5 khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản tăng thu nhập thụ động

Chứng khoán được xem là một lĩnh vực đầu tư hấp dẫn và có rất nhiều người muốn tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ mà đầu tư theo cảm tính rất dễ thất bại, chính vì vậy trước khi đầu tư bạn cũng nên tìm hiểu và tham gia những khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản.

Đầu tư chứng khoán cũng là cách để tăng thu nhập thu động và để có doanh thu trước hết bạn nên tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này. Nếu kiến thức còn hạn chế bạn cũng nên tham gia các khóa học về đầu tư chứng khoán để tích lũy kiến thức cũng như có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn và đầu tư vào những cổ phiếu nào là tốt.

5 khóa học về đầu tư chứng khoán cơ bản.

1. Nhập môn chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Như mình cũng vừa nói, nếu mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư này thì nên tham gia một khóa học cơ bản và đây là khóa học đầu tiên nên tham gia. Việc hiểu được những thông tin, chỉ số cơ bản trong chứng khoán giúp cho nhà đầu tư dễ dàng tích lũy các kiến thức chuyên sâu hơn.

học đầu tư chứng khoán cơ bản

Nhập môn chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Qua khóa học Nhập môn chứng khóa giúp cho người mới hiểu rõ hơn về những khái niệm cũng như là những thuật ngữ trong đầu tư chứng khóan. Nắm được những bước cơ bản, đọc và hiểu được biểu đồ phân tích kỹ thuật, đồng thời cũng giải đáp được sự hoài nghi về sự thành công trong lĩnh vực này.

Nội dung khóa học Nhập môn chứng khóan cho người mới bắt đầu.

Khóa học có tất cả 13 bải giảng và trong những bài học đầu tiên giúp cho người học tìm hiểu về cách vận hành của thị trường chứng khóan, cách khai thác biểu đồ giá chứng khoán. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu về những quy định khi giao dịch chứng khoán.

Tiếp đến nhà đầu tư mới cũng cần phải hiểu về quyền lợi của cổ phiếu cũng như là các sản phẩm chứng khoán. Tìm hiểu và nhận diện các chi phí, thuế và những tài nguyên sẵn có. Bạn cũng cần hiểu thêm về các loại lệnh điều kiện trong chứng khoán.

Trong những bài học cuối khóa học hướng dẫn nhà đầu tư cách để thực hiện giao dịch chứng khoán và thực hiện các thao tác trong giao dịch. Khóa học cũng hướng dẫn cách lựa chọn cổ phiếu và những tâm lý trong đầu tư chứng khoán. Bài cuối hướng dẫn cách sử dụng công cụ Helth Check.

THAM GIA KHÓA HỌC 

2. Phân tích kỹ thuật trong chứng khoán.

Khi đã hiểu những khái niệm cơ bản thì việc tiếp theo là phân tích kỹ thuật trong chứng khoán, đây cũng là một công đoạn khá quan trong giúp cho bạn có thể hiểu và lựa một cổ phiếu tốt để đầu tư. Vậy phải phân tích như thế nào để có thể lựa chọn đúng thời điểm mua và bán.

phân tích kỹ thuật trong chứng khoán

Phân tích kỹ thuật trong chứng khoán.

Khóa học rất phù hợp với những ai đang muốn tiếp cận thị trường chứng khoán cũng như là nâng cao kỹ thuật phân tích trong lĩnh vực này. Tìm hiểu và nắm bắt những xu hướng của thị trường chứng khóan và từ đó xây dựng cho mình một kế hoạch đầu tư ngắn hạn và trung hạn. Hiểu được các đường chỉ báo kỹ thuật trong chứng khoán.

Nội dung khóa học Phân tích kỹ thuật trong chứng khoán gồm có những gì?

Khóa học có 36 bài giảng được gói gọn trong một phần học. Trước khi đi phân tích kỹ thuật khóa học sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư cách sử dụng phần mềm MetaStock, đây là một phần mềm giúp cho bạn có thể đọc và phân tích kỹ thuật để có thể đưa ra quyết định mua và bán.

Tìm hiểu về những nguyên lý cơ bản trong phân tích kỹ thuật và những case study phân tích giúp cho người học dễ dàng tiếp thu hơn so với việc chỉ học lý thuyết. Tìm hiểu, đọc hiểu và áp dụng các đường chỉ báo Moving Average, BB, MACD, RSI, ADX.

Bạn cũng sẽ được tìm hiểu về mô hình đồ thị giá và cũng có những case study về mô hình này.  Các bài hướng dẫn về ứng dụng của dãy số Fibonaci. Có thể nói đây là một khóa học vừa lý thuyết là đến thực hành, điều này giúp cho người học tiếp thu kiến thức hiệu quả dù chỉ là học online.

Sau khóa học cũng có những bài tổng kết giúp cho người học có thể tóm tắt lại những kiến thức đã học. Cuối khóa cũng sẽ có một bài trắc nghiệp giúp đánh giá mức độ tiếp thu kiến thức của bạn đến đâu, giúp cho bạn biết được mình có thể học lại hay không.

THAM GIA KHÓA HỌC 

3. Chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh.

Chứng khoán phái sinh là gì? gọi tắt là CKPS được hiểu nôm na là một hình thức mua bán mà giá trị của CKPS sẽ phụ thuộc vào giá trị của một hay nhiều loại tài sản cơ sở. Hiện nay, CKPS được chia thành 4 loại chính gồm có hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lại, hợp đồng quyền chọn và hợp đồng hoán đổi.

học đầu tư chứng khoán cơ bản

Chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh.

Trong khóa học giúp cho các nhà đầu tư hiểu sâu hơn về những khái niệm và thị trường của CKPS. Làm sao để có thể đặt lệnh mua bán để có thể khớp lệnh hiệu quả, lựa chọn những thời điểm vào lệnh hợp lý và tìm hiểu về xu hướng giá của thị trường.

Nội dung khóa học Chứng khoán phái sinh và thì trường chứng khoán phái sinh gồm những gì?

Tổng số bài giảng là 14 bài, với số lượng bài giảng như vầy đã đủ để nhà đầu tư hiểu sâu hơn về thị trường chứng khoán phái sinh. Khóa học cũng chia sẻ bí quyết tâm lý phân tích đầu tư chứng khoán.

Tìm hiểu về các loại hợp đồng trong CKPS và trong mỗi loại hợp đồng sẽ có những bài giảng chuyên sâu giúp cho nhà đâu tư hiểu rõ hơn về loại chứng khóan này. Hợp đồng tương lai VN30 được học khá kỹ vềloại hợp đồng này cũng như là phân tích áp dụng kỹ thuật cho loại hợp đồng VN30.

THAM GIA KHÓA HỌC 

4. Hoạch định chiến lược trong đầu tư chứng khoán.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán có thể thu hàng triệu đô nhưng cũng không ít nhà đầu tư ngậm ngùi nhìn tiền cứ chảy đi mà không quay về. Những nhà đầu tư này thường làm theo số đông chính vì vậy họ rất dễ chậm chân với những cơ hội lớn dẫn đến nguy cơ rủi ro rất lớn hoặc lợi nhuận sẽ thấp.

Hoạch định chiến lược trong đầu tư chứng khoán.

Hoạch định chiến lược trong đầu tư chứng khoán.

Chính vì vậy mà việc hoạch định chiến lược trong đầu tư chứng khoán là rất cần thiết để nhà đầu tư hiểu rõ về thị trường, hiểu rõ về cổ phiếu. Giúp cho nhà đầu tư nắm bắt được cách thức vận hành của thị trường chứng khoán, làm sao để có thể đặt lệnh tối ưu. Giảm đi rủi ro trong đầu tư chứng khoán.

Nội dung khóa học Hoạch định chiến lược trong đầu tư chứng khoán gồm những gì?

Trong bài đầu tiên của khóa học giới thiệu tổng quan về thị trường chứng khoán giúp cho những nhà đầu tư mới hiểu rõ hơn về thị trường này. Bạn cũng cần hiểu được tầm quan trọng của các nhân tố vĩ mô đến thị trường vốn và nợ.

Những đánh giá hiện tại về nền kinh tế Việt Nam và trên Thế giới, nhà đầu tư cũng sẽ biết cách xác định những tiêu chí để lựa chọn một cổ phiếu phù hợp. Xác định những nhu cầu của bản thân để có thể đưa ra chiến lược và phân bổ tài sản hợp lý.

Trong bài cuối khóa học cũng chia sẻ thêm về những lỗi thường gặp dẫn đến các khoản lỗ trong đầu tư. Nhà đầu tư cũng cần phải biết cách kiểm soát tâm lý khi giao dịch trên thị trường chứng khoán, làm sao để có thể quản lý rủi ro cho đúng và hiểu được thế nào là cổ phiếu đắt hay rẻ. Cách để định hướng đầu tư cho phù hợp theo từng giai đoạn của thị trường.

THAM GIA KHÓA HỌC 

5. 7 yếu tố để lựa chọn một cổ phiếu tiềm năng.

Khi đầu tư vào chứng khoán bạn nên xác định đây là một hình thức đầu tư dài hạn, chính vì vậy bạn cũng cần phải có những kế hoạch dài hạn và để thành công bạn cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc và nguyên tắc lựa chọn cổ phiếu là yêu tố quan trọng các nhà đầu tư cần phải biết.

7 yếu tố để lựa chọn một cổ phiếu tiềm năng

7 yếu tố để lựa chọn một cổ phiếu tiềm năng.

Trong khóa học giúp cho nhà đầu tư mới lựa chọn những trường phái đầu tư phù hợp, hiểu về khung phân tích 7 yếu tố để có thể lựa chọn một cổ phiếu tiềm năng. Cách quản trị danh mục và điều chỉnh cảm xúc trong đầu tư.

Nội dung khóa học 7 yếu tố để lựa chọn một cổ phiếu tiềm năng gồm những gì?

4 phần học với 16 bài giảng giúp cho học viên hiểu và lựa chọn trường phái đầu tư hiệu quả, những yếu tố nào để có thể đánh giá một cổ phiếu tiềm năng và đưa ra quyết định mua hay bán. Bạn có thể đạt được hiệu suất đầu tư mong muốn với trường phái đầu tư đã chọn và khả năng chấp nhận rủi ro.

Phần 1, giới thiệu những trường phái cơ bản trong đầu tư chứng khoán và làm sao để có thể lựa chọn một trường phái phù hợp với nhà đầu tư. Trong phần này sẽ giới thiệu tổng quan về khung phân tích 7 yếu tố cũng như là ngôn ngữ kế toán cơ bản.

Phần 2, phân tích chuyên sâu về 7 yếu tố lựa chọn một cổ phiếu tiềm năng. 7 yếu tố đó gồm: tiềm năng tăng trưởng, khả năng sinh lợi, lợi thế cạnh tranh, sức khỏe tài chính, chất lượng quản trị, các rủi ro tiềm ẩn, định giá cổ phiếu.

Phần 3, khi đã hiểu về khung 7 yếu tố phân tích cổ phiếu, đến phần này nhà đầu tư sẽ biết cách để ứng dụng mô hình 7 yếu tố để lựa chọn một cổ phiếu tiềm năng mà mình có thể đầu tư. Cung cấp những kiến thức trong việc quản trị danh mục cơ bản, khóa học cũng chia sẻ những sai lầm trong cảm xúc khi đầu tư vào chứng khoán.

THAM GIA KHÓA HỌC 

Kết luận.

Trước khi bước vào đầu tư chứng khoán thì việc học đầu tư chứng khoán cơ bản được xem là cần thiết, điều này sẽ làm giảm rủi hơn khi đầu tư. Nhưng kiến thức trên giúp cho bạn có thể hoạch định và lựa chọn một cổ phiếu tiềm năng để đầu tư và cách để kiểm soát cảm xúc khi đầu tư.

So với việc đăng ký những lớp học về chứng khoán sẽ có mức học phí cao hơn rất nhiều so với việc học online và bạn cũng có thể học lại nhiều lần mà không tốn thêm chi phí nào. Với những khóa học online giúp cho bạn chủ động hơn về thời gian học và khối lượng học khi mà bạn không có nhiều thời gian.

Xem thêm: 3 khoá học hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

55  +    =  58

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare