Học làm Youtube ở đâu? – Có nên đăng ký khóa học online không?

Trang mạng xã hội Youtube là một kênh về video rất nổi tiếng hiện nay và có rất nhiều thương hiệu đã lựa chọn kênh này để quảng bá sản phẩm của họ. Có rất nhiều bạn muốn tạo một kênh riêng cho mình và cũng phân vân không biết nên học làm Youtube ở đâu.

Nếu bạn là người mới và muốn là một một kênh Youtube, tuy nhiên không biết làm chủ đề nào hay làm video cho doanh nghiệp sao cho phù hợp. Có nên đăng ký những khóa học trực tiếp hoặc học online hay là tự tìm hiểu rồi làm mà không cần phải qua một khóa đào tạo nào hết và có nhiều thứ để bạn chuẩn bị trước khi gia nhập cộng đồng Youtuber.

Học làm Youtube ở đâu?

Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn tìm hiểu, hiện nay có 2 hình thức học trực tiếp và online. Với 2 hình thức này thì mức giá cũng chênh lệch khá nhiều. Bạn có thể lên công cụ tìm kiếm Google để tìm những địa điểm học trực tiếp hoặc có thể tham khảo một số khóa học mình giới thiệu thêm trong bài.

Nếu bạn nào không thích học các khóa học thì có thể tự tìm hiểu trên nhiều trang mạng mà có rất nhiều bài viết chia sẻ cách làm Youtube. Tuy nhiên, với cách này sẽ hạn chế rất nhiều như bạn phải tổng hợp nhiều thông tin lại với nhau và có một số thông tin hoàn toàn không có trên mang mà chỉ có trong các khóa học.

học làm Youtube ở đâu

Học làm Youtube ở đâu?

Trước khi chuẩn bị làm một kênh Youtube bạn cần chuẩn bị một số thứ cơ bản như những công cụ quay phim và phần mềm để biên tập video. Trước khi làm bạn cũng phải lên ý tưởng cho video đó, vì đây là công đoạn rất quan trọng để quyết định video của bạn có thu hút hay không.

Điều quan trọng khi làm một Youtube là bạn phải kiên nhẫn. Không phải một sớm chiều mà bạn có thể thành công, đòi hỏi bạn phải có thời gian và công sức để dựng một video. Bạn có thể phải làm việc trong 1 – 2 năm mà không có thu nhập hoặc rất ít từ kênh của bạn.

Có nên mua khóa học làm Youtube online không?

Như mình cũng vừa nói ở trên việc học trực tiếp và học online thì mức học phí sẽ chênh lệch rất nhiều từ vài triệu đồng. Trong khi đó việc mua một khóa học online rẻ hơn rất nhiều, mức giá chỉ vài trăm nghìn đồng cho một khóa học online, nhưng thông tin thì rất đầy đủ cho bạn.

Một điều rất tuyệt vời khi mua những khóa học làm Youtube online là bạn có thể học lại nhiều lần mà hoàn toàn không mất thêm một khoản tiền nào hết. Mức học phí rẻ và học lại nhiều lần là điều mà bạn rất cần trong việc vừa học và thực hành làm Youtube.

học làm Youtube ở đâu

Có nên mua khóa học làm Youtube online không?

Ưu điểm tiếp theo mà bạn học online là có thể hoàn toàn tự chủ thời gian, vì việc học và làm Youtube chỉ vào những thời gian rảnh. Chính vì vậy việc đăng ký một khóa học online rất phù hợp cho những bạn vừa đi làm mà rất đam mê làm Youtube.

Thay vì bạn phải tìm hiểu từng thông tin và tổng hợp lại, nhưng đối với các khóa học đã được tổng hợp và sắp xếp một cách hợp lý giúp cho bạn có thể học một khóa học từ mức độ dễ đến khó. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ tiếp thu, dễ thực hành hơn. Đặc biệt là những bạn hoàn toàn chưa biết gì về việc làm Youtube.

Những khóa học làm Youtube bạn có thể tham khảo.

1. Khóa học: Bí quyết kiếm tiền trên Youtube.

Đây là một khóa học tổng quản về cách làm Youtube, khóa học sẽ hướng dẫn chi tiết và từng bước làm để bạn dễ dàng hệ thống và thực hành theo từng video. Khóa học cũng giúp cho bạn cách lên ý tưởng và xây dựng chủ đề phù hợp và thu hút người xe.

Nội dung của khóa học: Bí quyết kiếm tiền trên Youtube

Phần 1: giúp cho bạn hiểu hơn về việc kiếm tiền trên Yotube, bạn cần phải chuẩn bị những gì để tiến hành tạo kênh của riêng mình. Việc copy những video lên kênh của mình có tốt không và cách mà Youtube trả tiền cho bạn. Bạn có nên tham gia các mạng lưới không.

Phần 2: hướng dẫn cách bạn tìm hướng phát triển nội dung, nên sử dụng ngôn ngữ Tiếng việt hay một ngôn ngữ nào khác. Xem những nôi dung đang “hot” hiện nay. Làm Youtube thì cần những công cụ nào để nghiên cứu nội dung cũng như xu hướng làm video hiện nay là gì.

Phần 3: trong phần này sẽ hướng dẫn bạn tạo một kênh Youtube và tài khoản Google Adsense, cách để làm sao kết nối giữa tài khoản Adsense và kênh của bạn.

Phần 4: sẽ hướng dẫn bạn tạo một video, cách sử dụng điện thoại để quay và những phầm mềm biên tập video. Ngoài ra, khóa học cũng chỉ cho bạn cách quay màn hình máy tính nếu bạn lựa chọn những chủ đề làm trên máy tính. Giới thiệu cho bạn một số website làm video trực tuyến.

học làm Youtube ở đâu

Khóa học: Bí quyết kiếm tiền trên Youtube.

Phần 5: sau khi đã hoàn thành một video và upload lên kênh của bạn thì việc tiếp theo là tạo tiêu đề và phần mô tả. Những phần này sẽ chỉ cho bạn biết cách viết sao cho tối ưu việc SEO giúp cho video của bạn lên top trong Google cũng như Youtube.

Phần 6: ở phần này hướng dẫn cho bạn làm sao tăng lượt đăng ký kênh và làm sao thu hút người xem kênh của bạn. Cách để kết nối với mạng xã hội, sử dụng email marketing, sử dụng ứng dụng OTT. Cách quảng cáo trên Facebook và Google để thu hút nhiều người xem.

Phần 7: sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa, công cụ thống kê, những chỉ số nào là quan trọng. Ngoài ra, còn hướng dẫn cho bạn cách cài đặt thống kê lên điện thoại di động.

Phần 8: bí quyết kiếm tiền, giúp bạn tận dụng kênh Youtube để có thể kiếm tiền với nhiều hình thức khác nhau không chỉ riêng việc quảng cáo từ Google. Cách bạn chắc lọc thông tin và bảo vệ những nguồn lợi của mình.

2. Khóa học: Thiết kế hình ảnh quảng cáo online và bán hàng trên Youtube.

Để một video thực sự thu hút không chỉ là nội dung mà hình ảnh cũng rất quan trọng. Một người xem sẽ dễ dàng click vào video của bạn nếu hình ảnh đầu tiên thực sự thu hút họ. Đây là khóa học sẽ giúp cho bạn, ngoài ra còn giúp cho bạn thiết kế những banner quảng cáo trên các trang như Facebook, Zalo.

học làm Youtube ở đâu

Khóa học: Thiết kế hình ảnh quảng cáo online và bán hàng trên Youtube.

Nội dung của khóa học: Thiết kế hình ảnh quảng cáo online và bán hàng trên Youtube.

Phần 1: trong phần này khóa học sẽ chỉ bạn cách thiết kế một banner phù hợp với phong thủy như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Cách để bạn thiết kế một banner quảng cáo thực sự thu hút và có một số case study thực tế để bạn nghiên cứu.

Phần 2: sẽ thực hành thết kế một banner siêu tốc, kích thước hình ảnh phù hợp với quảng cáo trên Facebook và cách để kiểm tra số lượng chữ trên hình nhanh nhất. Hướng dẫn bạn sử dụng Photoshop và thực hành thiết kế hình ảnh cho các nghành hàng như mẹ và bé, thời trang, công nghệ.

Phần 3: ở phần này sẽ hướng dẫn bạn tối ưu kênh cũng như video, cách viết tiêu đề cũng như nội dung chuẩn SEO. Cách tận dụng kênh Yotube để tăng doanh thu cho sản phẩm của bạn. Hướng dẫn cách tạo ảnh thumnail, cách tìm các nguồn reup, các kho ý tưởng cũng như hình ảnh.

3. Khóa học: Youtube Marketing.

Trong khóa học này sẽ chỉ cho bạn tận dụng kênh Youtube để tạo một kênh quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp của mình. Cách để làm sao có một kênh mà thu hút người xem cũng như xây dựng những video chất lượng. Tối ưu kênh của doanh nghiêp và những nguyên tắc bạn cần chú ý khi làm Youtube.

học làm Youtube ở đâu

Khóa học: Youtube Marketing.

Nội dung của khóa học: Youtube Marketing.

Phần 1: là phần tổng quan về kênh Youtube, những lợi ích khi ứng dụng kênh Youtube vào trong doanh nghiệp của bạn. Điều kiện như thế nào để được tham gia và cách để bạn đăng ký một tài khoản Youtube.

Phần 2: một doanh nghiệp tham gia Youtube như thế nào, tạo một chủ đề cho kênh doanh nghiệp của bạn. Cách phân tích và tìm kiếm khách hàng trên kênh này và những tối ưu cơ bản cho kênh Youtube của doanh nghiệp đó.

Phần 3: trong phần này khóa học sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo một video tốt và thu hút người xem đồng thời cũng quảng bá doanh nghiệp của bạn. Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ProshowProducer và sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp. Cách chỉnh sửa video trực tuyến và làm sao để nhúng vào website.

Phần 4: hướng dẫn cho bạn cách tối ưu video chuẩn SEO, cách phân tích từ khóa trên Youtube cũng như xây dựng phần tiêu đề và nội dung chuẩn SEO. Những công cụ nào tìm kiếm từ khóa tốt và những yếu tố nào để thu hút người xem.

Phần 5: ở phần này sẽ nói cho bạn biết bản quyền video là như thể nào, cách để bạn quản trị một kênh Youtube cho doanh nghiệp. Những thủ thuật để tránh chết kênh cũng như làm sao khi bị đối thủ sao chép video.

Phần 6: chỉ cách cho bạn xem các thông số của kênh và phân tích xem kênh của bạn có hiệu quả không. Hướng dẫn bạn sử dụng công cụ Youtube Analytics.

4. Khóa học: Bán hàng từ Youtube với phí 0 đồng.

Đây là khóa hoc sẽ hướng dẫn cho bạn cách bán hàng trên kênh Youtube, một phương thức bán hàng thông qua hình thức video nên việc quyết định mua hàng của khách hàng sẽ dễ dàng hơn so với những kênh khác. Cách để bạn xây dựng kênh với chi phí 0 đồng.

học làm Youtube ở đâu

Khóa học: Bán hàng từ Youtube với phí 0 đồng.

Nội dung của khóa học: Bán hàng từ Youtube với phí 0 đồng.

Phần 1: những ưu điểm khi sử dụng kênh Youtube để bán hàng, chiến lược để xây dựng một kênh hiệu quả. Hướng dẫn bạn tạo kênh, bảo vệ kênh của mình và cài đặt kênh Youtube đúng chuẩn SEO.

Phần 2: đây là phần quan trọng nhất trong khóa học, trong phần này sẽ chỉ cho bạn từng bước xây dựng một video bán hàng từ việc quay video đến sử dụng phần mềm để biên tập video. Cách để bạn có thể liên kết giữa Youtube và Website. Chiến lược nào để quyết định việc bạn thành công trên Youtube.

Phần 3: sẽ hướng dẫn cho bạn làm sao để tăng lượt view thật trên kênh, làm sao để viết tiêu đề và mô tả chuẩn SEO, cách tận dụng trends hiệu quả, tạo một ảnh thumnail thực sự thu hút và cách tạo backlink cho video.

Phần 4: trong phần này sẽ chỉ cho bạn những kinh nghiệm để bán hàng trên Youtube thực sự hiệu quả. Những cách nào để tăng lượt đăng ký và cách để đưa kênh Youtube của bạn lên top. Những lưu ý khi bán hàng trên video.

5. Khóa học: Làm Phim hoạt hình 2D làm bằng phần mềm Camtasia Studio.

Nếu bạn là người đam mê và muốn tạo ra những nội dung thực sự bổ ích dành cho trẻ em mà không biết học làm Youtube ở đâu thì đây là một khóa học đáng để bạn đăng ký. Trong khóa học sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm một bộ phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Camtasia Studio đơn giản nhất.

học làm Youtube ở đâu

Khóa học: Làm Phim hoạt hình 2D làm bằng phần mềm Camtasia Studio.

Nội dung của khóa học: Làm phim hoạt hình 2D làm bằng phần mềm Camtasia Studio.

Phần 1: hướng dẫn bạn cài đặt phần mềm, cách tìm và chỉnh sửa nhân vật bằng phần mềm Photoshop. Cách tìm một bản nhạc nền, những hiệu ứng phù hợp mà không bị dính bản quyền. Cách làm sao để sở hữu một bài nhạc có bản quyền.

Phần 2: đây là phần sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng phần mềm Camtasia Studio để dựng một bộ phim hoạt hình 2D.

Phần 3: là phần nâng cao sẽ hướng dẫn bạn thay đổi nhân vật cũng như thay đổi hình nền và thêm những nhân vật động vào video.

Phần 4: cách tạo kênh, hướng dẫn bạn tối ưu kênh cũng như video. Làm sao để viết tiêu đề và mô tả chuẩn SEO, tạo hình ảnh thumnail thu hút. Cách để bạn có thể lên ý tưởng và làm sao để tránh vi phạm bảng quyền nhân vật.

6. Khóa học: Làm kênh tin tức Tiếng Anh.

Còn nếu bạn thích làm một kênh tin tức bằng Tiếng Anh nhưng lại không biết Tiếng Anh thì đây là một khóa học rất phù hợp. Trong khóa học sẽ chỉ cho bạn tạo một video tin tức bằng Tiếng Anh một cách chuyên nghiệp. Làm sao để xây dựng kênh Tiếng Anh với chi phí rẻ nhất.

học làm Youtube ở đâu

Khóa học: Làm kênh tin tức Tiếng Anh.

Nội dung của khóa học: Làm kênh tin tức Tiếng Anh.

Phần 1: chỉ cho bạn lựa chọn một chủ đề làm tin tức phù hợp, cách sử dụng một bản nhạc không bị bản quyền. Cách làm sao để chuyển giọng đọc thành Tiếng Anh. Làm sao để tạo một intro và outro online một cách dễ dàng. Cách tìm từ khóa và hình ảnh không bị bản quyền.

Phần 2: hướng dẫn cách tạo video bằng phầm mềm Camtasia Studio.

Phần 3: hướng dẫn tạo video tin tức Tiếng Anh bằng phần mềm Movie Maker.

Phần 4: hướng dẫn sử dụng phần mềm Proshow Gold để tạo video tin tức.

Phần 5: cách để tạo kênh và tối ưu kênh, cách để viết tiêu đề và nội dung bằng Tiếng Anh thu hút và đúng chuẩn SEO.

Kết luận.

Với nội dung mình vừa trình bày cũng giúp bạn giải đáp câu hỏi học làm Youtube ở đâu. Nếu bạn muốn làm một kênh Youtube cho riêng mình hay Doanh nghiệp ngoài việc tìm hiểu thông tin trên các trang mang thì bạn cũng nên đăng ký một khóa học online để có những kiến thức tổng quát nhất để giúp bạn định hướng được việc làm một kênh Youtube tối ưu.

Những bạn nào muốn tạo kênh để bán hàng thì có thể chọn khóa học Youtube Marketing hay Bán hàng từ Youtube với chi phí 0 đồng. Ngoài ra bạn cũng nên chọn thêm khóa học thiết kế hình ảnh quảng cáo, đây là một khóa học khá hay để tạo những hình ảnh thu hút người xem kênh của mình.

Xem thêm: Cách làm kênh youtube cho trẻ em sao cho phù hợp

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Học làm Youtube ở đâu? – Có nên đăng ký khóa học online không? […]

Leave a reply

55  +    =  62

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare