8 bộ đồ chơi xếp hình cho bé được nhiều phụ huynh quan tâm

Trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi trong đó những bộ đồ chơi xếp hình cho bé hiện đang được rất nhiều cha mẹ quan tâm và lựa chọn cho bé ở nhiều độ tuổi khác nhau. Những bộ đồ chơi xếp hình lắp ghép không chỉ cho trẻ vui chơi mà còn giúp ích trong quá trình phát triển trí não và thể chất.

Cũng có rất nhiều đồ chơi xếp hình lắp ghép, vậy những bộ đồ chơi nào được phụ huynh lựa chọn nhiều nhất, mức giá của sản phẩm đó như thế nào có an toàn không và mang lại những lợi ích gì cho trẻ. Dưới đây mình sẽ giới thiệu những mẫu đáng để mua cho trẻ nhà mình.

8 bộ đồ chơi xếp hình cho bé được ưa chuộng.

1. Đồ chơi lắp ghép Lego.

Trong một số bài viết mình cũng có giới thiệu những bộ lắp ghép của thương hiệu Lego và trong danh sách những bộ đồ chơi xếp hình cho bé thì không thể không nhắc đến thương hiệu này. Một thương hiệu được đánh giá an toàn và cũng được rất nhiều gia đình không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên Thế giới lựa chọn.

đồ chơi xếp hình cho bé

Đồ chơi lắp ghép Lego

Lego có rất nhiều mẫu thiết kế với rất nhiều chủ đề và phù hợp cho từng độ tuổi từ 1 tuổi trở lên. Những mẫu sản phẩm hiện được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất là Lego Duplo dành cho trẻ từ 1,5 – 3 tuổi, Lego Classic từ 4 trở lên và Lego City từ 5 – 6 tuổi trở lên.

Những bộ đồ chơi Lego luôn giúp cho trẻ phát triển khả năng sáng tạo, khả năng tư duy logic đồng thời rèn cho trẻ tính kiên nhẫn. Cũng giúp cho trẻ phát triển thể chất tăng sự dẻo dai của đôi tay và phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và tay.

2. Đồ chơi lắp ghép Nhựa Chợ Lớn.

Thương hiệu Nhựa Chợ Lớn được xem là một thương hiệu Việt rất nổi tiếng và chất lượng của sản phẩm cũng được nhiều phụ huynh tin tưởng. Mức độ an toàn của những bộ đồ chơi Nhựa Chợ Lớn khá tốt, chính vì vậy mà được nhiều phụ huynh lựa chọn.

đồ chơi xếp hình cho bé

Đồ chơi lắp ghép Nhựa Chợ Lớn

Đồ chơi lắp ghép của Nhựa Chợ Lớn được thiết kế với các chi tiết lắp ghép khá lớn nên nhiều trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể chơi được, tuy nhiên có một số mẫu chỉ thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi. Mỗi khối có kích thước và màu sắc khác nhau, trẻ có thể lắp ghép những mô hình đơn giản. Mức giá cũng khá phù hợp để bạn có thể lựa chọn.

Khả năng lắp ghép dễ dàng, trẻ có thể sáng tạo ra những mô hình lắp ghép đơn giản. Qua bộ đồ chơi của Nhựa Chợ Lớn cũng gốp phần giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, rèn luyện trí nhớ, phân biệt màu sắc và những hình khối khác nhau.

3. Đồ chơi ghép hình gỗ trí tuệ.

Đồ chơi được làm bằng gỗ cũng không thua kém gì so với những mẫu đồ chơi từ nhựa như Lego và Nhựa Chợ Lớn. Sản phẩm làm từ gỗ cũng rất đa dạng và cũng phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi, an toàn và không gây hại khi trẻ chơi.

đồ chơi xếp hình cho bé

Đồ chơi ghép hình gỗ trí tuệ

Có rất nhiều kiểu lắp khác nhau như xếp hình khối, hình tháp, lắp ghép những hình phù hợp vào khung hoặc ghép tranh bằng gỗ. Tùy vào từng giai đoạn phát triển mà bạn có thể lựa chọn một mẫu đồ chơi có độ phức tạp khác nhau.

Khả năng lắp ghép cũng rất dễ dàng nhưng những bộ lắp ghép bằng gỗ sẽ không lắp ghép linh hoạt nhự đồ chơi Lego. Những bộ đồ chơi giáo dục cũng lựa chọn những sản phẩm làm từ gỗ, đồ chơi bằng gỗ cũng giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, phân biệt các hình khối và màu sắc, nhận biết thế giới xung quanh qua những bộ tranh gỗ.

4. Đồ chơi ghép hình vuông Antona.

Những bộ ghép hình dạng 2D thành 3D được nhiều phụ huynh ưa chuộng trong đó những sản phẩm ghép hình của Antona không ngoại lệ. Antona là thương hiệu đồ chơi của Việt Nam. Thiết kế của bộ đồ chơi hình vuông Antona có kích thước lớn nên khá an toàn khi trẻ chơi.

đồ chơi xếp hình cho bé

Đồ chơi ghép hình vuông Antona

Mỗi chi tiết là những mảnh ghép vuông có kích thước giống nhau nhưng màu sắc thì khác nhau. Để có thể lắp ghép những mảnh ghép lại với nhau trẻ phải gắn các khớp của 2 mảnh ghép sao cho phù hợp và tạo ra một mộ hình hoàn chỉnh.

Thông qua bộ đồ chơi sẽ rèn luyện cho trẻ sự dẻo dai của đội tay, phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và tay để có thể lắp ghép thành những mô hình mà trẻ biết. Cũng tập cho trẻ tính kiên trì và khả năng tư duy logic để lựa chọn những mảnh ghép phù hợp.

5. Đồ chơi ghép hình gỗ Pitomio.

Sẽ có một vài phụ huynh không biết đến bộ đồ chơi này, đây là một bộ đồ chơi dựa theo thể loại game xếp gạch rất nổi tiếng. Những sản phẩm tuy không có thương hiệu rõ ràng nhưng cũng được nhiều phụ huynh đánh giá cao và lựa chọn cho bé nhà mình.

đồ chơi xếp hình cho bé

Đồ chơi ghép hình gỗ Pitomio

Các chi tiết của sản phẩm được thiết kế với nhiều kích thước và hình dáng khác nhau. Bộ đồ chơi được đặt trong một khung hình chữ nhất để trẻ có thể ghép những khối gỗ phù hợp với nhau như trong trò chơi xếp gạch.

Với bộ đồ chơi xếp gạch Pitomio giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy hình khối, phân biệt các hình khối và các màu sắc trên từng khối gỗ. Đồng thời cũng tập cho trẻ tính kiên trì và hình thành một thối quen tốt sau này. Bộ đồ chơi không thích hợp cho trẻ dưới 3 tuổi.

6. Đồ chơi xếp hình nam châm.

Một mẫu đồ chơi xếp hình cho trẻ tiếp theo mình giới thiệu đó là bộ ghép hình nam châm. Đây là những bộ ghép hình dạng 2D thành 3D và các chi tiết gắn kết với nhau bằng nam châm. Sản phẩm cũng được đánh giá an toàn nhưng chỉ thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

đồ chơi xếp hình cho bé

ồ chơi xếp hình nam châm

Với bộ đồ chơi nam châm trẻ có thể lắp ghép thành những ngôi nhà, máy bay, quả cầu, tháp xoay, xe và những mô hình theo trí tưởng tượng của trẻ. Chất liệu chủ yếu của bộ sản phẩm được làm từ nhựa và những miếng nam châm bên trong từng mảnh ghép.

Một bộ đồ chơi sẽ có những hình dáng dạng 2D khác nhau và để ghép thành một mô hình 3D đòi hòi trẻ phải khéo léo và tập trung để có thể ghép từng mảnh lại với nhau. Việc ghép cũng cần phải tính toán nên ghép những mảnh nào trước để tạo thành khung, cũng tập cho trẻ tính kiên trì và khả năng tư duy logic.

7. Đồ chơi xếp hình domino bằng gỗ.

Loại đồ chơi xếp hình Domino cũng được phụ huynh lựa chọn, các chi tiết của bộ đồ chơi này điều giống nhau về hình dáng và kích thước nhưng chỉ khác nhau ở màu sắc. Chất liệu được dùng là gỗ chính vì vậy mà khá an toàn cho trẻ chơi, tuy nhiên sẽ không phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi.

đồ chơi xếp hình cho bé

Đồ chơi xếp hình domino bằng gỗ

Một bộ xếp hình domino thông thường sẽ có khoảng 120 mảnh ghép với nhiều màu sắc khác nhau. Thông qua bộ đồ chơi giúp trẻ có thể khéo léo để xếp thành những hình tháp, xếp các khối gỗ chơi domino. Có những mẫu domio mà trên từng khối gỗ là những hình ảnh phân nữa của một vật nào đó và nhiệm vụ của trẻ là tìm một mảnh ghép khác phù hợp với xếp thành một bức tranh.

Một bộ đồ chơi cũng rất thú vị, trẻ sẽ rất thích thú với những dạng lắp ghép khác nhau, xếp dạng domio hay xếp chồng những khối gỗ lên nhau. Chơi những trò chơi này đòi hỏi trẻ phải thực sự khéo léo để xếp thành một hình tháp hay suy luận logic để tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp.

8. Đồ chơi ghép hình que Onshine.

Một dạng đồ chơi lắp ghép cũng khá thú vị và có thể lắp ghép được rất nhiều thứ tùy thuộc vào khả năng tư duy của trẻ. Mức độ ưa chuộng cũng không hề kém gì so với những mẫu lắp ghép vừa kể trên. Tuy nhiên sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ nên chỉ thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

đồ chơi xếp hình cho bé

Đồ chơi ghép hình que Onshine

Chất liệu của sản phẩm được làm từ nhựa ABS và các chi tiết của sản phẩm có dạng hình que và mỗi đầu là dạng khớp nối lại với nhau. Mỗi que là những màu sắc khác nhau và trẻ có thể lắp ghép thành những ngôi nhà, xe, bàn, ghế, quả bóng.

Qua bộ đồ chơi giúp cho trẻ rèn luyện khả năng tư duy, sự sáng tạo và tập luyện cho đôi tay thêm dẻo dai. Bộ đồ chơi cũng gốp phần giúp trẻ phát triển nhận biết một số hình dáng và màu sắc khác nhau. Tập cho trẻ tính kiên nhẫn và chơi những trò chơi tập thể.

Kết luận.

Có thể nói đồ chơi xếp hình cho bé được xem là nhóm đồ chơi được quan tâm nhiều nhất. Sản phẩm luôn giúp cho trẻ rèn luyện những tính cách tốt sau này, tập cho trẻ tư duy, tự lập và học hỏi nhiều thứ xung quanh. Rèn luyện trí nhớ, tính kiên trì và hòa đồng với tập thể.

Trong những bộ đồ chơi vừa kể trên thì đồ chơi lắp ghép Lego và đồ chơi được làm từ gỗ là được ưa chuộng nhất. Đối với Lego thì bạn cũng đã biết về độ an toàn khả năng lắp ghép, còn đối với những sản phẩm từ gỗ khá an toàn và đây là lí do được phụ huynh lựa chọn nhiều.

Xem thêm: 10 mẫu đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé nên mua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

43  +    =  44

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare