5 khóa học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu nên tham gia

Excel được xem là một ứng dụng văn phòng gần như không thể thiếu trong các doanh nghiệp cũng như trong học tập. Chính vì vậy bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sử dụng ứng dụng này, hiện nay có các khóa học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu bạn có thể tham gia.

Như vậy, ở đâu đào tạo học Excel tốt nhất, học phí có cao không? Hiện nay, có 2 hình thức học Excel online và offline, vậy hình thức học nào là tốt, các khóa học này phù hợp cho những ai. Đây là những câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc.

Nên đăng ký học online hay offline.

Trước hết mình sẽ nói về lợi thế về mức học phí của 2 hình thức học này, với hình thức học online các học viên chỉ sẽ bỏ ra vài trăm nghìn đồng là hoàn toàn có được một khóa học Excel cơ bản và có thể học vào những thời gian tùy thích, còn đối với học offline thì các học viên sẽ phải bỏ ra số tiền từ 1 – 2 triệu trở lên và phải học theo lịch cố định của trung tâm.

Nói về chương trình học của 2 hình thức học gần như giống nhau, mỗi một hình thức học các bài giảng sẽ được thiết kế sao cho phù hợp và giúp cho những bạn mới vẫn có thể học được cả 2 hình thức này. Việc học offline các học viên sẽ được các giảng viên hướng dẫn thực hành đây cũng là lợi thế của học offline.

học excel cơ bản cho người mới bắt đầu

Nên đăng ký học online hay offline.

Nếu bạn đang muốn học để thi lấy chứng chỉ MOS thì tốt nhất nên tham gia khóa học tại các trung tâm, ngoài việc học các trung tâm cũng sẽ giúp cho các học viên làm các thủ tục đăng ký và thi lấy chứng chỉ, nếu muốn nâng cao kỹ năng để giúp cho bạn có được điểm cao hơn trong phần thi có thể đăng ký thêm những khóa học online.

Những ai nên đăng ký khóa học này.

Bạn là người mới và muốn học để có các kỹ năng trong việc sử dụng phần mềm, bạn là sinh viên, học sinh. Bạn muốn thi để lấy chứng chỉ MOS thì đây là những khóa học để giúp cho bạn biết cách sử dụng Excel và nâng cao các kỹ năng chuẩn bị cho kỳ thi MOS.

Bạn là nhân viên văn phòng và kỹ năng Excel của mình quá yếu thì đây là những khóa học cũng cần phải đăng ký để có thể nâng kỹ năng và nâng cao hiệu suất làm việc khi sử dụng những ứng dụng văn phòng.

5 khóa học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu.

1. Khóa học: Thành thạo Excel 2013 thi chứng chỉ MOS.

MOS là một chứng chỉ văn phòng đã được công nhận trên Toàn Cầu và đây cũng là tiêu chuẩn đầu vào của các Doanh nghiệp. Qua khóa học sẽ giúp cho các học viên có các kỹ năng cũng như cách để giúp bạn có thể thi đỗ chứng chỉ MOS Excel.

Khóa học được chia thành 12 phần học với tổng bài giảng là 71 bài. Trong mỗi phần học không phải là lý thuyết xuông mà là những bài thực hành để giúp cho các học viên trang bị những kiến thức tổng quát cho kỳ thi MOS Excel.

Nội dung của khóa học.

Trong phần đầu tiên sẽ giới thiệu sơ lượt về khóa học, tổng quát về chứng chỉ MOS và cách để giúp cho các học viên sử dụng tài liệu, các file lý thuyết và các bài tập. Ở phần 1 các học viên sẽ được học hoàn toàn miễn phí.

học excel cơ bản cho người mới bắt đầu

Thành thạo Excel 2013 thi chứng chỉ MOS.

Ở phần 2 học viên sẽ được giới thiệu các thành phần chính trong bảng tính, tìm hiểu các TAB ngữ cảnh và thanh RIBBON và các thao tác cơ bản của trên Excel.

Từ phần 2 đến phần 9 là những bài thực hành trên tất cả các TAB chính của Excel. Trong mỗi phần, bài giảng được hướng dẫn khá chi tiết giúp cho các học viên dễ tiếp thu và thực hành và cũng rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian để có thể tham gia các khóa học offline.

Trong phần 10 học viên sẽ được hướng dẫn các tùy biến trên thanh Ribbon và Quick Access Toolbar. Phần 11 khóa học sẽ giới thiệu giao diện của đề thi cũng như cách để cài đặt phần mềm thi thử và làm sao để sữa chữa các bài thi thử, những điều này sẽ giúp cho các học viên làm quen trước khi thi chính thức.

Phần cuối cùng là những chia sẻ về cách để có thể tự mình đăng ký thi chứng chỉ MOS, những việc gì cần lưu ý để chuẩn bị thi, cách đăng ký dự thi, chiến lược làm bài thi và các kinh nghiệm chuẩn bị tại phòng thi giúp cho các học viên có tâm thể trước khi thi.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

2. Khóa học: Trở thành chuyên gia Excel trong 8 giờ.

Một khóa học sẽ giúp cho các học viên nắm bắt các kỹ năng sử dụng những công cụ một cách cơ bản và cách để dùng các hàm phù hợp. Các bài giảng cũng được hướng dẫn khá chi tiết từ việc tìm phần mềm đến việc làm sao để có thể tự mình cài đặt và sử dụng. Một khóa học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu nên đăng ký.

Khóa học không chỉ phù hợp cho những bạn ít sử dụng và muốn nâng cao kỹ năng mà cũng rất phù hợp với những bạn mới và chưa biết cách sử dụng phần mềm Excel, tuy nhiên bạn cũng cần phải có các kỹ năng sử dụng máy tính cần thiết mới có thể học được.

Nội dung của khóa học.

Trong phần đầu tiên của khóa học là các bài hướng dẫn cách để tải và cài đặt phần mềm, những thao tác cơ bản trên Excel, các kểu dữ liệu thông dụng cũng như cách sử dụng hàm Sum và những tính toán cơ bản điều sẽ được học miễn phí. Nếu bạn có thể tự mình thực hành được những phần này thì hãy đăng ký, nếu không làm được tốt nhất bạn nên tìm các khóa học offline, tại đây sẽ có các giảng viên cầm tay hướng dẫn cho bạn.

học excel cơ bản cho người mới bắt đầu

Trở thành chuyên gia Excel trong 8 giờ.

Phần 2 là những bài giảng về cách để có thể xây dựng các form chuẩn, các bảng biểu trong Excel, phần 3 là những hướng dẫn xử lý dữ liệu như sắp xếp, trích và lộc dữ liệu. Bài giảng cách để tách họ tên một cách nhanh nhất trong Excel sẽ được học miễn phí.

Phần 4 học viên sẽ được học các hàm thông dụng nhất được sử dụng trong học tập và trong công việc, không chỉ học các hàm riêng lẻ mà còn hướng dẫn cách để có thể lồng ghép các hàm với nhau. Sau khi học xong các hàm, học viên sẽ có riêng một phần thực hành các hàm để có những kiến thức vững chắc trong sử dụng hàm.

Tiếp theo là các bài học về vẽ đồ thị cơ bản, hiệu chỉnh biểu đồ và các dạng biểu đồ khác. Phần 7 sẽ là một phần riêng biệt để các học viên có thể học và sử dụng các phím tắt trong Excel. Sau khi hoàn tất một bảng tính bạn cũng phải biết cách để điều chỉnh và in ấn theo ý muốn của mình như cách để có thể chọn một vùng in mình mông muốn, làm sao để có thể tạo header và footer. Cuối cùng là bài giảng về bảo mật bảng tính và bài trắc nghiệm.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

3. Khóa học: Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ.

Hàm được xem là chủ yếu nhất trong Excel, việc thành thạo các tính năng trong Excel nhưng không biết sử dụng hàm là một điều cực kỳ rất khó khăn hoặc đã biết nhưng vẫn còn hạn chế. Đây là một khóa học sẽ giúp cho bạn có những kiến thức để trở thành cao thủ về hàm trong Excel.

học excel cơ bản cho người mới bắt đầu

Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ.

Khóa học có tất cả 60 bài giảng được chia thành 6 phần học, trong mỗi phần học sẽ được gôm nhóm các hàm lại với nhau, điều này sẽ giúp cho các học viên có thể hệ thống lại các hàm giúp cho việc tiếp thu và nhớ tốt hơn. Việc học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu cũng cần phải có các kiến thức tổng quát về hàm.

Nội dung khóa học.

Phần 1 các hàm về thống kê và toán học.

Phần 2 các hàm về xử lý chuỗi.

Phần 3 các hàm nhóm ngày tháng.

Phần 4 các hàm về dò tìm dữ liệu.

Phần 5 một số hàm khác như Mod, Int, ISNA, IFFEROR.

Phần cuối các bài tập thực hành cách sử dụng hàm và lồng ghép các hàm với nhau, phần này cũng rất quan trọng chiếm hơn 1/2 số bài giảng của khóa học.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

4. Khóa học: Trở thành chuyên gia Excel qua 100 chuyên đề.

Bạn đã biết cách để sử dụng Excel, những đã lâu không sử dụng hoặc đã biết cách sử dụng nhưng các kiến thức còn quá yếu và muốn bồi dưỡng để nâng cao kiến thức. Đây là một khóa học nên tham gia, với những kiến thức này bạn cũng có thể đăng ký thi chứng chỉ MOS.

học excel cơ bản cho người mới bắt đầu

Trở thành chuyên gia Excel qua 100 chuyên đề.

Khóa học có tất cả 111 bài giảng và cũng được chia thành 10 phần học, cũng giống như khóa học về hàm mình vừa kể trên, trong khóa học này mỗi bài giảng không phải là hướng dẫn sử dụng các tính năng mà là cách để xử lý một công đoạn trong một bảng tính excel.

Nội dung khóa học.

Phần 1 là phần tổng quát và cũng là phần mà các học viên sẽ được học miễn phí trước khi quyết định đăng ký khóa học.

Phần 2 các thao tác xử lý định dạng trong tab Home.

Phần 3 các thao tác xử lý định dạng, chèn hình, biểu đồ, ký hiệu, header và footer trong tab Insert.

Phần 4 các thao tác xử lý khác như định dạng trang in, tạo ghi chú, lọc dữ liệu và sắp xếp dữ liệu.

Phần 5 các hàm về xử lý chuỗi.

Phần 6 các hàm toán học và thống kê.

Phần 7 các hàm logic.

Phần 8 là hàm về dò tìm dữ liệu trong bảng.

Phần 9 hàm xử lý thời gian.

Phần 10 đây là phần mà các học viên sẽ được thực hành sử dụng các hàm trong Excel.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

5. Khóa học: Chinh phục Excel công sở.

Trong các khóa học trên các học viên đã được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong Excel thì trong phần học này là những gì mà bạn cần sử dụng để áp dụng vào trong Doanh nghiệp. Khóa học này chỉ phù hợp với những bạn đã biết sử dụng Excel và các hàm cơ bản.

học excel cơ bản cho người mới bắt đầu

Chinh phục Excel công sở.

Khóa học có tất cả 34 bài giảng và được chia thành 8 phần học. Mỗi phần học và những bài giảng riêng về cách xử lý công việc trên Excel trong mỗi công đoạn và khóa học này sẽ giúp cho bạn biết cách để có thể kết hợp nhiều hàm cũng như những tính năng khác nhau trên Excel.

Nội dung của khóa học.

Đầu tiên là phần giới thiệu tổng quan về phần mềm các thao cơ bản và cách để trình bày trên Excel, những phần này các học viên cũng sẽ được học miễn phí.

Phần tiếp theo sẽ giới thiệu hệ thống phím tắt trên Excel và các bài tập để thực hành các phím tắt này.

Phần 3 các học viên sẽ học cách vẽ các đồ thị nâng cao và các bài tập áp dụng trong doanh nghiệp.

Phần 4 cách để sử dụng các hàm xử lý số liệu cho doanh nghiệp.

Phần 5 sử dụng Excel trong việc giải bài toán kinh doanh và tài chính đơn biến, cách tạo các báo cáo, phân tích tình huống kinh doanh và nhiều kỹ năng xử lý nâng cao khác.

Phần 6 khai thác các lợi thế trong trình bày dữ liệu trong Excel.

Phần 7 đây là phần sẽ hướng dẫn cách viết một ứng dụng nhỏ để quản lý công việc của mình trên Excel.

Phần cuối cùng là những hướng dẫn để tăng tính bảo mật cho bảng tính.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Kết luận.

Như mình cũng đã nói ở phần đầu tiên của bài viết, Excel được xem là một ứng dụng văn phòng không thể thiếu. Bạn đi xin việc nhưng hoàn toàn không biết cách sử dụng ứng dụng này là một việc khó khăn để các doanh nghiệp có thể tuyển bạn.

Trong những khóa học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu vừa kể trên thì khóa học Trở thành chuyên gia Excel trong 8 giờ rất phù hợp với những bạn mới. Nếu muốn nâng cao kỹ năng hàm có thể tham gia khóa học Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ.

Xem thêm: Tự học Word Excel văn phòng qua 6 khóa học tại nhà

2 Comments
  1. Excel là một ứng dụng không thể thiếu khi đi làm, gần như những ai làm trong văn phòng điều nắm cơ bản, tuy nhiên những thủ thuật sử dụng sao cho hiệu quả thì không ít bạn biết đến.

  2. […] Xem thêm: 5 khóa học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu nên tham gia […]

Leave a reply

1  +  6  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare