10 mẫu đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé nên mua

Trong các giai đoạn phát triển của trẻ ngoài những bộ đồ chơi thông thường bạn cần lựa chọn thêm những bộ đồ chơi vừa học vừa chơi. Những đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé giúp ít trong quá trình phát triển thể chất và trí não, giúp trẻ nhận biết thế giới xung quanh.

Đặc biệt là trẻ từ 3 tuổi trở lên bạn nên lựa chọn những mẫu đồ chơi mà trẻ có thể tập làm quen dần với những chữ cái, con số. Trẻ có thể học và nhận biết mặt chữ, cách tính toán những con số đơn giản. Những bộ đồ chơi này có mức giá cũng rất phù hợp.

10 mẫu đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé.

1. Bộ đồ chơi toán học que đếm số.

Được xếp trong tốp 100 sản phẩm đồ chơi bảng số mua nhiều nhất, mẫu đồ chơi được làm từ gỗ nên cũng được rất nhiều phụ huynh ưa chuộng. Sản phẩm chỉ thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên và được thiết kế trong một chiếc hộp có thể cất dọn cũng dễ dàng sau khi chơi.

đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Bộ đồ chơi toán học que đếm số.

Mẫu đồ chơi được thiết kế những miếng gỗ in những con số từ 0 – 9 và có các phép tính cộng, trừ, nhân, chia. Bộ sản phẩm còn kèm theo những thanh que giúp cho trẻ có thể sử dụng đếm số và thực hiện các phép tính cơ bản.

Thông qua bộ đồ chơi toán học que đếm số giúp cho trẻ học đếm số thông qua những que, trẻ còn có thể học cách tính toán những phép tính đơn giản thông qua bộ đếm số này. Việc vừa học vừa chơi cũng làm cho trẻ thích thú và tiếp thu tốt hơn.

2. Bảng điện tử phát tiếng với nhiều chủ đề.

Một bảng đồ chơi cũng rất thú vị, tuy không có thương hiệu rõ ràng những đây là mẫu đồ chơi cũng rất được nhiều phụ huynh quan tâm. Sản phẩm được thiết kế với một bảng điện tử lớn trẻ có thể sử dụng dễ dàng mà không gây nguy hiểm.

đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Bảng điện tử phát tiếng với nhiều chủ đề.

Cấu tạo của bảng điển tử là những nút bấm nằm dưới bảng tương ứng với những tấm hình, bạn có thể điều chỉnh ngôn ngữ nói tiếng Việt hay Anh. Bộ đồ chơi còn kèm theo rất nhiều bảng có hình ảnh khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho trẻ nghe.

Với bộ đồ chơi bảng điện tử phát tiếng có nhiều chủ đề giúp cho trẻ nhận biết và cách phát âm của các mặt chữ, trẻ cũng có thể hiểu được nếu ghép chữ đó là tên gọi của loài động vật nào. Bạn cũng có thể sử dụng để cho trẻ học các loài vật bằng tiếng anh.

3. Bảng toán học bằng gỗ thực hiện các phép tính.

Một bộ đồ chơi về toán học được thiết kế với một chiếc hộp trẻ có thể tự mở ra chơi và cất dọn dễ dàng cũng có thể mang theo mà không sợ phải thất lạc các chi tiết của đồ chơi. Đồ cho có nhiều chi tiết nhỏ và cũng là dạng đồ chơi vừa học vừa chơi nên sẽ không thích hợp đối với trẻ dưới 3 tuổi.

đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Bảng toán học bằng gỗ thực hiện các phép tính.

Chức năng chủ yếu của mẫu đồ chơi này là giúp cho trẻ thực hiện các phép tính bằng cách ghép nối những con số trên các mảnh ghép lại với nhau. Ngoài ra, bộ đồ chơi cũng có kèm theo một chiếc đồng hồ để gúp trẻ học cách xem giờ rất hay.

Với bộ đồ chơi bảng toán học bằng gỗ giúp cho trẻ tự học toán ngay từ nhỏ, ngoài ra cha mẹ cũng cần chơi chung với con để giúp cho trẻ học trên bảng toán học bằng gỗ này. Bộ đồ chơi cũng có giá rất phù hợp với tài chính của những gia đình có thu nhập hạn chế.

4. Bảng tính 2 mặt bằng gỗ có chữ số.

Đối với trẻ lớn hơn một chút thì đây là một bảng tính rất phù hợp để trẻ có thể vừa tự viết chữ lên bảng đồng thời cũng giúp trẻ cũng có thể ghép chữ lên bảng bằng nam châm. Một bộ đồ chơi vừa học vừa chơi được nhiều phụ huynh ưa chuộng bởi tính đa năng của nó.

đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Bảng tính 2 mặt bằng gỗ có chữ số.

Thiết kế của sản phẩm dạng 2 mặt, một mặt bảng đen giúp cho trẻ tự mình viết lên bảng còn mặt kia là nam châm để trẻ sử dụng những khối gỗ có in chữ hoặc số để giúp cho trẻ thực hiện các phép tính cũng như ghép chữ lại với nhau.

Đây không chỉ là một bộ đồ chơi mà nó còn là một đạo cụ giúp cho trẻ có thể học những chữ cái, con số từ đơn giản đến nâng cao. Qua bộ đồ chơi bạn có thể dạy trẻ học rất dễ dàng và trẻ có thể tiếp thu hiệu quả hơn trong lúc học.

5. Bảng ghép chữ số có hình tháp bằng gỗ.

Cũng là chất liệu gỗ và cũng là một mẫu đồ chơi nằm trong tốp 100 sản phẩm đồ chơi bằng gỗ được mua nhiều hiện nay, mức giá của bộ sản phẩm  cũng khá rẻ nên rất dễ để bạn lựa chọn mua quà tặng cho trẻ.

đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Bảng ghép chữ số có hình tháp bằng gỗ.

Sản phẩm được thiết kế bảng ghép từ 1 – 9 và tương ứng với đó là những khối gỗ hình tròn có màu sắc tương ứng với từng con số bằng gỗ. Bộ đồ chơi rất phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, sản phẩm có nhiều màu sắc tươi sáng nên trẻ sẽ rất thích bộ đồ chơi này.

Bộ đồ chơi sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy logic, trẻ có thể nhận biết những màu sắc tương ứng của các khối gỗ. Điều này, bạn chỉ cần dạy trẻ cách chơi, cách nhận biết và đếm những khối gỗ, từ đó trẻ sẽ tự mình chơi.

6. Sách vải dành cho trẻ em.

Chắc hẳn từ “sách vải” bạn đã nghe rất nhiều và biết được lợi ích của những mẫu sách này. Hiện nay, thương hiệu Pipovietnam rất được ưa chuộng và do được làm bằng vải nên nhiều phu huynh sẽ yên tâm hơn khi cho trẻ khám phá những hình ảnh trong quyển sách đó.

đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Sách vải dành cho trẻ em.

Sản phẩm sử dụng chất liệu chủ yếu là vải, tuy vậy mà hình ảnh trên những cuốn sách này không hề bị mờ hay nhòe, hình ảnh còn sắc nét như những cuốn sách làm bằng giấy. Mức giá của những cuốn sách vải không cao hơn so với những cuốn sách giấy.

Những cuốn sách vải sẽ giúp cho trẻ nhân biết thế giới xung quanh, với những câu chuyện giáo dục trẻ rất hay. Sách vải sẽ không bị rách hay hử hỏng khi tiếp xúc ở môi trường ẩm ướt, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh những cuốn sách này.

7. Bộ đồ chơi tìm hiểu các loài động vật Tottosi.

Tottosi là thương hiêu chuyên đồ chơi phát triển tư duy cho trẻ của Việt Nam, những sản phẩm của Tottosi được nhiều phụ huynh ưa chuông. Sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ và trên mỗi khối gỗ được khắc những con số, con vật.

đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Bộ đồ chơi tìm hiểu các loài động vật Tottosi.

Được thiết kế với một hộp gỗ và trong đó là những mảnh gỗ có hình những con vật, được ghi tên bằng tiếng Anh, mặt còn lại là các con số. Một bộ đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên có thể vừa học các phép tính mà có thể nhận biết tên những con vật bằng tiếng Anh.

Với bộ đồ chơi Tottosi giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy logic rất tốt, đồng thời cũng giúp trẻ rèn luyện trí nhớ, cách đọc những con vật bằng tiếng Anh. Bạn có thể cùng trẻ chơi lật hình cũng rất thú vị và trẻ có thể rèn luyện thông qua trò chơi này.

8. Đồ chơi thả hình khối có đàn piano.

Thả hình khối được xem là một mẫu đồ chơi thông dụng nhất cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế từ chất liệu gỗ đến nhựa và có những mẫu không chỉ là thả hình khối mà còn có nhiều tính năng khác như đàn, kéo xe.

đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Đồ chơi thả hình khối có đàn pinano.

Mẫu đồ chơi thả hình khối có đàn Pinano được thiết kế như hình một chiếc xe buýt với những màu sắc nhẹ nhàng, chính những điều này mà mẫu đồ chơi rất được ưa chuộng. Mức giá của sản phẩm cũng rất hợp lý.

Bộ đồ chơi thả hình khối giúp cho trẻ rèn luyện sự dẻo dai và khéo để có thể đưa những hình khối khác nhau vào những ô tương ứng. Thông qua cách chơi này sẽ rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy, tính kiên trì và sự so sánh logic để có thể thả hình khối vào ô một cách dễ dàng.

9. Bộ ghép tranh động vật bằng gỗ.

Sử dụng chất liệu liệu gỗ và các mảnh ghép có màu sắc sẽ làm cho trẻ rất yêu thích. Có rất nhiều mẫu tranh để bạn có thể lựa chọn mà mức giá cũng rất phù hợp. Sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ nên chỉ thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Bộ ghép tranh động vật bằng gỗ.

Mỗi một con vật sẽ được ghép lại với nhau bằng nhiều chi tiết, công việc của trẻ là tìm kiếm và lựa chọn những mảnh ghép phù hợp để tạo thành một bức tranh về con vật đó, trên mỗi bảng ghép tranh sẽ có cách gọi tên của những con vật bằng tiếng Anh.

Bộ đồ chơi giúp cho trẻ phát triển trí não, rèn luyện khả năng tư duy. Giúp cho trẻ rèn luyện tính kiên trì và tập thể. Cho trẻ biết được những thành quả đạt được khi hoàn thành một bức tranh. Trẻ cũng có thể hiểu biết được những con vật đó ngoài thực tế.

10. Sách nói điện tử song ngữ dành cho bé.

Bộ sách song ngữ này cũng tương tự như mẫu bảng điện tử chữ cái mình vừa nói ở trên. Tuy nhiên với mẫu sách nói điện tử song ngữ giúp cho trẻ vừa học tiếng Việt và Anh song song với nhau mà không cần phải thay đổi những tấm bảng.

đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Sách nói điện tử song ngữ dành cho bé.

Thiết kế trong nhỏ gọn hơn so với với bảng điển tử chữ cái, trẻ có thể gấp lại như một cuốn sách và dễ dàng mang theo. Bộ sách có 26 trang và được trình bày từng chủ đề về bảng chữ cái, con số, hình học, các vật dụng trong gia đình, giao thông, hoa quả, con vật và các thành viên trong gia đình.

Việc sử dụng sách điện tử song ngữ cũng dễ dàng hơn rất nhiều, trẻ chỉ cần mở những trang cần xem và dùng tay chỉ vào để phát tiếng, nếu muốn chuyển giữa 2 ngôn ngữ chỉ cần chọn những nút phía trên của quyển sách. Với bộ sách này giúp cho trẻ học được rất nhiều điều hay.

Kết luận.

Đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé được xem là một công cụ để giúp cho trẻ tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng mà không bị ép buộc. Việc cho học sớm cũng giúp cho trẻ không bị bở ngỡ khi bắt đầu bước vào lớp 1.

Trong những bộ đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé vừa kể trên thì những mẫu đồ chơi toán học bằng gỗ và sách nói song ngữ hay bảng chữ cái điện tử là được nhiều phu huynh ưa chuông nhất không chỉ có giá phù hợp và giúp trẻ rất nhiều trong việc học tập sớm.

Xem thêm: 11 mẫu đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi

1 Comment
  1. […] Xem thêm: 10 mẫu đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé nên mua […]

Leave a reply

4  +  6  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare