Đồ chơi xếp hình bằng nhựa phải sử dụng loại nhựa nào?

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa phải sử dụng loại nhựa nào?

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa hiên nay được bán rất nhiều tại các siêu thị, các cửa hàng bán đồ chơi hay trong các chợ. Nhựa là vật liệu chủ yếu cho tất cả các loại đồ chơi từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên việc mua đồ chơi bằng nhựa mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé là không đơn giản.

đồ chơi xếp hình bằng nhựa

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa

Nhựa là chất liệu bền nhẹ, dễ dàng tạo ra những chi tiết phức tạp chính vì vậy mà nhựa được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ chơi. Có 2 loại nhựa được phép sử dụng trong sản xuất đồ chơi đó là nhựa PP và ABS, vì sao chỉ sử dụng 2 loại nhựa này trong đồ chơi trẻ em.

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa PP.

Nhựa PP (Polypropylen) có độ bền cao, cứng, không mềm dẻo, là một chất không mùi, không vị, không độc hại, khi cháy có màu xanh nhạc và có mùi cháy giống như mùi cao su. Chất liệu này được sử dụng nhiều trong nghành thực phẩm như dùng làm đựng thực phẩm và sản xuất đồ chơi cho trẻ em.

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa

Khi mua đồ chơi xếp hình bạn nên lưu ý sản phẩm phải được sản xuất từ chất liệu PP. Đặc biết đối với những bé còn nhỏ bạn nên mua những nơi có uy tính, thông tin sản xuất rõ ràng và bạn không nên mua những đồ chơi sử dụng nhựa BPA là một loại nhựa cực kỳ độc đối với trẻ.

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa ABS.

Nhựa ABS rất cứng, rắn nhưng không giòn, có thể chịu được va đập cũng như chịu nhiệt nhưng ở nhiệt độ thấp, chất liệu ABS được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất đồ gia dụng, mũ bảo hiểm,… trong đó có đồ chơi trẻ em. Được sử dụng kỹ thuật ép phun làm cho chất liệu này càng bền chắc hơn.

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa

Khi mua những bộ đồ chơi thông minh cho trẻ như đồ chơi lego hoặc những đồ chơi khác bạn nên xem kỹ nguồn gốc của món đồ chơi đó, không nên mua những sản phẩm bị loang màu vì trong lúc gia công còn lẫn tạp chất. Không lựa chọn sản phẩm có mùi nhựa khó chịu vì đó là nhựa kém chất lượng và không phải là nhựa ABS.

Đối với đồ chơi trẻ em bạn nên lựa chọn cho chuẩn xác, nguồn gốc rõ gàng, vì nếu lựa chọn không chuẩn rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Giá thành của nhựa ABS sẽ cao hơn so với những chất liệu khác.

Xem thêm: Có nên mua đồ chơi xếp hình bằng mút xốp

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

24  +    =  29

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare