10 khóa học hướng dẫn cách làm Youtube bạn nên xem

Việc làm Youtube không chỉ để có thể chia sẻ thông tin mà còn giúp cho bạn có thể kiếm tiền trên Youtube hoặc quảng bá một sản phẩm dịch vụ nào đó trên kênh video nổi tiếng này. Hiện nay cũng có nhiều hướng dẫn cách làm Youtube trên internet.

Nếu những bạn mới bắt đầu làm thì cần lưu ý những gì để tránh vi phạm những qui định của Youtube, làm như thế nào, ý tưởng và cần những gì để có thể làm Youtube. Có nên tự tìm hiểu hay đăng ký thêm một khóa học không nếu đăng ký thì học ở đâu?

Tại sao kênh Youtube được nhiều bạn cũng như các công ty lựa chọn?

Bán được nhiều sản phẩm hơn: nếu bạn muốn bán một sản phẩm nào đó việc chụp những bức ảnh thật đẹp, ghi những nội dung thu hút nhưng khách hàng lại chưa được trải nghiệm hoặc chưa có thông tin rõ về sản phẩm thông qua những đánh giá thì việc bán một sản phẩm sẽ khó hơn nhiều so với việc xem các video về sản phẩm đó.

Có thể kiếm tiền trên Yotube: nếu việc chia sẻ video được nhiều người xem cũng như quan tâm đến kênh của bạn thì bạn đã thành công trong việc quảng bá sản phẩm. Ngoài ra, youtube sẽ đồng ý cho bạn làm đối tác quảng cáo thông qua những người xem kênh của bạn và từ đó Youtube sẽ trả một phần lợi nhuận cho việc quảng cáo đó.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng: bạn làm một chủ đề, những người xem kênh của bạn và thực sự yêu thích sản phẩm đó học sẽ theo dõi những video tiếp theo trên kênh của bạn. Đây là những khách hàng tiềm năng mà bạn có thể cung cấp sản phẩm hay dịch vụ cho họ.

Những lưu ý cơ bản khi làm Youtube.

Nghiêm cấm sao chép: đây là điều bạn hoàn toàn không nên làm trên Youtube, việc sao chép này nếu bị phát hiện bạn sẽ bị cảnh báo, nếu tái phạm nhiều lần thì kênh của bạn sẽ có nguy cơ bị khóa và tài khoản Gmail của bạn cũng có nguy cơ chặn truy cập vào dịch dụ Youtube của Google.

hướng dẫn cách làm Youtube

Những lưu ý cơ bản khi làm Youtube.

Ý tưởng, sáng tạo là rất quan trọng: để thu hút khách hàng, để quang bá một sản phẩm bạn phải lên ý tưởng và xây dựng một nội dung thực sự thu hút. Bạn cũng nên xem chủ đề nào được nhiều người quan tâm nhất, nội dung bạn cần truyền tải trong video là gì.

Làm video theo đúng qui định của Youtube: bạn có thể vào đây để xem những thông tin và qui định khi bạn làm video trên Youtube, nhưng cơ bản nhất là bạn không nên sao chép video của người khác cũng như không nên làm những video không phù hợp, đặc biệt là kênh dành cho trẻ em.

10 khóa học hướng dẫn cách làm Youtube bạn nên xem.

1. Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp.

Trước khi làm video trên Youtube bạn cần phải có nội dung cụ thể, cách biên tập nội dung đó như thế nào, thì đây là một khóa học đáng để bạn quan tâm. Trong quá khóa học giúp cho bạn hiểu những kiến thức cơ bản về xây dựng phim và biết cách sử dụng phần mềm dựng phim cơ bản.

hướng dẫn cách làm Youtube

Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp.

Nội dung khóa học: Trở thành viên tập viên video chuyên nghiệp.

Phần 1: trong phần này chia sẻ những sai làm trong khả năng tư duy của một biên tập viên, hiểu nhiều hơn về nghề biên tập, quy trình sản xuất phim cũng như nguyên tắc của nghề nghiệp.

Phần 2: sẽ giới thiệu cho bạn những website để nâng cao nghề nghiệp, những kiến thức cần có như về gốc máy, hình ảnh và những kiến thức cần có của việc tư duy hậu kỳ.

Phần 3: là phần hướng dẫn về các kỹ thuật cơ bản giúp cho bạn có thể sử dụng những phần mềm cũng như tránh bản quyền khi sử dụng hình ảnh, âm thanh và video.

Phần 4: cuối khóa học bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những bài học để giúp bạn thành công.

2. 28 Ý tưởng làm video Marketing.

Đây là một khóa học chỉ chia sẻ cho bạn những ý tưởng để xây dựng một video marketing dành cho những ai đang xây dựng một thương hiệu trên kênh Youtube hay đơn giản là để bán được hàng. Có thể nói đây là một khóa học tiếp theo đáng để bạn đăng ký.

hướng dẫn cách làm Youtube

28 Ý tưởng làm video Marketing.

Nội dụng khóa học: 28 ý tưởng làm video Marketing.

Phần 1: là phần mở đầu giúp cho bạn hiểu được chân dung của những khách hàng tiềm năng, làm sao để lên kịch bản cho quảng cáo cũng như xây dựng nội dung chuyên sâu cho video marketing đó. Trong 2 bài đầu bạn sẽ được học miễn phí.

Phần 2: đây là phần quan trọng nhất trong bài học, ở đây khóa họa sẽ gợi ý cho bạn 28 ý tưởng để xây dựng một kênh video marketing và những lợi ích, cách làm như thể nào. Cuối khóa học bạn sẽ có 1 bài trắc nghiệm để ôn lại kiến thức.

3. Tuyệt đỉnh SEO Video Top Youtube và Top Google.

Khi bạn đã có video thì việc tiếp theo là làm sao để thu hút khách hàng và làm sao để đưa video lên top của Youtube cũng như trên Google. Trong khóa học giúp cho bạn xây dựng phần tiêu đề, nội dung chuẩn SEO và cách nào để lên TOP nhanh.

hướng dẫn cách làm Youtube

Tuyệt đỉnh SEO Video Top Youtube và Top Google.

Nội dung khóa học: Tuyệt đỉnh SEO Video Top Youtube và Top Google.

Khóa học chi thành 16 bài  hướng dẫn từng bước một để xây dựng chiến lược SEO trên kênh Youtube. Trong 2 bài đầu bạn sẽ được học miễn phí với việc chia sẻ cách mà Youtube xếp hạng các video cũng như hướng dẫn bạn phân tích các từ khóa một cách chuyên sâu.

Những bài còn lại bạn sẽ được học cách làm sao phân bổ từ khóa cho phù hợp, làm sao để tối ưu kênh cũng như phần tiêu đề và mô tả trên mỗi video. Cách đi backlink chất lượng và phần thumnail sao cho thực sự thu hút. Ở bài cuối cùng bạn sẽ được thực hành SEO chi tiết.

4. Nghệ thuật thiết kế hình ảnh quảng cáo online và bán hàng trên Youtube.

Ngoài việc xây dựng một video thực sự thu hút và nội dung cho video chuẩn SEO thì phần hình ảnh cũng rất quan trọng, để người xem có click vào video của bạn cũng nhờ vào hình ảnh nổi bật. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc thiết kế hình ảnh thì không cần phải đăng ký khóa học này, với khóa học này phù hợp cho những bạn mới và chưa biết thiết kế như thế nào cho thu hút và cũng nằm trong phần hướng dẫn cách làm Youtube.

hướng dẫn cách làm Youtube

Nghệ thuật thiết kế hình ảnh quảng cáo online và bán hàng trên Youtube.

Nội dung khóa học: Nghệ thuật thiết kế hình ảnh quảng cáo online và bán hàng trên Youtube.

Phần 1: trong phần này bạn sẽ được học cách thiết kế hình ảnh và lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy và một số case study thực tế.

Phần 2: sẽ giúp cho bạn thiết kế một hình ảnh siêu tốc nhưng đúng chuẩn và thu hút người xem. Bạn cũng được học thiết kế những hình ảnh trên Facebook, Zalo đúng chuẩn.

Phẩn 3: phần này giúp cho bạn cách tối ưu kênh, cách để bạn thiết kế một infographic và một banner quảng cáo. Cách để tăng doanh thu cũng như những kho hình ảnh dành cho thiết kế.

5. Làm video animation dạng tay vẽ trong 24h.

Nếu bạn nào thích những chủ để làm video dạng animation thì đây là một khóa học nằm trong phần hướng dẫn cách làm Youtube rất hay. Qua khóa học sẽ giúp cho bạn tạo được một video viết tay đơn giản, bạn có thể tự làm video mà không tốn nhiều nguồn lực. Ngoài ra, bạn có thể tự lên ý tưởng cho video của mình.

hướng dẫn cách làm Youtube

Làm video animation dạng tay vẽ trong 24h.

Nội dung khóa học: Làm video animation dạng tay vẽ trong 24h.

Phần 1: đây là phần bạn sẽ làm quen với phần mềm Video Scribe, cách cài đặt và sử dụng như thế nào. Trong 3 bài đầu bạn sẽ được học miễn phí giúp cho bạn hiểu sâu hơn về khóa học trước khi quyết định đăng ký học.

Phần 2: là phần cơ bản để bạn bắt đầu xây dựng một video animation dạng viết tay.

Phần 3: đây là phần sẽ hướng dẫn bạn chèn và xử lý âm thanh cho video dạng viết tay.

Phần 4: là phần hướng dẫn bạn thực hành tạo ra một video animation đơn giản.

Phần 5: hướng dẫn bạn cách xuất file video.

Phẩn 6: những bài của phần 6 sẽ chỉ cho bạn những nguồn hình ảnh, âm thanh miễn phí và một số phần mềm bổ trợ.

6. Làm video tin tức nước ngoài kiếm tiền trên youtube ngoại.

Nếu bạn là người thích chủ đề làm tin tức bằng tiếng nước ngoài thì đây là khóa học về hướng dẫn cách làm Youtube đáng để bạn quan tâm. Thông qua khóa học giúp cho bạn biết cách xây dựng nội dung cũng nhưng tìm kiếm và chuyển nội dụng đó thành tiếng nước ngoài dễ dàng.

hướng dẫn cách làm Youtube

Làm video tin tức nước ngoài kiếm tiền trên youtube ngoại.

Nội dung khóa học: Làm video tin tức nước ngoài trên Youtube.

Phần 1: những lý do bạn nên xây dựng một kênh tin tức bằng tiếng nước ngoài và cần chuẩn bị những gì để làm kênh nước ngoài. Bạn sẽ được học miễn phí bài số 2.

Phẩn 2: hướng dẫn cách để bạn lấy tin tức, làm sao để biết tin tức nào đang nóng, làm sao để chuyển text sang dạng đọc cũng như làm sao tìm những bảng nhạc không bị bảng quyền, cách để tạo intro cho video.

Phẩn 3: chỉ cho bạn cách tối ưu kênh, các phương pháp làm video tin tức cũng như hướng dẫn bạn sử dụng một số phần mềm làm video như Camtasia, Proshow. Cách tối ưu tiêu đề, phần mô tả, cách nghiên cứu từ khóa và nhiều vấn đề khác trong khóa học này.

7. Học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects.

Nếu bạn nào đang muốn tạo những video cần sử dụng các hiệu ứng đẹp thì đây là một khóa học bạn nên biết, dành cho những bạn chưa hiểu về phần mềm Adobe After Effects. Thông qua khóa học bạn sẽ áp dụng được những kỹ xảo 2D và 3D vào video của mình.

hướng dẫn cách làm Youtube

Học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects.

Nội dung khóa học: Làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects.

Phần 1: giúp cho bạn hiểu tổng quan về phần mềm After Effects và cách sử dụng phím tắt cũng như nhập dữ liệu vào phần mềm.

Phần 2: đây là phần giúp cho bạn biết về các layout trong phần mềm. Giúp bạn hiểu và sử dung Keyframs, Ram Preview, Animating Layers, một số kỹ xảo trong text cũng như làm việc với Masks, Matttes,…

Phần 3: bạn sẽ hiểu các tính năng cũng như cách làm hiệu ứng 3D.

Phẩn 4: bạn sẽ được học về các hiệu ứng, sử dụng plugin cũng như script trong phần mềm Adobe After Effects.

8. Làm video với Premiere Pro cho người mới bắt đầu.

Bạn đang muốn sử dụng phần mềm Premiere để xây dựng video, nhưng bạn không biết cách sử dụng như thế nào. Thì đây là một khóa học rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu. Khóa học sẽ hệ thống những bài căn bản đến nâng cao để giúp cho bạn xây dựng một video hoàn chỉnh bằng phần mềm này.

hướng dẫn cách làm Youtube

Làm video với Premiere Pro cho người mới bắt đầu.

Nội dung khóa học: Làm video với Premiere Pro cho người mới bắt đầu.

Phần 1: đây là phần để bạn làm quen với phần mềm cũng như các quy trình xây dựng 1 video. Làm sao để có thể import vào phần mềm. Trong phần này bạn sẽ được học miễn phí.

Phẩn 2: trong phần này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh sử video, làm quen và sử dụng các công cụ trên timeline. Một số effect nâng cao và chỉnh sửa màu sắc.

Phẩn 3: hướng dẫn các tính năng khác như chuyển cảnh, chỉnh sửa font chữ, tiêu đề, âm thanh.

Phẩn 4: cách để xuất file và một số thông tin khác bạn cần biết.

9. Làm video chuyên nghiệp bằng Proshow Producer.

Phần mềm này khá quen thuộc với nhiều bạn, tuy nhiên cũng có một số bạn chưa biết sử dụng phần mềm Proshow Producer. Đây là một phần mềm bạn có thể tạo ra những video từ những tấm ảnh một cách chuyên nghiệp. Phần mềm này với một kho slide rất phong phú.

hướng dẫn cách làm Youtube

Làm video chuyên nghiệp bằng Proshow Producer.

Nội dung khóa học: Làm video chuyên nghiệp bằng Proshow Producer.

Phần 1: hướng dẫn bạn cách làm một video slideshow một cách chuyên nghiệp. Phần này sẽ hướng dẫn bạn tạo ra một video dạng slideshow chi tiết cách chèn hình ảnh, âm thanh, chữ như thế nào.

Phần 2: phần này hướng dẫn bạn làm một video motion graphic, cách chuyển động cơ bản, Motion Masking line là gì và cách làm.

10. Làm video marketing nhanh chóng, dễ dàng với Powerpoint.

Nếu bạn nào đã biết sử dụng phần mềm PowerPoint thì đầy là một khóa học để bạn có thể xây dựng một video marketing bằng chính phần mềm nay hay đơn giản chỉ làm những video học tập thông qua phần mềm PowerPoint để chia sẻ trên Youtube.

hướng dẫn cách làm Youtube

Làm video marketing nhanh chóng, dễ dàng với Powerpoint.

Nội dung khóa học: Làm video marketing bằng PowerPoint.

Phần 1: nếu bạn nào muốn làm video bằng phần mềm này nhưng chưa biết sử dụng thì đây là phần để bạn làm quen với phần mềm. 3 bài đầu bạn sẽ được học miễn phí.

Phần 2: ở phần này bạn sẽ được học cách tạo ra những slideshow bằng phần mềm PowerPoint.

Phẩn 3: đây là phần để xây dựng một video marketing, cách tạo các Motion graphic và xuất thành một video marketing.

11. Kiếm tiền Youtube với Phim Hoạt Hình 2D làm bằng phần mềm Camtasia Studio.

Bạn nào đang muốn làm những chủ đề dành cho trẻ em và đặc biệt là phim hoạt hình, thì đây là một khóa học hướng dẫn cách làm Youtube bạn nên đăng ký học. Khóa học sẽ hướng dẫn cho bạn cách xây dựng một bộ phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Camtasia Studio một cách đơn giản.

hướng dẫn cách làm Youtube

Kiếm tiền Youtube với Phim Hoạt Hình 2D làm bằng phần mềm Camtasia Studio.

Nội dung khóa học: Làm phim Hoạt Hình 2D làm bằng phần mềm Camtasia Studio.

Phần 1: giúp cho bạn làm quen với phần mềm Camstasia, cách xử lý hình ảnh nhân vật, tìm kiếm âm thanh phù hợp và không bị bản quyền.

Phần 2: phần để bạn thực hành tạo ra một bộ phim hoạt hình 2D cơ bản.

Phần 3: nâng cao sẽ chỉ cách để thay đổi nhân vật cũng như hình nền động, cách để thêm các nhân vật cử động.

Phần 4: hướng dẫn để tối ưu kênh cũng như video sao cho thu hút người xem. Hướng dẫn lên các ý tưởng chủ để cũng như làm sao để tránh bị vi phạm bản quyền nhân vật.

Kết luận.

Có nhiều bạn băn khoăn không biết có nên đăng ký những khóa học online này không hay đăng ký các khóa học trực tiếp. Việc học online sẽ giúp cho bạn hệ thống những thông tin cơ bản và hướng dẫn cách để làm Youtube một cách dễ dàng, cho dù bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu. Mức phí của các khóa học online sẽ thấp hơn so với khi bạn học trực tiếp và bạn cũng có thể chủ động thời gian hơn rất nhiều.

Trong các khóa học mình vừa giới thiệu ở trên, nếu bạn là người mới thì bạn nên đăng ký những khóa học về xây dựng ý tưởng, cách biên tập nội dung, thiết kế hình ảnh và chọn một khóa học theo chủ đề mà mình thích hay chủ đề nào phù hợp với sản phẩm mà bạn cần marketing.

Xem thêm: 5 khóa học PowerPoint chuyên nghiệp và dễ hiểu

2 Comments
  1. […] Xem thêm: 10 khóa học hướng dẫn cách làm Youtube bạn nên xem […]

  2. […] Xem thêm: 10 khóa học hướng dẫn cách làm Youtube bạn nên xem […]

Leave a reply

9  +  1  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare