Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Là độ tuổi bé bắt đầu khám phá và sáng tạo, bé đã nhận biết những vật dụng, màu sắc hình dạng xung quanh. Vậy đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi nào là phù hợp.

Đồ chơi xếp hình là mẫu đồ chơi gần như không thể thiếu của các bé ở độ tuổi từ 3 – 5 tuổi. Khi mua mua những mẫu đồ chơi này việc đầu tiên mà các mẹ quan tâm nhất là chất lượng của món đồ chơi đó có tốt hay không.

Việc đánh giá 1 sản phẩm có chất lượng không bằng mắt thường cũng rất khó, chính vì vậy bạn nên mua ở những cửa hàng lớn hoặc những sản phẩm có nhãn hiệu uy tín và bạn cũng có thể ra các nhà sách để mua những mẫu đồ chơi xếp hình bằng gỗ.

Khi mua đồ chơi xếp hình bạn nên lưu ý là bé có thể chơi cùng với những người xung quanh. Việc chơi chung cũng giúp cho bé trở nên thích thú hơn với những bộ đồ chơi xếp hình và các mẹ dễ dàng giáo dục con hơn khi ngồi chơi cùng nhau.

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi có lợi ích gì không?

Mẫu đồ chơi xếp hình sẽ giúp cho bé phát triển trí tưởng tượng, kích thích não bộ phát triển, việc lắp ghép những bộ đồ chơi xếp hình sẽ giúp cho bé có khả năng tưởng tượng phong phú hơn, bé có thể tưởng tượng một hình dạng nào đó và ghép theo một cách chính xác.

Từ những khối đơn giản đã giúp cho bé nhận biết những hình dạng của từng khối cũng như màu sắc, bạn có thể mua những bộ đồ chơi xếp hình từ đơn giản đến phức tạp để bé luôn có hứng thú khi chơi trò chơi này.

Về tư duy sẽ phát triển theo, bé có thể sắp xếp một cách logic theo những khối và màu sắc nhất định, việc tư duy này sẽ giúp trẻ có khả năng lập luận để tìm ra những mảnh ghép hoặc màu sắc phù hợp.

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Về khả năng khéo léo, linh hoạt của đôi tay: khi chơi những mẫu đồ chơi xếp hình bé sẽ phải vận dụng khả  năng cầm nắm chắc chắn từng khối đồ chơi và ghép chúng lại theo một vị trí chính xác điều này sẽ giúp cho đôi tay khéo léo, linh hoạt và chắc chắn hơn.

Phát triển khả năng kết hợp giữa tay và mắt: việc ghép khác khối hình lại với nhau đòi hỏi bé phải kết hợp mắt để lựa chọn những khối hình phù hợp đồng thời tay sẽ thực hiện việc gắn kết các khối lại. Điều này sẽ giúp cho bé nhanh nhẹn hơn và thành thạo hơn trong việc kết hợp giữa mắt và tay.

Tạo tính kiên nhẫn, kiên trì cho bé: để xếp các khối hình lại với nhau ngoài việc sử dụng tay và mắt thì chưa đủ, bé phải kiên trì vận dụng trí não để giải quyết các vấn đề sao cho xếp các khối hình hoàn chỉnh và khi ghép hoàn chỉnh sẽ tạo cho bé một cảm giác tự hào và tự tin vào bản thân. Một mẫu đồ chơi xếp hình thông minh sẽ tập cho bé tính kiên trì và bình tỉnh xử lý trước mọi việc.

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Khi mua đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi bạn cần lưu ý những gì?

Chất liệu: trên thị trường đồ chơi xếp hình sử dụng 2 chất liệu chủ yếu là gỗ và nhựa, có những bạn sẽ đánh giá gỗ sẽ an toàn hơn và ngược lại. Để mua đồ chơi chất lượng bạn nên xem nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và nên mua tại những cửa hàng lớn hay nhà sách, trung tâm thương mại.

Kích thước: ở độ tuổi này bé cũng đã dần nhận thức sự nguy hiểm nên việc để đồ chơi vào miệng rất ít, nói vậy bạn cũng không nên mua đồ chơi có những chi tiết quá nhỏ bé vô tình ngâm vào miệng cũng không tốt, ngoài ra việc bé cũng khó chơi với những chi tiết nhỏ.

Hình dạng: điều này cũng khá quan trọng khi mua đồ chơi xếp hình cho bé, bạn không nên mua những món đồ chơi có cạnh sắc nhọn để tránh gây thương tích cho bé, bạn chỉ nên lựa chọn những mẫu đồ chơi bo tròn, góc cạnh đã được mài nhẵn.

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Những mẫu đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi.

Đồ chơi xếp hình lego 1000 miếng ghép: là mẫu đồ chơi giáo dục  dành cho trẻ 4 tuổi, với bộ đồ chơi xếp hình này có rất nhiều những hình khối màu sắc khác nhau bé có thể  thỏa sức sáng tạo những mẫu hình yêu thích như ngôi nhà, xe scooter, xe tải chở hàng thậm chí những con vật như những chú cú, con tôm,…

Đồ chơi lego là một thương hiệu có tiếng trên thị trường chính vì vậy nói về chất liệu của sản phẩm này cũng khá là an toàn cho bé. Sản phẩm sẽ giúp bé có những giấy phút chơi thú vị không chỉ một mình bé mà cả ba mẹ cùng chơi.

Đồ chơi xếp hình 200 miếng bằng gỗ: làm từ gỗ, không sắc nhọn, chi tiết có kích thước lớn là những gì sản phẩm đồ chơi này mang đến, sản phầm có nhiều chi tiết với những hình dáng khác nhau như hình vuông, tam giác, chữ nhật, hình trụ,….

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Khi chơi bé phải vận dụng cả mắt và tay đế xếp các khôi lên với nhau mà không bị đỗ, không những thế bộ đồ chơi này buộc bé phải vận dung luôn cả trí não điều này sẽ giúp cho bé rèn luyện tư duy và phát triển trí não.

Bộ đồ chơi xếp hình 60 miếng hộp sắt: được làm từ xốp và có hộp sắt để đựng chúng lại, không như những đồ chơi xếp hình khác với bộ đồ chơi này bé phải phép chúng lại với nhau thành 1 bức tranh hoàn chỉnh.

Việc này sẽ đòi hỏi bé phải vận dụng mắt, tay và trí não để tìm những tấm hình và ghép chúng lại môt cách hoàn chỉnh. Việc này sẽ tạo cho bé tính kiên trì đồng thời bé sẽ giúp bé cho được những suy nghĩ liên kết logic tốt hơn, nhận biết màu sắc và hình ảnh nhanh hơn.

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

Bảng xếp hình gỗ Goryeo: có thể nói là mẫu đồ chơi đòi hỏi bé phải vận dụng những gì mà 3 mẫu đồ chơi kể trên phải có đó là sự kiên trì, tư duy, kết hợp mắt và tay, khả năng nhận biết màu sắc và hình ảnh, hình dạn,…

Khi chơi bảng xếp hình gỗ Goryeo, để ghép được một khối hình vào khung bé phải tìm được hình giống với khung đồng thời phải có cùng kích thước, hình dạng và bé phải đặt đúng vị trí của những khối hình đó chỉ cần lệch một chút là không gắng được.

Xem thêm: Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

2 Comments

Leave a reply

  +  22  =  32

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare