Làm chủ kỹ năng tin học văn phòng qua 3 khóa học

Trước khi nộp đơn xin việc vào bất kỳ một công ty nào ngoài những kiến thức về chuyên môn thì kỹ năng tin học văn phòng được xem là rất quan trọng. Nó cũng là phần quyết định để nhà tuyển dụng có nên lựa chọn bạn hay không và cũng là một ưu điểm để giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.

Ngay từ trong ghế nhà trường các kỹ năng về tin học cơ bản bạn đã được học, trong đó các phần mềm như Word, Excel, Powerpoint được xem là rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn đã ra trường mà các kỹ năng này đang còn rất yếu hoặc bạn đang thay đổi vị trí làm việc trong một công ty và kỹ năng về các phần mềm văn phòng cũng rất cần thiết.

3 khóa học làm chủ kỹ năng tin học văn phòng.

1. Thành thạo Word 2010 trong 5 giờ.

Microsoft Word được xem là một ứng dụng soạn thảo văn bản phổ biết nhất hiện nay và không chỉ là nhân viên văn phòng mà ai sử dụng máy tính cũng cần phải biết đến phần mềm này. Hiện nay, những hồ sơ báo cáo, những giấy tờ thông thường điều được đánh máy và chỉnh sửa trên phần mềm này.

Qua khóa học giúp cho học viên thành thạo các kỹ năng sử dụng văn bản, có thể định dạng và tùy chỉnh trang in theo ý muốn của mình. Với khóa học Thành thạo Word 2010 trong 5 giờ sẽ gói gọn những kỹ năng sử dụng cần thiết nhất cho bạn trong thời gian ngắn nhất và để áp dụng nhanh chóng vào trong công việc của mình.

Nội dung khóa học Thành thạo Word 2010 trong 5 giờ.

Khóa học có 54 bài giảng được chia thành 10 phần học và mỗi phần học là những kiến thức từ căn bản nhất giúp cho người mới sử dụng vẫn có thể học được, đến những bài giảng nâng cao trong quá trình xử lý văn bản như mail marge, tạo form, tao danh mục tự động.

Trong phần đầu tiên giúp cho người dùng làm quen với giao diện cũng như tìm hiểu về các phần tùy chỉnh trong Word. Bạn cũng cần hiểu về định dạng đuôi trong Word và bảo mật trong Word.

Tiếp đến là những thao tác về định dạng cơ bản, ở phần này người học sẽ được tìm hiểu những công cụ căn bản trong như cắt, sao chép, dán, in đậm, nghiệng, gạch dưới. Cách tạo bảng, đánh số hoặc các ký tự đặc đầu dòng và một số tính năng khác.

kỹ năng tin học văn phòng

Thành thạo Word 2010 trong 5 giờ.

Cách chèn đối tượng, các học viên sẽ được học chèn các ký tự đặc biệt, hình ảnh, kiểu chữ, biểu đồ cũng như lặp và chỉnh biểu mẫu toán học.

Tùy chỉnh văn bản chuyên nghiệp với công cụ Styles, học viên hiểu về công cụ styles là gì và cách sử dụng như thế nào để có một văn bản như ý muốn.

Xem và in văn bản, trong phần 5 của khóa học là những bài giảng hướng dẫn học viên cách nhập, cách hiển thị và in văn bản. Cách để làm sao chèn công thức toán học và trong văn bản, cách để chuyển đổi dữ liệu giữa bảng thành văn bản và ngược lại.

Tiếp theo là những công cụ hỗ trợ trong việc xử lý nhanh văn bản, ở phần này học viên sẽ biết thêm về những công cụ giúp người đánh máy xử lỗi nhanh, cách tăng tốc văn bản với Macro, cách để thêm ghi chú, tìm và thay thế. Cách để làm sao tạo ra một từ điển mặc định và cách để sử dụng công cụ đếm từ.

Công cụ trộn thư Mail Marge, đây là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp những những ai cần phải gửi thư đến rất nhiều người với nhiều nội dung khác nhau. Thay vì trên mỗi trang bạn phải nhập tay thay đổi từng người nhận, với công cụ này sẽ tự động thay đổi tên người nhận ở từng trang bạn in hoặc gửi mail.

Trong chương 8 là những bài giảng hướng dẫn học viên cách tạo form điền thông tin tự động, giới thiệu công cụ để làm và hướng dẫn cách tạo một form mẫu.

Cách tạo mục lục tự động, đối với những bạn đang soạn thảo văn bản với nội dung rất lớn và có rất nhiều mục thì tính năng này sẽ tự động giúp bạn tạo ra một mục lục mà không cần bạn phải gõ từng dòng một.

Trong phần cuối là những bài giảng giúp cho học viên thực chế độ xem và in ấn.

THAM GIA KHÓA HỌC 

2. Thành thạo Excel 2010 trong 10 giờ.

Trong một công ty sẽ có những bộ phận thường xuyên sử dụng phần mềm này như kế toán, kho, vật tư, lên bản kế hoạch chi phí, dự án và những công việc đòi hỏi phải có thực hiện những phép tính trong đó. Để phục vụ những công việc cần thiết này thì Excel được xem là một ứng dụng hữu ích nhất hiện nay.

Trong Excel định dạng văn bản không phải là quan trọng nhất mà là phép tính. Bạn làm chủ được các hàm tính toán trong Excel xem như bạn đã làm chủ gần như toàn bộ phần mềm này. Có rất nhiều bạn và thâm chí là những bạn kế toán cũng đang rất yếu khi sử dụng ứng dụng này.

Thành thạo Excel 2010

Thành thạo Excel 2010 trong 10 giờ.

Chính vì vậy mà khóa học Thành thạo Excel trong 10 giờ giúp cho bạn tổng hợp lại những kiến thức cần thiết một cách nhanh nhất và áp dụng nhanh vào trong công việc của chính mình.

Nội dung khóa học Thành thạo Excel trong 10 giờ.

Trong khóa học có tất cả 71 bài giảng được chia thành 13 phần học. Cũng như khóa học sử dụng Word, học viên cũng sẽ được học từ căn bản đến nâng cao. Giúp cho học viên nắm bắt những kiến thức dễ dàng và có thể thành thạo sử dụng Excel một cách nhanh nhất.

Giới thiệu giao diện cơ bản của Excel 2010, hiểu được những khái niệm về Workbooks, Sheets, Cells, Rown, Templates.

Tìm hiểu về thanh công cụ, như thanh công cụ Ribbon, Quick Access Toolbar và Mini Toolbar.

Bảo mật và khôi phục dữ liệu, hướng dẫn học viên cách tạo mật khẩu của Excel và cách để lưu và phục hồi dữ liệu trong Excel.

Cách nhập và xóa dữ liệu, phần này là những bài học cơ bản trong quá trình nhập liệu trong Excel, cách tùy chỉnh dòng và cột, cách để dịnh dạng số học, ngày tháng, tiền, công thức.

Học cách định dạng bảng tính và các thao tác cơ bản, cách thay đổi bảng tính cũng như những thao tác cơ bản trong việc chèn ô, cách copy và paste theo nhiều định dạng, cách gộp ô, di chuyển lệnh và cách để lưu theo những định dạng khác.

Tiếp đến là những bài giảng về quản lý dữ liệu, những bài giảng về cách lọc dữ liệu, sắp xếp dữ liệu, cách tạo mới, thay đổi kích thước và định dạng. Đặc biệt, bạn sẽ được học cách lọc trùng đây là phần khá hay đối với những ai đang xử lý số liệu quá lớn.

Tìm hiểu các công thức và các hàm về tính toán, cách để tham chiếu số liệu.

Hướng dẫn định dạng có điều kiện thông qua tính năng Conditional Formatting.

Trong phần 9 học viên sẽ được học những hàm thông dụng nhất trong Excel, nếu nắm được căn bản những hàm này bạn sẽ thực hiện được phần lớn những phép tính hiện có trong các công việc.

Biểu đồ được xem là không thể thiếu trong trong những bảng báo cáo, việc lập một biểu đồ cũng rất đơn giản trong Excel.

Sau khi hoàn chỉnh một bảng tính bằng Excel thì công việc in ấn cũng rất quan trọng. Trước khi in bạn cũng cần phải xem bảng tính của mình có đủ trong một trang không nếu bị tràn trang thì chỉnh như thế nào. Hoặc bạn chỉ muốn in một phần nào đó trong Excel thì làm cách nào.

Trong phần cuối của khóa học hướng dẫn cho bạn một số thủ thuật để có thể thao tác nhanh trên Excel và tăng hiệu xuất xử lý công việc trên phần mềm này.

THAM GIA KHÓA HỌC 

3. Thành thạo Powerpoint 2010 trong 7 giờ.

Đây là phần mềm trình chiếu sử dụng nhiều trong những buổi thuyết trình, trong việc giảng dạy. Một buổi thuyết trình thành công hay không thì việc đưa những hình ảnh thực tế hay những báo cáo vào sẽ làm cho người nghe thuyết phụ hơn khi bạn chỉ đứng và nói.

kỹ năng tin học văn phòng

Kỹ năng tin học văn phòng – Thành thạo Powerpoint 2010 trong 7 giờ.

Powerpoint giúp cho bạn truyền đạt những ý mình muốn nói qua hình ảnh, điều này sẽ làm người nghe dễ tiếp thu hơn. Vậy cần phải làm như thế nào để có thể thực hiện một bài trình chiếu hoàn chỉnh và thuyết phục người nghe. Trong khóa học sẽ giúp cho các học viên nắm bắt được những tính năng trong phần mềm, cách chỉnh sửa và trình chiếu dễ dàng.

Nội dụng khóa học Thao tác Powerpoint 2010 trong 7 giờ.

Khóa học chỉ có 40 bài giảng, nhưng đây là những bài giảng để giúp cho những ai chưa biết sử dụng phần mềm này vẫn có thể sử dụng thành thạo với những tính năng cơ bản. Bạn có thể vừa học vừa ứng dụng thực hành vào trong công việc, điều này sẽ giúp cho bạn nắng vững những kỹ năng sử dụng Powerpoint hơn.

Cũng như 2 bài giảng trên, học viên cần phải tìm hiểu về giao diện và những công cụ cần thiết trong PowerPoint. Giúp cho người học làm quen với giao diện, cách để tùy biến thanh Ribbon và những công cụ truy cập nhanh.

Đầu tiên là những bước để tạo ra một bài thuyết trình cơ bạn, bạn có thể tạo ra giao diện theo template có sẵn hay tự mình thiết kế. Những thao tác cơ bản trên slider, cách lưu và bảo mật bài thuyết trình của mình.

Xây dựng nội dung thuyết trình, cách tạo văn bản, cách chèn hình ảnh, ký tự vào trong văn bản và những tính năng tùy chỉnh văn bản khác cũng tương tự như trong Word.

Sau khi có nội dung, phần tiếp theo khóa học sẽ hướng dẫn cách tùy biến và hiệu chỉnh bài thuyết trình trở nên thu hút. Khi đã có một bài slide thu hút thì việc tiếp theo là làm hiệu ứng cho chúng, đây cũng là phần khá quan trọng để người nghe không bị nhàm chán và tiếp thu từng phần theo ý diễn giải của bạn.

Khi hoàn thành một bài Powerpoint thì việc tiếp theo chuẩn bị cho buổi thuyết trình và trình chiếu bài thuyết trình. Trước khi thuyết trình bạn cũng cần phải chỉnh trang chính thực sự thu hút và cách tùy biết nội dung cho các buổi báo cáo. Cuối cùng là thực hiện việc trình chiếu và làm quen với các nút điều khiển trên slide.

THAM GIA KHÓA HỌC 

Kết luận.

Các kỹ năng tin học văn phòng là không thể thiếu khi bạn bước vào một công ty. Chính vì vậy những bài học trên được xem là thực sự cần thiết để giúp cho bạn thuận lợi hơn trong công việc cũng như giúp cho bạn có thể làm việc có hiệu suất cao hơn. Bạn nào làm trong những lĩnh vực đòi hỏi phải có tính toán thì Excel được xem là quan trọng nhất.

Trong 3 khóa học trên Microsoft Excel được xem là phổ biến và quan trọng nhất. Trong lĩnh vực kế toán thì Excel được xem là công cụ không thể thiếu, chính vì vậy mà bạn cần phải nắm vững phần mềm này, ngoài những khóa học này bạn cũng cần phải tìm hiểu những khóa học nâng cao trong Excel để từ đó có thể làm chủ hoàn toàn phần mềm này.

Xem thêm: 5 khóa học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu nên tham gia

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  59  =  67

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare