Không nên ăn 4 thực phẩm này khi uống rượu

(Cachhay.net) – Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là không nên ăn 4 thực phẩm khi uống rượu sau đây vì sẽ sinh ra nhiều độc tố gây hại cho cơ thể.

1. Cà rốt.

Không nên ăn 4 thực phẩm này khi uống rượu
Không nên ăn 4 thực phẩm này khi uống rượu

Là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng và cũng có tác dụng chữa bệnh nhưng nếu dùng cà rốt không đúng cách có thể gây hại cho cơ thể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ khuyến cáo: “Ăn cà rốt khi uống rượu không tốt cho sức khỏe. Vì chất carotene có nhiều trong cà rốt khi kết hợp cùng chất cồn của rượu sinh ra độc tố ảnh hưởng xấu đến gan, lâu dài gây các bệnh về gan”.

Cho nên, khi uống rượu tốt nhất là không dùng các món ăn có cà rốt. Kể cả sau khi uống sinh tố cà rốt thì bạn cũng không nên uống rượu ngay để tránh gây hại cho gan.

2. Bánh đúc đậu xanh.

Trong bánh đúc đậu xanh có phèn chua là một trong những phụ gia được cho vào trong quá trình chế biến để giúp bánh đúc giòn và dai.

Uống rượu nhắm cùng bánh đúc đậu xanh sẽ khiến chất cồn lưu lại trong dạ dày lâu hơn, làm tăng hấp thụ cồn trong cơ thể.

Ngoài ra phèn chua còn gia tăng sự kích thích của cồn đối với dạ dày, làm chậm tốc độ lưu thông máu trong cơ thể.

3. Thực phẩm xông khói.

Chất nitrosamine và sắc tố có trong các loại thực phẩm xông khói gây ra phản ứng với cồn trong rượu có hại cho gan, gây tổn thương khoang miệng, thực quản và niêm mạc dạ dày, thậm chí còn gây ung thư.

4. Thực phẩm nướng.

Mặc dù các món nướng luôn rất ngon thế nhưng nếu uống rượu khi ăn cùng đồ nướng lại hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Trong quá trình nướng, thực phẩm không những bị mất đi một lượng protein đáng kể mà chất axit nucleic có trong các loại thịt khi nướng sinh ra chất làm đột biến gene là nguồn gốc gây bệnh ung thư.

Nếu đồng thời uống rượu quá nhiều, hàm lượng chì trong máu tăng cao, các chất có hại vừa sinh ra kết hợp với cồn trong rượu dần dần tạo thành khối u trong đường tiêu hóa.

Đã có nhiều nghiên cứu khẳng định thực phẩm nướng thường dễ gây ung thư hơn các loại thực phẩm khác. Vì thế lời khuyên là không nên ăn đồ nướng quá 2 lần một tuần và mỗi lần không nên quá 100g.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *