Học PowerPoint chuyên nghiệp ở đâu? – 5 khóa học nên biết

Phần mềm PowerPoint được xem là ứng dụng rất hữu ích trong công việc cũng như học tập. Tuy nhiên, để có thể sử dụng một cách thành thạo bạn cũng cần phải tìm hiểu hoặc đăng ký những khóa học, như vậy việc học PowerPoint chuyên nghiệp ở đâu là hiệu quả.

Hiện nay, có nhiều khóa học PowerPoint online hoặc trực tiếp, lựa chọn loại hình học nào phù hợp cho bạn, đặc biệt là những bạn không có nhiều thời gian trống. Giữa 2 hình thức học này có khác gì hay không và mức học phí thì như thế nào.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm PowerPoint.

Phần mềm PowerPoint được sử dụng nhiều trong các chương trình giảng dạy từ lớp mẫu giáo đến các trường Đại học. Việc học và giảng dạy qua trình chiếu PowerPoint sẽ giúp người học có thể tương tác và dễ tiếp thu kiến thức trong quá trình học.

Trong các doanh nghiệp cũng sử dụng phần mềm này khá phổ biến trong việc giới thiệu các sản phẩm mới, những buổi thuyết trình với khách hàng. Ngoài ra, những buổi báo cáo ở các doanh nghiệp vào các quí hoặc cuối năm cũng sử dụng để báo cáo kết quả hoạt động của doanh nghiệp.

Như mình cũng đã nói ở trên, phần mềm PowerPoint thường sử dụng trong những buổi thuyết trình với khách hàng. Đây cũng là công cụ hữu ích trong việc bán hàng cũng như thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty mình.

học powerpoint chuyên nghiệp

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm PowerPoint.

Không chỉ dừng lại ở đó, phần mềm PowerPoint cũng được sử dụng để xây dựng một chương trình marketing hoặc tạo những video marketing rất hiệu quả. Nếu bạn nắm vững các kỹ năng sử dụng phầm mềm thì hoàn toàn có thể sáng tạo ra nhiều nội dung trình chiếu thật thu hút.

Nếu bạn là người yêu thích làm những video hoặc những trình chiếu dành cho trẻ em, thì có thể nói đây là một công cụ rất hữu ích trong việc xây dựng nội dung thật sự bộ ích và có tính giáo dục dành cho trẻ em.

Nên đăng ký học PowerPoint chuyên nghiệp qua online hay trực tiếp.

Việc học những khóa học trực tiếp luôn luôn lúc nào cũng có lợi thế hơn nhiều so với việc học online. Bạn sẽ được các giáo viên cầm tay hướng dẫn và xử lý những vấn để gặp phải trong quá trình thực hành. Tuy nhiện, bạn phải ghi chép những nội dung cần thiết để lưu lại và mức học phí sẽ cao hơn so với hình thức học online.

Về các khóa học online lợi thế đầu tiên là mức học phí thấp, bạn có thể học lại nhiều lần mà không cần phải ghi chép lại. Trong các khóa học online cũng đã được hệ thống một cách bài bảng từ dễ đến khó để giúp cho những học viên chưa biết gì về phần mềm vẫn có thể học được.

học powerpoint chuyên nghiệp

Nên đăng ký học PowerPoint chuyên nghiệp qua online hay trực tiếp.

Nhìn chung, giữa 2 khóa học điều có ưu và nhược điểm riêng. Những khóa học trực tiếp sẽ có mức học phí cao, phải học theo lịch của trung tâm đó và được giáo viên cầm tay hướng dẫn. Còn khóa học online bạn sẽ chủ động được thời gian học, rất thích hợp cho những bạn có ít thời gian, được học nhiều lần mà không cần phải tốn thêm phí nào khác.

Tùy vào điều kiện và thời gian mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.Tuy nhiên, theo mình thì những khóa học PowerPoint chuyên nghiệp bằng hình thức online là đủ để có thể xây dựng một nội dung hấp dẫn.

4 Khóa học PowerPoint chuyên nghiệp nên xem qua.

1. Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp.

Đây là một khóa học online được rất nhiều học viên đăng ký và mức học phí có thể nói là rất phù hợp với tài chính của nhiều bạn, đặc biệt là sinh viên. Qua khóa học bạn sẽ biết cách để thiết kế hình ảnh mà không cần dùng tới phần mềm chuyên dụng như Photoshop và xây dựng nội dung thu hút ở các lĩnh vực.

Nếu bạn còn băn khoăn có nên đăng ký khóa học này hay không thì có thể học thử trước khi quyết định. Bạn sẽ được học 3 bài đầu tiên để có thể làm quen với phần mềm, cần chuẩn bị những gì và Layout là gì, có quan trọng trong PowerPoint không.

học powerpoint chuyên nghiệp

Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp.

Tiếp theo bạn sẽ được học các bài chi tiết để xây dựng một phần trình chiếu thu hút. Bạn sẽ hiểu được những công cụ nào chính để hỗ trợ trong việc thiết kế slider, cách sử dụng font sao cho phù hợp và lựa chọn những ảnh có chất lượng cao.

Qua khóa học bạn cũng sẽ biết cách để cắt ghép hình ảnh mà không cần dùng những phần mềm như Photoshop, Inlustrator. Cách tạo và sử dụng icon sao cho thực sự thuyết phục. Làm sao lựa chọn màu sắc phù  hợp, chuyển các slider và tao video từ phần mềm PowerPoint.

Sau khi đã hoàn thành bài trình chiếu thì làm sao để tạo dấu ấn ở phần cuối của trình chiếu, những lưu ý trong thiết kế PowerPoint. Cuối cùng là bạn sẽ được chia sẻ những trải nghiệm của giáo viên hướng dẫn trong thời gian sử dụng PowerPoint.

2. Thiết kế trình chiếu chuyên nghiệp với Powerpoint 365.

Đây là một ứng dụng nằm trong bộ Office 365 của Microsoft. Ứng dụng này được cài đặt và thiết lập dựa trên công nghệ điện toán đám mây và phần mềm này sẽ được cập nhật các tính năng mới liên tục sau khi bạn đã đăng ký Office 365.

Qua khóa học bạn sẽ được trang bị những kiến thức về phần mềm này từ căn bản đến nâng cao. Bạn cũng sẽ hiểu được các hiệu ứng mới trên phần mềm này như Morph, zoom, icon vector, 3D. Cách để nâng cao kỹ năng thiết kế bằng ứng dụng này.

Một điều tiếc là khóa học này sẽ không cho bạn học miễn phí, tuy nhiên mức phí thấp nên bạn cũng dễ dàng lựa chọn hơn. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng này, cách để đăng ký cũng như sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft sẽ có trong phần 1 của khóa học.

học powerpoint chuyên nghiệp

Thiết kế trình chiếu chuyên nghiệp với Powerpoint 365.

Trong phần 2 bạn sẽ được học những phần căn bản nhất của phần mềm PowerPoint 365, điều này sẽ giúp cho những bạn hoàn toàn chưa biết gì về phần mềm này vẫn có thể học được từ phần căn bản nhất.

Phần 3 sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thiết kế các đối tượng trên slider, làm sao để sử dụng hình ảnh với Design idea cũng như các bước thao tác đơn giản trên hình ảnh. Bạn cũng sẽ học được các kỹ thuật về màu sắc, vẽ cơ bản, trộn màu, vẽ bóng, text và nhiều phần khác để có thể tạo một slider đẹp.

Phần 4 là phần để tạo ra nhiều hiệu ứng trên các đối tượng trong slider. Trong phần này, mỗi bài hoc là cách tạo các hiệu ứng khác nhau giúp cho người học có một kiến thức từ căn bản đến nâng cao trong việc xây dựng một phần trình chiếu chuyên nghiệp.

Trong phần cuối các học viên sẽ được học các cách liên kết trong trình chiếu, hiểu được 4 loại liên kết trong slider. Thiết lập các Trigger trong slider và một số kỹ thuật để ghi chú trong qua trình trình chiếu.

3. Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z.

Những ai đang sử dụng hoặc muốn sử dụng phần mềm PowerPoint 2016 thì đây là một khóa học cũng nên đăng ký. Qua khóa học sẽ giúp cho các học việc có thể làm chủ được phần mềm PowerPoint 2016, biết cách xây dựng một nội dung thu hút với những tính năng trong phần mềm.

Bạn sẽ được học hoàn toàn miễn phí ở phần đầu, điều này sẽ giúp cho bạn có thể quyết định có nên hay là không cần thiết đăng ký khóa học này. Mức học phí của khóa học này cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều bạn.

học powerpoint chuyên nghiệp

Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z.

Phần 2 sẽ được học cách tạo các đối tượng trong từng slider, cách sử dụng các công cụ hỗ trợ trong PowerPoint 2016. Những bạn nào làm phần trình chiếu cho toán học thì có một bài làm việc với các công thức toán học. Các kỹ thuật sử dụng tạo đối tượng và lựa chọn màu.

Sau khi đã tạo các đối tượng cần thiết cho các slider thì việc tiếp theo là tạo các hiệu ứng cho đối tượng đó sao cho thu hút người nghe. Học viên sẽ được học các hiệu ứng chuyển slider cũng như hiệu ứng cho tửng đối tượng, làm sao để đưa video vào trong slide.

Để tạo các liên kết ngoài thì phải làm sao và những loại liên kết trong slide, cách thiết lập liên kết strigger trong slide. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thực hành liên kết các đối tượng trong phần trình chiếu. Tiếp theo là các kỹ thuật trong trình chiếu cũng như cách note trong lúc trình chiếu.

4. Làm video marketing nhanh chóng, dễ dàng với Powerpoint.

Nếu bạn đã nắm vững những kiến thức để xây dựng một nội dung trình chiếu, thì khóa học này sẽ hướng dẫn để bạn có thể xây dựng một nội dung video marketing bằng phần mềm PowerPoint 2016 theo ý muốn của mình.

Bạn còn băn khoăn khóa học này có đáng để học hay có thực sự hiệu quả không thì có thể học thử trước khi quyết định đăng ký. Trong phần học thử bạn sẽ hiểu rõ hơn về phần mềm này cũng như xây dựng phần cơ bản cho trình chiếu.

học powerpoint chuyên nghiệp

Làm video marketing nhanh chóng, dễ dàng với Powerpoint.

Ở phần 2 sẽ được học lại các kỹ thuật thiết kế nội dung và các hiệu ứng trên slider. Trong phần này sẽ giúp cho bạn hiểu và sử dụng các công cụ cần thiết trong việc thiết kế. Bạn cũng sẽ hiểu nhiều hơn về hiệu ứng Animations và một số thiết lập trình chiếu khác.

Phần 3 sẽ hướng dẫn cách xây dựng một Motion graphic để tạo ra một video marketing. Bạn sẽ được học tất cả là 7 bài, vừa học và thực hành giúp cho học việc có thể tiếp thu và thực hành dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể xem lại nhiều lần nếu không rõ vấn đề nào trong khóa học.

Kết luận.

PowerPoint được xem là một công cụ rất hữu ích trong các lĩnh vực cũng như trong việc giảng dạy, việc học một khóa học PowerPoint chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn có  một kiến thức tốt hơn và có thể làm chủ được phần mềm này để xây dựng một nội dung thực sự thu hút.

Trong những khóa học vừa kể trên thì khóa học thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp và làm video marketing bằng PowerPoint được xem là rất hữu ích. Những bạn nào đang sử dụng hoặc muốn sử dụng PowerPoint 365 thì có thể tham khảo khóa học PowerPoint 365.

Xem thêm: 5 khóa học làm Youtube cho người mới bắt đầu

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Học PowerPoint chuyên nghiệp ở đâu? – 5 khóa học nên biết […]

Leave a reply

8  +  1  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare