7 loại máy bay điều khiển từ xa cho trẻ em

Đồ chơi máy bay điều khiển từ xa được xem là một mẫu đồ chơi ngoài trời khá thú vị cho trẻ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi máy bay điều khiển phù hợp cho từng độ tuổi, không chỉ dành cho trẻ em mà cũng là thú chơi của người lớn.

Máy bay điều khiển không chỉ là một món đồ chơi đơn thuần dành cho trẻ em mà còn đem lại lợi ích rất lớn trong quá trình phát triển trí não và thể chất. Giúp cho trẻ hòa nhập và vui chơi với nhiều bạn bè hơn. Như vậy cần lựa chọn máy bay điều khiển như thế nào là phù hợp?

Có nên mua đồ chơi máy bay điều khiển từ xa cho trẻ không?

Đây là mẫu đồ chơi rất phù hợp cho việc vận động ngoài trời, giúp cho trẻ có thể tránh xa những chiếc điện thoại và tạo ra những trò chơi ngoài trời thú vị. Giúp trẻ tiếp xúc với thiên nhiên và tạo cho trẻ một tinh thần thoải mái sao những giờ học căng thẳng.

Khi chơi máy bay điều khiển đòi hỏi trẻ phải tập trung và điều khiển một cách linh hoạt giúp cho chiếc máy bay có thể bay đúng hướng mình muốn. Việc này sẽ làm cho đôi tay của trẻ trở nên khéo léo và dẻo dai, nhạy bén và xử lý tình xuống nhanh lẹ.

Chơi những trò chơi vận động ngoài trời giúp cho trẻ có thêm nhiều bạn mới, trẻ dễ dàng hòa đồng và giảm nguy cơ bệnh tự kỷ ở trẻ. Những trò chơi về máy bay điều khiển từ xa cũng như vậy, sẽ giúp cho trẻ và bạn bè thích thú hơn.

Cách chọn mua đồ chơi máy bay điều khiển từ xa cho trẻ.

1. Độ an toàn của máy bay điều khiển.

Máy bay điều khiển phải sử dụng chất liệu bền, đặc biệt là phần cánh máy bay phải sử dụng nhựa dẻo cứng để khi bị va chạm sẽ không bị nứt gãy, điều này sẽ không làm các mảnh vỡ văng ra và trúng bé.

máy bay điều khiển từ xa

Cách chọn mua đồ chơi máy bay điều khiển từ

Có những loại máy bay điều khiển phần cánh được bọc bởi phần khung bảo vệ, điều này sẽ rất an toàn cho các trẻ nhỏ khi chơi. Việc điều khiển của những chiếc máy bay cũng rất dễ dàng, thường điều khiển bằng cảm ứng bàn tay.

2. Lựa chọn theo độ tuổi.

Những chiếc máy bay điều khiển chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Tuy nhiên, những chiếc máy bay điều khiển đơn giản như cảm ứng bằng bàn tay và có thiết kế phần khung bảo vệ cánh sẽ rất thích hợp cho trẻ từ 3 – 5 tuổi.

Còn đối với những loại máy bay điều khiển bằng remote thì chỉ nên cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Vì những loại máy bay này để điều khiển đòi hỏi phải có sự khéo léo và xử lý tính huống nhanh. Ở độ tuổi này trẻ đã nhận biết và xử lý nhanh hơn những trẻ dưới 5 tuổi.

3. Khả năng điều khiển của máy bay.

Có 2 dạng điều khiển máy bay đó là sử dụng remote và điều khiển bằng cảm ứng. Như mình đã nói ở trên, việc điều khiển bằng cảm ứng sẽ rất dễ sử dụng cho trẻ nhỏ và cũng an toàn. Những loại máy bay này có mức giá từ 250.000 đồng trở lên.

Loại điều khiển bằng remote được chia làm 3 dạng: loại trực thăng cánh 1 hoặc 2 tầng, máy bay cánh bằng và máy bay 4 cánh cân bằng. Loại máy bay 4 cánh cân bằng dễ điều khiển hơn và thường dùng làm máy bay flycam (có gắn camera) và loại thường, còn loại cánh bằng phải có nơi rộng để bay và điều khiển bay có phần khó hơn.

4. Chế độ bảo hành sản phẩm.

Bảo hành, sửa chữa cũng là điều quan trọng đối với dòng sản phẩm này. Vì những trẻ mới biết chơi việc điều khiển máy bay chưa quen và rất dễ bị va chạm, khi xảy ra sự cố cần có nơi sửa chữa. Nếu bạn mua online, thì cũng yên tâm vì các trang TMĐT cũng có chính hỗ trợ bảo hành, trước khi mua bạn cũng nên xem thời gian bảo hành là bao lâu.

máy bay điều khiển từ xa

Chọn mua đồ chơi máy bay điều khiển từ

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng quá khi cho trẻ chơi loại đồ chơi này vì các nhà sản xuất cũng đã tính đến việc khi chơi sẽ xảy ra những tình trạng va đập hay máy bay bị rơi từ trên cao. Cho nên chất liệu sản xuất máy bay cũng rất bền và dẻo không bị vỡ hay gãy cánh khi bị va chạm.

5. Lựa chọn theo giá sản phẩm.

Thị trường máy bay điều khiển từ xa rất đa dạng và có rất nhiều mức giá khác nhau giúp cho việc mua những món đồ chơi này cũng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt những loại máy bay trực thăng 2 tầng cánh là có mức giá phù hợp và được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất.

Những loại máy bay cảm ứng có mức giá từ 250.000 đồng trở lên cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều bạn. Loại đồ chơi này rất thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi. Bạn nào thích những loại điều khiển 4 cánh cân bằng hoặc có thêm chức flycam thì bạn phải bỏ nhiều tiền hơn một chút, loại này có mức giá từ 500.000 đồng trở lên.

7 loại máy bay điều khiển từ xa có thể mua cho trẻ.

1. Máy bay trực thăng điều khiển từ xa.

Kiểu dáng thiết kế: máy bay trực thăng 2 tầng cánh được rất nhiều phụ huynh và các bé yêu thích. Có kiểu dáng thết kế giống mô phỏng một chiếc trực thăng thật. Loại máy bay này có rất nhiều màu sắc và kích thước khác nhau và mức giá cũng rất khác nhau.

Nguyên lý hoạt động: sử dụng 2 tầng cánh để có thể nâng và hạ máy bay, mỗi tầng cánh sử dụng một động cơ motor, tùy thuộc vào kích thước máy bay mà sử dụng động cơ lớn nhỏ và có dung lượng pin khác nhau. Để điều khiển queo trái hoặc phải, một tầng cánh sẽ giảm tốc độ quay để chuyển hướng máy bay. Phần đuôi là cánh quạt để đẩy máy bay tiến về phía trước.

máy bay điều khiển từ xa

Máy bay trực thăng điều khiển từ xa.

Cách sử dụng: việc điều khiển cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải khéo léo để có thể điều khiển từ từ nâng máy bay lên. Khi chơi không nên kéo cần điều khiển lên quá nhanh sẽ là cho máy bay nâng lên nhanh làm cho việc điều khiển sẽ rất khó và khi hạ cánh cũng kéo cần từ từ.

Những lưu ý khi sử dụng: Nên tìm nơi có không gian rộng để dễ dàng điều khiển và dễ cho những bé mới chơi lần đầu. Nếu vô tính đụng phải vật cản thì nên nhả cần điều khiển ra nhanh và để cho máy bay rợi tự do, điều này giúp tránh cánh máy bay không bị gãy. Để chơi tốt hơn bạn nên sạt đầy pin trước khi chơi và thời gian chơi từ 10 – 15 phút. Không nên chơi ở khu vực có nhiều nước.

Xem giá và đến nơi bán

2. Máy bay điều khiển từ xa cánh bằng.

Kiểu dáng thiết kế: kiểu dáng thiết kế giống như những chiếc máy bay thật. Máy bay cánh bằng rất đa dạng về mẫu thiết kế từ những chiếc máy bay phản lực đến máy bay dân dụng. Máy bay sử dụng động cơ cánh quạt là chủ yếu, chỉ phù hợp cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

Nguyên lý hoạt động: sử dụng motor cánh quạt để tạo lực đẩy và phần sải cánh dài 2 bên giúp nâng máy bay lên cao. Điều khiển queo trái phải bằng motor 2 bên cánh hoặc phần cánh đuôi. Những chiếc máy bay cao cấp hơn có khả năng nhàu lộn, việc điều khiển sẽ khó hơn.

máy bay điều khiển từ xa

Máy bay điều khiển từ xa cánh bằng.

Cách sử dụng: việc điều khiển cũng tương tự như loại máy bay trực thăng. Khoảng cách hoạt động của máy bay khoản 150m, thời gian hoạt động liên tục 10 – 15 phút. Loại đơn giản nhất là loại điều khiển 2 kênh. Chất liệu chủ yếu của thân máy bay cánh bằng là xốp.

Những lưu ý khi sử dụng: những loại máy bay cánh bằng cần phải có không gian rộng bằng phẳng để có thể cất cánh và hạ cánh dễ dàng. Không nên chơi ở khu vực có nhiều dây điện và không nên bay quá xa tính từ vị trí người điều khiển.

Xem giá và đến nơi bán

3. Máy bay điều khiển từ xa cân bằng có camera.

Kiểu dáng thiết kế: loại máy bay cân bằng không chỉ vui chơi mà còn quay lại những hình ảnh đẹp nhìn từ trên cao. Có thiết kế 4 cánh cân bằng, giúp cho việc điều khiển loại máy bay này rất dễ dàng, mỗi cánh cũng được thiết kế với phần khung bảo vệ chắc chắn. Trên máy bay sẽ có gắn camera để ghi lại những hình ảnh mà bạn muốn.

Nguyên lý hoạt động: máy báy hoạt động bằng 4 cánh cân bằng lên thẳng, giúp cho máy bay có thể vững khi bay trên không và cũng giúp cho bạn dễ dàng quay phim. Những loại cao cấp sẽ có chức năng tự cân bằng có thể hoạt động trong điều kiện gió mạnh, việc điều khiển cũng rất dễ dàng và khoảng cách điều khiển có thể lên đến vài km.

máy bay điều khiển từ xa

Máy bay điều khiển từ xa cân bằng có camera.

Cách sử dụng: sử dụng remote để điều khiển tiến, lùi, lên, xuống, xoay tại chỗ trên không. Những loại cao cấp bạn có thể điều khiển hướng quay của camera có thể ghi hình và truyền trực tiếp đến điện thoại của người điều khiển dưới mặt đất. Có rất nhiều loại flycam từ phổ thông đến cao cấp tùy vào tài chính mà bạn có thể lựa chọn phù hợp.

Những lưu ý khi sử dụng: những loại máy bay này thường có giá thanh cao, khi chơi bạn cũng nên lựa chọn những nơi an toàn và nên xem kỹ phạm vị hoạt động của những chiếc máy bay này là bao xa. Thường xuyên kiểm tra pin hoặc thời gian hoạt động để có thể hạ cánh máy bay kịp thời trước khi hết pin.

Xem giá và đến nơi bán

4. Máy bay điều khiển cân bằng 4 cánh.

Kiểu dáng thiết kế: có thiết kế giống như loại máy bay có gắn camera (flycam), có rất nhiều kiểu thiết kế và phù hợp cho nhiều độ tuổi khác nhau. Do có thiết kế 4 cánh cân bằng nên rất dễ dàng điều khiển, mõi cánh cũng có phần khung bảo vệ khi bị va chạm và an toàn cho trẻ nhỏ.

Nguyên lý hoạt động: máy bay hoạt động với 4 cánh ở 4 góc của thân máy bay sẽ làm cho máy bay dễ dàng điều khiển. Trẻ có thể chơi những loại máy bay này trong nhà hay ở những không gian nhỏ. Máy bay cũng có thể xoay tại chỗ trên không.

máy bay điều khiển từ xa

Máy bay điều khiển cân bằng 4 cánh.

Cách sử dụng: trẻ chỉ cần sử dụng remote và điều khiển khiển. Thời gian hoạt động của máy bay từ 10  – 15 phút và có thời gian sạc khoảng 40 phút. Có tầm bay từ 50m. Mức giá của những loại máy bay này cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều gia đình.

Những lưu ý khi sử dụng: nên sạc đầy pin trước mõi lần chơi. Không nên chơi ở những khu vực có nhiều nước.

Xem giá và đến nơi bán

5. Máy bay điều khiển cảm ứng bằng tay.

Kiểu dáng thiết kế: có thiết kế giống như những chiếc máy bay có camera và cân bằng 4 cánh. Tuy nhiên, điểm khác biệt là loại chiếc máy bay này chỉ hoạt động bằng cảm ứng của bàn tay. Có rất nhiều loại cảm ứng khác nhau như sử dụng cử chỉ của tay, hay cảm ứng lòng bàn tay.

Nguyên lý hoạt động: như mình vừa nói máy bay hoạt động dựa theo các cửa chỉ của bàn tay. Việc cân bằng sẽ tự động bằng 4 cánh. Thời gian bay của loại máy bay này khoảng 5 phút. Thời gian sạc khoảng 50 phút khoảng cách điều khiển là 50m.

máy bay điều khiển từ xa

Máy bay điều khiển cảm ứng bằng tay.

Cách sử dụng: trẻ sử dụng thiết bị điều khiển đeo vào tay và ra những cử chỉ để máy bay có thể hoạt động theo ý muốn của trẻ. Trẻ có thể chơi ở những không gian nhỏ như trong nhà. Sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.

Những lưu ý khi sử dụng: do chỉ hoạt động trong vòng 5 phút, bạn nên chú ý để sạc pin. Không nên chơi ở những nơi có quạt tầng, nếu ngoài trời không nên bay quá cao và những nơi có nhiều gió.

Xem giá và đến nơi bán

6. Máy bay điều khiển chạy bằng xăng.

Kiểu dáng thiết kế: loại động cơ sử dụng xăng nitro thường sử dụng cho loại máy bay trực thăng và cánh bằng. Việc điểu khiển những chiếc máy bay này khó hơn nhiều so với những loại mình vừa kể trên và chỉ phù hợp có những từ 15 tuổi trở lên. Có giá thành khá cao.

Những lưu ý khi sử dụng: máy bay sử dụng động cơ xăng để nâng hoặc đẩy máy bay. Do sử dụng động cơ xăng nên những loại máy bay này phát ra tiếng ồn khá lớn. Người chơi loại máy bay này thường chơi trong các câu lạc bộ và có địa điểm chơi an toàn.

7. Máy bay điều khiển từ xa 6 kênh.

Kiểu dáng thiết kế: thiết kế cũng giống như những loại máy bay cánh bằng và trực thăng. Tuy nhiên, loại điều khiển 6 kênh giúp cho việc điều khiển giống như một chiếc máy bay thật và các thao tác cũng gần giống như máy bay thật.

máy bay điều khiển từ xa

Máy bay điều khiển từ xa 6 kênh.

Nguyên lý hoạt động: sử dụng bằng động cơ motor hoặc xăng. Máy bay sử dụng motor điện thông dụng hơn và có mức giá cũng phù hợp, tuy nhiêu loại dùng động cơ điện thường có thiết kế nhỏ. Việc điều khiển những loại máy bay này phức tạp hơn.

Những lưu ý khi sử dụng: do có giá thành khá cao, khi chơi đòi hỏi bạn cần phải tập luyện và điều khiển một cách từ từ để không làm hỏng động cơ. Nên chơi ở những không gian rộng.

Kết luận.

Trên đây là những mẫu đồ chơi máy bay điều khiển từ xa phù hợp cho trẻ em. Loại đồ chơi này có rất nhiều mức giá khác nhau giúp cho bạn có thể lựa chọn và dùng làm một món quà thích hợp cho trẻ nhỏ.

Trong những loại máy bay điều khiển mình vừa kể trên thì loại máy bay điều khiển bằng cảm ứng hoặc loại điều khiển cân bằng là một trong những mẫu dễ điều khiển nhất và thích hợp cho trẻ nhỏ từ 3 tuổi. Tuy nhiên, mức giá sẽ cao hơn một chút.

Xem thêm: 10 loại xe điều khiển từ xa được yêu thích

6 Comments
  1. […] Xem thêm: 7 loại máy bay điều khiển từ xa cho trẻ em […]

  2. […] Xem thêm: 7 loại máy bay điều khiển từ xa cho trẻ em […]

  3. […] Xem thêm: 7 loại máy bay điều khiển từ xa cho trẻ em […]

  4. mới mua một cái máy bay cảm ứng cho bé nhà mình, giờ định mua thêm một cái tặng đứa cháu cho 2 bé chơi chung.

  5. Bài viết hay, có luôn sp để lựa chọn, nhưng bạn nên thêm link mua dòng máy bay 6 kênh nữa.

  6. dòng máy bay 4 cánh cân bằng rất dễ bay và an toàn, thích hợp cho những trẻ nhỏ, đặc biệt là dòng cảm ứng trẻ rất thích

Leave a reply

83  +    =  93

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare