5 khóa học PowerPoint chuyên nghiệp và dễ hiểu

Phần mềm PowerPoint được xem là một ứng dụng trình chiếu rất thông dụng hiện nay, nếu biết cách sử dụng phầm mềm này, bạn có thể tạo ra các trình chiếu hoặc video thu hút người xem, có một số khóa học PowerPoint chuyên nghiệp bạn cũng nên xem qua.

Hiện nay, nếu muốn biết cách làm trình chiếu trên PowerPoint đơn giản như thế nào, bạn chỉ cần lên công cụ tìm kiếm Google là có. Tuy nhiên, để làm chuyên sâu hơn hoặc những bạn hoàn toàn chưa biết gì về phần mềm này thì việc tìm kiếm và làm theo là một điều khá khó khăn. Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một khóa học dù là học trực tiếp hay online.

Có nên đăng ký khóa học PowerPoint hay tự học?

Nên tìm hiểu trên công cụ tìm kiếm Google hay đăng ký các khóa học? nếu bạn tìm hiểu trên mạng thì trước tiên bạn cũng cần phải có một kiến thức cơ bản nhất về phần mềm này, nếu không bạn sẽ rất khó khăn để tổng hợp các thông tin lại một cách hệ thống và làm theo chúng. Còn đối với những khóa học, họ đã hệ thống sẵn cho bạn chỉ cần học và làm theo hướng dẫn đó là được.

Người mới bắt đầu có nên đăng ký khóa học? rất cần thiết vì bạn hoàn toàn chưa biết gì về cách sử dụng những tính năng trong phần mềm này. Nếu bạn đã có những kiến thức cơ bản như mình đã đề cập ở trên thì bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng, giúp cho bạn giảm chi phí đăng ký các khóa học. Còn nếu bạn muốn học chuyên sâu nhanh hơn thì nên đầu tư vào một khóa học.

Nếu đăng ký khóa học PowerPoint thì nên học trực tiếp hay online? về thời gian thì việc học online bạn sẽ chủ động thời gian hơn so với học trực tiếp, đặc biệt là những bạn đang đi làm và không có thời gian nhiều vào buổi tối.

khóa học PowerPoint

Có nên đăng ký khóa học PowerPoint hay tự học?

Về mức học phí thì các khóa học trực tiếp sẽ có mức phí cao hơn rất nhiều lần so với học online. Tuy nhiên, nếu học trực tiếp bạn sẽ được giải đáp những thắc mắc ngay trong lớp học và bạn cũng được tặng video làm trong quá trình học.

Ưu điểm khi bạn đăng ký khóa học PowerPoint: học online hiện đang là xu hướng của thời đại công nghệ 4.0, các nội dung khi bạn học online hoàn toàn không khác gì so với việc học trực tiếp. Về học phí đăng ý học chỉ vài trăm nghìn đồng và bạn cũng có thể học lại rất nhiều lần mà không mất thêm một khoản phí nào.

Nội dung của khóa học online đã được hệ thống lại giúp cho bạn dễ dàng tiếp thu và thực hành từ dễ đến khó, rất phù hợp cho những bạn hoàn toàn không biết gì về phần mềm PowerPoint.

Nếu bạn tìm hiểu cách sử dụng phầm mềm PowerPoint trên mạng thì sẽ có một số thông tin chuyên sâu sẽ không được hướng dẫn, nếu có thì rất ít. Những nội dung này sẽ được hướng dẫn rất chi tiết trong các khóa học online.

5 khóa học PowerPoint chuyên nghiệp bạn nên xem.

1. Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp.

Với khóa học này bạn sẽ biết cách tạo một hình ảnh một cách chuyên nghiệp mà không cần sử dụng đến những phần mềm thiết kế như Photoshop, Inllustrator. Ngoài ra, bạn sẽ biết cách tạo các layout, cách tạo một slider ấn tượng và mức học phí thì cực kỳ thấp, rất phù hợp với nhiều bạn trong đó có những bạn là sinh viên.

Nội dung khóa học: Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp:

Phần 1: trong phần này khóa học sẽ giúp cho bạn làm quen với phần mềm PowerPoint, cần chuẩn bị những gì khi học thiết kế với phần mềm và tầm quan trọng của Layout trong PowerPoint. Đặc biệt bạn sẽ được học hoàn toàn miễn phí trước khi quyết định đăng ký khóa học.

khóa học PowerPoint

Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp.

Phần 2: phần quan trọng của khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để tạo thành một slide trình chiếu hoàn hảo. Đầu tiên bạn sẽ biết cách tạo Grid trong thiết kế, tiếp theo khóa học sẽ giới thiệu một số công cụ chính trong phần mềm, cách lựa chọn hoặc tạo font chữ và sử dụng font chữ sao cho phù hợp.

Cách sử dụng ảnh, cắt ghép ảnh chất lượng. Khóa học cũng giúp cho bạn biết về tầm quan trọng khi sử dụng icon và sử dụng các màu sắc sao cho phù hợp với slide nhất. Cách làm sao chuyển tiếp qua slide và khởi tạo video như thế nào.

Phần 3: Sau khi hoàn thiện việc thiết kế phần trình chiếu bằng PowerPoint và phần kết thúc sao thật ứng tượng nhất sẽ được giới thiệu trong phần này. Hướng dẫn bạn lưu file như thế nào để khi bạn sử dụng lại không bị lỗi và một số lưu ý trong việc sử dụng PowerPoint.

2. Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z.

Nếu bạn nào đang muốn chuyển sang sử dụng phần mềm PowerPoint 2016 hoặc bạn là người mới bắt đầu sử dụng, thì đây là một khóa học rất đáng để bạn đăng ký. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ biết một cách chuyên sâu và làm chủ phần mềm PowerPoint 2016.

Nội dụng khóa học: Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z.

Phần 1: trong phần này sẽ giúp cho bạn làm quen với giao diện cũng như những thiết lập ban đầu phần trình bày trong phần mềm PowerPoint 2016. Cách để tạo cũng như lưu phần trình bày của bạn. Đặc ở phần này bạn sẽ được học hoàn toàn miễn phí trước khi quyết định đăng ký khóa học.

Phần 2: đây là phần hướng dẫn cho bạn tạo các slide trong phần trình bày. Đâu tiên, bạn sẽ được học những phần cơ bản như thêm, xóa, sửa slide, cách tạo và định dạng text. Hướng dẫn bạn sử dụng những tính năng như Symbol, sử dụng các công thức toán học, xử lý các hình ảnh trong slide.

Trong phần này cũng sẽ chỉ cách cho bạn tạo các hiệu ứng ảnh và chèn âm thanh, video như thế nào. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử các công cụ trong phần mềm, mỗi công cụ sẽ được hướng dẫn trong từng bài, giúp cho bạn dễ dàng thực hành và dễ nhớ hơn.

khóa học PowerPoint

Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z.

Phần 3: sau khi bạn đã tạo phần trình bày slide cơ bản, thì đây là phần để giúp cho bạn tạo các hiệu ứng trong từ slide và cách chuyển giữa các slide. Bạn sẽ được học sử dụng các hiệu ứng từng phần một để giúp cho bạn dễ nhớ, dễ làm nhất.

Ngoài ra, bạn cũng được hướng dẫn chuyển slide sang video, những hiệu ứng nền cho video, làm sao để đưa video vào trong text cũng như các hiệu ứng lồng ảnh trong Shape.

Phần 4: phần này sẽ hướng dẫn bạn chèn các liên kết (Hyperlink), giúp bạn hiểu được từng loại liên kết. Bạn sẽ được hướng dẫn thức hành cách tạo các liên kết từng phần một cách dễ dàng.

Phần 5: ở phần cuối của khóa học Trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng kỹ thuật OutLine View và sử dụng tính năng Note vào trình chiếu.

3. PowerPoint – Những điều bạn chưa biết.

Đây là khóa học giúp cho bạn hiểu nhiều hơn về những tính năng trong phần mềm PowerPoint, tuy nhiên khóa học phù hợp hơn với những bạn đã biết một cách cơ bản nhất về phần mềm này và đây là  những điều bạn cần biết thêm về những tính trong trong ứng dụng.

Nội dung khóa học: PowerPoint – Những điều bạn chưa biết.

Phần 1: khóa học giới thiệu tổng quan về ứng dụng PowerPoint, xây dựng ý tưởng và tạo ra một sản phẩm. Đây cũng là phần bạn sẽ được học miễn phí để quyết định có nên đăng ký khóa học này hay không?

Phần 2: phần này sẽ hướng dẫn xây dựng nội dung, cách để nạp một bản phác thảo từ Word sang PowerPoint, cách để hệ thống lại nội dung trình bày, cách tùy chỉnh lại nội dung và một số điều cần biết khi sử dụng Slide Layout và Slide Master.

khóa học PowerPoint

PowerPoint – Những điều bạn chưa biết.

Phần 3: trong phần này giúp cho bạn hiểu sâu hơn về việc sử dụng hình ảnh cũng như sức mạnh của chúng. Cách để bạn sử dụng Selection Pane để quản lý hình ảnh, thiết kế các hình khối cũng như làm sao kết hợp hình ảnh và chữ, tạo các hiệu ứng và mô phỏng 2D và 3D.

Phần 4: cách sử dụng video và sáng tạo với những video đó, làm sao để kết hợp giữa video và Shapes.

Phần 5: phần này cũng khá thú vị và giúp cho bạn có thể làm chủ được Animation, làm sao để tạo ra chữ viết tay và cách để quản trị Animation bằng Trigger. Hướng dẫn bạn tạo phụ đề cho video bằng Animation.

4. Trình chiếu chuyên nghiệp với PowerPoint.

Trong các khóa học mình vừa giới thiệu thì đây là khóa học chuyên sâu nhất của PowerPoint. Khóa học hướng dẫn rất chi tiết từng tính năng cũng như cách để tạo một trình chiếu chuyên nghiệp, giúp bạn có thể làm chủ hoàn toàn PowerPoint. Khóa học cũng rất phù hợp với những bạn mới sử dụng.

Nội dụng khóa học: Trình chiếu chuyên nghiệp với PowerPoint.

Phần 1: là phần tổng quan về khóa học, những thông tin cơ bản nhất dành cho những bạn mới bắt đầu sử dụng PowerPoint. Ngoài ra cũng có một số lưu ý khi sử dụng và chuyển đối tài liệu PowerPoint. Phần này bạn sẽ được học miễn phí.

Phần 2: đây là phần sẽ hướng dẫn các thao tác cơ bản giúp cho người mới sử dụng biết cách sử dụng phần mềm PowerPoint trước khi vào những bài học chuyên sâu. Phần này cũng giúp cho bạn biết cách tạo layout, slide, thay đổi slide và cách sử dụng theme cho bài thuyết trình.

khóa học PowerPoint

Trình chiếu chuyên nghiệp với PowerPoint.

Phần 3: trong phần này khóa học sẽ giới thiếu cũng như hướng dẫn chi tiết về các tính năng cơ bản nhất khi thiết kế một slide. Mỗi một bài là một hướng dẫn riêng cho từng tính năng, điều này giúp cho bạn dễ dàng tiếp thu cũng như thực hành.

Phần 4: sao khi hoàn thành xong các phần trình bài cho slide, tiếp theo là bạn cần phải tạo các hiệu ứng. Thì đây là phần mà bạn cũng cần phải biết đến, trong phần này bạn cũng được hướng dẫn về Animation trong PowerPoint.

Phần 5: tiếp theo bạn sẽ được hướng dẫn cách chỉnh sửa theme, cách làm sao để chỉnh sửa cũng như thêm hình ảnh và video vào trong slide, làm sao để sử dụng đồ thị  và sử dụng Smart Art  Graphics.

Phần 6: những thành phần điều khiển cũng như sử dụng slider master trong PowerPoint.

Phần 7: giới thiệu tính năng addin office mix trong slide và cách sử dụng tính năng này giúp tăng tính tương tác trong phần trình chiếu bằng PowerPoint.

5. Làm video marketing nhanh chóng, dễ dàng với PowerPoint.

Một khóa học đặc biệt dành cho những bạn nào muốn tạo một video marketing bằng PowerPoint. Ngoài những hướng dẫn thiết kế trình chiếu thì bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết làm sao để tạo ra một video marketing hoàn hảo.

Nội dung khóa học: Làm video marketing bằng Powerpoint.

Phần 1: phần này sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn làm chủ PowerPoint một cách cơ bản và trong 3 bài đầu bạn sẽ được học hoàn toàn miễn phí.

khóa học PowerPoint

Làm video marketing nhanh chóng, dễ dàng với PowerPoint.

Phần 2: là phần sẽ giúp cho bạn biết cách tạo nội dung cho từng slide, chỉnh sửa text, hình ảnh, video. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các tính năng cũng như hiệu ứng cho từng slide và toàn phần trình chiếu.

Phần 3: phần này sẽ hướng dẫn bạn thực hành làm một Motion Graphics một cách chi tiết. Đây là phần để giúp bạn tạo một video marketing hoàn chỉnh nhất.

Kết luận.

Phần mềm PowerPoint không chỉ giúp cho bạn có một bài trình chiếu hoàn hảo mà còn có thể giúp cho bạn tạo ra những video thú vị từ phần mềm này. Tuy nhiên, để bạn có thể làm chủ được phần mềm ngoài việc thu thập các thông tin trên mạng bạn cũng nên đăng ký thêm một khóa học PowerPoint online.

Trong các khóa học vừa kể trên thì những khóa học về trình chiếu với PowerPoint chuyên nghiệp và làm video marketing từ PowerPoint được xem là rất đáng để bạn học, nội dung khá chi tiết và dễ tiếp thu.

Xem thêm: 5 khóa học làm Youtube cho người mới bắt đầu

2 Comments
  1. […] Xem thêm: 5 khóa học PowerPoint chuyên nghiệp và dễ hiểu […]

  2. […] Xem thêm: 5 khóa học PowerPoint chuyên nghiệp và dễ hiểu […]

Leave a reply

3  +  6  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare