Kính hiển vi giấy Foldscope là gì? – Có nên mua không?

Hiện nay, loại đồ chơi kính hiển vi giấy Foldscope là một trong những loại đồ chơi khám phá mà được nhiều phụ huynh tìm mua. Sản phẩm được xem là rất nhỏ gọn, khả năng sử dụng và trẻ có thể mang theo khi đi du lịch một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, thông thường phụ huynh sẽ mua theo những thông tin quảng cáo của sản phẩm nhưng thực sự chưa biết loại kính hiển vị này hoạt động như thể nào, liệu có tốt có trẻ và thích hợp cho trẻ từ mấy tuổi. Cách lắp ghép và sử dụng ra sao?

Kính hiển vi là gì?

Kính hiển vi là một loại thiết bị sử dụng thấu kính để phóng to vật thể lên rất nhiều lần. Việc phóng to sẽ giúp cho bạn nhìn thấy được sự cấu tạo của vật thể hay nhìn thấy những con vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Tuy nhiên, kính hiển vi thường có giá khá cao và không phù hợp cho trẻ nhỏ.

Kính hiển vi giấy Foldscope là gì? cũng có cấu tạo giống như những kính hiển vị khác. Loại kính này có thiết kế rất đơn giản hơn, gọn nhẹ và chỉ dành cho trẻ em. Chất liệu chủ yếu là giấy. Được thiết kế với một thấu kính nhỏ giúp phóng to vật thể và có thể di chuyển và điều chỉnh thấu kính, trẻ dễ sử dụng và mang theo khi đi chơi.

Lợi ích của kính hiển vị giấy Foldscope.

Lợi ích đầu tiên mà loại kính hiển vi này mang lại là giúp cho trẻ khám phá một thế giới tí hon. Trẻ có thể biết được những chi tiết siêu nhỏ của vật thể mà mắt thường không thể nhìn thấy. Điều này làm cho trẻ thích thú hơn trong việc khám phá thế giới siêu nhỏ.

Đối với những trẻ lớn, kính hiển vị còn giúp cho việc học tập tốt hơn. Trẻ có thể biết được cấu tạo nhỏ nhất của từng loài động vật. Việc tìm hiểu về từng loại động vật giúp cho trẻ tiếp thu nhiều kiến thức thực tế xung quanh trẻ.

Kính hiển vi giấy Foldscope

Lợi ích của kính hiển vị giấy Foldscope.

Sử dụng kính hiển vi sẽ làm cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn, trẻ sẽ tò mò và khám phá những gì trẻ chưa biết về thế giới xung quanh. Việc tiếp xúc với thiên nhiên cũng giúp cho trẻ phát triển hơn và hòa động với nhiều bạn bè, tránh những nguy cơ bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ.

Kính hiển vi giấy Foldscope có tốt không?

Loại kính hiển vị Folsdcope sử dụng chất liệu giấy là chủ yếu. Đây là chất liệu rất an toàn cho trẻ nhỏ và rất dễ mang theo khi đi du lịch. Do được làm bằng giấy nên việc lắp ghép và sử dụng cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với nước.

Tuy là sử dụng chất liệu giấy nhưng sản phẩm được đánh giá là tốt hữu ích cho trẻ nhỏ. Sau khi lắp ghép xong các chi tiết được gắn kết rất chắc chắn và không bị rơi rớt trong quá trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm cho trẻ sử dụng.

Một sản phẩm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, các chi tiết được thiết kế luôn hướng đến sự an toàn cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, sản phẩm không thích hợp cho trẻ dưới 3 tuổi, còn những trẻ từ 3 – 5 tuổi tốt nhất bạn  nên cho trẻ xem qua điện thoại, vì ở độ tuổi này có thể một số trẻ chưa biết cách nhìn vật thể qua một thấu kính nhỏ.

Kính hiển vi giấy Foldscope

Kính hiển vi giấy Foldscope có tốt không?

Như mình có đề cập ở phần trên, chiếc kính Forlscope có thiết kế rất đơn giản chính vì vậy việc lắp ghép và sử dụng cũng rất dễ dàng. Việc thao tác để di chuyển kính hoặc điều chỉnh khoảng cách của vất thể và thấu kính chỉ bằng những ngón tay. Ngoài ra, sản phẩm cũng có các phụ kiện kèm theo để có thể xem trên điện thoại dễ dàng.

Về mức giá của loại kính hiển vị này cũng dễ cho nhiều bé tiếp cận. Hiện nay, mức giá của chiếc kính hiển vị này dưới 100.000 đồng. Với mức giá này hoàn toàn phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. Trẻ cũng dễ dàng tiếp cận và sử dụng loại kính hiển vị này.

Cấu tạo và cách lắp ghép kính hiển vi giấy Foldscope.

Phần khung của chiếc kính sử dụng chất liệu giấy cứng, khi mua về bạn phải tách lấy những khung được cắt sẵn và lắp ghép theo sách hướng dẫn để tạo thành khung của chiếc kính hiển vị. Trên phần khung, trẻ có thể di chuyển chiếc kính đến vị trí cần xem của vật thể hoặc điều chỉnh khoảng cách giữ kính đến vật thể.

Phần chính của kính hiển vị là thấu kính, đây là một chi tiết duy nhất và rất quan trọng cho kính giấy Foldscope. Chiếc kính giúp phóng to vật thể từ 140 – 200 lần. Nếu kết hợp với điện thoại có thể phóng to lên đến 2000 lần. Khi lắp ghép và sử dụng bạn cần vệ sinh và bảo quản chiếc thấu kính để sử dụng lâu.

Kính hiển vi giấy Foldscope

Cấu tạo và cách lắp ghép kính hiển vi giấy Foldscope.

Một chi tiết tiếp theo không thể thiếu trong chiếc kính hiển vị đó là phần nam châm. Nam châm giúp cho thấu kính và khung kính hiển vị được gắn kết chắc chắn không bị rơi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra phần nam châm cũng giúp cho việc di chuyển thấu kính và xem vật thể dễ hơn.

Còn về việc lắp ghép một chiếc kính hiển vi Foldscope hơi khó khăn nếu bạn chỉ xem sách hướng dẫn. Để lắp ghép nhanh và dễ hơn tốt nhất bạn nên xem những video hướng dẫn lắp ghép kính hiển vị giấy Forlscope có rất nhiều trên internet.

Video hướng dẫn lắp ghép kính hiển vi giấy Foldscope.

Cách sử dụng kính hiển vi giấy Foldscope.

Việc sử dụng cũng rất đơn giản, khi mua kính hiển vị sẽ có những phụ kiện để bạn có thể để vật thể lên đó và bạn sử dụng băng keo kèm theo hộp giấy để giữ cho vật thể nằm đúng vị trí. Tiếp theo, bạn để vật thể phía sau thấu kính và bạn dùng miếng nam châm phía sau gắn vào sao cho có một lỗ để cho ánh sáng vào trong vật thể.

Nếu bạn muốn xem những vị trí khác của vật thể, bạn sử dụng phần di chuyển trên khung kính hiển vị sang trái phải hoặc lên xuống để di chuyển đến những vị trí cần xem. Ngoài ra, nếu bạn muốn phóng to hoặc thu nhỏ vật thể, bạn có thể dùng thước có gắn sẵn trên khung kính hiển vi.

Kính hiển vi giấy Foldscope

Cách sử dụng kính hiển vi giấy Foldscope.

Do chất liệu chủ yếu là giấy, bạn nên nhắc nhở các trẻ nhỏ khi sử dụng không nên tiếp xúc trực tiếp với nước và để ở những môi trường ẩm ướt. Mõi sản phẩm bạn mua về điều có chiếc túi nhỏ, sau khi chơi xong bạn nên cất vào túi để tránh bụi bẩn và bảo vệ đồ chơi.

Khi sử dụng bạn nên lau phần thấu kính sạch bụi để nhìn rỏ hơn, bạn có thể sử dụng bông ráy tai và lau vào phần thấu kính. Để xem rõ hơn bạn có thể để đèn phía dưới kính hiển vi và phía trên sử dụng điện thoại để xem.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Hiện nay, trên thị trường có 2 phiên bản kính hiển vị giấy Foldscope thường và loại Deluxe. Với loại Deluxe có mức giá cao hơn rất nhiều và đầy đủ phụ kiện của một chiếc kính hiển vi như đèn chiếu sáng, những tấm để vật thể và các phụ kiện cần thiết khác.

Nếu loại Deluxe giá quá cao thì bạn có thể chọn loại thường và mua thêm đèn hỗ trợ cho kính hiển vị có mức giá dưới 100.000 đồng. Hy vọng, qua bài viếc này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về loại kính hiển vị dành cho trẻ em và có thể lựa chọn loại đồ chơi thích hợp cho trẻ nhỏ.

Xem thêm: 10 ống nhòm cho trẻ em bạn nên mua

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Kính hiển vi giấy Foldscope là gì? – Có nên mua không? […]

Leave a reply

1  +  7  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare