Đồ chơi xếp hình thông minh nên mua loại nào cho phù hợp

Đồ chơi xếp hình thông minh nên mua loại nào cho phù hợp!

Đồ chơi xếp hình thông minh là một mẫu đồ chơi mà bé có thể thỏa sức sáng tạo và lắp ghép theo những gì mình muốn, với bộ đồ chơi này sẽ rèn cho bé tính tư duy logic, sự khéo léo kết hợp giữa tay và mắt, đồng thời giúp cho bé phát triển trí não.

Đồ chơi xếp hình thông minh

Đồ chơi xếp hình thông minh

Trên thị trường có rất nhiều mẫu đồ chơi thông minh khác nhau, do vậy sẽ khiến cho các mẹ khó có thể lựa chọn một mẫu phù hợp với độ tuổi của trẻ. Thông thường chúng ta thấy mẫu nào đẹp là mua mà không biết bé có thể chơi được hay không?

Đồ chơi xếp hình thông minh cho trẻ từ 1 – 3 tuổi.

Rất nhiều bạn nghĩ rằng trẻ mới 1 tuổi chưa thể chơi những mẫu đồ chơi này. Tuy nhiên đây là độ tuổi đánh dấu hành trình khôn lớn đầu tiên của bé, chính vì vậy các mẹ nên cho bé tiếp xúc với những mẫu đồ chơi xếp hình để giúp cho bé nhận biết được những màu sắc những mô hình lắp ghép khác nhau trên cùng một mẫu đồ chơi.

Đồ chơi xếp hình thông minh

Đồ chơi xếp hình thông minh

Bạn có thể lựa chọn những mẫu đồ chơi xếp hình bằng gỗ hoặc bằng nhựa nhưng phải lưu ý mua những mẫu mà mỗi khối đều có kích thước lớn để trong quá trình chơi bé không thể để vào miệng được. Và những mẫu đồ chơi này không được có góc cạnh nhọn để tránh không làm bé bị thương.

Đồ chơi xếp hình thông minh cho trẻ từ 4-5 tuổi.

Ở độ tuổi này là thời điểm phát triển trí tuệ cho trẻ, vì vậy bạn nên lựa chọn những mẫu đồ chơi giáo dục bé có thể vừa học vừa chơi. Bạn có thể lựa chọ những mẫu đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ hoặc nhựa, với các mặt được in những con số hoặc chữ cái hay là những con vật để bé có thể nhận biết được các chữ cái, con số hay những con vật xung quanh bé.

Đồ chơi xếp hình thông minh

Đồ chơi xếp hình thông minh

Ngoài ra bạn cũng có thể mua cho bé những bức tranh ghép hình những con vật hay xe cộ. Khi chơi những trò chơi này bé phải vận dụng trí não, mắt và tay để lắp ghép hoặc xếp những mảnh ghép lại với nhau sao cho thành những mẫu mà bé đã hình dung trước khi chơi.

Đồ chơi xếp hình thông minh cho trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Là độ tuổi bé có khả năng sáng tạo, bạn nên lựa chọn những bộ đồ chơi xếp hình có tính phức tạp như những bộ ghép hình lego. Những bộ đồ chơi thông minh sẽ giúp cho bé tập trung các giác quan tay, mắt và sử dụng trí não để có thể lắp ghép một bộ đồ chơi hoàn chỉnh với rất nhiều chi tiết khác nhau.

Đồ chơi xếp hình thông minh

Đồ chơi xếp hình thông minh

Những mẫu đồ chơi này không những giúp cho trẻ phát triển trí não, khéo léo, linh hoạt mà còn rèn luyện tính kiên nhẫn, tập trung vào việc mình đang làm, đồng thời sẽ giúp cho bé cảm nhận được sự thành quả khi lắp ghép thành cộng một bộ đồ chơi.

Xem thêm: Bộ đồ chơi xếp hình khối đáng để mua cho bé nhà bạn

2 Comments
  1. […] Trên là những cách giúp phụ huynh mua đồ chơi thông minh phù hợp với bé và chọn được địa chỉ mua hàng uy tín. Các phụ huynh có thể tham khảo thêm đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ hay đồ chơi xếp hình thông minh. […]

  2. […] Đồ chơi xếp hình thông minh nên mua loại nào cho phù hợp […]

Leave a reply

3  +    =  9

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare