Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi – Những mẫu đồ chơi nào phù hợp

Bạn nên lựa chọn những bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi sao cho cả bé và ba mẹ có thể cùng nhau chơi việc này sẽ giúp gần gũi và giáo dục trẻ tốt hơn.

Ở độ tuổi này trí não của bé cũng đang phát triển và đang nhận biết những hình thể xung quanh như màu sắc, hình dạng và ở độ tuổi này bạn cũng không nên lựa mua những bộ đồ chơi xếp hình quá phức tạp.

Mua đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi nên dựa vào những tiêu chí nào?

Điều đầu tiên bạn nên nhớ là bộ đồ chơi đó có thể cùng chơi với nhiều người, đây là điều quan trọng để giúp cho bạn và bé có thể gần gũi và giúp cho bạn giáo dục bé tốt hơn, việc chơi cùng nhau sẽ giúp cho bạn chỉ dẫn cách chơi, chỉ những màu sắc hay hình dạng như thế nào,… mặt khác sẽ giúp con bạn hòa đồng hơn.

Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Tiếp theo mình nói đến sự phát triển trí não, như lúc nãy mình đã nói là độ tuổi đang phát về tư duy lẫn thể chất, những bộ đồ chơi xếp hình này sẽ giúp cho bé có thể cầm nắm và sắp xếp theo một trật tự nhất định, việc sắp xếp này bắt buộc bé phải vận dụng cả trí não và thể lực.

Cuối cùng mình nói về chất liệu sản phẩm, trên thị trường có rất nhiều mẫu đồ chơi xếp hình khác nhau chủ yếu là nhựa và gỗ:

    – Những bộ đồ chơi xếp hình bằng nhựa, trẻ có thể sẽ khó xếp hơn một chút vì những phần nối giữa các khối hình bé phải đặt đúng vị trí việc này sẽ làm cho bé nhanh nản. Còn về chất liệu chúng ta cũng khó để xác định có tốt hay không.

    – Đồ chơi xếp hình bằng gỗ, đây là một chất liệu khá an toàn cho trẻ khi chơi và bé có thể xếp hình một cách dễ dàng theo một trật tự nhất định và do là gỗ nên chúng ta cũng yên tâm hơn khi bé chơi.

Nên mua những mẫu đồ chơi xếp hình nào phù hợp cho trẻ 3 tuổi?

Ở độ tuổi này bé đã dần nhận thức những sự vật xung quanh vì vậy khi mua đồ chơi xếp hình bạn nên để bé tự lựa chọn những mẫu đồ chơi mà bé yêu thích hơn là mua theo cảm nhận của mình. Bạn cũng có thể gợi ý cho bé những mẫu đồ chơi xếp hình sau:

Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Đồ chơi xếp hình mầm non Anto.

Là mẫu đồ chơi có rất nhiều mẫu để con bạn lựa chọn, thậm chí hộp đựng cũng thiết kế rất đa dạng từ những chiếc hộp hay túi đựng đơn giản đến những mẫu hình tàu hỏa hoặc xe hơi,…

Sản phẩm có những hình khối khác nhau nhiều màu sắc đa dạng có từ 48 đến 72 chi tiết và có mức giá từ 47k – 150k, sản phẩm được làm từ nhựa, mõi một chi tiết điều có kích thước lớn nên an toàn cho trẻ sử dụng, không bị hóc khi ngậm vào miệng.

Ngoài ra mẫu đồ chơi xếp hình này còn có giấy hướng dẫn cho bé có thể xếp thành những con vật, những chiếc máy bay, chiếc xe hay ngôi nhà. Bộ sản phẩm còn giúp cho bạn chơi cùng với bé, giúp bé nhận biết màu sắc, hình dạng của từng khối tạo cho bé hứng thú hơn khi chơi.

Bạn có thể xem những mẫu đồ chơi xếp hình mầm non Anto.

Đồ chơi xếp hình khối

Những mẫu đồ chơi này chủ yếu được làm từ chất liệu gỗ nên khá an toàn cho trẻ khi chơi, có rất nhiều mẫu khác nhau để con bạn lựa chọn từ những bộ đồ chơi chỉ có vài chi tiết đến đến 100 chi tiết.

Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Mẫu đồ chơi xếp hình 6 mặt, trên mỗi khối sẽ có những bức tranh chưa hoàn chỉnh và nhiệm vụ của bé là ghép những mặt với nhau sao cho thành một bức tranh hoàn chỉnh, sản phẩm sẽ giúp cho con bạn rèn luyện trí nhớ, nhận biết màu sắc và hình ảnh thông qua các khối hình. Sản phẩm này có 9 khối và 6 mặt.

Đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ, những bộ đồ chơi này thường có từ 50 đến 100 chi tiết, sản phẩm có nhiều màu sắc và hình dạng cũng khác nhau như hình vuông, trụ, chữ nhật, tam giác,…

Với sản phẩm này sẽ giúp cho bé xếp thành những tòa lâu đài, những ngôi nhà,…không như đồ chơi xếp hình bằng nhựa mẫu đồ chơi khó xếp chồng lên hơn vì không chỉ bé xếp chồng các khối hình mà còn phải kết hợp giữa trí não và thể lực để làm sao cho các khối không bị đỗ mà thành những ngôi nhà đẹp nhất.

Trên mỗi khối có những con số hay chữ cái điều này giúp bé vừa chơi vừa học tạo không chỉ sự hứng thú cho bé khi chơi mà còn giúp cho bé nhận biết mặt những con số và chữ (ở đây mình không  nói bé sẽ đọc được chữ và số nhé!).

Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Trong các bộ đồ chơi thì đây là mẫu đồ chơi giáo dục nhất vì không chỉ vừa chơi mà bé còn được học, với bộ đồ chơi xếp hình này còn giúp cho các bậc phụ huynh chơi cùng với con của mình.

Đồ chơi xếp hình tháp là một mẫu đồ chơi sẽ giúp cho bé nhận biết những hình dạng đơn giản và có kích thước khác nhau, bé phải biết những khối nào có kích thước nhỏ, lớn và xếp chúng theo thứ tự từ lớn đến nhỏ để tạo ra ra một hình tháp hoàn chỉnh. Đây là mẫu đồ chơi xếp hình đơn giản nhất trong những mẫu mình vừa kể ở trên.

Xem thêm: Bộ đồ chơi xếp hình khối đáng để mua cho bé nhà bạn

1 Comment
  1. […] Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi – Những mẫu đồ chơi nào phù hợp […]

Leave a reply

24  +    =  33

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare