Trọn bộ nghiệp vụ hành chính văn phòng cùng 3 chuyên gia nhân sự

Nghiệp vụ hành chính văn phòng được xem là một bộ không thể thiếu đối với tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Nhưng đối với những doanh nghiệp nhỏ, khối lượng công việc ít thường thì phòng kế toán sẽ kiêm nhiệm hoặc các trưởng bộ phận sẽ chịu trách nhiệm xử lý những vấn đề này.

Thông thường với những nghiệp vụ này xuất phát từ những kỹ năng và kinh nghiệp làm việc của mình mà không qua những khóa đào tạo nào. Còn đối với những doanh nghiệp lớn sẽ có riêng phòng ban làm những công việc này, đã được đào tạo qua các trường lớp và để có thể nâng cao những nghiệp vụ này bạn có thể tham khảo thêm những khóa học bên dưới.

Nghiệp vụ hành chính văn phòng cùng 3 chuyên gia nhân sự.

1. Nghiệp vụ hành chính văn phòng và quản lý nhân sự từ A – Z.

Cũng như nghiệp vụ kế toán thuế, đối với nghiệp vụ hành chính văn phòng đòi hỏi bạn phải hiểu biết nhiều quy trình trong quá trình soạn thảo văn bản, tuyển dụng, các chính sách về lao động, tiền lượng, những chế độ bảo hiểm trong doanh nghiệp và những kỹ năng trong việc thanh toán tiền lương cho nhân viên.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng mỗi một nghiệp vụ đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng theo quy trình và phải rõ ràng. Đối với những kỹ năng soạn thảo văn bản cũng rất cần thiết, cách để làm sao có một văn bản trình bảy rõ ràng không bị mắc lỗi, kế hoạch cho việc tuyển dụng và quản lý nhân sự. Nếu chúng ta không nắm rõ những nghiệp vụ này sẽ khiến do doanh nghiệp khó khăn với những hồ sơ liên quan đến cơ quan nhà nước.

Nội dung khóa học Nghiệp vụ hành chính văn phòng và quản lý nhân sự từ A – Z.

Khóa học có tất cả 9 phần học và 62 bài giảng, trong mỗi phần học là những nghiệp vụ cần thiết để giúp cho bạn có thể quản lý nhân sự hiệu quả và hiểu được quy trình, những quyền lợi trong các chính sách lao động cũng như chế độ bảo hiểm cho người lao động.

Trong phần đầu tiên chỉ là những nội dung tổng quản về khóa học và những tài liệu về khóa học này.

Phần 2 là những kỹ năng soan thảo văn bản cần thiết, đây là những kỹ năng cần thiết để thực hiện soan thảo một công văn, tờ tình, thông báo, quyết định hay làm giấy ủy quyền sao cho đúng, tránh việc sai sót trong quá trình sọan thảo gây những sai lầm không đáng có.

nghiệp vụ hành chính văn phòng

Nghiệp vụ hành chính văn phòng và quản lý nhân sự từ A – Z

Phần 3 với những kỹ năng quản lý và tuyển dụng nhân sự, trong phần này các học viên sẽ được học những kỹ năng để lên một kế hoạch tuyển dụng hiệu quả và xây dựng một nội dung mô tả công việc rõ ràng, cách để phỏng vấn một ứng viên, đánh giá ứng viên. Ngoài ra những kỹ năng về soạn thư tuyển dụng, làm hợp đồng và lập những biểu mẫu cũng sẽ được chỉ dạy trong phần này.

Phần 4 giúp cho người quản lý hiểu những quy định pháp luật về lao động, việc làm chế độ tiền lương cho người lao động. Tiếp trong phần này giúp cho bộ phận hành chính nhân sự có thể xây dựng một quy chế lao động, lương – thưởng và quản lý lao động trong doanh nghiệp.

Phần 5 tìm hiểu về những  quy định Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm tai nạn lao động (BHTNLĐ), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Cách để nộp bảo hiểm thông qua các cổng BHXH như IVAN, hiểu về những nghiệp vụ cũng như những mức phí đóng BHXH.

Phần 6 hiểu về thuế thu nhập cá nhân (TNCN), những quy định về loại thuế này. Hướng dẫn cho bạn cách để đăng ký mã số thuế cá nhân cũng như cách để tính thuế cá nhân.

Phần 7 trong phần này các học viên sẽ được học các kỹ năng về Excel để áp dụng trong quá trình chấm công, tính lương và quản lý vật tư khi cấp phát cho nhân viên.

Phần 8 ở phần này học viên sẽ được nâng cao các kỹ năng cần thiết trong văn phòng. Tuy có vẻ đơn giản nhưng rất cần thiết để nâng cao hiệu suất làm việc của mình như cách để chèn link gửi mail, thiết lập mail trên Outlook và hướng dẫn sử dụng. Làm sao để chuyển các định dạng file cũng như là tạo ra một file PDF và rất nhiều kỹ năng văn phòng khác bạn cần phải biết.

Cuối cùng là những bài ôn tập và bài trắc nhiệp giúp cho các học viên nắm vững những kiến thức đã học. Doanh nghiệp cũng nên lựa chọn khóa học này dành cho nhân viên của mình.

THAM GIA KHÓA HỌC 

2. Đào tạo và huấn luyện nhân viên hiệu quả.

Một nhà lãnh đạo tài giỏi sẽ có một đội ngũ giàu năng lực, chính vì vậy việc tuyển dụng một nhân viên chỉ là bước đầu tiên để lựa chọn một người phù hợp với công ty. Việc tiếp theo là đào tạo và huấn luyện để có một nhân viên chuyên nghiệp được phát triển từ trong nội bộ.

Những vấn đề bạn thường gặp trong quá trình đào tạo như làm sao để có thể triển khai hoạt động đào tạo hiệu quả, cách để có thể xây dựng nội dung tối ưu và hiệu quả, các phương pháp đào tạo chuyên nghiệp trên Thế giới là gì và cách để làm sao có thể đánh giá hiệu quả đào tạo cũng như phát triển của nhân viên như thế nào.

nghiệp vụ hành chính văn phòng

Đào tạo và huấn luyện nhân viên hiệu quả.

Qua khóa học giúp cho người quản lý hiểu được làm cách nào để trở thành một người đào tạo hiệu quả, những quy trình đào tạo trong các giai đoạn. Hiểu được tầm quan trọng của việc đánh giá đào tạo và xây dựng các bước đánh giá. Cũng giúp cho bạn hiểu được một số phương pháp sử dụng để đánh giá trong đào tạo.

Người huấn luyện đào tạo cũng biết được các hình thức đào tạo phổ biến, quy trình để xây dựng bải giảng theo mô hình ADDIE, các kỹ năng quản lý và dẫn giảng hiệu quả. Sử dụng mô hình KirPatrick để đánh giá đào tạo. Công cụ 4PS là gì và hỗ trợ nhân viên giải quyết vấn đề như thế nào.

Một số công cụ khác như EDAC đây là một công cụ kèm cặp trong quá trình đào tạo và xậy dựng một mô hình huấn luyện GROW. Sao khi kết thúc khóa học cũng sẽ có một bài trắc nghiệm để có thể ôn lại những kiến thức đã học giúp cho học viên tóm tắt lại những gì đã học.

THAM GIA KHÓA HỌC 

3. Hướng dẫn thực hành nghiệp vụ tuyển dụng cơ bản.

Tuyển dụng là một nghiệp vụ mà ở bất kỳ Doanh nghiệp nào cũng phải có dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp nhỏ thì vấn đề này ít được quan tâm, những doanh nghiệp này chỉ tìm kiếm ứng viên với mức lương thấp mà cũng ít để ý đến kỹ năng làm việc của người này.

Khi tuyển dụng một ứng viên phù hợp vào một vị trí trong Công ty đòi hỏi ngoài kỹ năng cần thiết thì kỹ năng mềm cũng cần phải quan tâm. Vây phải làm như thế nào để có thể tìm và lựa chọn một ứng viên phù hợp với các tiêu chí của Công ty đó.

Qua khóa học cũng giúp cho nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về công việc tuyển dụng của mình, những kỹ năng cần thiết để phân tích công việc, kỹ năng để có thể viết một  thông báo tuyển dụng nổi bật, cách để sàn lọc ứng viên và thực hiện phỏng vấn ứng viên.

Nội dung khóa học Hướng dẫn thực hành nghiệp vụ tuyển dụng cơ bản.

Khóa học được chia thành 5 chương với tổng số bài giảng là 38 bài. Trong mỗi phần học là từng giai đoạn của quy trình tuyển dụng ngay từ khi nhận thông tin tuyển dụng cho đến tìm, sàn lọc và phỏng vấn ứng viên. Trong mỗi phần cũng hướng dẫn từng bước để bạn có thể dễ tiếp thu và thực hành ngay.

nghiệp vụ hành chính văn phòng

Hướng dẫn thực hành nghiệp vụ tuyển dụng cơ bản.

Phần 1 rèn luyện các kỹ năng phân tích công viêc, bước này cũng rất quan trọng giúp cho nhà tuyển dụng hiểu được công việc mà một ứng viên khi bước vào cần phải làm những gì, yêu cầu của họ ra sao, cần trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm gì. Phân tích càng rõ sẽ giúp cho bạn nhà tuyển dụng lựa chọn một ứng viên chất lượng và phù hợp với vị trí mà Doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Phần 2 truyền thông tuyển dụng cơ bản, sau khi bạn đã hoàn thành các bước phân tích công việc cũng như là lên nội dụng cho tuyển dụng thì việc tiếp theo là quảng bá đến những ai đang tìm việc phù hợp với vị trí này. Trong phần này giúp cho nhà tuyển dụng biết được 3 cách thu hút hồ sơ, tạo nguồn tuyển dụng, xây dựng thương hiệu trong tuyển dụng và những phương pháp truyền thông tuyển dụng.

Phần 3 kỹ năng sàng lọc và chuẩn bị phỏng vấn, khi đã có ứng viên thì viêc tiếp theo là lựa chọn những ứng viên nào phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang chọn sao đó là liên hệ đến phỏng vấn. Trước khi phỏng vấn bạn cần phải chuẩn bị những gì sẽ có trong phần học này.

Phần 4 trong quá trình phỏng vấn cần thực hiện những gì, những tiêu chí nào đánh giá ứng viên. Trong quá trình phỏng vấn các bước thực hiện như thế nào. Trước tiên bạn nên giới thiệu doanh nghiệp của mình, tiếp theo là ứng viên sẽ tự giới thiệu bản thân, đánh giá động cơ làm việc, đánh giá những kiến thức và kỹ năng của ứng viên trong quá trình phỏng vấn.

Có rất nhiều nhà tuyển dụng khi vào phòng vấn thường giới thiệu Công ty của mình rất nhiều nhưng phỏng vấn ứng viên rất ích chỉ hỏi một vài câu. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ trước khi phỏng vấn rất dễ lựa chọn những ứng viên không phù hợp và việc nghỉ việc thường xuyên là khó tránh.

THAM GIA KHÓA HỌC 

Kết luận.

Đây là những khóa học nghiệp vụ hành chính văn phòng cơ bản giúp cho những bạn đang làm ở vị trí này trong những doanh nghiệp nhỏ, lớn hay bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vữa này vẫn có thể học và tiếp thu những kiến thức dễ dàng.

Trong những khóa học vừa trên thì khóa học về nghiệp vụ hành chính văn phòng và quản lý nhân sự từ A – Z đã bao quát tất cả những kỹ năng cần thiết trong quản lý hành chính nhân sự. Mức học phí của những khóa học này cũng không quá cao so với tài chính của bạn.

Xem thêm: Làm chủ kỹ năng tin học văn phòng qua 3 khóa học

1 Comment
  1. Rất có ích đó

Leave a reply

22  +    =  23

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare