỗ, trong đó chất liệu giấy được sử dụng nhiều nhất. Đối với từng độ tuổi sẽ có mức độ khác nhau với các chi tiết khác nhau. Chính vì vậy mà từng độ tuổi,  khả năng của trẻ để lựa chọn một bộ ghép phù hợp.

Những bộ tranh lắp ghép giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, tập tính kiên trì và tỉ mỉ. Những điều này sẽ tạo thành những thói quen tốt và kiên trì với những công việc mình đang làm và từ đó gặt hái những thành công nhất định.

5. Đồ chơi rút thanh gỗ.

Bộ đồ chơi gần như quá quen thuộc đối với chúng ta, đây không chỉ là một bộ đồ chơi thông thường mà nó đòi hỏi sự khéo léo và khả năng tư duy để lựa chọn và rút những thanh gỗ sao cho phù hợp. Bộ đồ chơi không chỉ dành cho trẻ em, bạn cũng có thể chơi cùng với trẻ. Đây là một bộ đồ chơi tập thể.

đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

Đồ chơi rút thanh gỗ.

Được thiết kế với những thanh gỗ có cùng kích thước, trọng lượng. Nhưng tuy vào từng bộ đồ chơi sẽ có màu sắc hay những con số được khắc trên thanh gỗ hoặc chỉ là một thanh gỗ đơn thuần. Do được làm bằng gỗ nên an toàn trong quá trình trẻ chơi.

Là một bộ trò chơi tập thể giúp cho trẻ tự tin hơn khi chơi những trò chơi tập thể, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và cha mẹ bé. Thông qua bộ đồ chơi cũng giúp cho trẻ rèn luyện sự khéo léo và phát triển trí não tốt hơn.

6. Bảng ghép hình tư duy Pentomino.

Một bộ đồ chơi lắp ghép theo dạng Pentomino đây là một trò chơi thường được gọi là xếp gạch. Bộ sản phẩmcũng được xếp vào trong top 100 những bộ đồ chơi lắp ghép mua nhiều hiện nay. Sản phẩm cũng có kích thước lớn nên an toàn trong quá trình trẻ chơi.

đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

Bảng ghép hình tư duy Pentomino.

Chất liệu chủ yếu của sản phẩm được làm từ gỗ, đây cũng là điều mà phụ huynh quan tâm. Mức giá của sản phẩm cũng rất phù hợp để lựa chọn, bộ đồ chơi với nhiều màu sắc khác nhau sẽ là một điều thú vị đối với trẻ.

Để có thể chơi được với bộ trò chơi này đòi nói trẻ phải có tập trung với khả năng tư duy logic tốt để có thể ghép chúng lại thành những mô hình khác nhau hoặc đơn giản là ghép vào khung có sẵn của bảng ghép hình.

7. Đồ chơi tư duy Rubik.

Rubik là một trò chơi rất thông dụng không chỉ trẻ em mà người lớn vẫn có thể chơi được. Hiện nay, những bộ Rubik không đơn thuần là chỉ có 4 mặt mà có những bộ có thể lên đến 12 mặt. Bộ đồ chơi này là một khối lớn nên an toàn trong quá trình sử dụng.

đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

Đồ chơi tư duy Rubik.

Để chơi được trò này không chỉ là sự khéo léo mà còn là khả năng tư duy logic và làm sao để có thể xoay những khối ô nhỏ xếp thành cũng một màu trên mỗi mặt. Bộ Rubik đơn giản nhất có 4 mặt và mức giá cũng rất rẻ để mua cho trẻ.

8. Đồ chơi giúp trẻ ghi nhớ tiếng Anh Brain Box.

Drain Box là một bộ đồ chơi học tiếng Anh và ghi nhớ bằng hình ảnh. Hiện bộ đồ chơi được xếp trong 100 đồ chơi trí tuệ bán chạy nhất hiện nay. Sản phẩm được thiết kế với hình ảnh tươi sáng dễ nhìn và dễ nhớ dành cho trẻ.

đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

Đồ chơi giúp trẻ ghi nhơ tiếng Anh Brain Box.

Việc vừa học vừa chơi sẽ giúp cho trẻ mau nhớ và nhớ lâu hơn so với việc phải ngồi học một cách khô khan. Với bộ trò chơi Drain Box sẽ giúp cho con bạn trở nên thích thú với việc học và bạn cũng có thể cho trẻ vừa chơi vừa học cùng với bạn.

9. Đồ chơi xây dựng thành phố bằng gỗ.

Những bộ đồ chơi làm từ gỗ luôn là sự lựa chọn đầu tiên khi mua cho trẻ, vì phần lớn những bộ đồ chơi này được thiết kế với kích thước lớn và an toàn với những trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi mua bạn cũng cần phải chú ý xem bộ đồ chơi đó có các chi tiết nhỏ hay dễ rơi ra không.

đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

Đồ chơi xây dựng thành phố bằng gỗ.

Sản phẩm được thiết kế với những khối gỗ có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Những màu sắc của bộ sản phẩm luôn thu hút trẻ và đây cũng là một món quà rất thú vị dành cho trẻ. Bộ sản phẩm cũng được nằm trong top sản phẩm lắp ghép bán chạy nhất.

Với bộ lắp ghép thành phố bằng gỗ sẽ làm cho trẻ thỏa sức sáng tạo và xây dựng một mô hình thành phố đầy thú vị. Trẻ cũng có thể chơi cũng với bạn bè những người thân trong gia đình với bộ lắp ghép này.

10. Trò chơi tìm hình giống nhau, rèn luyện trí nhớ.

Những bộ đồ chơi tìm hình được xem là một trong những trò chơi rèn luyện trí nhớ rất hiệu quả. Hiện nay, những bộ đồ chơi mang thương hiệu Winwin toys được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi chất liệu và độ an toàn cũng với đó là mức giá rất hợp lý.

đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

Trò chơi tìm hình giống nhau, rèn luyện trí nhớ.

Đồ chơi tìm hình giống nhau của Winwin toys đứng đầu trong top 100 sản phẩm các trò chơi trí tuệ được mua nhiều nhất. Các chi tiết được thiết kế dạng nguyên khối và có kích thước lớn nên an toàn cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Những hình ảnh in trên các khối gỗ rất rõ nét và dễ dàng để trẻ đọc chữ.

Thông qua bộ đồ chơi giúp cho trẻ rèn luyện sự nhạy bén của đôi mắt và trẻ cũng phải tập trung ghi nhớ vị trí của những hình giống nhau. Để trẻ có thể chơi vui hơn bạn có thể chơi cùng trẻ và đưa ra những giải thưởng thú vị dành cho bé.

11. Trò chơi toán học Rubik.

Một bộ đồ chơi giúp cho trẻ thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia và cho ra kết quả bằng cách xoay các khối rubik. Sử dụng chất liệu nhựa và có thiết kế rất đơn giản, để phục vụ cho việc học tập thì đây là một bộ đồ chơi đáng để mua.

đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

Trò chơi toán học Rubik.

Bộ đồ chơi chủ yếu giúp cho trẻ học các bảng cửu chương hay học cách tính toán sẽ làm cho trẻ thích thú hơn là ngồi học thuộc theo kiểu sách vở. Đây cũng là sản phẩm bán chạy nhất trong những bộ đồ chơi trí tuệ.

Kết luận.

Đây là những bộ đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi được nhiều phụ huynh lựa chọn, trong danh sách mình vừa giới thiệu ở trên sẽ có nhiều mức giá khác nhau phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. Những bộ đồ chơi này luôn hỗ trợ hiệu quả trong quá trình phát triển của trẻ.

Trong những bộ đồ chơi vừa kể trên thì những bộ Lego Classic được nhiều khách hàng lựa chọn nhất và có hiệu quả nhất để trẻ có thể phát triển khả năng tư duy và sáng tạo và trẻ yêu thích chơi nhất trong những bộ đồ chơi trí tuệ.

Xem thêm: 9 mẫu đồ chơi lắp ráp trẻ em được mua nhiều hiện nay

1 Comment
  1. […] Xem thêm: 11 mẫu đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi […]

Leave a reply

4  +  2  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare