5 Khóa học bán hàng online trên Facebook được quan tâm nhiều

Hiện nay, hình thức bán hàng online được nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp áp dụng, trong đó kênh bán hàng Facebook phổ biến nhất. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn chưa biết cách bán hàng trên kênh này, bạn có thể tham khảo những khóa học bán hàng online trên Facebook để hiểu rõ hơn.

Như vậy, đăng ký những khóa học online ở đâu, việc học online và trực tiếp cái nào là tốt. Học xong có bán được hàng liền không và nhiều câu hỏi mà những bạn có ý định đăng ký các khóa học đang băn khoăn. Dưới đây mình đã tổng hợp những thông tin giúp cho bạn lựa chọn một khóa học phù hợp.

Tại sao nên đăng ký khóa học bán hàng online trên Facebook?

Có thể nói Facebook được xem là một trang mạng xã hội với lượng thành viên khủng và có lượng truy cập rất cao. Chính vì vậy việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng trên kênh này sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là những sản phẩm về thời trang và mỹ phẩm.

Việc bán hàng trên Facebook cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng trang cá nhân của mình hoặc có thể tạo một fanpage và đăng các thông tin sản phẩm trên đó là có thể tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng. Miễn là những sản phẩm đó phải có chất lượng và phù hợp.

Tuy nhiên, để có thể xây dựng một nội dung bán hàng hiệu quả cũng như xây dựng các chiến lược kinh doanh lâu dài, bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản giúp cho cho việc xây dựng ngay từ đầu dễ dàng hơn so với việc “làm đến đâu tính đến đó”.

khóa học bán hàng online trên facebook

Tại sao nên đăng ký khóa học bán hàng online trên Facebook?

Ngoài việc biết cách để xây dựng nội dung cho thương hiệu của mình trên Facebook thì việc quảng cáo cũng khá quang trọng để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn từ đó thương hiệu của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn. Chính vì vậy bạn cần phải biết cách quảng cáo trên Facebook đúng đối tượng giúp cho việc bán hàng tốt hơn.

Xây dựng nội dung và hình ảnh được xem là công đoạn rất quan trọng, đây cũng là phần quyết định bạn có bán được hàng hay không. Chính vì vậy bạn nên chú trọng vào phần này. Tùy vào sản phẩm mà có cách xây dựng nội dung và hình ảnh phù hợp.

Tiếp đến bạn cũng nên biết được hành vi của khách hàng, điều này sẽ dễ dàng cho bạn trong việc lên kế hoạch cho nội dung và quảng cáo đúng đối tượng. Trong các khóa học bán hàng trên Facebook, bạn sẽ biết cách để hiểu được các hành vi của khách hàng cũng như theo dõi những ai đã vào trang của mình.

Bạn đã có một lượng khách hàng lớn hoặc những khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của bạn thì việc tiếp thị lại cũng như chăm sóc khách hàng là khá cần thiết để giúp cho khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn và có thể quyết định lựa chọn sản phẩm của mình.

Nên đăng ký khóa học bán hàng online trên Facebook hay trực tiếp.

Có thể nói các khóa học trực tiếp luôn được nhiều học viên ưa chuộng hơn do trong quá trình học sẽ được các giáo viên hướng dẫn và có thể giải đáp những thắc mắc trong quá trình học. Bạn cũng sẽ được thực hành trực tiếp, tuy nhiên bạn sẽ không chủ động được thời gian học và học phí sẽ cao hơn rất nhiều so với học online.

khóa học bán hàng online trên facebook

Nên đăng ký khóa học bán hàng online trên Facebook hay trực tiếp.

Nếu bạn nào có tài chính hạn chế, không thể chủ động thời gian thì các khóa học online là một lựa chọ phù hợp và bạn cũng có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo sau này thì nên đăng ký hình thức học online.

Cũng tương tự như các khóa học trực tiếp,  mỗi khóa học các giáo viên đã hệ thống một cách dễ hiểu từ dễ đến khó nên rất phù hợp cho những bạn chưa biết gì về bán hàng trên Facebook vẫn có thể học được.

Theo quan điểm cá nhân thì mình thích học những khóa online hơn vì mức học phí thấp, cung cấp những kiến thức cơ bản cần thiết để có thể xây dựng một kênh bán hàng trên Facebook. Ngoài ra, mình sẽ chủ động thời gian học hơn so với học các khóa trực tiếp.

5 khóa học bán hàng online trên facebook được đăng ký nhiều.

1. Facebook Marketing từ A – Z.

Có thể nói đây là một khóa học online về bán hàng trên Facebook được nhiều học viên đăng ký nhất. Sau khi hoàn thành khóa học bạn hoàn toàn có thể xây dựng có mình kế hoạch kinh doanh trên Facebook một cách cụ thể cũng như cách để tìm khách hàng tiềm năng và cách tiếp cận qua hình thức quảng cáo.

Với mức học phí không quá cao nên rất thích hợp với những bạn đang có ý định học bán hàng trên kênh này nhưng tài chính lại hạn chế hoặc những bạn muốn nâng cao kiến thức bán hàng trên Facebook. Trong khóa học có tất cả 64 bài hướng dẫn đầy đủ từ việc tạo tài khoản, xây dựng nội dung, hình ảnh, quảng cáo và nhiều hướng dẫn khác.

khóa học bán hàng online trên facebook

Facebook Marketing từ A – Z.

Nội dung khóa học Facebook Marketing từ A – Z gồm những gì?

Khóa học có tất cả 8 phần và mỗi phần học là những hướng dẫn cho các học viên xây dựng từng bước từ dễ đến khó, điều này giúp cho những bạn chưa biết gì về hình thức quảng cáo này vẫn có thể thực hành được. Tổng thời gian học của khóa học là 6 giờ 22 phút và bạn sẽ được học hoàn toàn miễn phí phần 2 và 4 trước khi quyết định có nên đăng ký khóa học này hay không.

Phần 1: các học viên sẽ được giới thiệu những khái niệm cũng như những kỹ năng cơ bản cần cho cho việc quảng cáo trên Facebook, sản phẩm nào là phù hợp và cần chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo.

Phần 2: đây là phần cơ bản giúp cho các học viên có thể xây dựng một fanpage tối ưu nhất cho sản phẩm của mình. Khóa học hướng dẫn khá chi tiết từ cách tạo một fanpage ra sao, cách gắn thẻ, những thông tin cần có trên page, những cài đặt cơ bản cũng như cấu hình nhắn tin tự động trên page.

Phần 3: trong phần này học viên sẽ được hiểu rõ hơn về các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook.

Phần 4: để có một nội dung quảng cáo thu hút thì đây là phần sẽ hướng dẫn các học viên cách xây dựng nội dung và những nguyên tắt để sáng tạo nội dung và hình ảnh sao cho phù hợp trên Facebook, nếu quảng cáo bằng video thì những vấn đề nào bạn cần phải lưu ý sẽ có trong phần này.

Phẩn 5: sau khi đã hoàn thành phần nội dung cho fanpage, tiếp đến là chạy quảng cáo. Trong phần này sẽ hướng dẫn cơ bản nhất từ việc tạo tài khoản quảng cáo đến việc tạo chiến dịch quảng cáo và cài đặt phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo.

Phần 6: khi dựng xong phần quảng cáo và chạy thì tiếp theo là phải làm sao tối ưu quảng cáo mang đến tỉ lệ chuyển đổi cao nhất (tỉ lệ ra đơn hàng). Đây là phần mà khóa học sẽ giúp bạn tối ưu quảng cáo.

Phần 7: phần nâng cao của quảng cáo trên Facebook, ở phần này các học viên sẽ được hướng dẫn khá chi tiết trong quảng cáo như hướng dẫn sử dụng pixcel, phần  mềm Power Editor, cách remarketing đến khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của mình. Cách để tạo các đối tượng tương tự với trang và những người truy cập website.

Phần 8: sau khi đã biết cách xây dựng Fanpage cách chạy từ căn bản đến nâng cao thì ở phần cuối các học viên sẽ được chi sẻ những kinh nghiệm và những thủ thuật trong quá trình bán hàng trên Facebook.

2. 65 Kỹ nghệ Facebook Marketing.

Một khóa học tương tư như khóa học mình vừa giới thiệu ở trên, qua khóa học các học viên cũng sẽ biết được cách xây dựng một fanpage có nội dung thu hút và cách để test và chạy quảng cáo thực sự hiệu quả.

Ở khóa học này bạn sẽ được hướng dẫn cách quản lý nhiều page trên trình quảng lý doanh nghiệp của Facebook. Các học viên cũng sẽ được hướng dẫn gắn mã theo dõi trên website hoặc landing page và từ đó sử dụng những khách hàng này để quảng cáo. Mỗi một bài là một hướng dẫn khá chi tiết giúp cho các học viên dễ hiểu và dễ thực hành hơn.

khóa học bán hàng online trên facebook

65 Kỹ nghệ Facebook Marketing.

Nội dung khóa học 65 kỹ nghệ Facebook marketing có những gì?

Phần 1: là phần giúp cho học viên hiểu nhiều hơn về việc có nên dùng kênh Facebook để bán hàng và cách lựa chọn sản phẩm cũng như bảo mật trước khi bán hàng. Phần này sẽ được học miễn phí.

Phần 2: đây là phần hướng dẫn tạo tài khoản cá nhân cũng như xây dựng một fanpage chất lượng. Cách để phần quyền trên fanpage.

Phần 3: tất tần tật về trình quản lý doanh nghiệp, đây là phần bạn cần phải biết nếu quản lý nhiều fanpage và nhiều tài khoản có cùng quyền quản trị fanpage. Phần này giúp cho bạn có thể quản lý fanpage tốt và tránh tình trạng mất quyền quản trị trên fanpage.

Phần 4: là phần để các học viên hiểu rõ hơn các dạng quảng cáo cơ bản hiện có trên Facebook.

Phần 5: phần này hướng dẫn khá chi tiết cách tạo mã theo dõi và gắn chúng vào website hoặc landingpage để theo dõi hành vi khách hàng trên 2 trang này.

Phần 6: tiếp đến là cách để tận dụng những khách hàng đã truy cập trên landing page và webisite để quảng cáo.

Phần 7: phần này hướng dẫn các học viên các thiết lập chạy các quảng cáo chuyển đổi những khách hàng tiềm năng có trên website, landing page, messenger và hướng dẫn đọc các chỉ số quảng cáo.

Phần 8: đây là phần tạo các đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook

Phần 9: cách để tìm các khách hàng mục tiêu.

Phần 10: phần nâng cao trong quảng cáo trên Facebook, ở phần này các học viên sẽ được hướng dẫn test A-B và cách để tăng giảm ngân sách phù hợp với mỗi quảng cáo đang chạy.

Phần 11: hướng dẫn học viên sử dụng trình quản lý quảng cáo trên di động.

Phần 12: khóa học chia sẻ những kinh nghiệm và thủ thuật trong việc xây dựng nội dung, hình ảnh cũng như cách chat trực tiếp với nhân viên của Facebook.

Phần 13: hiểu nhiều hơn về tầm quan trọng của content cũng như làm sao tối ưu tốt cho quảng cáo. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn sử dụng phầm mềm biên tập video. Cách tìm kiếm nội dung của đối thủ.

3. Tuyệt chiêu Livestream bán hàng.

Đây là hình thức bán hàng phổ biến nhất đối với những sản phẩm thời trang và mỹ phẩm. Tuy nhiên, để có một chương trình livestream hiệu quả bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản và những kinh nghiệm xử lý trong quá trình livestream.

khóa học bán hàng online trên facebook

Tuyệt chiêu Livestream bán hàng.

Ở khóa học này có tất cả 30 bài giảng và trong đó phần 1 và bài 3 bạn sẽ được học miễn phí. Việc này giúp cho bạn đánh giá và đưa ra quyết định có nên học khóa học này hay không. Với mức học phí không quá cao nên cũng phù hợp tài chính với nhiều bạn.

Khóa học này chỉ có 2 phần,  trong đó phần 2 được xem là quan trong nhất. Từ bài 3 đến 10 các học viên sẽ được hướng dẫn cách tạo 8 nội dung livestream khác nhau. Tiếp đến các học viên sẽ được hướng dẫn cách để viết nội dung thông báo và nội dung livestream.

Làm sao để có một bố cục nội dung livestream chuẩn cũng như làm sao khiến cho người xem yêu thích nội dung livestream của bạn sẽ được học ở những bài tiếp theo. Cách xử lý tính huống lúc livestream, cách chốt sales qua điện thoại qua inbox cũng có trong khóa học này. Không thể thiếu trong khóa học livestream bán hàng là cách cài đặt phần cứng và phần mềm để có thể thực hiện livestream.

4. Kiếm tiền đỉnh cao với Facebook cá nhân.

Một khóa học giúp cho bạn tận dụng Facebook cá nhân của mình để có thể kiếm tiền một cách thụ động. Trong khóa học giới thiệu cho bạn những khái niệm về các chiến lượt bán hàng trên tài khoản cá nhân.

khóa học bán hàng online trên facebook

Kiếm tiền đỉnh cao với Facebook cá nhân.

Thực ra ở khóa học này chỉ nói về các khái niệm và chiếc lược trên trang cá nhân và không đề cập về page và cách chạy quảng cáo trên Faebook. Nếu bạn nào muốn hiểu về các chiến lượt trên tài khoản cá nhân thì nên tham khảo khóa học này.

5. Nghệ thuật thiết kế hình ảnh quảng cáo online.

Đây là một khóa học chuyên về thiết kế hình ảnh quảng cáo trên các kênh bán hàng. Qua khóa học các học viên sẽ hiểu nhiều hơn về những quy tắt thiết kế hình ảnh trên Facebook, Zalo, Youtube. Cách thiết kế hình ảnh phù hợp với phong thủy.

Qua khóa học các học viên sẽ hiểu về các case study thực tế. Cách sử dụng phần mềm Photoshop, sử dụng kho hình ảnh và học viên cũng được thực hành thiết kế cho một số nghành nghề như mẹ và bé, công nghệ, thời trang.

khóa học bán hàng online trên facebook

Nghệ thuật thiết kế hình ảnh quảng cáo online.

Ở phần cuối của khóa học là cách để bạn thiết kế hình ảnh quảng cáo trên Youtube, hiểu hơn về các loại hình bán hàng trên Youtube và xây dựng một kênh bán hàng trên Youtube chuẩn Seo.

Kết luận.

Đây là những nội dung về những khóa học bán hàng online trên Facebook bạn không nên bỏ qua, có thể nói với mức học phí này hoàn toàn phù hợp với tài chính của nhiều bạn, bạn vẫn có thể xem lại nhiều lần giúp cho bạn có những kiến thức vững chắc hơn trong quá trình bán hàng trên môi trường onine.

Trong các khóa học mình vừa kể trên thì khóa học Facebook Marketing A – Z và Tuyệt chiêu Livestreams bán hàng rất đáng để đăng ký. Trong những khóa này đã hướng dẫn gần như tất cả cách chạy quảng cáo và bán hàng trên Facebook.

Xem thêm: Có nên học bán hàng online tại nhà?

1 Comment
  1. […] Xem thêm: 5 Khóa học bán hàng online trên Facebook được quan tâm nhiều […]

Leave a reply

18  +    =  19

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare