Mua sách ăn dặm không nước mắt ở đâu?

Một cuốn sách nói về trải nghiệm thực tế của các bà mẹ Nhật về cách cho bé ăn dặm và bạn dễ dàng áp dụng. Vậy mua sách ăn dặm không nước mắt ở đâu?

Trẻ em Nhật nổi tiếng là những đứa trẻ có tính tự giác và tập trung cao, đặc biệt là trong chuyện ăn uống. Một bữa ăn của các trẻ trong độ tuổi ăn dặm không kéo dài quá lâu, bố mẹ không phải bế đi ăn rong và đặc biệt không khuyến khích trẻ vừa ăn vừa chơi như các bà mẹ Việt.

Nguyễn Thị Ninh (mẹ Xoài) tác giả của quyển sách ăn dặm không nước mắt là một người mẹ Việt và đang sinh sống tại Nhật. Bằng cách quan sát và học hỏi các bà mẹ Nhật đang nuôi con nhỏ, mẹ Xoài cùng với con gái có một thời kỳ ăn dặm khá thoải mái.

Mua sách ăn dặm không nước mắt ở đâu?

Mua sách ăn dặm không nước mắt ở đâu?

Thông qua 3 phần của quyển sách, mẹ Xoài đã chia sẽ những kinh nghiệm cho con ăn dặm của các bà mẹ Nhật. Những kiến thức cơ bản liên quan đến ăn dặm kiểu Nhật và một số thực đơn tham khảo để sử dụng cho bé ăn hàng ngày.

Hầu hết các bà mẹ Việt điều xay thức ăn rất nhỏ và trộn hết vào nhau tạo thành một món cháu. Nhưng người Nhật lại khác, họ khuyên nên nấu riêng từng món, lợi ích của việc này là để bé cảm nhận vị ngon của từng món thức ăn từ đó biết được sở thích và sở ghét của bé để mẹ có thể điều chỉnh kịp thời.

Giai đoạn ăn dặm theo quan niệm của người Nhật kéo dài trong khoảng 1 năm. Từ 5 tháng tuổi đến 1, 5 tuổi, trong thời gian này nếu được rèn luyện tốt bé sẽ có phản xạ nhai và có một bộ máy tiêu hóa phát triển hợp lý.

Mua sách ăn dặm không nước mắt ở đâu?

Mua sách ăn dặm không nước mắt ở đâu?

Khi 12 đến 18 tháng tuổi, bé đã có thể ăn được cơm và nhiều loại thức ăn khác. Việc ăn dặm của trẻ được chia thành 4 thời kỳ với bốn cách nấu cháo khác nhau.

Thời kỳ 1: từ 5 – 6 tháng tuổi, nấu cháo với tỉ lệ 1 gạo 10 nước, sau khi nấu lọc qua ray cho mịn.

Thời kỳ 2: từ 7 – 8 tháng tuổi, nữa đầu thời kỳ này nên nấu cháo với tỉ lệ 1 gạo 7 nước, khi nấu xong dùng thìa mép để có món cháu vỡ hạt. Nữa thời kỳ cuối nên nấu cháo với tỉ lệ 1 gạo 5 nước, cháo nấu mềm nguyên hạt.

Thời kỳ 3: từ 9 – 11 tháng tuổi, theo tỉ lệ 1 gạo 4 nước, khi nấu tỉ lệ này sẽ cho ra cơm nát.

Thời kỳ 4: từ 12 – 18 tháng tuổi, nấu tỉ lệ 1 gạo 2 nước, lúc này cơm đã mềm hơn cơm của người lớn.

Trong quyển sách ăn dặm không nước mắt nội dung chiếm số trang nhiều nhất là phần giới thiệu các thực đơn tham khảo, cách trình bày chi tiết khoa học cùng những hình ảnh sinh động sẽ làm các bà mẹ yên tâm khi thực hiện. Ngay cả khi mới bắt đầu làm mẹ cũng không phải băng khoăn lo lắng nhiều.

Mua sách ăn dặm không nước mắt ở đâu?

Mua sách ăn dặm không nước mắt ở đâu?

Thế nào là ăn dặm không nước mắt? đó là con không khóc vì bị ép ăn và mẹ không khóc vì con bỏ bữa, việc học hỏi các bà mẹ Nhật, mẹ Xoài đã cố gắng tập cho con thối quen ăn uống tự giác và tập trung, tôn trọng sở thích của bé, thường xuyên thay đổi trong cách chế biến và trang trí món ăn.

Những kinh nghiệm này hy vọng sẽ giúp ích cho các bà mẹ Việt cùng con vượt qua thời kỳ ăn dặm thật thoải mái và khỏe mạnh.

Giá sách ăn dặm không nước mắt hiện được bán với mức giá 76.000 đồng. Vậy mua sách ăn dặm không nước mắt ở đâu? Bạn có thể đến các hiệu sách, nếu quá bận rộn bạn có thể mua sách online.

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Mua sách ăn dặm không nước mắt ở đâu? […]

Leave a reply

  +  5  =  15

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare