5 quyển sách hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu nên đọc

Lúc mang thai đến khi bé chào đời và lớn lên, bạn luôn luôn lúc nào cũng mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho con cũng như những phương pháp giáo dục con ngay từ nhỏ. Trong đó những hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm cho các bà mẹ, và ông bố.

Có rất nhiều mẹ cũng đang thắc mắc thai giáo là gì, liệu thai giáo có tốt không, nên thực hiện thai giáo ở giai đoạn nào. Những phương pháp thai giáo nào tốt cũng như nên mua những quyển sách nào về thai giáo hoặc đăng ký một khóa học nào là tốt?

Thai giáo là gì?

Thai giáo là phương pháp giáo dục trẻ ngay từ trong bụng mẹ, việc giáo dục từ trong bụng mẹ sẽ giúp cho trẻ phát triển hoàn thiện về thể chất và trí não. Đây cũng là phương pháp giúp cho mẹ điều chỉnh những ảnh hưởng trong và ngoài đến bé.

Nếu bạn tìm hiểu về thai giáo hoặc những hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu, bạn chỉ cần gõ từ khóa là tìm kiếm dễ dàng. Tuy nhiên, để có một kiến thức thật hệ thống và dễ hiểu bạn có thể tìm mua những quyển sách về thai giáo cũng như tham khảo thêm một số khóa học.

Thai giáo có thực sự tốt?

Liệu phương pháp này có tốt không? đây là vấn đề một số bà mẹ đang băn khoăn. Tuy nhiên, để phát huy tốt hiệu quả bạn cũng cần phải học và tập theo đúng phương pháp. Bạn cũng nên nghe các hướng dẫn của các bác sĩ và luyện tập những phương pháp một cách điều đặn.

Nên học thai giáo từ tháng thứ mấy? bắt đầu từ tháng thứ 3 – 4 trẻ đang phát triển não bộ cũng như thính giác. Đây là thời điểm để bạn có thể thực hiện các bài tập thai giáo từ cơ bản đến nâng cao. Bạn không nên vội vàng trong quá trình thai giáo cho thai nhi.

hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu

Thai giáo có thực sự tốt?

Nên học thai giáo ở đâu? hiện nay có rất nhiều sách cũng như những khóa học trực tiếp hoặc online về hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu. Nếu đăng ký những khóa học bạn cũng nên tìm mua những quyển sách về thai giáo để tham khảo và có những kinh nghiệm tốt nhất về phương pháp này.

Nếu muốn đăng ký những khóa học online, bạn có thể tham khảo một số khóa học “Thai giáo – Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ” đây là một khóa học cũng được nhiều mẹ lựa chọn để tham khảo. Mức học phí cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều gia đình.

5 quyển sách hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu nên đọc.

1. Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – Mỗi ngày đọc một trang.

Đây được xem là một quyển sách đang được bán chạy nhất trong những sản phẩm dành cho mẹ bầu. Sách Thai giáo theo chuyên gia sẽ cho bạn biết quá trình hình thành, phát triển và phương pháp thai giáo. Sách đã hệ thống và bạn chỉ cần đọc mỗi ngày một trang nhưng vẫn tiếp thu đầy đủ những kiến thức thai giáo.

Nội dung của cuốn sách: Thai giáo  theo chuyên gia – 280 ngày.

Tháng 1: sẽ cho bạn biết hạt giống đang lặng lẽ nảy mầm, đây là thời điểm bạn đã trở thành bà bầu. Trong phần này bạn sẽ được tìm hiểu những cơ bản cho quá trình thai giáo. Mẹ cũng cần chuẩn bị những gì tốt cho trẻ. Dinh dưỡng, những nhầm lẫn của dấu hiệu mang thai.

Tháng 2: ở mục này nói về tâm trạng cũng như dinh dưỡng của mẹ sẽ ảnh hưởng thế nào đến quá trình mang thai cũng phát triển của trẻ. Những phương pháp tập luyện hít thở cho mẹ, giúp mẹ hiểu nhiều hơn về hiện tượng nôn nghén khi mang thai.

hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu

Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – Mỗi ngày đọc một trang.

Tháng 3: ở giai đoạn này thai nhi đã bắt đầu hình thành hài nhi, những việc để giúp cho bạn thoải mái hơn như chăm sóc cây cỏ. Dinh dưỡng để trẻ phát triển não bộ. Tập yoga để giúp trẻ khỏe mạnh.

Tháng 4: trong tháng này bạn đã nghe rõ tim thai, những chú ý trong thai giáo. Đây cũng là thời điểm để bạn có thể bắt đầu phương pháp thai giáo.

Tháng 5: những thai đổi của bạn cũng như làm thế nào để thai nhi phát triển. Thai giáo trong thời điểm này là những tâm trạng của mẹ, những cử động của con. Sắp xếp những chuyến du lịch ngắn ngày như thế nào và cũng đừng quên tập thể dục khi mang thai.

Tháng 6: đây là thời gian bạn sử dụng những phương pháp kích thích phát triển trí não của trẻ như nghe nhạc, giọng nói, dạy toán,….

Tháng 7: sẽ hướng dẫn làm sao để bé có thể đẹp, những gì đang phát triển của thai nhi trong thời điểm này. Phương pháp hít thở để sinh nở thuận lợi. Những hành động của mẹ quyết định tính cách của con.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Hành trình thai giáo 280 ngày.

Đây là một quyển sách thứ 2 rất đáng để mua vì đây là một quyển sách sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp tập luyện theo từng ngày từ khi bắt đầu mang thai đến khi sinh nở. Sách sẽ hướng dẫn cho bạn mỗi ngày cần tập luyện những gì. Nếu bạn kết hợp 2 quyển sách có thể nói đây là một kiến thức vô cùng có ích cho các bà bầu.

Nội dung sách: Hành trình thai giáo 280 ngày.

Tháng 1: đây là phần giúp cho bạn chuẩn bị thai giáo trong quá trình mang thai. Bạn sẽ biết những phương pháp thai giáo từ đời xưa truyền lại, bồi dưỡng tâm hồn, dinh dưỡng gì cho mỗi ngày cũng như sự hòa hợp của cha mẹ trong quá trình mang thai.

Tháng 2: tâm trạng khi bạn mang thai, bạn sắp làm mẹ. Cần làm gì và chú ý gì trong giai đoạn này, cách để bạn bạn yoga, đọc thơ, kể chuyện. Thai giáo bằng cách vuốt ve. Nghe và hát những bài hát thiếu nhi.

Tháng 3: cần làm gì để có tâm trạng tốt, phương pháp để giúp cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Dinh dưỡng như thế nào để giúp trẻ  thông minh. Sách cũng hướng dẫn cho bạn kể những câu chuyện, đọc thơ cho thai nhi.

Tháng 4: phương pháp tập luyện cho mẹ bầu, nghe những bản nhạc nào tốt cho thai nhi và nhiều phương pháp để giúp thai nhi phát triển thính giác và não bộ.

hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu

Hành trình thai giáo 280 ngày.

Tháng 5: phương pháp học tập làm sao để phát triển trí não và thông minh cho trẻ. Mỗi một ngày sách sẽ hướng dẫn cho bạn tập luyện gì để cho thai nhi phát triển.

Tháng 6: cũng là những bài tập mỗi ngày để thúc đẩy phát triển não bộ của thai nhi. Mỗi trang là những phương pháp hiệu quả trang quá trình phát triển trong bụng mẹ.

Tháng 7: bạn sẽ đọc những câu thơ, câu chuyện, bài hát cho trẻ. Sự quan tâm nhiều hơn của các ông bố bằng cách vuốt ve. Làm những sản phẩm thủ công đơn giản. Những chuyến du lịch gần và nghe những buổi hòa nhạc.

Tháng 8: giúp bạn cải thiện giấc ngủ, bạn sẽ biết thai nhi giận như thế nào. Bạn có thể học cách đánh vần, học những cách làm món ăn, nhận biết những con số, những bài tập hít thở,…

Tháng 9: đây là giai đoạn tập luyện cho thời điểm sinh nở, mỗi ngày bạn sẽ cần tập những gì.

Tháng 10: đón bé chào đời, những nỗi sợ khi sinh và khắc phục, những bài tập sinh nở. Trong thời gian này quyển sách cũng không quên những phương pháp thai giáo cho thai nhi.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Thai giáo – phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ.

Khác với 2 quyển sách mình vừa kể trên, đây là một cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm phương pháp thai giáo, dinh dưỡng, đời sống vợ chồng trong quá trình mang thai. Có thể nói đây cũng là một quyển sách bạn cũng nên đọc qua trước hoặc trong quá trình mang thai.

hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu

Thai giáo – phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ.

Sách khá chi tiết về những phương pháp thai giáo cũng như cách tập luyện khi mang thai như thế nào cho đúng cách. Ngoài ra bạn cũng sẽ hiểu rõ về thai giáo là gì, phương pháp thai giáo ở các nước cũng như tầm quan trọng của việc khám thai ở 3 tháng đầu, giữa và cuối.

Ngoài ra sách cũng chỉ cho bạn quá trình mang thai, những thai đổi gì khi mang thai. Những kỹ năng giao tiếp với thai nhi thông qua từng bài tập. Các kỹ năng chăm sóc tinh thần và dinh dưỡng khi mang thai. Một điều mà nhiều bà bầu quan tâm nữa là phương pháp chăm sóc sắc đẹp khi mang thai.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida.

Một phương pháp giáo dục thai nhi bằng cách truyền đạt tình yêu thương, thông qua phương pháp giúp cho trẻ hình thành nhân cách, sự sáng tạo, khả năng học hỏi và rèn luyện sức khỏe cho trẻ.

hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu

Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida.

Sách Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida gồm có 7 chương, trong mỗi chương tác giả sẽ đưa ra những phương pháp thai giáo theo mỗi giai đoạn, phương pháp thai nhi sử dụng các giác quan, phương pháp sinh con. Môi trường và chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào.

Ngoài ra, sách còn hướng dẫn các bà mẹ và ông bố nuôi dạy con sau khi sinh. Trong chương 7, giáo sư Shichida sẽ giải đáp những thắc mắc về việc thực hành phương pháp này theo những thông tin mà những phụ huynh nuôi dạy con gửi đến.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Mẹ Nhật thai giáo.

Một quyển sách được tái bản từ cuốn sách Cảm ơn con đã chọn bố mẹ. Sách gồm có 6 chương nói về hình thành nhi và phương pháp thai giáo bằng cách trò chuyện với thai nhi. Sách không chỉ là phương pháp thai giáo mà còn giúp cho bạn cách nuôi dạy con sau khi sinh.

hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu

Mẹ Nhật thai giáo.

Sách còn cho bạn biết những điều gì quan trọng trong quá trình nuôi dạy con. Có thể nói, sinh con là một cột mốc trên con đường nuôi dạy con sau này. Ngoài ra, cuối quyển sách có những câu chuyên kể cùng nghe các bé kể.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Có thể nói những phương pháp hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu giúp cho những bà mẹ mang thai hiểu được cách làm sao để giáo dục con, đồng thời cũng giúp cho trẻ phát triển trí não và thể chất. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn một quyển sách về thai giáo để tham khảo trong quá trình thai giáo.

Trong những quyển sách về thai giáo vừa kể trên, có thể nói quyển sách Thai giáo theo chuyên gia 280 ngày và mỗi ngày đọc 1 trang được xem là đáng mua nhất. Quyển sách là những hướng dẫn trên từng trang để bạn dễ dàng tiếp thu và thực hiện.

Xem thêm: Những cuốn sách về cách dạy con ngoan và thông minh

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  54  =  62

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare