2 khóa học tiếng Anh online cho trẻ em được đánh giá cao

Bạn nên cho trẻ làm quen với tiếng Anh ngay từ nhỏ và học theo phương pháp vừa học vừa chơi sẽ giúp cho con bạn dễ tiếp thu kiến thức và thích thú trong việc học hơn. Ngoài ra bạn cũng nê nên tham giá những khóa học tiếng Anh online cho trẻ em.

Trong rất nhiều khóa học tiếng anh online dành cho trẻ em như hiện nay cũng rất khó để lựa chọn một khóa học phù hợp. Tuy nhiên, có một khóa học hiện được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ từ 0 – 10 tuổi đó khóa học học Monkey Junior.

Đây là một khóa học áp dụng theo phương pháp học theo hình, cách ghép từ, vừa học vừa chơi và khám phá thế giới xung quanh rất hay dành cho trẻ. Và đây cũng có thể nói là một bách khoa toàn thư dành cho trẻ em với các kiến thức xã hội và thiên nhiên.

1. Khóa học tiếng anh online Monkey Junior cho trẻ mới bắt đầu.

Nhắc đến Monkey Junior chắc hẳn rất nhiều phụ huynh đã biết đến, tuy nhiên cũng rất nhiều phụ huynh vẫn chưa biết đến khóa học này là gì. Đây là một khóa học áp dụng theo phương pháp chụp hình và kích thích não phải của Glenn Doman. Hình thức học này giúp cho trẻ có thể tự đánh vần và tiếp thu kiến thức tốt hơn đối với trẻ còn rất nhỏ.

Khi trẻ dưới 10 tuổi việc học tiếng Anh qua hình ảnh hoặc sẽ giúp việc tiếp thu rất hiệu quả đồng thời cũng không cần chúng ta phải dịch nghĩa những từ đó qua tiếng Việt để trẻ có thể hiểu. Ngoài ngôn ngữ tiếng Anh khóa học Monkey Junior còn được thiết kế với 7 ngôn ngữ khác nhau.

Hiện tại khóa học tiếng anh Monkey Junior có hơn 10.000 bản ghi âm cho 7 giọng nói chuẩn theo người bản xứ của mỗi ngôn ngữ khác nhau, việc này giúp cho trẻ có thể phát âm chuẩn ngay từ nhỏ. Ngoài ra, để hỗ trợ cho việc phát âm chuẩn cũng như là viết đúng chính tả khóa học đã cung cấp hơn 200 luật phát âm và 140 luật phát âm cho những ngôn ngữ khác.

Học tiếng anh online Monkey Junior

Học tiếng anh online Monkey Junior

Không chỉ là học tiếng Anh hay những ngôn ngữ khác mà Monkey Junior còn là một bách khoa toàn thư cung cấp cho trẻ những kiến thức ngoài xã hội và tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa và diễn đạt chúng bằng ngôn ngữ tiếng Anh dễ dàng hơn.

Khóa học Monkey Junior có đến 980 bài học tiếng Anh và được chia thành nhiều cấp độ học khác nhau từ việc mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh đến học nâng cao. Có hơn 3000 từ vựng và 30 chủ đề học theo phương pháp trực quan giúp cho trẻ dễ tiếp thu kiến thức hơn so với việc hoc theo phương pháp truyền thống.

Nội dung của khóa học Monkey Junior.

Yếu tố quan trong nhất để trẻ học hiệu quả đó là phải thường xuyên và cũng cần phải tạo sự hứng thu trong việc học. Chính vì vậy mà khóa học tiếng Anh online trẻ em Monkey Junior đã thiết kế ra một hệ thống học đáp ứng 2 điều kiện kể trên và kèm theo các sticker khen thưởng rất độc đáo.

Kho từ vựng tiếng Anh của Monkey Junior rất đồ sộ đã được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ uy tín. Bộ ngôn ngữ này được thiết kế theo chủ đề và tiêu chuẩn của Mỹ trong việc giảng dạy tiếng Anh với các lớp mầm non và tiểu học CCSS.

Monkey Junior không chỉ dạy tiếng Anh mà còn những ngôn ngữ khác như tiếng Việt, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nga. Trong đó khóa học tiếng Anh được xây dựng với hơn 2000 bài học, nhiều nhất trong các ngôn ngữ khác và được chia thành 5 khóa học trên mỗi cấp độ, mỗi ngôn ngữ sẽ có 3 cấp độ từ dễ đến cao. 

học tiếng anh online cho trẻ em

Học tiếng anh online Monkey Junior

Mỗi bài học được chia làm 5 phần học và thời gian học từ 5 -7 phút và sau khi kết thúc mỗi phần học trẻ sẽ được tặng sao. Khi kết thúc một bài học bé sẽ được tặng một sticker, việc này sẽ làm cho trẻ rất hứng thú học.

Phần 1 trẻ sẽ học từ và câu theo chủ đề 1.

Phần 2 học từ phổ biến.

Phần 3 học từ và câu theo chủ đề 2.

Phần 4 học phát âm.

Phần 5 trò chơi ôn tập.

Phương pháp học của Monkey Junior.

Hiện nay, phương pháp dạy trẻ học hiểu quả nhất và được rất nhiều các chuyên gia cũng như nhiều quốc gia đã áp dụng đó là phương pháp đánh vần (phonics) và chụp hình nguyên từ (whole words).

Với phương pháp đánh vần (phonics): trẻ sẽ được giới thiệu từn chữ cái, nhóm chữ cái, cách để phát âm chúng và cách để ghép vần chúng lại với nhau. Theo phương pháp này giúp cho trẻ có thể tự ghép từ mới mà chưa học qua bao giờ.

Với phương pháp chụp hình nguyên từ (whole words): đây là phương pháp giúp cho trẻ có thể học từ thông qua hình ảnh bằng cách thường xuyên lặp lại và trẻ sẽ tự ghi nhớ để có thể tự đọc và viết dễ dàng.

Học tiếng anh online Monkey Junior

Học tiếng anh online Monkey Junior

Bằng cách kết hợp 2 phương pháp học này giúp cho Monkey Junior có được một hệ thống chương trình học bày bản, dễ hiểu và trẻ sẽ thích thú học từ với các phương pháp này.

Monkey Junior đã áp dụng phương pháp Glenn Doman kích thích não. Với phương pháp của Monkey Junior đã xây dựng ra một hệ thống học theo từng chủ đề và kích thước của chữ to nhỏ hay được in đậm. Học theo chữ và hình xen kẻ sẽ giúp cho trẻ hiểu được chữ thông qua hình.

Học tiếng Anh việc đánh vần và phát âm chuẩn cũng rất cần thiết. Khóa học tiếng Anh Monkey Junior đã được một đội ngũ chuyên gia về ngôn ngữ thiết kế với hàng trăm bộ luật phát âm cho mỗi ngôn ngữ trên Monkey Junior để trẻ có thể phát âm và viết đúng chính tả.

Làm sao để trẻ có thể áp dụng và học hiệu quả.

Cho dù những khóa học tiếng Anh online cho trẻ em có hay đến đâu, hiệu quả đến mấy nhưng cha mẹ chỉ mua về và bắt trẻ ngồi tự học thì cũng không có hiểu quả gì, đối với khóa học Monkey Junior cũng vậy. Chính vì vậy vai trò của cha mẹ là rất quan trọng trong việc dạy con. Trong quá trình học bạn cũng nên cắt nghĩa một số từ hay hình ảnh mà trẻ chưa hiểu đó là gì theo nghĩa tiếng Việt và từ đó trẻ sẽ tự hiểu qua ngôn ngữ tiếng Anh.

Như mình cũng đã có nói ở những phần trên là việc học phải điều đặn. Đối với trẻ chỉ mới bắt đầu bạn không nên bắt trẻ học cả tiếng đồng hồ mà chỉ nên học từ 5 – 10 phút là được và khoảng 15 – 30 phút mỗi ngày nếu trẻ đã quen.

Khóa học được thiết kế theo nhiều mức độ khác nhau, khi mới bắt đầu và tùy theo khả năng của trẻ (trẻ có thể đang học tiếng Anh tại trường hoặc ở một trung tâm nào đó) mà chọn lựa cấp độ học phù hợp hoặc có thể lựa chọn mỗi ngày một chủ đề khác nhau.

Một điều quan trọng nữa là không nên ép trẻ học, không gây áp lực cho trẻ những điều này sẽ làm cho chán học và mỗi khi học như là bị ép buộc, điều đó sẽ làm cho hiệu quả học không cao. Một điều nữa là không cần cho trẻ phải ôn lại bài cũ, việc học lại nhiều lần cũng khiến cho trẻ mau chán.

THAM GIA KHÓA HỌC 

2. Hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với Monkey Stories.

Để hoàn thiện một ngôn ngữ thì các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết phải tốt,  giúp cho bạn có thể phải xạ nhanh và hiểu tốt khi giao tiếp với người bản xứ. Tiếp theo của khóa học Monkey Junior, thì đây là một khóa học sẽ giúp cho con bạn nâng cao các kỹ năng giao tiếp.

Khi con đã làm quen với tiếng Anh và đã có vốn từ vựng có thể đã giao tiếp nhưng kỹ năng chưa tốt. Vậy bạn muốn nâng cao các kỹ năng đó hay muốn con tự tin trong giao tiếp thì đây là một khóa học bạn nên lựa chọn.

học tiếng anh online cho trẻ em

Hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với Monkey Stories

Khóa học Monkey Stories không chỉ giúp trẻ nâng cao các kỹ năng giao tiếp mà còn giúp cho trẻ tích lũy những kiến thức trong xã hội và tự nhiên. Nhầm nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành một nhân cách tốt cho trẻ ngay từ khi con nhỏ.

Nội dung của khóa học Monkey Stories.

Kho truyện tương tác: Monkey Stories thiết kế một kho truyện rất phong phú như: truyện sử dụng icon, truyện âm nhạc, truyện avatar, truyện hoạt hình, truyện vẽ tĩnh, truyện ảnh thật với 11 chủ đề khác nhau từ  gia đình, bạn bè, xã hội và thiên nhiên.

Phần này được chia làm 4 cấp độ đọc khác nhau:

Cấp độ 1: dành cho trẻ mới tiếp xúc với sách, bảng chữ cái. Mỗi trang sẽ có từ 1 – 3 từ và mỗi câu chuyện sẽ có từ 6 – 8 trang.

Cấp độ 2: hiểu sơ bộ chữ cái và bắt đầu học phát âm. Mỗi trang sẽ có từ 2 – 8 từ. Mỗi truyện có từ 8 – 10 trang.

Cấp độ 3: học ghép và đọc từ 2 âm, hiểu câu dài hơn, biết cách suy luận qua hình ảnh và chi tiết trong truyện. Mỗi trang sẽ có 6 từ mới và mỗi truyện có 12 – 16 trang.

Cấp độ 4: trẻ có thể tự ghép và đánh vần từ dài, đọc và hiểu từ dài, có nhiều từ vựng khó và dài. Mỗi câu chuyện có từ 15 – 25 trang.

Hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với Monkey Stories

Hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với Monkey Stories

Học phát âm với Monkey Phonics: gồm 2 phần học, trong phần đầu tiên trẻ sẽ được học về âm, đặt âm đó trong từ. Cách đặt từ trong câu và đoạn hay một câu chuyện nào đó. Phần 2 là các từ sight words sẽ được chọn ngẫu nhiên trong bài học. Phần này sẽ được chị thành 3 cấp độ:

Grade K: có 84 bài học cung cấp các kiên thức về nguyên âm, phụ âm, nguyên âm đôi và đơn, cách ghép âm thành từ vựng.

Grade 1: có 80 bài học giúp cho trẻ học các âm nâng cao và nhiều âm đôi, âm ghép và ghép các từ vựng khó.

Grade 2: 79 bài học, độ khó sẽ tăng thêm để trẻ có thể giải mã những từ khó và phức tạp hơn.

Kho sách nói: hiện nay khóa học tiếng Anh online cho trẻ em Monkey Stories hơn 170 sách nói với 4 cấp độ khác nhau được phân chia dựa và lượng từ vựng, cấu trúc, tình tiết, nội dung  trong truyện và thời lượng của sách nói.

Ngoài những phần học vừa kể trên thì khóa học Monkey Stories còn có thêm phần Bài học. Trong phần này được kết kế để kết hợp với các câu chuyện giúp cho trẻ rèn luyện toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Làm sao để trẻ có thể áp dụng và học hiệu quả.

Học theo truyện tương tác, bạn nên lựa chọn những câu truyện phù hợp ở từng mức độ khác nhau. Có thể lựa chọn một chủ đề phù hợp trong 11 chủ đề. Khi đọc theo chủ đề trẻ thích và phù hợp trẻ sẽ dễ dàng hiểu và ngày càng phát triển hơn.

Việc đọc truyện bạn nên lựa chọn những thời điểm phù hợp như sau bữa ăn hay trước khi đi ngủ. Điều này tập cho trẻ một thối quen tốt là đọc sách hằng ngày.

Còn đối với phần học Monkey Phonics, bạn không nên quá vội mà hay từ từ, học theo từng cấp độ và quan trọng là không nên nhảy bài, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng nói và viết của trẻ.

Học tiếng anh qua các bài học đọc hiểu, trong phần này nên học thường xuyện và chia theo từng cấp độ học. Tuy nhiên, bạn không nên học phần này chung với việc đọc truyện, nên chia lịch học và đọc trong những thời gian khác nhau.

Trẻ có thể nghe nhiều loại sách nói khác nhau ngay cả khi chưa hiểu hoàn toàn nội dung. Bạn có thể cho trẻ nghe bất kỳ nơi đâu nhưng không nên gộp chung nhiều phần học lại với nhau.

Như mình cũng vừa nói trong khóa học tiếng Anh online trẻ em Monkey Junior thì vai trò cha mẹ cực kỳ quan trọng. Không nên gây áp lực trong quá trình học, hãy đọc truyện cùng con, rèn luyện cho con thối quen đọc sách hằng ngày. Hãy tạo sự hứng thú và luôn tin tưởng vào con.

THAM GIA KHÓA HỌC 

Kết luận.

Có thể nói đây là những khóa học tiếng Anh online cho trẻ em được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Chính vì phương pháp học, cách dạy đã tạo thành cách học hiệu quả cho trẻ ngay từ nhỏ, đồng thời cũng giúp trẻ làm quen dần với tiếng Anh.

Khi xem 2 phần học này có nhiều bạn đang phân vân “Vậy 2 khóa học này, nên đăng ký khóa học nào?”. Khóa học Monkey Junior là khóa căn bản dành cho trẻ từ 0 -10 tuổi làm quen với tiếng Anh còn khóa học Monkey Stories dành cho trẻ đã quen với tiếng Anh và cần nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Hãy lựa chọn một khóa học phù hợp nhé!

Xem thêm: Cách nuôi dạy con từ nhỏ qua 5 khóa học

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  60  =  65

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare