Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé – Top 8 mẫu bạn nên xem qua

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé không chỉ để chơi mà còn giúp phát triển cả về tư duy lẫn thể chất. Có một vài mẫu đồ chơi xếp hình bạn có thể xem qua.

Để trí não của bé phát triển không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn phải giúp cho bé rèn luyện khả năng tư duy logic, sáng tạo. Có rất nhiều cách, nhưng đơn giản nhất là thông qua những bộ đồ chơi xếp hình.

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Những bộ đồ chơi xếp hình bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng đồ chơi trẻ em. Nếu những bạn nào không có thời gian có thể vào các trang TMĐT lựa chọn những  mẫu đồ chơi phù hợp với bé.

Tuy nhiên nếu bạn muốn mua đồ chơi xếp hình cho bé, bạn nên cho bé lựa chọn những mẫu đồ chơi mà bé thích, điều này sẽ giúp cho trẻ tự quyết định những việc mình làm.

Top 8 mẫu đồ chơi xếp hình thông minh cho bé bạn có thể xem qua

Đồ chơi xếp hình lắp ghép bánh răng.

Một mẫu đồ chơi bé có thể lắp ghép chúng lại với nhau sau cho những bánh răng có thể truyền động lẫn nhau. Ngoài ra bộ đồ chơi  này còn được trang bị pin để giúp cho bánh răng tự chuyển động.

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Sản phẩm được làm từ nhựa và có kích thước lớn nên khá an toàn. Bé có thể sáng tạo ra những kiểu lắp ghép bánh răng đa dạng mà vẫn có thể chuyển động liên tục giữa các bánh răng với nhau.

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ.

Là mẫu đồ chơi được rất nhiều phụ huynh lựa chọn, sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ nên khá an toàn cho trẻ, ngoài ra những chi tiết điều cho kích thước lớn.

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ

Mỗi khối gỗ có những màu sắc khác nhau điều này giúp cho trẻ phát triển thị giác rất tốt. Và có hình dạng khác nhau như: vuông, trục, chữ nhật, tam giác..

Đồ chơi xếp hình lego 1000 chi tiết.

Quả là một bộ đồ chơi ghép hình tuyệt vời, với 1000 chi tiết bé thỏa sức sáng tạo những gì bé thích, điều này sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo rất tốt.

Rèn luyện tính kiên nhẫn và tập trung cao, để có thể lắp ghép thành những vật như xe, nhà, động vật,… bé phải tập trung và tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp nhất.

Đồ chơi xếp hình lego 1000 chi tiết

Đồ chơi xếp hình lego 1000 chi tiết

Rèn luyện khả năng dẽo dai của đôi tay, việc lắp ghép các khối lego lại với nhau đòi hỏi bé phải phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt, đồng thời sẽ rèn luyện đôi tay trở năm chắc chắn hơn.

Đồ chơi xếp hình nam châm.

Đây làm mẫu đồ chơi được lắp ghép và sử dụng nam châm để gắn các chi tiết với nhau. Bé có thể dễ dàng lắp ghép. Bộ ghép hình nam châm có rất nhiều chi tiết khác nhau gồm hình tròn, tam giác, bán nguyệt, bánh xe, trục bánh xe,..

Bé có thể lắp ghép thành 1 chiếc xe buýt, ngôi nhà, hay một chiếc đu quay đứng. Việc lắp ghép rất đơn giản, bé chỉ cần đưa 2 mảnh ghép lại gần nhau và chúng sẽ tự hít chặt vào.

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Tuy nhiên không phải đơn giản như vậy, do những mảnh ghép là 2D nên khi ghép thành những hình dạng 3D bé phải tập trung lắp nhiều mảnh với nhau cùng lúc để có thể thành 1 khối.

Điều này sẽ tập cho trẻ tính kiên trì, kiên nhẫn và bé phải tận dụng khả năng tư duy sáng tạo để có thể lắp ghép thành những khối hình hoàn chỉnh.

Đồ chơi xếp hình que diêm.

Có thể nói đây là bộ đồ chơi xếp hình bằng nhựa mà bé có thể sáng tạo ra  mọi thứ mà bé muốn. Chi tiết khá đơn giản gồm những hình tròn, vuông, tam giác, ngôi sao, hình que,…và được sử dụng chất liệu nhựa cao cấp không có BPA nên an toàn cho trẻ.

Với bộ đồ chơi xếp hình que diêm sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy tốt, không giới hạn khả năng sáng tạo ở trẻ đồng thời tạo tính kiên trì và tập trung hơn, rèn luyện thể chất ở trẻ.

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Bộ đồ chơi sẽ giúp cho trẻ lắp ghép với vô vàn ý tưởng như những chiếc xe, máy bay, những chiếc ghế, ngôi nhà hay quả bóng,….điều này sẽ giúp cho trẻ trở nên thích thú hơn, tạo tính tự lập và sự tự tin khi giải quyết vấn đề.

Đồ chơi ghép hình Domino.

Không giống với những bộ ghép hình trên mà phải ghép những hình giống nhau nằm cạnh nhau giống như chơi cờ domino. Với trò chơi này sẽ giúp cho trẻ rèn luyện khả năng nhớ lâu, nhanh nhạy hơn khi tìm những hình giống nhau.

Bộ trò chơi này có thể chơi chung với nhiều người và bạn cũng có thể chơi cùng bé điều này sẽ giúp cho bé dễ dàng hòa đồng và chơi cùng với mọi người hơn không những thế qua trò chơi này bạn cũng có thể dạy trẻ những hình ảnh trên mặt gỗ.

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Cách chơi trò này cũng đơn giản, bạn có thể cho bé xếp chuỗi domino hay bạn và bé có thể chơi trò “Ai đằng sau lưng bạn”, bạn sẽ cho bé xem hình ảnh trên domino là gì sau đó yêu cầu bé tìm phần còn lại của miếng domino đó.

Đồ chơi ghép tranh.

Bé có thể ghép thành những bức tranh như những con vật, chiếc xe, máy bay,…Một bức tranh được cắt thành nhiều mảnh ghép nhỏ, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành một bức tranh hoàn chỉnh.

Trong quá trình chơi trò ghép tranh này bé sẽ vừa tò mò vừa háo hức để xem bức tranh khi hoàn thành sẽ như thế nào, điều này sẽ giúp cho trẻ cảm nhận được sự thành công khi trải qua 1 quá trình tìm kiếm và lắp ghép những mãnh nhỏ lại với nhau.

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

Đồ chơi ghép tranh

Rèn luyện khả năng nhớ lâu, phát triển thị giác, giúp nhận biết và tìm ra những mảnh ghép gần giống nhau. Những hình ảnh này sẽ giúp cho trẻ gần gũi hơn vớ thế giới xung quanh. Sản phẩm phù hợp với trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Đồ chơi rút hình gỗ.

Mẫu đồ chơi đòi hỏi khả năng khéo léo của đôi tay kết hơp với tính toán sao cho khi rút thanh gỗ không bị đỗ cả khối gỗ. Sản phẩm này chỉ phủ hợp với những trẻ từ 5 tuổi trở lên.

1 Comment

Leave a reply

85  +    =  92

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare