Những mẫu đồ chơi xếp hình bạn nên mua cho trẻ

Những bộ đồ chơi xếp hình được xem là một trong những loại đồ chơi rất phổ biến cho trẻ nhỏ. Những bộ đồ chơi mang đến những lợi ít rất tốt trong quá trình phát triển thể chất và trí não của trẻ và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất những đồ chơi xếp hình và cũng khó để bạn có thể lựa chọn một bộ đồ chơi ưng ý cho trẻ. Khi lựa chọn bạn cũng cần phải xem tất cả thông tin của sản phẩm trước khi quyết định mua. Cách lựa chọn như thế nào phù hợp cho trẻ.

Có cần thiết phải mua đồ chơi xếp hình cho trẻ.

Có một số phụ huynh cũng băng khoăn có cần thiết phải mua đồ chơi xếp hình và loại đồ chơi này có ít gì?  Bạn nên biết rằng tất cả những loại đồ chơi lắp ghép luôn mang đến cho trẻ khả năng tư duy, óc sáng tạo. Trẻ có thể lắp ghép những bộ đồ chơi theo trí tưởng tượng của trẻ.

Đồ chơi xếp hình còn giúp trẻ phát triển thể chất, nghe có vẻ không phù hợp cho lắm nhưng để lắp ghép một mô hình đòi hỏi trẻ phải rèn luyện kỹ năng khéo léo và dẻo dai của đôi tay. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa mắt và tay, giúp trẻ có thể phân biết màu sắc và hình dạng khác nhau của các hình khối.

đồ chơi xếp hình

Có cần thiết phải mua đồ chơi xếp hình cho trẻ.

Những bộ đồ chơi lắp ghép có chữ số sẽ giúp ít cho bé rất nhiều trong quá trình học tập. Đối với những trẻ dưới 6 tuổi thì đây là loại đồ chơi lý tưởng để trẻ nhận biết và tập làm quen với các con số, chữ cái. Giúp cho trẻ không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu vào lớp 1.

Bộ đồ chơi lắp ghép hay còn gọi là xếp hình được thiết kế có thể chơi cùng vời nhiều bàn bè. Việc chơi cùng với nhiều trẻ hoặc những người thân trong gia đình, điều này sẽ giúp cho trẻ hòa đồng hơn, tạo mối quan hệ thân thiết những thành viên trong gia đình. Đặc biệt, cũng giúp trẻ giảm nguy cơ mắc bệnh tự kỷ khi chơi những trò chơi tập thể.

Cách chọn đồ chơi xếp hình cho trẻ.

1. Lựa chọn theo độ tuổi: hiện nay đồ chơi xếp hình không chỉ dành riêng cho trẻ từ 3 tuổi mà các nhà sản xuất đã cho ra đời những mẫu đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Khi mua bạn cũng cần xem thông tin sản phẩm đó phù hợp cho trẻ từ mấy tuổi. Tuyệt đối không mua những mẫu đồ chơi ghép hình có quá nhiều chi tiết nhỏ cho trẻ dưới 3 tuổi.

2. Lựa chọn theo tính năng: khi bé từ 4 tuổi trở lên bạn có thể lựa chọn những bộ đồ chơi có hình chữ số để trẻ có thể vừa học vừa chơi. Bạn cũng có thể chọn mua những bộ lắp ghép bánh răng để trẻ có thể lắp ghép và hiểu hơn quá trình truyền động của các bánh răng. Ngoài ra còn có những loại đồ chơi lắp ghép nam châm, xếp hình tháp,…

đồ chơi xếp hình

Cách chọn đồ chơi xếp hình cho trẻ.

3. Lựa chọn theo thương hiệu: cũng là một tiêu chí bạn có thể tham khảo thêm khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ. Những loại đồ chơi có thương hiệu sẽ có mức giá cao hơn so với những loại đồ chơi khác, chất liệu và chất lượng cũng đảm bảo hơn. Bạn có thể chọn những bộ lắp ghép của Lego hoặc Nhựa Chợ Lớn, Winwintoys,…

4. Lựa chọn theo giá: trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi xếp hình, tùy vào tài chính của bạn mà lựa chọn một bộ đồ chơi phù hợp nhất. Tuy nhiên, những bộ đồ chơi có giá rẻ bạn cũng cần phải xem kỹ thông tin của sản phẩm, đánh giá của người tiêu dùng trước khi quyết định mua.

10 loại đồ chơi xếp hình bạn nên tham khảo trước khi mua.

1. Đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ.

Đây là loại đồ chơi được làm hoàn toàn bằng gỗ và cũng được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé. Mức giá của đồ chơi xếp hình bằng gỗ cũng khá phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. Thương hiệu về sản phẩm ghép hình bằng gỗ khá nổi tiếng hiện nay là Winwintoys.

đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ.

Đồ chơi bằng gỗ luôn giúp cho trẻ phát triển khả năng sáng tạo, trẻ có thể phân biệt các khối gỗ với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau. Các chi tiết có kích thước lớn nên cũng khá phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Những bộ đồ chơi ghép hình gỗ chủ yếu chỉ có thể xếp chồng các khối gỗ lên nhau và lắp ghép thành những tòa lâu đài, ngôi nhà hoặc đơn giản là rèn luyện kỹ năng khéo léo của trẻ. Do là chất liệu gỗ bạn cũng hạn chế tiếp xúc với nước và sau khi chơi cũng nên xếp vào hộp để tránh bụi bẩn và vi khuẩn.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Đồ chơi xếp hình khối Lego.

Lego là một thương hiệu về những đồ chơi lắp ghép rất nổi tiếng trên Thế giới, những bộ đồ chơi của Lego luôn được đánh giá cao về chất lượng và khả năng lắp ghép rất đa dạng. Tuy nhiên, mức giá của đồ chơi Lego khá cao nên cũng khó tiếp cận đối với những gia đình có tài chính thấp.

đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình khối Lego.

Khả năng lắp ghép của đồ chơi Lego rất đa dạng. Đối với những trẻ dưới 3 tuổi bạn có thể chọn những bộ Lego Duplo và những trẻ từ 4 tuổi trở lên bạn có thể chọn Lego Classic. Lớn hơn một chút bạn có thể chọn những bộ lắp ghép có độ phức tạp hơn.

Trên mỗi bộ đồ chơi của Lego điều có kèm theo những quyển sách về cách lắp ghép, bé có thể dựa vào đó để lắp ghép theo. Những bộ Lego Duplo hoặc Lego Classic ngoài việc lắp ghép theo sách bé có thể tự sáng tạo ra những mô hình lắp ghép theo trí tưởng tượng của trẻ. Tuyệt đối không cho trẻ dưới 3 tuổi chơi những bộ lắp ghép có nhiều chi tiết nhỏ.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi xếp hình khối Nhựa Chợ Lớn.

Một thương hiệu của Việt Nam, những sản phẩm của Nhựa Chợ Lớn luôn được đánh giá cao về chất lượng. Sản phẩm của Nhựa Chợ Lớn có giá thành rất phù hợp với mọi gia đình. Đây cũng là thương hiệu được nhiều mẹ lựa chọn cho bé.

đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình khối Nhựa Chợ Lớn.

Mõi khối lắp ghép của Nhựa Chợ Lớn điều có kích thước lớn nên rất phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi. Lợi ích của đồ chơi lắp ghép Nhựa Chợ Lớn cũng giống như những bộ lắp ghép vừa kể trên, hỗ trợ trẻ rất tốt trong quá trình phát triển khả năng tư duy.

Việc lắp ghép những bộ đồ chơi của Nhựa Chợ Lớn cũng khá dễ dàng đối với trẻ, các phụ huynh cũng có thể chơi cùng trẻ. Do được làm từ nhựa nên cũng rất dễ vệ sinh. Đồ chơi của Nhựa Chợ Lớn thường kèm theo một chiếc túi để bạn có thể cất dọn dễ dàng sau khi trẻ chơi.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Đồ chơi xếp hình nam châm.

Đây cũng là một bộ lắp ghép được khá nhiều phụ huynh lựa chọn. Các chi tiết của đồ chơi có hình dạng 2D và kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ nhỏ. Thương hiệu được phụ huynh lựa chọn nhiều nhất hiện nay là Magical, tuy nhiên những loại đồ chơi lắp ghép nam châm có giá khá cao.

đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình nam châm.

Bộ lắp ghép nam châm có dạng 2D trẻ phải lắp ghép thành những mô hình 3D theo sách hướng dẫn. Việc lắp ghép cũng khá dễ dàng, trẻ chỉ cần đặc 2 miếng lắp ghép gần nhau là chúng sẽ tự gắn kết bằng nam châm. Trong quá trình lắp ghép sẽ rèn luyện cho trẻ sự khéo léo và dẻo dai của đôi tay.

Ngoài ra cũng giúp cho trẻ phối hợp nhuần nhuyễn và khả năng tập trung cao khi lắp ghép những bộ đồ chơi nam châm. Sản phẩm chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Mõi bộ đồ chơi được kèm theo một chiếc hộp nhựa để bé có thể cất dọn nhanh chóng và gọn gàng.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi xếp hình 3D Cubicfun.

Một sản phẩm không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích. Những bộ xếp hình 3D có rất nhiều mô hình để bạn có thể lựa chọn lắp ghép. Chất liệu chủ yếu của sản phẩm là giấy cứng, thương hiệu nổi tiếng hiện  nay là Cubicfun.

đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình 3D Cubicfun.

Đây là những bộ lắp ghép đòi hỏi kỹ năng khéo léo chính vì vậy sản phẩm chỉ phù hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Bộ đồ chơi rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy, sự khéo léo đồng thời cũng tập cho trẻ tính kiên trì. Những bộ lắp ghép 3D thường có giá cao, nhưng có một số mẫu có giá dưới 100.000 đồng, bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu này cho bé.

Các nhà sản xuất đã cắt sẵn những mảnh ghép trên mô hình 2D, việc của trẻ là tách những mảnh ghép và vận dụng kỹ năng khéo léo của mình để ghép thành một mô hình 3D. Việc lắp ghép sẽ mất khá nhiều thời gian nên đòi hỏi trẻ phải có tính kiên trì. Do được làm từ giấy chính vì vậy không nên tiếp xúc với nước và nên để nơi khô ráo.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Bảng ghép tranh bằng nam châm.

Có thể đây là một bộ lắp ghép khá lạ đối với một số phụ huynh, chất liệu chủ yếu của sản phẩm được làm từ gỗ và được thiết kế với một chiếc hộp gỗ dùng để đựng những mảnh làm từ gỗ và một tấm bảng trắng nam châm có 2 mặt để lắp ghép và viết bảng. Sản phẩm có mức giá rất phù hợp với những bạn có tài thấp.

đồ chơi xếp hình

Bảng ghép tranh bằng nam châm.

Do có các chi tiết nhỏ nên chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Với bộ lắp ghép tranh bằng nam châm giúp cho trẻ học được những loài động thực vật xung quanh trẻ. Do có thiết kế với tấm bảng có 2 mặt nên trẻ có thể vừa ghép tranh vừa có thể tập viết.

Việc lắp ghép cũng khá đơn giản, trẻ chỉ cần tìm những mảnh ghép phù hợp để lắp ghép thành những loài động vật mà trẻ biết hoặc mẹ cũng có thể ghép và giúp cho trẻ biết tên của những loài động vật đó. Được thiết kế với một chiếc hộp gỗ giúp cất giữ đồ chơi cũng dễ dàng hơn, trẻ chỉ cần mở ra và chơi.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Đồ chơi ghép hình chữ số.

Một bộ đồ chơi không chỉ để trẻ lắp ghép mà còn giúp trẻ có thể học các con số hoặc chữ trên các khối lắp ghép. Các khối gỗ đều có kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ, chất liệu chủ yếu của những bộ đồ chơi này được làm từ gỗ và cũng có giá rất phù hợp để lựa chọn.

đồ chơi xếp hình

Đồ chơi ghép hình chữ số.

Thông qua những chữ số có trên các khối lắp ghép, trẻ có thể nhận biệt và lắp ghép theo thứ tự để tạo hình một mô hình rất thú vị. Đối với những bộ lắp ghép hình chữ số tốt nhất cho trẻ từ 4 tuổi trở lên.

Không chỉ cho trẻ chơi một mình mà có thể để trẻ chơi cùng với nhiều trẻ khác, mẹ cũng có thể chơi cùng với bé. Thông qua những bộ lắp ghép chữ số phụ huynh có thể dạy cho trẻ học, việc học qua đồ chơi sẽ giúp cho trẻ tiếp thu kiến thức nhanh và dễ hơn.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Đồ chơi xếp hình tháp.

Các chi tiết của đồ chơi xếp hình tháp điều có kích thước lớn, chất liệu chủ yếu là gỗ và đây là một trong những chất liệu được nhiều phụ huynh ưa chuộng nhất. Thương hiệu uy tính nhất hiện nay là Winwintoys có mức giá cũng rất phù hợp.

đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình tháp.

Bộ đồ chơi xếp hình tháp phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, chơi với bộ xếp hình tháp sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng nhận biết màu sắc, so sánh sự khác nhau của các khối gỗ và từ đó có thể xắp xếp những khối gỗ từ lớn đến nhỏ.

Với bộ đồ chơi này mẹ có thể chơi cùng trẻ, chỉ cho trẻ cách xếp hình. Ngoài chất liệu gỗ, mẹ cũng có thể chọn những loại làm bằng nhựa. Có rất nhiều loại xếp hình tháp khác nhau để mẹ có thể lựa chọn và có mựa độ phức tạp khác nhau.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Bộ đồ chơi ghép hình que.

Thiết kế của sản phẩm là những chiếc que làm từ nhựa, trẻ có thể tự sáng tạo ra mọi thứ chỉ bằng những chiếc qua. Việc lắp ghép cũng rất đơn giản. Mức giá cũng rất phù hợp để bạn có thể lựa chọn.

đồ chơi xếp hình

Bộ đồ chơi ghép hình que.

Do có nhiều chi tiết nhỏ nên chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Với bộ trò chơi ghép hình que trẻ có thể chơi cùng với rất nhiều bạn bè và mẹ cũng có thể chơi cùng bé. Bộ đồ chơi sẽ rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy và sự khéo léo của đôi tay.

Khi mua bộ đồ chơi bạn sẽ được kèm theo một chiếc hộp đựng bằng nhựa để bé có thể chơi và xếp gọn gàng sau khi chơi xong. Do là chất liệu nhựa nên rất dễ để bạn có thể vệ sinh.

Xem giá và đến nơi bán.

10. Đồ chơi lắp ghép bánh răng 3D.

Một bộ đồ chơi kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo ở trẻ. Việc lắp ghép cũng đòi hỏi sự khéo léo của đôi tay. Sau khi hoàn thành bộ lắp ghép trẻ có thể làm chuyển động tất cả bánh răng chỉ từ một bánh răng duy nhất.

đồ chơi xếp hình

Đồ chơi lắp ghép bánh răng 3D.

Các chi tiết của sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa và chắc chắn, trẻ có thể tháo lắp nhiều lần mà không bị hỏng. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Bộ đồ chơi có mức giá rất phù hợp với những gia đình có tài chính thấp.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Trong những bộ đồ chơi xếp hình mình vừa kể trên thì bộ lắp ghép Lego và bộ lắp ghép tranh nam chăm là rất thích hợp để có thể làm quà tặng cho trẻ. Hoặc bạn có thể chọn bộ lắp ghép bằng que loại này có giá rất phù hợp.

Việc cho trẻ chơi những bộ đồ chơi ghép hình giúp cho trẻ tránh xa những chiếc điện thoại. Bạn nên chọn những đồ chơi phù hợp độ tuổi để giúp cho trẻ có thể vui chơi tốt hơn mà cũng hỗ trợ trẻ trong quá trình phát triển ở các giai đoạn.

Xem thêm: 10 mẫu đồ chơi ngoài trời cho bé

4 Comments
  1. […] Xem thêm: Những mẫu đồ chơi xếp hình bạn nên mua cho trẻ […]

  2. […] Xem thêm: Những mẫu đồ chơi xếp hình bạn nên mua cho trẻ […]

  3. […] Xem thêm: Đồ chơi xếp hình bạn nên mua cho trẻ […]

  4. […] Xem thêm: Những mẫu đồ chơi xếp hình bạn nên mua cho trẻ […]

Leave a reply

9  +  1  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare