Cách làm kênh youtube cho trẻ em sao cho phù hợp

Hiện nay, Youtube là một kênh video với lượt truy cập khủng mỗi tháng và đây cũng là trang mà có rất nhiều Youtuber nổi tiếng xây dựng các video riêng của mình và kiếm tiền trên những video đó, trong đó việc làm kênh Youtube cho trẻ em cũng được nhiều bạn quan tâm.

Có rất nhiều bạn muốn xây dựng môt kênh Youtube cho trẻ xem nhưng không biết làm như thế nào? Xây dựng nội dung như thế nào là phù hợp? Nên sử dụng phầm mềm nào để làm video trẻ em hoặc có khóa học nào về việc làm video cho trẻ em.

Những lưu ý khi làm kênh Youtube cho trẻ em.

Youtube trong những thời gian gần đây đưa ra rất nhiều quy định trong việc xây dựng một kênh Youtube hay tạo một video phù hợp. Bạn cũng nên xem các quy định của Youtube để tránh ảnh hưởng đến kênh của mình trong quá trình hoạt động.

Khi xây dựng một kênh cho trẻ em, điều quan trọng nhất là phải xây dựng những video phải hướng đến sự phát triển và học tập của trẻ em. Bạn cũng nên làm những video giúp trẻ học tập hoặc phân biệt các màu sắc, các phương tiện giao thông và nhiều thứ khác.

Tuyệt đối không nên làm những loại vô bổ, không phù hợp với độ tuổi,  những loại video này rất dễ bị xóa và bạn sẽ nhận những cảnh báo của Youtube, nếu bạn bị cảnh báo nhiều lần sẽ có nguy cơ bị xóa kênh.

làm kênh youtube cho trẻ em

Những lưu ý khi làm kênh Youtube cho trẻ em.

Một điều lưu ý cũng khá quan trọng đó là copy video của những kênh khác đăng lên kênh của mình. Đây là việc cực kỳ nghiêm trọng và việc để Youtube xóa là điều chắc chắn sẽ xảy ra đối với kênh của bạn. Chính vì vậy tốt nhất bạn nên tự lên ý tưởng và xây dựng những video của riêng mình.

Để xây dựng một video có lượng truy cập cao ngoài việc lên ý tưởng và xây dựng môt video tốt mà bạn cũng cần phải kiên nhẫn. Để xây dựng một kênh có lượng truy cập cao và có thể kiếm tiền được trên Youtube bạn phải xây dựng một thời gian dài, không thể một sớm một chiều mà thành công.

Ý tưởng nội dung làm kênh Youtube cho trẻ em.

Việc đầu tiên để làm một video cho trẻ em đó là ý tưởng, ý tưởng tốt sẽ giúp cho bạn có một video tốt, thu hút nhiều lượt xem và từ đó kênh của bạn sẽ có nhiều lượt view và lượt đăng ký theo dõi kênh của bạn.

Trong quá trình dựng video bạn nên chọn những hình ảnh phù hợp với độ tuổi, nhiều màu sắc rõ nét. Những hình ảnh này bạn có thể quay, chụp hoặc tìm kiếm trên internet nhưng những hình ảnh này không bị dính bảng quyền nhé.

Khi bạn đã xây dựng nội dung video thì việc tiếp theo làm sao để thu hút trẻ vào video của bạn xem đó chính là hình ảnh đại diện. Bạn phải tạo một hình ảnh đại diện thật sự thu hút từ cái nhìn đầu tiên của trẻ, màu sắc và chi tiết của hình đại diện phải rõ.

làm kênh youtube cho trẻ em

Ý tưởng nội dung làm kênh Youtube cho trẻ em.

Tiêu đề cũng rất quan trọng không khác gì so với phần hình ảnh. Tuy trẻ còn nhỏ chưa thể đọc được chữ nhưng phần tiêu đề này sẽ giúp cho phụ huynh hiểu được nội dung muốn truyền tải trong video, từ đó phụ huynh cũng dễ mở cho trẻ xem.

Tiếp theo là thời gian của video, một video để được chấp nhận quảng cáo phải từ 2 phút trở lên và có độ phân giải ít nhất là 1080p. Video có độ phân giải càng cao thì độ sắc nét của hình ảnh càng cao và có thể xem được trên nhiều thiết bị như tivi có độ phân giải 4K.

Nên dùng phần mềm nào để làm kênh Youtube cho trẻ em.

Có rất nhiều phần mềm dựng video như Proshow Producer, Adobe Premiere Elements, Adobe After Effect,… Tuy nhiên những phần mềm này khó sử dụng cho những người mới. Để có thể sử dụng thành thạo những phần mềm này bạn cũng cần phải qua các khóa đào tạo.

Nếu bạn muốn một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng và cũng không cần phải tìm hiểu nhiều thì bạn có thể sử dụng phần mềm Camtasia Studio. Đây là một phần mềm đơn giản, bạn có thể tự tìm hiểu và xây dựng video trên phần mềm này.

làm kênh youtube cho trẻ em

Nên dùng phần mềm nào để làm kênh Youtube cho trẻ em.

Nếu chỉ sử dụng dựng một video đơn giản thì bạn có thể sử dụng Camtasia Studio nhưng để có những hình ảnh đẹp mắt với nhiều hiệu ứng đẹp thì bạn nên sử dụng các phần mềm cao hơn như Affecter, Dreamware,…có một số khóa học giúp bạn thành thạo những phần mềm này.

Một khóa học giúp bạn làm kênh Youtube cho trẻ em dễ dàng.

Nếu bạn muốn làm kênh Youtube cho trẻ, bạn có thể lên mạng và tìm kiếm những thông tin về cách làm, tuy nhiên những thông tin thường không chi tiết. Bạn có thể tham khảo thêm khóa học làm phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Camtasia.

Có nên mua khóa học này hay tự tìm hiểu trên mang, như mình cũng vừa nói ở trên việc tìm hiểu các thông tin trên mạng bạn phải tổng hợp nhiều trang khác nhau để có thể xây dựng một bộ phim hoạt hình 2D. Nhưng đối với khóa học này sẽ chỉ bạn từ cơ bản đến nâng cao, chỉ cách bạn lên ý tưởng và nhiều thứ khác.

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là có rất ít hiệu ứng để xây dựng một bộ phim chuyên nghiệp, nhưng với phần mềm này và những nội dung trong khóa học là đủ để những bạn mới có thể tạo một video đơn giản nhưng lại thu hút nhiều trẻ xem.

Nội dung của khóa học làm phim hoạt hình 2D bằng Camtasia cho trẻ em.

Phần 1: trong phần này khóa học sẽ giúp cho bạn xu hướng làm video cho trẻ em, những lợi ích video dành cho trẻ em. Trong phần này khóa học sẽ chỉ cách để bạn cách cài đặt phần mềm dễ dàng cho những bạn chưa biết và mua phần mềm Camtasia ở đâu.

Ở phần này khóa học làm phim hoạt hình 2D bằng Camtasia sẽ hướng dẫn bạn tìm và xử lý hình ảnh nhân vật bằng Photoshop. Cách tìm nhạc nền cho trẻ em mà không bị dính bản quyền, các hiệu ứng và cách sở hữu một bài nhạc có bản quyền.

làm kênh youtube cho trẻ em

Nội dung của khóa học làm phim hoạt hình 2D bằng Camtasia

Phần 2: khóa học sẽ giới thiệu tổng quan, các tính năng của phần mềm Camtasia, hướng dẫn bạn sắp xếp file theo từng vị trí. Cách làm như thế nào để tạo ra một video hoàn chỉnh, cách cắt ghép, chỉnh vị trí cho từng hình ảnh.

Tiếp theo sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra những vòng lặp để giúp cho những hình ảnh chuyển động thành một bộ phim hoạt hình 2D. Trong phần này giúp cho bạn tạo một video chuyển động hoàn chỉnh và cách xuất file video đúng chuẩn.

Phần 3: ở phần này là những hướng dẫn nâng cao để giúp cho video thu hút hơn. Trong khóa học sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi những nhân vật trong video một cách dễ dàng hoặc thay đổi hình nền động cho video.

Để video thêm sinh động hơn, trong phần này sẽ chỉ cho bạn cách thêm những nhân vật cử động trong video. Việc thêm những nhân vật cử động sẽ làm cho video thêm sinh động hơn và trẻ cũng yêu thích xem hơn.

làm kênh youtube cho trẻ em

Nội dung của khóa học làm phim hoạt hình 2D bằng Camtasia

Phần 4: phần cuối của khóa học sẽ chỉ cho bạn cách tạo một kênh Youtube cho trẻ em, chỉ cho bạn tạo một banner và 1 hình thumnail thực sự thu hút nhưng đơn giản. Cách viết phần mô tả đơn giản nhưng đúng chuẩn SEO, phần này giúp cho video hiển thị trong phần tìm kiếm của Google.

Cách để bạn có thể gia nhập với một Network, cách để bạn có thể lên một ý tưởng và một chủ để thu hút dành cho trẻ em. Ngoài ra, với khóa học này cũng giúp cho bạn một vài kiến thức để tránh bị dính bản quyền nhân vật.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Nếu bạn thực sự đam mê việc làm video dành cho trẻ em và trước khi làm video bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và nội dung nào phù hợp cho trẻ hay nội dung nào là được nhiều trẻ xem và yêu thích nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra những video theo trends.

Để tạo một kênh dành cho trẻ em hiệu quả ngoài việc bạn tham khảo những thông tin đã có trên mang thì bạn cũng nên mua thêm một khóa học để có thể xây dựng một video hiệu quả, những video này có giá phù hợp. Nếu bạn mua theo link ở trên thì sẽ giảm đến 40% cho bạn.

Xem thêm: 5 khóa học làm Youtube cho người mới bắt đầu

2 Comments
  1. […] Xem thêm: Cách làm kênh youtube cho trẻ em sao cho phù hợp […]

  2. […] Xem thêm: Cách làm kênh youtube cho trẻ em sao cho phù hợp […]

Leave a reply

  +  68  =  76

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare