5 khóa học làm Youtube cho người mới bắt đầu

Hiện nay, Youtube là một trang mạng xã hội video với lượng truy cập khủng mỗi ngày. Đây cũng là trang có rất nhiều Youtuber nổi tiếng với mức thu nhập khá cao nhờ vào quảng cáo trên video. Tuy nhiên, việc làm Youtube cho người mới bắt đầu khá khó khăn.

Như vậy cách tạo kênh như thế nào cho phù hợp với chủ đề, làm sao để thu hút thu hút được người xem kênh của mình. Có nên mua những khóa học làm Youtube hay chỉ cần tìm hiểu thông tin trên mạng là được, nếu muốn mua thì giá bao nhiêu và mua ở đâu là tốt.

Một số lưu ý khi bắt đầu làm Youtube cho người mới bắt đầu.

Làm một Youtuber không phải môt sớm một chiều là thành công, việc này đòi hỏi bạn phải kiên trì ít nhất là 1 – 2 năm. Bởi vì, không phải bạn tạo kênh, upload video lên là có thu nhập, bạn phải đạt đủ điều khiển của Youtube mới được bật tính năng kiếm tiền như phải được 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem video.

Ý tưởng là việc cực kỳ quan trong để có một video thật hay, thật thu hút. Có những kênh chỉ có vài video mà mang lại cả trăm nghìn lượt đăng ký và cả triệu lượt xem. Bạn phải xem mình phù hợp với lĩnh vực nào để tạo một video tốt nhất.

Có rất nhiều bạn tải những video từ các kênh khác lên kênh của mình. Việc làm này bị Youtube cấm hoàn toàn, khi sao chép bạn đã vi phạm quy định của Youtube và có nguy cơ sẽ bị xóa kênh hoàn toàn. Bạn cũng không nên tạo những video liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo và những video không phù hợp cho trẻ em nếu bạn làm kênh cho trẻ em.

Có cần thiết mua khóa học làm Youtube thay vì tìm kiếm trên mạng?

Nên tìm hiểu cách làm Youtube trên mang hay học một khóa học? thông tin trên mạng rất đa dạng và phong phú và cũng có rất nhiều website hoặc video chuyên hướng dẫn bạn cách tạo một kênh Youtube tốt nhất. Tuy nhiên, việc tìm hiểu có phần khó khăn một chút vì có rất nhiều cách hướng dẫn khác nhau bạn phải tổng hợp rất nhiều thứ để có một cách làm cho riêng mình.

làm Youtube cho người mới bắt đầu

làm Youtube cho người mới bắt đầu

Đối với khóa học? đã tổng hợp các thông tin một cách gọn nhất và dễ hiểu nhất giúp cho việc làm Youtube cho người mới bắt đầu sẽ rất dễ dàng thay vì bạn phải tìm kiếm và tổng hợp rất nhiều thứ. Đặc biệt, là những khóa học Online bạn có thể học lại nhiều lần chỉ với một lần phí.

Vậy mức học phí có cao không? khóa học nào bạn cũng phải tốn phí, nếu bạn đến lớp học thì phải học ở một thời gian cố định và bạn cũng chỉ học một lần và học phí sẽ rất cao. Còn học online, bạn sẽ chủ động thời gian và bạn cũng có thể học lại nhiều lần mà mức học phí thị cực kỳ thấp.

5 khóa học làm Youtube cho người mới bắt đầu.

1. Bí quyết kiếm tiền trên Yotube.

Với khóa học này bạn sẽ hiểu rõ hơn cơ chế hoạt động kiếm tiền của Youtube, cách để lên ý tưởng và xây dựng một video. Ngoài ra, cũng giúp cho bạn biết được cách SEO video như thế nào, làm sao để kéo lượng truy cập vào kênh của mình và tăng lượng theo dõi kênh.

Nội dung của khóa học Bí quyết kiếm tiền trên Youtube.

Phần 1: ở phần này khóa học sẽ giúp cho bạn tìm hiểu Youtube, bạn cần chuẩn bị gì và cách kiếm tiền như thế nào trên Youtube. Việc copy và chỉnh sử video có kiếm được tiền nay không, Youtube sẽ trả tiền cho bạn bằng cách nào. Có nên tham gia một mạng lưới (Network) không.

Phần 2: khóa học sẽ giúp tìm hướng phát triển kênh của bạn, nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt hay một ngôn ngữ nào khác. Cách nghiên cứu nội dung, những nội dung “hot” trên Youtube và xu hướng làm video để kiếm tiền hiện nay là gì.

Phần 3: trong phần này khóa học sẽ chỉ cho bạn cách tạo một kênh trên Youtube, cách tạo và thiết lập một tài khoản quảng cáo Google Adsense và cách để kết nối đến kênh Youtube của bạn.

làm Youtube cho người mới bắt đầu

Bí quyết kiếm tiền trên Yotube.

Phần 4: phần này sẽ hướng dẫn cho bạn quay video bằng điện thoại và giới thiệu cho bạn một số Website hỗ trợ làm video trực tuyến tốt nhất. Ở phần này cũng hướng dẫn cho bạn phần mềm quay màn hình máy tính, những phần mềm nào để biên tập video và cách sử dụng những video bản quyền.

Phần 5: đây là phần mà giúp cho bạn làm SEO cho kênh và video của bạn. Cách để làm nội dung đúng chuẩn SEO, tiêu đề cũng như phần trình bày của nội dung sao cho hợp lý.

Phần 6: ở phần này sẽ chỉ bạn cách làm sao thu hút người xem kênh cũng như đăng ký kênh của bạn. Cách làm sao kết nối và duy trì người xem trên kênh. Cách quảng cáo trên Google và Facebook để có nhiều người xem. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng OTT.

Phần 7: khóa học sẽ chỉ cho bạn những công cụ thống kê của Youtube, cách cài đặt xem thống kê trên điện thoại di động và một số chỉ số bạn cũng cần lưu ý khi xem thống kê trên Youtube.

Phần 8: nói về bí quyết kiếm tiền trên Youtube, với phần này giúp cho bạn tận dụng triệt để kênh của mình để kiếm tiền.

2. Cách SEO video lên top Yotube và Google.

Trong khóa học sẽ giúp cho bạn sâu chuỗi lại quy trình SEO từ dễ đến khó cho kênh cũng như video trên Youtube. Bạn sẽ học những phương pháp SEO để có thể đưa những từ khóa cạnh tranh lên top của Youtube và Google. Có thể nói đây là một khóa học rất phù hợp để giúp bạn tăng lượng truy cập cho kênh của bạn.

Nội dung của khóa học SEO video lên top Youtube và Google:

Trong khóa học sẽ giúp cho bạn hiểu cách mà Youtube xếp thứ hạng của các video, chỉ cách bạn phân tích các từ khóa một cách chuyên sâu. Các chiến lược để phân bổ từ khóa một cách thông minh và hiệu quả cho việc SEO video. Cách để làm sao tối ưu hóa SEO hơn đối thủ.

làm Youtube cho người mới bắt đầu

Cách SEO video lên top Yotube và Google.

Trong bài này cũng chỉ cách cho bạn tối ưu kênh một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Làm sao để tối ưu chủ để vừa thu hút người xem và tốt cho SEO. Ngoài ra cũng giúp cho bạn tối ưu phần mô tả, tag của video. Một cách SEO danh sách sao cho hiệu quả.

Khóa học Cách SEO video lên top Youtube và Google sẽ chỉ cho bạn tạo một ảnh thumbnail và làm sao để thu hút người xem. Làm sao để tăng lượt đăng ký kênh nhanh và bền vững.

Ngoài ra, trong khóa học cũng chỉ cho bạn những điều nên biết khi SEO trên Youtube cũng như Google. Đi backlink sao cho có chất lượng mà không cần phải theo số lượng. Thuê viết bài như thế nào và cách nào để đánh bại đối thủ.

3. Cách thiết kế hình ảnh quảng cáo bán hàng trên Yotube.

Trong khóa học này sẽ không hướng dẫn cho bạn cách làm video mà hướng dẫn cho bạn cách tạo những hình ảnh quảng cáo trên Youtube sao cho thực sự thu hút. Lên ý tưởng thiết kế như thế nào, cách để thiết kế một hình ảnh quảng cáo nhanh cho dù bạn chưa biết dùng Photoshop.

Nội dung khóa học Thiết kế hình ảnh quảng cáo bán hàng trên Yotube.

Phần 1: trong phần này khóa học sẽ thiết kế hình ảnh và lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy. Những loại quảng cáo phổ biến hiện nay, bạn cần truyền tải thông điệp gì trong hình ảnh quảng cáo. Cách lựa chọn những màu sắc phù hợp với phong thủy như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Ở phần này sẽ hướng dẫn cho bạn một công cụ lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp, công cụ nào thiết kế logo một cách chuyên nghiệp. Chỉ cho bạn những khách hàng mục tiêu cũng như xác định những từ khóa tốt nhất trong quảng cáo bán hàng. Một số Case study nổi tiếng hiện nay.

làm Youtube cho người mới bắt đầu

Cách thiết kế hình ảnh quảng cáo bán hàng trên Yotube.

Phần 2: ở phần phần sẽ chỉ cho bạn thiết kế hình ảnh quảng cáo nhanh nhất, kích thước hình ảnh quảng cáo bao nhiêu là chuẩn, số chữ trong hình ảnh cho phép là bao nhiêu. Kho ản PSD miễn phí cho việc làm quảng cáo. Bạn sẽ được thực hành thiết kế hình ảnh avatar, cover của Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được thực hành thiết kế các ở các nghành hàng hàng như Mẹ và bé, Thời trang, Công nghệ. Làm hình ảnh cho Zalo, cách tạo một mock-up hình ảnh thực sự thu hút. Bạn cũng được hướng dẫn tạo những hình ảnh chế hài hước tương tác trên Facebook.

Phần 3: phần này sẽ chỉ cho bạn tối ưu kênh Youtube, những ưu nhược điểm khi làm marketing trên Youtube. Những loại hình bán hàng nào trên Youtube đang phổ biến. Cách SEO video sản phẩm, tối ưu kênh để tăng doanh số trên Youtube. Ở cuối khóa học bạn sẽ được thực hành các hình ảnh, banner với một số phần mềm như Photoshop, Ai, Word, Canva.

4. Tạo một kênh Youtube tin tức bằng tiếng Anh.

Trong khóa học này sẽ chỉ cho bạn cách làm một kênh với chủ đề là tin tức bằng tiếng Anh. Với khóa học này sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm dành cho những bạn bị hạn chế về tiếng Anh nhưng vẫn có thể làm một kênh Youtube bằng tiếng Anh.

Nội dụng khóa học Làm kênh Youtube tin tức bằng tiếng Anh.

Phần 1: ở phần này sẽ chỉ cho bạn cần những phần mềm gì để làm một kênh Youtube tin tức bằng tiếng Anh, làm sao để download một bản nhạc mà không bị dính bản quyền. Làm sao để chuyển văn bản tiếng Anh thành giọng đọc phù hợp, cách tạo một intro đơn giản.

Cách nào để lựa chọn một chủ đề phụ hợp, sử dụng hình ảnh mà không bị dính bản quyền cũng như cách tìm tin theo từ khóa. Cách sắp xếp các thư mục như hình ảnh, âm thanh, văn bản một cách hợp lý.

làm Youtube cho người mới bắt đầu

Tạo một kênh Youtube tin tức bằng tiếng Anh.

Phần 2: trong phần này sẽ chỉ cho bạn cách làm một video tin tức bằng phần mềm Camtasia Studio. Hướng dẫn cho bạn chi tiết từ cách cắt, chèn hình nền, âm thanh một cách phù hợp nhất. Cách để xuất file cũng như làm sao để dùng file project để làm video nhanh hơn.

Phần 3: nếu bạn nào không thích sử dụng phần mềm Camtasia Studio thì có thể xem hướng dẫn cách làm video bằng phầm mềm Movie Maker. Phần này sẽ chỉ cho bạn cách làm sao dựng một video cách đơn giản, nhanh và xuất file video như thể nào.

Phần 4: cũng là phần hướng dẫn sử duụng phần nềm làm video Proshow Gold. Đây cũng là một phần mềm rất thông dụng dành cho những bạn mới bạn video. Ở đây, khóa học sẽ chỉ cho bạn cách chèn, chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh phù hợp, cách kết xuất video.

5. Làm phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Camtasia Studio.

Những bạn nào đang muốn làm chủ đề dành cho trẻ em thì đây là một khóa học phù hợp. Với khóa học này sẽ chỉ cho bạn cách tạo một video phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Camtasia Studio một cách đơn giản nhưng thu hút trẻ em.

Nội dung khóa học Làm phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Camtasia Studio.

Phần 1: sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải và cài đặt phần mềm Camtasia Studio. Cách tìm và xử lý hình ảnh nhân vật bằng Photoshop, tìm một bản nhạc nền cho trẻ em miễn phí, các âm thanh hiệu ứng cũng nhưng làm sao để sở hữu một bản nhạc có bản quyền.

Phần 2: chỉ cho bạn thực hành trên phần mềm làm video Camtasia Studio chi tiết và hoàn chỉnh. Làm sao để nhân bản và tạo một vòng lặp cho nhân vật. Cuối cùng là kết xuất file cho chuẩn định dạng trên Youtube.

làm Youtube cho người mới bắt đầu

Làm phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Camtasia Studio.

Phần 3: đây là phần nâng cao, ở phần này chỉ cho bạn cách thay đổi nhân vật, thay đổi hình nền động cho nhân vật cũng như làm sao để thêm một nhân vật cử động vào trong video giúp cho video thêm sinh động và thu hút hơn.

Phần 4: trong phần này sẽ hướng dẫn bạn tối ưu kênh, chỉ bạn cách làm một banner đơn giản và cũng hướng dẫn cho bạn viết phần tiêu đề và mô tả chuẩn SEO. Cách để bạn lên ý tưởng cho kênh của mình và những mẹo để tránh bản quyền nhân vật.

Kết luận.

Có thể nói Youtube là một mạng xã hội không chỉ bạn làm video và nhận tiền quảng cáo từ Youtube mà là một kênh để quảng bá thương hiệu của bạn. Trên mạng xã hội này rất dang dạng về chủ để, nếu muốn làm Youtube cho người mới bắt đầu phải tìm hiểu kỹ nội dung nào phù hợp cũng như thế mạnh của bạn.

Trong 5 khóa học mình vừa giới thiệu ở trên, nếu bạn thực sự muốn tạo kênh của riêng mình thì bạn có thể chọn những khóa học SEO Youtube, khóa học làm video tin tức bằng tiếng Anh hay làm phim hoạt hình 2D bằng Camtasia. Với khóa học Bí quyết kiếm tiền trên Youtube sẽ chỉ cho bạn cơ bản về làm video marketing cũng như một video kiếm tiền.

Xem thêm: Cách làm kênh youtube cho trẻ em sao cho phù hợp

4 Comments
  1. […] Xem thêm: 5 khóa học làm Youtube cho người mới bắt đầu […]

  2. Mình thấy chủ đề này rất có ích. Khóa học làm youtube khá là hay.

  3. […] Xem thêm: 5 khóa học làm Youtube cho người mới bắt đầu […]

  4. […] Xem thêm: 5 khóa học làm Youtube cho người mới bắt đầu […]

Leave a reply

  +  13  =  16

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare