5 khoá học làm phim hoạt hình 2D không thể bỏ qua

Hiện nay, những bộ phim hoạt hình 2D với những chủ đề mang tính giáo dục cao cho trẻ và cũng được nhiều bạn lựa chọn cho các video trên Youtube dành cho trẻ em, để biết cách làm những video thu hút bạn nên tham khảo qua các khoá học làm phim hoạt hình 2D, giúp bạn có những kiến thức trong quá trình dựng phim 2D.

Như vậy, phần mềm nào làm video phim hoạt hình 2D dễ và những khóa học nào tốt, học phí như thế nào. Dưới đây là những thông tin giúp cho bạn hiểu nhiều hơn về thể loại phim hoạt hình này cũng như những khóa nào được các học viên đăng ký nhiều.

Phim hoạt hình 2D là gì?

Phim hoạt hình 2D còn được gọi là Animation 2D đây được xem là một dạng phim hoạt hình được ghép từ nhiều ảnh chụp lại với nhau. Các nhà sản xuất phim hoạt hình 2D sử dụng nhiều nét vẽ khác nhau để thực hiện các cử chỉ và hành động của từng nhân vật.

Những bộ phim hoạt hình 2D rất phù hợp trong các chương trình giáo dục trẻ, giúp trẻ có thể tiếp thu những kiến thức thông qua những bộ phim hoạt hình dạng này. Ngoài ra, các nhà quảng cáo cũng áp dụng thể loại này vào các video marketing để xây dựng một thương hiệu cho sản phẩm.

Những ai nên đăng ký khóa học làm phim hoạt hình 2D.

Bạn là người yêu thích là những bộ phim hoạt hình dạng 2D, muốn xây dựng một kênh Youtube dành cho trẻ em hoặc bạn là một giáo viên và muốn cho môn học của mình phong phú đồng thời gúp cho học sinh tiếp thu tốt thì cũng nên đăng ký những khóa học làm phim hoạt hình 2D.

Các doanh nghiệp muốn tạo ra những bộ phim hoạt hình 2D dạng viral, thì đây cũng là những khóa học mà bạn nên đăng ký. Tùy vào ý tưởng và sáng tạo của mình mà bạn có thể tạo ra những nội dung, những câu chuyện thu hút người xem.

khoá học làm phim hoạt hình 2D

Những ai nên đăng ký khóa học làm phim hoạt hình 2D.

Vậy nên đăng ký khóa học trực tiếp hay online? bạn có thời gian, có tài chính thì có thể đăng ký các khóa học trực tiếp. Ngược lại, bạn nên đăng ký các khoá học làm phim hoạt hình 2D online, các khóa học này có mức học phí cực kỳ thấp, bạn cũng có thể xem lại nhiều lần giúp cho việc củng cố kiến thức trong quá trình làm mà không cần tốn thêm nhiều chi phí.

Những bạn nào đã đăng các khóa học trực tiếp thì cũng nên học thêm những khóa online để có những kiến thức khác nhau về cách xây dựng những nội dung cho bộ phim hoạt hình thực sự phong phú. Mức học phí giữa 2 hình thức rất chênh lệch nhau, khi quyết định học các khóa học trực tiếp, bạn cũng nên kiểm tra thông tin trước khi đăng ký.

5 khoá học làm phim hoạt hình 2D không thể bỏ qua.

1. Xây dựng phim hoạt hình 2D bằng After Effect.

Sau khi hoàn thành khoá học làm phim hoạt hình 2D, các học viên có  thể sử dụng các kỹ năng thiết kế của mình để xây dựng một bộ phim hoạt hình 2D bằng phần mềm After Effect. Khóa học được thiết kế giúp cho những bạn chưa biết gì về phần mềm này vẫn có thể học được.

Tổng thời gian của khóa học là 2 giờ 36 phút với 19 bài giảng trong 5 phần học. Mỗi phần học là những chia sẻ từ việc xây dựng nhân vật cơ bản đến đến xây dựng kịch bản, nội dung, âm thanh hoàn chỉnh cho 1 bộ phim họạt hình. Với một mức giá bạn hoàn toàn có thể đăng ký ngay.

khoá học làm phim hoạt hình 2D

Xây dựng phim hoạt hình 2D bằng After Effect.

Nội dung khóa khọc Xây dựng phim hoạt hình 2D bằng After Effect gồm những gì?

Phần 1: đây là phầm mà khóa học sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ nhân vật bằng phần mềm Illustrator (AI), sau khi bạn học hết phần này bạn có thể thiết kế một nhân vật theo trí tưởng tượng hoặc theo một nhân vật mẫu có sẵn. Bài giảng hướng dẫn vẽ biểu cảm của nhận sẽ được học miễn phí.

Phần 2: trong phần này các học viên sẽ được hướng dẫn cơ bản về phần mềm After Effect (AE), tiếp đến là cách cài đặt và sử dụng phần mềm Duik. Mỗi bài giảng tiếp theo của phần này, giảng viên sẽ hướng dẫn cách gắn xương cho tay, cảm xúc phần đầu nhân vật và hoàn thiện việc gắp xương cho nhân vật.

Phần 3: đây là phần thú vị nhất, các học viên sẽ được hướng dẫn tạo các chuyển động chân, tay và biểu cảm của nhân vật. Cách chuyển động toàn thân và khung cảnh xung quanh và tạo một chuyển động theo mẫu sẵn hoặc tự sáng tạo cũng sẽ được hướng dẫn trong phần này.

Phần 4: sau khi bạn đã biết cách để vẽ nhân vật và làm sao để nhân vật chuyển động thì việc tiếp theo là lên ý tưởng và xây dựng kịch bản làm phim hoạt hình 2D. Cách để xuất 1 video dạng thô như thế nào sau khi đã xây dựng xong.

Phần 5: ở phần cuối giảng viên sẽ hướng dẫn sử dụng phầm mềm Premiere để cắt ghép video và chèn âm thanh giúp cho ra một video phim hoạt hình 2D hoàn chỉnh. Những thao tác cắt, ghép, chỉnh màu cơ bản trong Photoshop cũng sẽ được hướng dẫn trong phần này.

Một khóa học không chỉ biết cách xây dựng kịch bản, tạo một video phim hoạt hình 2D mà bạn còn biết sử dụng nhiều phần mềm như Illustrator, Affter Effect, Photoshop, Premiere.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

2. Sản xuất hoạt hình 3D thời gian thực với Maya và Unreal Enigne.

Nếu bạn không thích các khoá học làm phim hoạt hình 2D mà chỉ thích làm những bộ phim 3D thì đây là một khóa học làm phim hoạt hình 3D online rất đáng để đăng ký. Trong khóa học giảng viên sẽ hướng dẫn khá chi tiết từ những khái niêm căn bản đến tạo dựng một bộ phim hoạt hình 3D theo thời gian thực.

Một khóa học có mức học phí không quá cao đủ để nhiều bạn đam mê nhưng không có đủ tài chính vẫn có thể đăng ký được. Khóa học có tổng thời gian học liên tục trong 7 giờ 26 phút với 82 bài giảng được chia thành 10 phần học đã được hệ thống dễ học nhất.

Sản xuất hoạt hình 3D thời gian thực với Maya và Unreal Enigne.

Sản xuất hoạt hình 3D thời gian thực với Maya và Unreal Enigne.

Nội dung khóa học Sản xuất hoạt hình 3D thời gian thực với Maya và Unreal Enigne gồm những gì?

Phần 1: đây là phần giúp cho bạn hiểu nhiều hơn về lịch sử của phim hoạt hình cũng như quy trình để có thể sản xuất một bộ phim hoạt hình. Đây là  phần học mà bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào.

Phần 2: trong phần chuẩn bị gì để xây dựng một bộ phim hoạt hình. Các giảng viên sẽ hướng dẫn cách xây dựng một kịch bản, cách để vẽ storyboard cũng như sản xuất animatic như thế nào.

Phần 3: trước khi bắt đầu xây dựng phim hoạt hình 3D bằng phần mềm Maya thì bạn cũng cần phải biết các tính năng cơ bản của phần mềm và từ đó mới có thể làm chủ cho việc tạo ra một bộ phim hoạt hình 3D. Đây là phần mà bạn không thể bỏ qua khi học khóa học này.

Phần 4: cách để xây dựng nhân vật với phần mềm Maya. Khóa học sẽ hướng dẫn cách để xây dựng vật thể. Hiểu về Polygon là gì và cách để hiệu chỉnh. Những công cụ nào cần để dựng hình và cách sử dụng vật liệu cho nhân vật sẽ được hướng dẫn trong phần này.

Phần 5: sau khi hoàn chỉnh hình ảnh của nhân vật, việc tiếp theo là xây dựng phần khung xương cho nhân vật như thế nào, mỗi bộ phận trên cơ thể phải xây dựng phần khung như thế nào để giúp cho nhân vật có thể di chuyển.

Phần 6: khi bạn đã có hình ảnh và tạo phần khung xương của nhân vật, tiếp đến của khóa học là sẽ hướng dẫn làm sao giúp cho nhân vật hoạt động một cách thực tế và theo ý muốn của mình.

Phần 7: có thể nói Unreal Enigne là phần mềm thiết kế game, để hiểu rõ hơn về phần mềm này cũng như cách sử dụng ra sao sẽ được hướng dẫn cơ bản trong phần này.

Phần 8: tiếp theo của phần mềm Unreal Enigne, giảng viên sẽ hướng dẫn những loại vật liệu và ánh sáng cần thiết cho bộ phim hoạt hình 3D của bạn.

Phần 9: phần tiếp theo bạn sẽ được học cách kết xuất chuyển động từ Maya tới Unreal, cách set up ảnh cũng như tạo chuyển động cho camera như thế nào.

Phần 10: phần biên tập hậu kỳ cho bộ phim hoạt hình. Bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng phầm mềm After Effect để ghép âm thanh và kết xuất một bộ phim hoàn chỉnh.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

3. Làm phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Moho.

Một phần mềm xây dựng  phim hoạt hình 2D tiếp theo mà mình giới thiệu trong phần này. Một phần mềm chuyên nghiệp để xây dựng một bộ phim hoạt hình 2D. Qua khóa học này, các học viên sẽ biết cách dựng một bộ phim hoạt hình hoản chỉnh chỉ bằng phần mềm Moho.

Một khoá học làm phim hoạt hình 2D có tất cả 28 bài giảng và được chia thành 5 phần học với tổng thời gian học 3 giờ 21 phút. Mức giá cũng rất phù hợp để bạn có thể lựa chọn, đặc biệt là những bạn sinh viên. Nếu bạn nào muốn xây dựng một kênh Youtube với chủ để  phim hoạt hình thì có thể lựa chọn khóa học này.

khoá học làm phim hoạt hình 2D

Làm phim hoạt hình 2d bằng phần mềm Moho.

Nội dung khóa học Làm phim hoạt hình 2d bằng phần mềm Moho gồm những gì?

Phần 1: đây là phần tổng quan về phần mềm và những hướng dẫn căn bản như cách cài đặt phần mềm đến việc import file và tạo một project, cách vẽ nhân vật đơn giản cũng như những hướng dẫn làm việc trên các layer.

Phần 2: trong phần này các học viên sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật vẽ cơ bản trong phần mềm Moho.

Phần 3: cũng như những phần học của các khóa học làm phim hoạt hình 2D mình kể trên, thì trong phần này cũng hướng dẫn các học viên cách gắn xương cho từng nhân vật.

Phần 4: hướng dẫn các kỹ thuật tạo chuyển động cho nhân vật.

Phần 5: ở phần cuối các học viên sẽ được hướng dẫn cách tìm những webiste tải hình ảnh và âm thanh miễn phí, cách cài đặt các thông số export.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

4. Làm phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Camtasia Studio.

Phần mềm Camtasia Studio gần như quá quen thuộc đối với rất nhiều bạn. Đây được xem là phần mềm chỉnh sửa video đơn giản nhất và nhẹ nhất mà mình từng biết. Nếu bạn không muốn quá phức tạp và chỉ thích xây dựng những bộ phim hoạt hình 2D đơn giản thì có thể đăng ký khóa học này.

Làm phim hoạt hình phần mềm Camtasia Studio.

Làm phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Camtasia Studio.

Khóa học làm phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Camtasia Studio có tất cả 29 bài giảng được chia thành 4 phần học với tổng thời gian học là 3 giờ 59 phút. Không chỉ hướng dẫn sử dụng phần mềm Camtasia mà các học viên cũng sẽ được hướng dẫn cơ bản về cách xử lý hình ảnh nhân vật trên Photoshop.

Mỗi phần học là một hướng dẫn khác nhau từ việc tìm, chỉnh sửa và xây dựng hình ảnh nhân vật cho một bộ phim hoạt hình 2D đến việc làm sao để chèn những nhân vật này vào video và giúp hình ảnh có thể chuyển động từ căn bản đến nâng cao. Ở phần cuối khóa học là những hướng dẫn bạn tạo dựng một kênh trên Youtube.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

5. Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender.

Nếu bạn không có đủ kinh phí để mua một phần mềm dựng phim hoạt hình 3D thì đây là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Phần mềm Blender hoàn toàn không mất phí và đây là mã nguồn mở dùng để làm các bộ phim hoạt hình, ảnh nghệ thuật, các kỹ xảo và hình ảnh 3D.

Khóa học này có tổng 40 bài giảng chia thành 8 phần học. Để có thể hiểu rõ hơn về phần mềm này trước khi đăng ký khóa học, bạn có thể học thử những bài đầu tiên để giúp cho bạn quyết định có nên đăng ký khóa học này hay không.

Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender.

Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender.

Các phần trong khóa học Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender:

Phần 1: giới thiệu về phần mềm và các đối tượng cơ bản có trong phần mềm

Phần 2: bạn sẽ được làm quen với các công cụ cơ bản có trong Blender.

Phần 3: đây là phần bạn có thể thực hành xây dựng hình ảnh nhân vật.

Phần 4: UV maping là gì? các thao tác trên UV maping.

Phần 5: cách vẽ textures.

Phần 6: cách gắn xương cho nhân vật.

Phần 7: những động tác cơ bản của nhân vật.

Phần 8: những loại ánh sáng, thiết lập ánh sáng, thiết lập camera, hoàn chỉnh file sẽ được học trong phần cuối của khóa học.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Kết luận.

Những khóa học làm phim hoạt hình 2D rất phù hợp với những bạn đam mê làm phim hoạt hình nhưng không biết nên làm từ đâu, sử dụng phần mềm gì và cách làm ra sao. Những khóa học online không chỉ giúp cho bạn có những kiến thức dựng phim hoạt hình mà còn có thể kiếm ra tiền từ những bộ phim này.

Trong những khóa học làm phim hoạt hình mình vừa kể trên, nếu bạn nào thích làm phim hoạt hình 2D nên đăng ký khóa học Xây dựng phim hoạt hình 2D bằng After Effect, còn bạn nào muốn làm phim 3D thì có thể tham khảo khóa học Sản xuất hoạt hình 3D thời gian thực với Maya và Unreal Enigne.

Xem thêm: 10 khóa học hướng dẫn cách làm Youtube bạn nên xem

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  55  =  64

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare