5 khóa học Excel cho người đi làm không thể bỏ qua

Sử dụng Excel là  một kỹ năng cần phải có khi nộp đơn xin việc hay nếu bạn được sắp xếp vào một vị trí mà công việc thường xuyên phải sử dụng ứng dụng này, nhưng kỹ năng lại còn rất yếu vậy cần phải tìm hiểu hoặc có thể tham gia những khóa học Excel cho người đi làm ở đâu và mức học phí như thế nào?

Trong bài viết chia sẻ cho bạn những khóa học về kỹ năng sử dụng Excel rất phù hợp với những ai đang đi làm, đang đi học mà mức học phí vô cùng phù hợp. Qua những khóa học cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức trước khi áp dụng vào trong thực tế.

5 khóa học Excel cho người đi làm nên xem qua.

1. Chinh phục Excel công sở.

Khi làm việc trong văn phòng đặc biệt là ở những vị trí như kế toán, kinh doanh, sản phẩm thì Excel là một công cụ không thể thiếu. Việc sử dụng tốt những kỹ năng trong Excel giúp cho bạn làm việc với một hiệu suất tốt hơn, công việc nhẹ nhàng hơn, giảm một phần áp lực trong công việc.

Vậy Exel công sở thường sử dụng như thế nào? cách để sắp xếp cũng như lên kế hoạch cho công việc một cách nhanh chóng bằng ứng dụng Excel của riêng mình. Biết cách sử dụng nhanh các hàm cũng như làm sao trình bày một cách rõ ràng, đặc biệt là các file báo cáo.

khóa học excel cho người đi làm

Chinh phục Excel công sở.

Ở phần học đầu tiên giúp cho học viên hiểu sơ lượt về phần mềm, giới thiệu giao diện cơ bản cũng như cách soạn thảo trên ứng dụng này và một số thao tác nhanh. Học viên còn được học những phím tắt thông dụng nhất trong quá trình sử dụng Exel giúp cho công việc nhanh chóng hơn.

Đồ thị hay biểu đồ là một trong những tính năng hay và cần thiết nhất trong các báo cáo, việc hiển thị những con số theo dạng đồ thì giúp cho người quản lý dễ nhìn và dễ hiểu hơn. Biết cách vận dụng một số hàm nâng cao để xử lý số liệu theo dạng biểu đồ.

Khóa học cũng chia sẻ những kiến thức giúp cho học viên biết cách xử lý số liệu, tổng hợp và phân tích những dữ liệu đó, giúp cho việc theo dõi hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn. Chia sẻ những lợi thế khi sử dụng ứng dụng này và cách để viết một ứng dụng quản lý công việc cho riêng mình. Bảo mật cũng là vấn đề cần phải biết khi sử dụng Excel.

2. Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ.

Nếu sử dụng Excel mà không biết đến hàm thì đó là một khuyết điểm vô cùng lớn, việc này cũng ảnh hưởng rất lớn trong công việc của bạn. Chính vì vậy mà hàm được xem là một yếu tố không thể thiếu khi học và sử dụng Excel. Tuy nhiên, những bạn đang đi làm thì học bằng cách nào để có thể tiếp thu được những kiến thức về hàm một cách nhanh nhất.

Trong những khóa học Excel cho người đi làm thì đây là một khóa học mà không thể bỏ qua mà cần thiết phải học. Một khóa học được thiết kế một cách trực quan giúp cho học viên có thể học những hàm theo từng nhóm, từ đó có thể tổng hợp và biết cách lồng ghép nhiều hàm lại với nhau.

khóa học excel cho người đi làm

Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ.

Trong phần đầu tiên của khóa học là tất cả những  hàm về toán học và thống kê, những hàm này giúp cho bạn thực hiện những công thức tính toán những con số, tiền tệ, kế toán. Tiếp theo là nhóm hàm về chuỗi, những hàm này giúp cho bạn thực hiện lọc hay tìm những dữ liệu liên quan đến 1 hoặc nhiều ký tự.

Nhóm hàm liên quan đến ngày – tháng – năm cũng rất cần thiết trong các hàm Excel. Một nhóm hàm tiếp theo không thể thiếu khi sử dụng Excel, các hàm này giúp cho bạn có thể dễ dàng lộc dữ liệu theo điều kiện cho sẵn và lọc trong một bảng dữ liệu lớn. Học viên còn được học thêm một số hàm thông dụng khác.

Không chỉ là lý thuyết mà trong khóa học này sẽ có một phần học về thực hành, trong phần thực hành này sẽ hướng dẫn học viên cách lồng ghép nhiều hàm với nhau để thực hiện một công thức phức tạp khi dò tìm dữ liệu theo nhiều điều kiện hay thực hiện các phép tính theo điều kiện.

3. Trở thành chuyên gia Excel trong 8 giờ.

Những bạn đang đi làm hoặc những bạn chuẩn bị ra trường đòi hỏi việc học phải nhanh nhưng vẫn đủ cung cấp những kiến thức cần thiết khi áp dụng vào trong công việc. Chính vì vậy mà nhiều bạn tìm những khóa học ngắn hạn hoặc các khóa học online với một mức học phí hợp lý.

Như tiêu đề của khóa học Trở thành chuyên gia Excel trong 8 giờ, đã được thiết kế một cách hợp lý cho việc học từ đơn giản đến nâng cao, tổng hợp những tính năng, những hàm và những mẹo thông dụng nhất thường áp dụng ngoài thực tế để đưa vào trong khóa học. Một khóa học giúp cho bạn xây dựng một bảng tính hoàn chỉnh như một báo cáo rõ ràng và chuyên nghiệp.

khóa học excel cho người đi làm

Trở thành chuyên gia Excel trong 8 giờ.

Trong phần đầu tiên của khóa học hướng dẫn học viên cách cài đặt phần mềm, hướng dẫn và làm quen với giao diện, cách sử dụng một số hàm căn bản nhất trong Excel. Tiếp đến là những bài giảng hướng dẫn định dạng và những thao tác cơ bản với bảng tính Excel.

Làm sao để có thể xử lý với một lượng lớn dữ liệu, cách sử dụng một số công cụ có sẵn như Filter, Sort để lọc dữ liệu và cách để rút trích dữ liệu. Khóa học cũng chia sẻ những hàm thông dụng nhất trong quá trình xử lý dữ liệu cũng như chuỗi dữ liệu. Tiếp đó là những bài tập về các hàm mà mình vừa học.

Đồ thị cũng là phần không thể thiếu trong khi làm báo cáo với Excel, khóa học cũng sẽ hướng dẫn những phím tắt giúp cho các thao tác trên Excel nhanh chống hơn. Cách canh lề cũng rất cần thiết, vậy canh lề như thế nào để khi in ra không mất dữ liệu và hiển thị theo ý muốn của mình sẽ được học trong phần 8 của khóa học. Bảo mật bảng tính cũng không thể thiếu.

4. Trở thành bậc thầy báo cáo với Excel.

Báo cáo là một công việc mà đòi hỏi nhiều kỹ năng, có một dữ liệu đầy đủ, biết cách tạo một bảng báo cáo với đầu đủ thông số và trực quan là một việc mà những bạn sử dụng Excel điều muốn thực hiện. Nếu những báo cáo đơn thuần như sử dựng biểu đồ thì sẽ rất dễ dàng, tuy nhiên một số bản báo cáo cũng đồi hỏi rất nhiều thủ thuật cũng như kỹ năng mới có thể thực hiện được.

khóa học excel cho người đi làm

Trở thành bậc thầy báo cáo với Excel.

Qua khóa học giúp cho học viên có đầy đủ những kiến thức cần thiết để có thể thực hiện những bảng báo cáo hoàn chỉnh và chính xác. Học viên có thể tự tay mình viết một ứng dụng ngay trên Excel để giải quyết những vấn đề mà trong thực tiễn công việc cần phải có.

Nội dung khóa học Trở thành bậc thành báo cáo với Excel.

Phần 1: Những chú ý để trở thành một chuyên gia báo cáo.

Phần 2: Những kỹ năng cơ bản và các lưu ý cần thiết bạn phải nắm trước khi thực hiện một bản báo cáo.

Phần 3: Cách kết hợp những hàm trong Excel vào trong báo cáo.

Phần 4: Hướng dẫn tạo báo cáo với Pivot table.

Phần 5: Tạo báo cáo thông qua việc sử dụng check box trong Excel.

Phần 6: Tạo một bảng báo cáo khi kết hợp hàm Index và Match.

Phần 7: Tạo báo cáo thông qua tính năng Option Button với hàm Index và Match.

Phần 8: Tạo báo cáo khi sử dụng Offset và Name Manager.

Phần 9: Cách tạo báo cáo siêu vi diệu với chức năng Scroll Bar Control

Phần 10: Tạo ứng dụng chấm công nhân viên trên Excel

Phần 11: Tạo ứng dụng quản lý chi phí sản xuất trên Excel

Phần 12: Tạo ứng dụng lập kế hoạch và theo dõi hoàn thành kế hoạch trên Excel

Phần 13: Tạo ứng dụng theo dõi diễn biến của chuỗi công việc.

Phần 14: Tạo ứng dụng quản lý dữ liệu với Name Manager và Option Button

Phần 15: Tạo ứng dụng đánh giá kết quả làm việc của nhân viên

5. Ứng dụng tin học và các thủ thuật tối ưu công việc kinh doanh.

Trong kinh doanh một số ứng dụng văn phòng cũng rất cần thiết trong quá trình tư vấn, báo cáo và giám sát kinh doanh. Khóa học này chia sẻ cách áp dụng một số ứng dụng vào trong việc quản lý kinh doanh, chia sẻ một số mẹo nhỏ trong và những thủ thuật trong kinh doanh.

Phần đầu tiên khóa học hướng dẫn học viên ứng dụng Excel vào trong kinh doanh, thực hiện những báo cáo liên quan đến kinh doanh. Khóa học còn chia sẻ một số kho mẫu báo cáo kinh doanh để bạn có thể sử dụng hay cách tự mình tạo bảng báo cáo kinh doanh. Ngoài ra, hướng dẫn cách sử dụng Excel trong việc quản lý hàng hóa.

khóa học excel cho người đi làm

Ứng dụng tin học và các thủ thuật tối ưu công việc kinh doanh.

Word và Power point là 2 ứng dụng cần phải có trong kinh doanh với những ứng dụng này giúp cho bạn soạn thảo những những bài thuyết trình, những bài báo cáo. Trong phần này hướng dẫn cách định dạng, cũng như là cách để chèn các liên kết và hình ảnh vào trong Word.

Trong phần cuối của khóa học chia sẻ cho học viên những công cụ tìm kiếm nội dung hót miễn phí, cách để tạo video trên Facebook, cách để check 20% lỗi, seeding và những icon sinh động khi post quảng cáo. Một số thủ thuật khác khi sử dụng Email marketing, Yotube, SMS marketing hay webisite.

Kết luận.

Đây là những khóa học excel cho người đi làm được nhiều học viên tham gia, tuy là hình thức học online nhưng những kiến thức mà các khóa học mang đến vô cùng lớn giúp cho những bạn đang đi làm vẫn có đủ những kiến thức áp dụng vào trong công việc của mình cũng như là công việc kinh doanh.

Trong các khóa học excel vừa kể trên thì những khóa học về hàm và cách tạo những bảng bảo cáo là rất cần thiết vì nó áp dụng phần lớn ở nhiều doanh nghiệp. Việc nắm vững những kỹ năng này cũng góp phần nâng cao hiểu quả công việc và xử lý nhanh những bảng Excel.

Có thể bạn muốn xem:

Tăng hiệu quả làm việc với 5 khóa học tin học văn phòng online

Trọn bộ nghiệp vụ hành chính văn phòng cùng 3 chuyên gia nhân sự

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

2  +  7  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare