Kinh doanh online rau sạch tại nhà bắt đầu như thế nào?

Ý tưởng kinh doanh online rau sạch tại nhà khá hay khi mà việc mua sắm online đang là một xu hướng. Kinh doanh thực phẩm online cũng là cách tiếp cận khách hàng rất tốt. Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh mặt hàng này trên internet hiệu quả?

Trước khi kinh doanh rau sạch online bạn cần phải làm gì? cần chuẩn bị gì? làm như thế nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Dưới đây, mình chia sẻ một số thông tin hy vọng sẽ giúp cho những bạn mới bắt đầu có những kiến thức trước khi bắt đầu kinh doanh online tại nhà.

Làm sao để khách hàng tin tưởng khi kinh doanh rau sạch online.

Việc kinh doanh rau sạch không có nghĩa là bạn mua một bó rau ngoài chợ rồi bán online. Để khách hàng tin tưởng, bạn phải chứng minh được đó là rau hoàn toàn sạch, chỉ trồng bằng chất hữu cơ nhưng giá phải phù hợp với người tiêu dùng.

Trong quá trình bán hàng bạn nên đưa những thông tin, chứng nhận, hình ảnh dẫn chứng về nguồn gốc của rau mà mình đang kinh doanh. Tất cả những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng rất nhiều vào sản phẩm mình đang kinh doanh.

kinh doanh online rau sạch tại nhà

Làm sao để khách hàng tin tưởng khi kinh doanh rau sạch online.

Một vấn đề quan trọng để khách hàng hoàn toàn tin tưởng và quyết định lựa chọn sản đó là những đánh giá của những khách hàng đã mua trước đó. Khi mua bất kỳ sản phẩm nào trên online phần lớn chúng ta sẽ xem những đánh giá của khách hàng cũ để từ đó quyết định có nên mua hay không.

Những hình thức tiếp cận khách hàng online.

Hình thức tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng nhất hiện nay là Facebook, không chỉ riêng các sản phẩm rau sạch, thực phẩm sạch mà những mặt hàng như thời trang, làm đẹp, phụ kiện công nghệ và những mặt hàng cao cấp cũng lựa chọn kênh này.

Đối với mặt hàng rau sạch, cách tiếp cận khách hàng phổ biến nhất là livetream. Thông qua cách marketing này người bán dễ dàng truyền đạt những thông tin mà khách hàng cần biết, được trao đổi, tư vấn trực tiếp cho khách hàng, việc chốt đơn hàng theo hình thức này cũng nhanh chóng hơn.

Để phát triển cửa hàng rau sạch online bền vững ngoài hình thức bán hàng qua livetream bạn nên tập trung song song phát triển website. Đây là cách giúp cho bạn có được những khách hàng khi không livestream, trong quá trình xây dựng cần chú trọng từ giao diện website đến hình ảnh, thông tin chi tiết của từng loại rau mà bạn đang kinh doanh.

Khi đã có một website hoàn chỉnh, tiếp theo là thực hiện công việc viết nội dung với những chủ đề về sức khỏe, cách lựa chọn thực phẩm sạch, kinh nghiện trong nấu ăn chế biến, mẹo vặt,… Đây là cách để bạn đưa website của mình lên công cụ tìm kiếm Google.

kinh doanh online rau sạch tại nhà

Những hình thức tiếp cận khách hàng online.

Bạn đã có những công cụ marketing vừa nói trên thì một Fanpage Facebook là thứ không thể thiếu, vì đây là nơi mà những sản phẩm mới, những chương trình khuyến mãi, tiếp cận khách hàng tiềm năng rất hiệu quả. Đây cũng là kênh chúng ta có thể sử dụng tiếp cận khách hàng tiềm năng nhưng họ chưa biết đến cửa hàng của bạn thông qua quảng cáo Facebook Ads.

Khi đã có Website, Fanpage hoàn chỉnh lúc này bạn sẽ bắt đầu thực hiện chạy quảng cáo Facebook Ads. Nếu có đủ tài chính có thể thuê dịch vụ để chạy hoặc tự mình chạy sẽ giảm chi phí thuê ngoài. Để có thể tự chạy, bạn nên tìm kiếm từ khóa hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hay có thể tham gia các khóa học offline hoặc online.

Một số khóa học bạn có thể tham khảo khi kinh doanh rau sạch online.

Bạn là người mới hoàn toàn chưa biết gì về hình thức bán hàng online sẽ là một điều khó khăn khi bắt đầu kinh doanh online. Chính vì vậy mà cần nắm những kiến thức cơ bản bằng cách tìm kiếm và tự học trên Google, nếu muốn nhanh chóng hơn bạn có thể tham gia các khóa học.

Có hai hình thức học online và offline, đối với những khoá học trực tiếp tại các trung tâm thường sẽ có mức học phí cao hơn nhưng đổi lại bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn trực tiếp và giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp, thời gian học sẽ kéo dài vài tháng.

Còn đối với hình thức học online cũng sẽ hướng dẫn cho chúng ta từng bước cách xây dựng một website, fanpage, cách chạy quảng cáo. Một điều đặc biệt của hình thức học online là bạn có thể học lại nhiều lần mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Dưới đây là một số khóa học bán hàng online tại nhà bạn có thể tham khảo thêm.

Kết luận.

Muốn kinh doanh online rau sạch tại nhà bạn cần phải tạo dựng lòng tin cho khách hàng bằng những thông tin về sản phẩm đó bao gồm cả hình ảnh của sản phẩm. Các đánh giá của những khách hàng đã mua trước đó cũng rất quan trọng.

Nếu có một kế hoạch kinh doanh tốt cùng sản phẩm có chất lượng giúp cho bạn hiện thực ý tưởng kinh doanh rau sạch online. Hy vọng với những thông tin của bài viết giúp cho bạn hình dung và xây dựng một kế hoạch tốt.

Xem thêm: Đánh giá khóa học bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

2  +    =  3

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare