Tổng hợp 4 khóa học kế toán tổng hợp online cho người đi làm

Bộ phận kế toán là không thể thiếu trong các doanh nghiệp, với những bạn đang đi làm và muốn nâng cao kỹ năng cũng như đảm nhận vị trí kế toán tổng hợp nhưng không có quá nhiều thời gian tham gia những lớp học offline thì các khóa học kế toán tổng hợp online là sự lựa chọn tốt nhất.

Để làm một kế toán tổng hợp đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng cũng như là kinh nghiệm, đặc biệt là những bạn mới ra trường những vấn đề này sẽ khá khó khăn. Để có học hỏi và nâng cao kỹ năng kế toán bạn có thể tham gia thêm các khóa học online vừa tiết kiệm chi phí và chủ động được thời gian học.

4 khóa học kế toán tổng hợp online cho người đi làm.

1. Trở thành chuyên gia kế toán tổng hợp với Excel.

Excel được xem là một công cụ đắc lực không chỉ là bộ phận kế toán mà rất nhiều lĩnh vực khác, khả năng tính toán và xử lý dữ liệu đến hiện nay chưa có phần mềm nào qua được Excel. Đặc biệt, bạn đang làm ở bộ phận kế toán và nếu kỹ năng sử dụng Excel tốt bạn sẽ chủ động xử lý các dữ liệu rất nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian.

Một kế toán tổng hợp nhưng kỹ năng Excel yếu sẽ rất hạn chế trong việc xử lý rất nhiều dữ liệu liên quan đến các con số của một doanh nghiệp, điều này cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc của chính mình. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng sử dụng Excel của một kế toán tổng hợp có thể tham gia các khóa học offline, nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên tham gia các khóa học online.

khóa học kế toán tổng hợp online

Trở thành chuyên gia kế toán tổng hợp với Excel.

Khóa học với mức học phí phù hợp và cung cấp những bài giảng giúp cho học viên tự tin hơn với các nghiệp vụ kế toán đồng thời cũng dễ dàng xin việc hơn. Trong khóa học giúp cho học viên nắm bắt được những nghiệp vụ của một kế toán tổng hợp, không chỉ là lý thuyết mà khóa học còn có những bài thực hành cụ thể của kế toán tổng hợp.

Ngoài ra, qua khóa học bạn sở hữu được những kỹ năng cần thiết trong phân tích, báo cáo và trở nên thành thao khi sử dụng Excel trong kế toán. Bạn cũng có thể tự mình xây dựng một file kế toán phù hợp với doanh nghiệp mình đang làm. Tự tin hơn khi ứng tuyện vào vị trí kế toán của một doanh nghiệp nào đó.

Nội dung khóa học Trở thành chuyên gia kế toán tổng hợp trên Excel.

– Thực hiện các chứng từ ghi sổ và đưa dữ liệu ban đầu vào file Excel.

– Cách lên nhật ký chung .

– Hướng dẫn thực hiện báo cáo tài chính.

– Làm sổ cái quản lý chi phí phát sinh và theo dõi chứng từ.

– Làm sổ chi tiết chi tiêu cũng như sử dụng tài sản trong doanh nghiệp.

– Lập báo cáo kết quả kinh doanh nội bộ.

2. Kế toán tổng hợp thực hành trên Excel.

Khóa học tiếp theo là những bài thực thành cách để lập và truy xuất dữ liệu trong các tài khoản, tiền mặt, cộng nợ và các chi phí khác. Có thể nói đây là phần học chuyên sâu về phần báo cáo theo dõi hơn. Không chỉ là hướng dẫn các nghiệp vụ của kế toán tổng hợp mà còn có những bải giảng về các thủ thuật trong Excel.

Trong phần đầu của khóa học là những nội dung hướng dẫn các thao các cơ bản trong Excel, tiếp đến là cách để định dạng văn bản  và những thủ thuật thông dụng nhất khi sử dụng phần mềm này. Ngoài ra, còn hướng dẫn cho học viên những hàm thông dụng nhất và cách để định dạng bản in sao cho chuẩn, cách để bảo mật dữ liệu trên file Excel.

khóa học kế toán tổng hợp online

Kế toán tổng hợp thực hành trên Excel.

Tiếp theo học viên sẽ được hướng dẫn cách để tạo các danh mục dữ liệu ban đầu của một kế toán, cách làm sao để có thể tạo một bảng hạch toán đầu tiên và cách để truy suất dữ liệu từ danh mục. Khi đã hoàn chỉnh việc tạo bản, tiếp theo là nhập dữ liệu ban đầu, khai báo cho các danh mục.

Thực hiện hạch toán các chi phí phát sinh trong kỳ cùng với đó là các chứng từ cụ thể. Đến cuối tháng, kế toán phải thực hiện kết chuyển cuối kỳ và xác định lãi lỗ cho một doanh nghiệp. Đây là phần quan trọng giúp cho người quản lý biết được hiệu quả hoạt động và doanh số kinh doanh trong tháng, quý năm như thế nào.

Khóa học sẽ có 14 bài hướng dẫn chi tiết cách để lập và truy xuất dữ liệu vào sổ nhật ký chung, sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, sổ cái các tài khoản, sổ chi tiết các tài khoản, sổ tổng hợp phải thu và phải trả, chi tiết công nợ, công nợ phải trả, chi tiết tiền vay, bảng cân bằng kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh báo cáo tài chính.

Ở 2 bài cuối của khóa học hướng dẫn học viên cách tạo các phiếu thu và chi một cách tự động, giúp cho việc nhập dữ liệu thuận tiện hơn. Đồng thời cũng hướng dẫn cách để kiểm tra và đối chiếu số liệu.

3. Định khoản kế toán cho người mới bắt đầu.

Định khoản là một nghiệp vụ người làm kế toán cần phải có, việc nắm vững định khoản và áp dụng đúng sẽ dễ dàng hơn trong quá trình quản lý và làm kế toán. Tuy nhiên, cũng có một số nhân viên làm kế toán lại khá yếu về những định khoản và dễ định khoản sai dẫn tới các báo cáo cũng sai theo.

khóa học kế toán tổng hợp online

Định khoản kế toán cho người mới bắt đầu.

Hiên nay, với khóa học offline cũng có rất ít các trung tâm với những chuyên đề học về các định trong kế toán. Chính vì vậy mà bạn có thể tham gia các khóa học online vừa có mức học phí thấp và có thể học lại nhiều lần mà không tốn thêm một mức chi phí nào khác.

Vậy trong khóa học định khoản trong kế toán có gì hấp dẫn cũng như sẽ giúp được gì sau khi học xong?

– Học viên có thể tự mình lập một bộ chứng từ kế toán bài bản và đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong quá trình quản lý cũng như giải trình khi thanh tra.

– Có thể tự mình định khoản và quản lý định khoản, áp dụng các định khoản vào trong thu chi, vật tư hay nhân công, thuế.

– Tự mình thực hiện các bảng báo cáo kinh doanh và những bảng báo cáo có thể lưu chuyển tiền tệ cho cả 2 phương pháp gián tiếp và trực tiếp.

– Với một bảng báo cáo tài chính và được link một cách tự động giúp cho kế toán có thể thực hiện báo cáo một cách chính xác và nhanh chóng.

– Học viên còn biết cách để thực hiện kiểm kê và đối chiếu khi kết thúc năm tài chính. Bảo mật, lưu trữ và in ấn cũng là những nội dụng có trong phần học này.

4. Kế toán tổng hợp trên phần mềm Misa.

Ngoài Excel thì trên thị trường cũng có rất nhiều phầm mềm phục vụ chuyên cho kế toán tổng hợp, trong đó Misa được xem là một chương trình kế toán thông dụng nhất hiện nay. Với phần mềm này việc cài đặt cũng rất dễ dàng hơn so với một số phần mềm kế toán khác, nó có tính đa dụng khi sử dụng cho nhiều máy tính mà không tốn thêm chi phí khi tạo thêm người dùng.

Việc sử dụng phần mềm cũng khá dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng mà cần phải có một nghiệp vụ kế toán kèm theo đó là những kỹ năng cơ bản về phần mềm, bạn cũng phải biết cách thức hoạt động của phần mềm để từ đó có thể ứng dụng thành thạo vào doanh nghiệp của mình.

khóa học kế toán tổng hợp online

Kế toán tổng hợp trên phần mềm Misa.

Qua khóa học giúp cho học viên thành thạo về những tính năng có trên phần mềm Misa, thực hiện các nghiệp vụ kế toán ngay trên ứng dụng này mà không cần phải sử dụng đến Excel. Cách để bạn có thể thiết lập một bộ chứng từ bài bản và chuyên nghiệp khi thực hiện trong quaq trình quản lý tài chính và thanh tra.

Nếu trong doanh nghiệp bạn đang làm chưa có phần mềm Misa và cũng đang có ý định chuyển sang sử dụng phần mềm này, thì đây là một khóa học đáng để bạn tham gia, một ứng dụng sẽ giúp cho bạn không chỉ thực hiện các nghiệp vụ kế toán dễ dàng mà nó nâng cao hiệu suất làm việc của bộ phận kế toán đồng thời người quản lý cũng dễ dàng theo dõi hơn.

Nội dung của khóa học Kế toán tổng hợp trên Misa gồm những gì?

– Những kiến thức chung về khóa học và những kiến thức về chế độ nghiệp vụ của một doanh nghiệp.

– Thực hiện nghiệp vụ kế toán vốn bằng tiền mặt, thực hiện theo dõi các chi phí và thu chi bằng tiền mặt trong doanh nghiệp.

– Các nghiệp vụ về kế toán mua hàng hóa và dịch vụ.

– Kế toán bán hàng và thanh toán trong ứng dụng Misa.

– Nghiệp vụ kế toán tài sản cố định và các chi phí trả trước.

– Thực hiện kế toán tiền lượng và các khoản bảo hiểm.

– Kế toán tiền vay và các khoản vay.

– Thực hiện kê khai thuế ngay trên Misa.

– Thực hiện kết chuyển lập báo cáo tài chính, in chứng từ và sổ sách.

Kết luận.

Đây là những khóa học kế toán tổng hợp online giúp cho những bạn đang còn yếu những nghiệp vụ trong kế toán cũng như cách sử dụng Excel và Misa để thực hiện kế toán cho một doanh nghiệp. Ngoài ra, các khóa học này cũng giúp cho những bạn mới ra trường tự tin hơn khi nộp đơn xin việc.

Không chỉ là một kế toán mới có thể học được cácc khóa học này mà những bạn đang có ý định tự mình thực hiện làm kế toán cho doanh nghiệp của mình hay bạn muốn tìm hiểu để hiểu rõ về những nghiệp vụ trong kế toán điều có thể tham gia các khóa học này.

Có thể bạn muốn xem: 3 khóa học hướng dẫn tự học kế toán thuế tại nhà từ A đến Z

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

88  +    =  95

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare