4 khóa học Facebook Marketing được học online nhiều hiện nay

Ngoài Google thì Facebook được xem là một kênh bán hàng rất hiệu quả hiện nay, không chỉ cá nhân mà nhiều thương hiệu lớn cũng đang chọn kênh này để để bán phát triển thương hiệu. Chính vì vậy mà những khóa học Facebook Marketing được rất nhiều học viên đăng ký.

Tuy nhiên, lựa chọn những khóa học nào là tốt và có mức học phí phù hợp. Đối với những khóa học quảng cáo trên Facebook học theo hình thức online sẽ rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian cũng như tài chính hạn chế. Dưới đây là những khóa học rất đáng để bạn quan tâm.

4 khóa học Facebook Marketing được học online.

1. Khóa học Facebook Marketing từ A – Z.

Đây là một khóa học với hơn 13.000 học viên đăng ký tham gia, trọn bộ những kỹ năng từ việc xây dựng một trang bán hàng cho đến việc chạy quảng cáo từ căn bản đến nâng cao. Từ đó bạn có thể tự mình xây dựng kế hoạch và chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Trong khóa học này học viên sẽ được học thử một số bài trước khi quyết định đăng ký khóa học. Những nội dung học thử này sẽ giúp cho học viên biết cách để tự mình tạo một fanpage cho đến việc xây dựng nội dung sao cho phù hợp với sản phẩm của mình.

Ngoài ra, những nội dung học thử cũng sẽ hướng dẫn học viên cách để xây dựng những page vệ tinh, phân tích đánh giá đối thủ. Hướng dẫn cài đặt những thông số cơ bản và cách để cài đặt tin nhắn tự động trên page. Hiểu những nguyên tắt trong đăng hình ảnh cũng như video trên Facebook.

Nội dung của khóa học Facebook Marketing từ A – Z gồm những gì?

Trong phần đầu tiên của khóa học là những nội dung tổng quan về kênh Facebook, những ưu và nhược điểm khi quảng cáo trên kênh này. Những kỹ năng nào cần thiết khi quảng cáo trên page và những sản phẩm nào phù hợp để chạy quảng cáo trên Facebook.

Tiếp đến là những bài giảng hướng dẫn học viên xây dựng và phát triển page của mình. Đây là những nội dung học viên sẽ được học miễn phí trước khi đăng ký khóa học này. Phần này hướng dẫn khá chi tiết để bạn có một fanpage cho sản phẩm của mình.

 khóa học Facebook Marketing

Khóa học Facebook Marketing từ A – Z

Ở phần 3 học viên sẽ được tìm hiểu các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook. Đây là 7 loại quảng cáo phổ biến nhất như quảng cáo dạng xoay vòng, quảng cáo theo video, canvas, theo sự kiện, ưu đãi coupon, quảng cáo theo album, quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Những lưu ý trong việc xây dựng hình ảnh và video trong bài viết sao cho phù hợp, nguyên tắc chung khi sáng tạo nội dung và hình ảnh. Những vấn đề chung trong quảng cáo video và xây dựng nội dung cho fanpage. Đây là phần học được học miễn phí.

Hướng dẫn các bước quảng cáo cơ bản trên Facebook được học trong phần 5 của khóa học. Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo học viên cũng cần phải tìm hiểu các phương thức thanh toán, cách tạo tài khoản quảng cáo và tìm hiểu về giao diện trình quản lý quảng cáo. Cách tạo nhóm, quảng lý chiến dịch và một số bước cơ bản khác sẽ được đề cập trong phần học này.

Nếu bạn chỉ biết cài đặt quảng cáo và để chạy như vậy sẽ không mang lại nhiều hiệu quả trên kênh này, mà việc chạy cũng cần phải tối ưu chiến dịch của mình. Việc tối ưu như thế nào cho hiệu quả và cách test quảng cáo ra sao sẽ được học trong phần 6 của khóa học.

Phần 7 của khóa học là những nội dung về quảng cáo Facebook nâng cao, học viên sẽ được học những kinh nghiệm để set quảng cáo nhanh nhất, cách xuất nhập hàng loạt quảng cáo. Hiểu về remarketing và cách để tiếp thị lại cho khách hàng cũng như sử dụng pixcel như thế nào cho hiệu quả.

Trong phần cuối của khóa học là những chia sẻ về kinh nghiệm, thủ thuật khi sử dụng và quảng cáo trên kênh này. Như làm sao để có thể liên hệ với Facebook, làm sao kháng nghị khi quảng cáo không được phê duyệt, khóa học cũng chia sẻ một số công cụ phân tích page và tìm target, phân tích khách hàng.

2. Khóa học Facebook Smart Marketing từ A – Z.

Quảng cáo Facebook không chỉ là chạy quảng cáo mà bạn cần phải có những trình quảng lý thông minh cũng như là hệ thống chăm sóc khách hàng tư động. Ngoài những điều đó ra bạn cũng cần phải biết những kỹ thuật để tiếp cận khách hàng một cách thông minh trên Facebook.

Đây là một khóa học cập nhật những tính năng mới nhất của Facebook và từ đó giúp cho bạn biết cách tối ưu quảng cáo hiệu quả hơn. Giúp học viên thành thạo hơn trong việc cài đặt quảng cáo cũng như cung cấp cho bạn những case study trong thực tế để việc học dễ hiểu hơn.

Nội dung của khóa học Facebook Smart Marketing gồm những nội dung gì?

Khóa học có tất cả 91 bài giảng được chia thành nhiều phần học theo từng tính năng của Facebook và từ đó người học có thể dễ dàng nắm bắt hơn theo từng nhóm. Trước khi đăng ký học chính thức, bạn có thể học thử một số bài để hiểu rõ hơn về quảng cáo trên Facebook.

Phần 1: những thông tin cơ bản về Facebook và các thiết lập một fangpage chuẩn SEO, ở phần này học viên cũng được hiểu về những khái niệm cũng như phân biệt các chức năng trong profile, group và page. Học viên cũng cần phải biết một số tùy chỉnh và làm sao để ngăn chặn hack hay rip nick.

 khóa học Facebook Marketing

Khóa học Facebook Smart Marketing từ A – Z

Phần 2: ở phần này giúp bạn xây dựng chân dung của khách hàng và hướng dẫn cái đặt quảng cáo cơ bản.

Phần 3: trong quảng cáo nội dung cực kỳ quang trọng, nó đóng vai đó thu hút khách hàng tiềm năng đến sản phẩm của mình. Vậy làm sao để có thể xây dựng một nội dung quảng cáo hiệu quả, đây là phần bạn cần phải được học để có một kịch bản quảng cáo hiệu quả.

Phần 4: hướng dẫn học viên quảng lý fanpage, các tài khoản quảng cáo trên trình quản lý doanh nghiệp (Business Manager). Có thể nói đây là một trình quản lý rất hiệu quả nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều nhân viên và mỗi người làm một nhiệm vụ khác nhau.

Phần 5: tiếp đến học viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng thành thạo các chức năng chính trong phần quản lý quảng cáo. Một số thuật ngữ và những thông tin bạn cần phải nắm trong phần này để xây dựng quảng cáo hiệu quả hơn.

Phần 6: sử dụng công nghệ AI của Facebook để tìm và xây dựng đối tượng tiềm năng với sản phẩm của mình. Ở phần này học viên sẽ được chia sẻ những kỹ năng xây dựng đối tượng và theo hành vi đối tượng với fanpage của mình.

Phần 7: học viên sẽ được tìm hiểu 7 cách cài đặt quảng cáo mục tiêu hiệu quả.

Phần 8: tìm hiểu các định dạng quảng cáo trên Facebook.

Phần 9: đây là phần hướng dẫn học viên cách chạy thử nghiệm quảng cáo xem có hiệu quả không và cách để phân tích số liệu quảng cáo.

Phần 10: Chatbot Automation là gì và cách cài đặt sử dụng như thế nào sẽ được hướng dẫn trong phần này.

Phần 11: trong phần cuối các học viên sẽ được chia sẻ những kinh ngiệm trong việc triển khai quảng cáo.

3. Trọn bộ bí quyết  Facebook Marketing từ A – Z.

Khóa học này cũng nó nội dung tương tự như khóa học Facebook Smart Marketing và những nội dung trong khóa học cũng được cập nhật các thông tin mới nhất về Facebook để từ đó học viên dễ dàng học và cài đặt quảng cáo một cách tương tự.

Tuy nhiên, trong khóa học này sẽ có phần hướng dẫn học viên cách để kết nối và theo dõi hành vi người dùng trên website, từ đó bạn có thể dựa vào những khách hàng này để quảng cáo. Việc quảng cáo theo cách này giúp cho bạn tiếp cận đối tượng tiềm năng một cách hiệu quả.

 khóa học Facebook Marketing

Trọn bộ bí quyết  Facebook Marketing từ A – Z

Ở khóa học này học viên cũng sẽ được hướng dẫn sử dụng một số công cụ để quảng cáo hiệu quả hơn và cách để sử dụng Chatbot sao cho tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Một số mẹo để triển khai hiệu quả.

Giữa 2 khóa học Facebook Smart Marketing và Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing nội dung học gần như giống nhau, tuy nhiên cũng có một số nội dung mà khóa học trên không có như mình vừa đề cập ở trên. Còn về mức học phí thì  khóa học về Facebook Smart Marketing cao hơn.

4. Khóa học Facebook Marketing toàn tập.

Một khóa học cũng được nhiều học viên tham gia, hướng dẫn sử dụng các công cụ quảng cáo trên Facebook, tự mình có thể viết những nội dung quảng cáo thực sự thu hút. Bạn cũng sẽ tự biết cách để xây dựng chiến lược và lên kế hoạch một cách bày bảng.

Việc bán hàng không chỉ là tăng doanh thu mà cũng còn phải biết cách xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình. Đây là một việc khá quang trọng và khi thương hiệu bạn vững thì chi phí trong quảng cáo có thể giảm nhưng doanh số vẫn ổn định.

Nội dung khóa học Facebook Marketing toàn tập gồm những gì?

Phần 1: trong phần đầu tiên khóa học xoay quanh những vấn đề trong việc nội dung và cách chạy quảng cáo cơ bản trên Facebook. Cũng như những khóa học trên thì học viên cũng sẽ được hướng dẫn cách xây dựng một fanpage và chạy quảng cáo, nhưng trong phần này hướng dẫn khá chi tiết trong việc tối ưu vị trí quảng cáo theo từng nhóm đối tượng và mục tiêu.

Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn cách để tạo và chạy quảng cáo theo từng dạng quảng cáo khác nhau. Hướng dẫn bạn cách để có thể chỉnh sử quảng cáo và tìm hiểu về những yếu tố giúp cho quảng cáo chạy hiệu quả hơn.

 khóa học Facebook Marketing

Khóa học Facebook Marketing toàn tập

Phần 2: phần nâng cao hướng dẫn học viên cách để viết bài quảng cáo bán hàng hiệu quả, cách tối ưu quảng cáo và làm sao để phát triển nội dung trên fangpage. Chia sẻ những kinh nghiệm trong quảng cáo, test quảng cáo, quản lý rủi ro cá nhân trên mạng.

Ở những bài cuối của phần 2 học viên cũng sẽ được học những kỹ thuật quảng cáo Remarketing theo đối tượng tương tự, theo hồ sơ khách hàng, theo lưu lượng truy cập, trong ứng dụng và khách hàng có tương tác.

Phần 3: những kỹ thuật tối ưu việc bán hàng và xây dựng một chiến lượng bán hàng, học viên cũng sẽ được học cách để đối thủ không lấy khách hàng của mình cũng như là những kinh nghiệm trong việc quản lý đơn hàng và ship hàng.

Trong khóa học cũng chia sẻ một số cách marketing mà không tốn phí, chia sẻ những kinh nghiệm trong livestream bán hàng hay một số lỗi trong nghành dược nếu bạn kinh doanh sản phẩm trong lĩnh vực này. Cách để xây dựng thương hiệu, cách để xác định khách hàng mục tiêu và còn nhiều những bài giảng rất hữu ích với những bạn đang có ý kinh bán hàng trên kênh này.

Kết luận.

Trên đây là 4 khóa học facebook marketing được nhiều học viên tham gia nhất. Nói chung thì những khóa học này gần như tương đồng nhau nhưng mỗi khóa học là những kinh nghiệm, những kỹ năng trong quá trình xây dựng kế hoạch và quảng cáo sản phẩm trên kênh Facebook.

Trong khóa học vừa kể trên thì khóa học Facebook Marketing từ A – Z được đánh giá là có nhiều học viên tham gia nhất. Nội dung trong khóa học này gần như những kiến thức cơ bản cần có khi bạn bắt đầu tự mình chạy quảng cáo trên Facebook.

Có thể bạn muốn xem: Chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại với 2 khóa học

4 Comments
  1. Rất hay cho những bạn đang bắt đầu kinh doanh trên kênh này, nên đăng ký.

  2. Facebook được xem là một kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay và những khóa học này cũng rất hữu ích, cảm ơn bài viết.

  3. Mình thấy nhiều bạn bán hàng bằng hình thức livestream, bạn có khóa học nào giới thiệu mình với!

  4. Bài viết bổ ích, dễ lựa chọn khóa học.

Leave a reply

  +  39  =  41

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare