Lợi ích của đồ chơi xếp hình tháp đối với trẻ

Đồ chơi xếp hình nói chung và đồ chơi xếp hình tháp nói riêng là loại đồ chơi kích thích và giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ cực kì tốt. Nhất là loại đồ chơi xếp hình tháp được ưa chuộng hơn cả. Vậy loại đồ chơi này mang lại lợi ích gì mà được ưa chuộng đến thế?

Lợi ích của đồ chơi xếp hình tháp đối với trẻ

Kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo

Không thể phủ định công dụng kích thích sự sáng tạo ở loại đồ chơi xếp hình. Khi lắp ghép các khối hình tháp trẻ sẽ tư duy tưởng tượng ra thứ tự của các hình khối để lắp ghép sao cho phù hợp nhất. Do đó nếu muốn trẻ thông minh bố mẹ đừng quên bỏ qua loại đồ chơi thông minh này.

Khả năng linh hoạt, khéo léo của đôi tay

Đồ chơi xếp hình tháp

Đồ chơi xếp hình tháp

Không chỉ tư duy sáng tạo mà đồ chơi xếp hình tháp còn giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo của mình. Khi chơi trẻ cần phải thật khéo léo để không làm đổ khối hình tháp, điều này còn giúp trẻ khéo léo hơn khi tập viết chữ.

Hình thành tích cách kiên trì

Đồ chơi xếp hình là một trò chơi không thể nóng vội đòi hỏi trẻ phải có tính cách thật kiên trì mới có thể chơi được. Nhưng khi trẻ hoàn thành trò chơi thì bé sẽ rất tự hào và tự tin vào những gì mình có thể làm được

Phát triển khả năng ngôn ngữ, giao tiếp

Với một đứa trẻ đang trong giai đoạn học nói, giao tiếp bé đã bắt đầu quan sát học hỏi rất nhiều từ xung quanh. Khi chơi cùng mọi người bé sẽ học cách chơi và bàn luận từ đó giúp bé phát triển khả năng giao tiếp.

Chẳng hạn, nếu bé cần một hình nào đó bé sẽ dùng hết mọi khả năng để miêu tả để người xung quanh hiểu. Do đó đây là bộ đồ chơi giáo dục rất bổ ích mà mẹ dành cho bé.

Khi mua đồ chơi xếp hình tháp cho bé bố mẹ cần lưu ý

Đồ chơi xếp hình tháp

Đồ chơi xếp hình tháp

Việc mua mà lựa chọn đồ chơi cho bé là một việc không hề đơn giản bởi hiện nay hàng nhái hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường rất nhiều. Khi mua hàng cha mẹ cần căn cứ vào các tiêu chí sau:

Về chất liệu: Đối với trẻ thì sự an toàn luôn phải là lựa chọn hàng đầu, vì thế, khi mua đồ chơi xếp hình cho bé mẹ phải chọn các loại chất liệu an toàn, có xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất mẹ nên chọn mô hình làm từ gỗ vừa an toàn lại vừa bền.

Về hình dạng: Để tránh gây ra thương tích thì mẹ nên chọn các loại vát, bo tròn ko có mũi nhọn. Ngoài ra, mô hình này mẹ cũng cần căn cứ vào độ tuổi của trẻ để tăng dần độ khó.

Đồ chơi xếp hình tháp

Đồ chơi xếp hình tháp

Về kích thước: Với những trẻ nhỏ thì phụ huynh nên chọn kích thước lớn, đơn giản. Nếu như bé dưới 3 tuổi thì những mảnh ghép quá nhỏ sẽ khiến bé nuốt phải rất nguy hiểm.

Với trẻ lớn hơn và đã có ý thức về mức độ nguy hiểm thì có thể lựa chọn các chi tiết nhỏ nhưng mẹ cũng cần phải dận dò bé cẩn thận trước khi chơi để tránh xảy ra cá tai nạn không mong muốn.

Sở thích: Điều cuối cùng mẹ cần phải lưu ý chính là sở thích của bé, cha mẹ không nên áp đặt sở thích của mình cho bé mà nên để cho bé lựa chọn để mang lại hiệu quả của trò chơi mang lại.

Đồ chơi xếp hình tháp

Đồ chơi xếp hình tháp

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên các bậc phụ huynh đã chọn được cho bé yêu đồ chơi xếp hình tháp ưng ý để giúp bé phát triển tư duy và giao tiếp. Hãy luôn chọn những sản phẩm thật an toàn và hữu ích cho bé yêu của mình nhé.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  86  =  90

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare