Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee qua những khóa học hay

Ngoài những kênh bán hàng hiện có thì các trang thương mại điện tử (TMĐT) cũng được nhiều cá nhân cũng như các doanh nghiệp chú ý. Với một lượng khách hàng truy cập mỗi tháng cao nhất trong tất cả các trang TMĐT Shopee được xem là một kênh bán hàng khá tốt. Chính vì vậy mà có một số kinh nghiệm bán hàng trên Shopee cơ bản mình muốn chia sẻ.

Có rất nhiều bạn còn ngần ngại liệu bán hàng trên Shopee có tốt không, nguồn hàng nào mới có thể bán hàng trên Shopee, có dễ đăng ký không và cần làm gì mới có thể bán hàng trên Shopee. Dưới đây là nhưng thông tin cơ bản giúp cho bạn có những kinh nghiệm ban đầu để bán hàng trên Shopee

Có nên bán hàng trên Shopee?

Cũng như tất cả các trang TMĐT hiện nay thì Shopee cũng được đánh giá là một trong những trang bán hàng uy tín và cũng là một website có một lượng truy cập khủng mỗi tháng, đây là một lợi thế rất lớn khi bán hàng trên kênh này.

Shopee cũng đã liên kết với rất nhiều công ty vận chuyển giúp cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn những nhà vận chuyển có mức giá phù hợp, mỗi nhà vận chuyển tùy thuộc vào kích thước và khối lượng của sản phẩm mình.

Trên Shopee cũng có một hệ thống đánh giá sản phẩm rất tốt, điều này giúp cho khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng cũng như một cửa hàng uy tín. Từ đó bạn có thể xây dựng một cửa hàng uy tín với những sản phẩm chất lượng và thu hút nhiều khách hàng quan tâm đến cửa hàng của mình nhiều hơn.

Với Shopee nếu khách hàng có thắc mắc về sản phẩm thì có thể trao đổi trực tiếp với người bán thông qua tính năng chat trên Shopee. Điều này giúp cho việc tư vấn sản phẩm cũng như giữ chân khách hàng tốt hơn. Khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ cửa hàng của shop dễ dàng hơn.

Đăng ký mở gian hàng trên Shopee.

Nếu bạn gõ từ khóa “cách đăng ký mở gian hàng trên Shopee” thì có rất nhiều kết quả để hướng dẫn bạn tạo một tài khoản và mở một gian hàng dễ dàng. Trong bài này mình sẽ tóm gọn lại những thông tin gì cần thiết để có thể bán hàng trên Shopee.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Đăng ký mở gian hàng trên Shopee.

Trước khi tạo gian hàng bạn cần phải đăng ký thành viên, việc đăng ký cũng rất dễ dàng, ngoài việc đăng ký trực tiếp trên Shopee thì bạn cũng có thể sử dụng Facebook hoặc Google để kết nối đăng nhập. Tuy nhiên mình khuyến khích bạn nên sử dụng tài khoản đăng ký trực tiếp sẽ tốt hơn, vì nếu những tài khoản kia có vấn đề sẽ giảm bớt ảnh hưởng tài khoản trên Shopee.

Các thiết lập cơ bản phần quản trị bán hàng trên Shopee.

Sau khi đã đăng ký thành công việc tiếp theo bạn truy cập vào đường dẫn https://banhang.shopee.vn để vào giao diện chính của phần quản trị bán hàng và khai báo một số thông tin cần thiết, những thông tin này sẽ hiển thị cho người xem như tên shop, mô tả, hình ảnh sản phẩm, nếu có video giới thiệu thì rất tốt.

Shopee cũng cho phép hiển thị thông tin địa chỉ người bán, phần này sẽ biết được cửa hàng của bạn đang ở khu vực nào và cũng rất thuận tiện cho việc bảo hành khi mua sản phẩm trên gian hàng của mình, ngoài ra cũng tạo uy tín cho gian hàng của bạn hơn.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Thêm địa chỉ cửa hàng

Việc tiếp theo là thiết lập vận chuyển, đây là phần cũng rất quan trọng, bạn phải lựa chọn các công ty vận chuyển phù hợp với sản phẩm của mình vì mỗi đối tác vận chuyển sẽ có những quy định về khối lượng, trọng lượng của các đơn hàng khác nhau.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Cài đặt vận chuyển

Thiết lập tài khoản ngân hàng, phần này cũng không thể thiếu vì nếu khách hàng thanh toán qua hình thức online, Shopee sẽ chuyển tiền cho bạn qua thông tin ngân hàng mà bạn đã thiết lập.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Thêm tài khoản ngân hàng

Cài đặt tính năng chat như cho phép chat từ trong hồ sơ hoặc thiết lập tính năng gửi trả lời tự động trong chat. Có thể nói đây là một tính năng rất hay giúp liên kết giữa người mua và người bán để có thể giúp cho khách hàng hiểu rõ các thông tin của sản phẩm trước khi quyết định mua.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Cấu hình tính năng Chat

Danh mục là phần mà không thể thiếu trong các gian hàng, phần này giúp cho bạn dễ dàng gôm nhóm các sản phẩm cũng như giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm mình cần.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Thiết lập các tính năng bảo mật

Trong phần thiết lập shop có những tính năng cơ bản như cho phép trả giá, đây là tính năng mà người mua có thể trả giá sản phẩm của bạn, nếu bạn không thích bị trả giá thì có thể tắt tính năng này. Ngoài ra có những tính năng như cho phép người mua gọi hoặc tính năng xác nhận qua mã OTP nếu đăng nhập trên một thiết bị khác.

Những thông tin cơ bản phần quản trị bán hàng trên Shopee.

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu giao diện Dasboard (giao diện chính của trang quản trị bán hàng), trong giao diện này bạn sẽ biết được có đơn hàng nào đã phát sinh, đang xử lý hoặc đang giao hàng, phân tích bán hàng, các chương trình của Shopee bạn có thể tham gia bán hàng.

Quản lý đơn hàng: tính năng này giúp cho người bán có thể theo dõi chi tiết thông tin đơn hàng cũng như biết được đơn hàng đó đang ở trạng thái nào. Xử lý những đơn hàng bị trả và hoàn tiền cho khách hàng.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Giao diện quản lý đơn hàng

Quản lý sản phẩm: tất cả các công việc liên quan đến sản phẩm sẽ được xử lý trong phần này. Ngoài các tính năng cơ bản như thêm, sửa, xóa sản phẩm thì cũng có thể biết được những sản phẩm nào còn hoặc hết hàng, những sản phẩm nào đang bị vi phạm.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Giao diện quản lý sản phẩm

Kênh marketing: đây là tính năng để người bán thúc đẩy bán hàng hiệu quả hơn trên Shopee, bạn có thể sử dụng tính năng này để tăng độ hiển thị sản phẩm đến nhiều khách hàng, có thể tạo ra các chương trình quảng cáo cũng như tạo mã giảm giá hoặc tăng lượt follower.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Giao diện quản lý marketing

Tài chính: trong phần này người mua sẽ biết được doanh thu bán hàng theo tuần và tháng. Người mua cũng biết được tổng quát và chi tiết có bao nhiêu tiền đã thanh toán và chưa thanh toán. Trong phần này có tính năng ví Shopee và quản lý tài khoản ngân hàng.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Giao diện quản lý tài chính trên Shopee

Dữ liệu: đây là phần giúp cho người bán phân tích các dữ liệu bán hàng như số lượng truy cập, số lượt xem, tổng đơn hàng, doanh thu và tỉ lệ chuyển đổi. Ngoài ra bạn cũng sẽ biết tổng quan số lượng sản phẩm được xem nhiều, đặt hàng nhiều, xem báo cáo doanh thu, xem kênh marketing nào hiệu quả.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Quản lý theo dõi báo cáo bán hàng trên Shopee

Quản lý shop: đây là phần quản lý cài đặt các thông tin cơ bản cho shop, bạn có thể xây dựng giao diện của shop theo ý tưởng riêng của mình. Trong phần này có tính năng nền tản tài khoản phụ, đây là một công cụ giúp cho bạn có thể quản lý shop theo hình thức bạn và nhân viên, bạn có thể phân quyền quản lý cho từng nhân viên.

Các hình thức bán hàng hiện có trên Shopee.

Quảng cáo theo hình thức đấu thầu từ khóa: cũng tượng như cách quảng cáo trên google, bạn có thể cài đặt các từ khóa mà khách hàng có thể tìm kiếm trong Shopee và khi khách hàng tìm kiếm trong thanh công cụ tìm kiếm của Shopee thì sản phẩm của bạn sẽ hiển thị đầu tiên, bạn chỉ bị tính phí khi khách hàng click vào sản phẩm của bạn.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Quảng cáo theo hình thức đấu thầu từ khóa

Quảng cáo liên quan: hình thức này sẽ giúp cho sản phẩm của bạn sẽ hiển thị ở vị trí hàng đầu hoặc trong mục sản phẩm tương tự hoặc trong mục có thể bạn thích. Với quảng cáo theo hình thức này sẽ tăng lượt hiển thị, kiểm soát chi phí quảng cáo và tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Quảng cáo liên quan

Quảng cáo Shop ads: hình thức này cũng gần giống như quảng cáo theo hình thức đấu thầu và shop của bạn sẽ hiển thị đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Nếu muốn shop của mình tiếp cận với nhiều khách hàng để tăng mức độ nhận biết, tăng doanh số. Tuy nhiên, những shop nào được đánh giá yêu thích hoặc Shopee Mall mới có thể chạy được hình thức này.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Quảng cáo Shop ads

Tạo các chương trình khuyến mãi: nếu muốn bán giảm giá và trong một khoản thời gian nhất định thì có thể sử dụng hình thức này, bạn có thể thêm nhiều sản phẩm vào trong chương trình này. Với chương trình khuyến mãi này bạn sẽ không tốn chi phí quảng cáo.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Tạo các chương trình khuyến mãi

Mã giảm giá: với tính năng này giúp kích thích mua hàng nhiều hơn, bạn có thể tạo các mã giảm giá trên tổng đơn hàng và các mã giảm giá này sẽ được hiển thị trong trang chủ của shop. Bạn có thể chia sẻ các mã giảm giá trên các fanpage hoặc group nhầm kích thích mua hàng tốt hơn.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Tạo mã giảm giá.

Tạo top sản phẩm: các sản phẩm được chọn sẽ nằm trong top sản phẩm trên trang chủ của shop, tính năng này giúp tăng lượng truy cập vào sản phẩm của bạn.

Tạo combo khuyến mãi: một công cụ tăng giá trị đơn hàng. Khi click vào sản phẩm người mua sẻ thấy những sản phẩm khuyến mãi khi mua kèm.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Tạo combo khuyến mãi

Tạo các chương trình để thu hút follower cho shop: tính năng này nhầm tăng số lượng người bấm vào nút follower. Để làm được điều này ngươi bán cần tạo ra một chương trình khi người mua bấm vào follower và mua hàng sẽ được giảm theo phần trăm mà người bán quy định.

Những lưu ý khi đăng sản phẩm trên Shopee.

Trong Shopee có tính năng sao quả tạ, đây là một công cụ để đánh giá độ uy tín của shop và từ đây Shopee sẽ đánh giá mức độ hỗ trợ cho shop. Shop cũng sẽ bị tính điểm phạt nếu các chỉ số hoạt động không đạt chỉ tiêu của Shopee.

Khi bán hàng online thì hình ảnh và video được đánh giá là rất quan trọng, đây cũng là phần quyết định khách hàng có nên mua sản phẩm của bạn không. Hình ảnh càng chi tiết thì tỉ lệ mua hàng cũng sẽ cao hơn so với những sản phẩm cùng loại.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Hình ảnh được đánh giá là rất quan trọng trong sản phẩm.

Để tạo ra một gian hàng uy tín và các sản phẩm được nhiều khách hàng đánh giá tốt sẽ tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng và những gian hàng này sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn hơn. Bạn phải có sản phẩm tốt, phục vụ khách hàng tốt để đạt được điều này.

Bạn cũng cần phải thường xuyên theo dõi tính năng chat để có thể trả lời ngay với khách hàng nhầm giữ chân và thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng.

Ngoài các thông tin mình vừa đề cập ở những phần trên bạn có thể truy cập vào đường dẫn https://banhang.shopee.vn/edu/ để tìm hiểu kỹ về những tính năng trong phần quản trị bán hàng, ở đây bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết về cách bán hàng trên Shopee.

2 khóa học chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee.

1. Khóa học: Xây dựng cổ máy kiếm tiền tự động trên Shopee.

Bạn đang bán hàng trên Shopee hay đang chuẩn bị bán hàng trên kênh này nhưng kinh nghiệm vẫn còn hạn chế. Qua khóa học này đã tổng hợp gần như những cách bán hàng hiệu quả và bạn cũng biết phải bắt đầu từ đâu và cũng cần chuẩn bị những gì trước khi bán hàng trên kênh này.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Xây dựng cổ máy kiếm tiền tự động trên Shopee.

Khóa học có tất cả 78 bài giảng và được chia thành 18 phần học, trong mỗi phần học là những chia sẻ từng bước một từ khi bắt đầu tham gia vào kênh Shopee đến việc làm sao thu hút khách hàng và tạo ra một cửa hàng uy tín trên kênh này.

XEM THÔNG TIN KHÓA HỌC

2. Khóa học: Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee.

Bạn muốn có những kiến thức về khả năng tư duy bán hàng trên Shopee cũng như các kênh bán hàng khác như Facebook, Zalo. Qua khóa học các học viên sẽ hiểu các công thức cũng như các chiến lược bán hàng. Khóa học này phần lớn mang tính lý thuyết hơn là thực hành.

kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Khóa học chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee.

Khóa học có tất cả 10 phần giúp cho các học viên hiểu được đâu là mấu chốt để trở thành người bán lẻ online cũng như trên Facebook. Cách để viết content sao cho thu hút và xúc động, cách tìm kiếm khách hàng như thế nào.

Bí quyết làm sao để bán hàng hiệu quả qua hình thức livestream, những bí quyết bán hàng trên Shopee, Zalo, chiến lượt kinh doanh online. Ở những phần cuối của khóa học là những chia sẻ về cách chốt sales và chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng.

XEM THÔNG TIN KHÓA HỌC

Kết luận.

Nếu bạn đã có sản phẩm và đang bán trên các kênh như Facebook, bạn nên mở một gian hàng trên Shopee. Với một lượng truy cập hàng tháng rất cao, vì vậy đây là một kênh bán hàng khá tốt.

Với những sản phẩm thông dụng như thời trang, mỹ phẩm, mẹ và bé, đồ chơi bạn nên kết hợp giữa 2 kênh bán hàng Facebook và Shopee vừa bán hàng tốt mà có thể xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Xem thêm: Đăng ký khóa học bán hàng online ở đâu?

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee qua những khóa học hay […]

Leave a reply

65  +    =  73

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare