Những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất bạn không nên bỏ qua

Nuôi dạy con tốt không chỉ giúp con phát triển tốt trí não và thể chất mà còn rèn luyện một nhân cách tốt ở trẻ, rèn luyện tính tự lập cho con đồng thời giúp cho mối quan hệ giữa cha mẹ và con gần gũi hơn. Với những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất sẽ giúp cho bạn có những kiến thức nuôi dạy con tốt.

Mỗi gia đình điều có những cách nuôi dạy con khác nhau, vậy đâu là cách tốt và không nên, những cách này ảnh hưởng gì đến bé. Để nuôi dạy con đúng phương pháp và những điều cần tránh khi dạy con, dưới đây mình đã tổng hợp những quyển sách dạy con tốt được nhiều bạn đọc lựa chọn.

Những điểm quan trọng trong quá trình dạy con.

Việc nuôi dạy con không phải bắt đầu sau khi bé chào đời mà phải bắt đầu ngay từ trong bụng mẹ, việc dạy con trong bụng mẹ sẽ giúp cho việc chăm sóc bé sau sinh sẽ dễ dàng hơn. Trong thời kỳ mang thai bạn nên đọc những quyển sách về thai giáo sẽ tốt cho cả mẹ và bé.

Có rất nhiều bà mẹ ông bố trong quá trình nuôi dạy còn thường băn khoăn không biết cách đó có phải là tốt không, có đúng không và thông thường các phương pháp nuôi dạy điều học theo người xưa và cũng không theo phương pháp chuẩn nào. Những quyển sách nuôi dạy con đã tổng hơp và đút kết ra những kinh nghiệm dạy con hiệu quả nhiều mẹ nện đọc qua.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Những điểm quan trọng trong quá trình dạy con.

Điều quan trọng nhất trong quá trình nuôi dạy con là khả năng kiềm chế bản thân và kiên nhẫn. Nếu bạn không thể làm được 2 việc này sẽ rất khó trong quá trình chăm trẻ, bạn sẽ rất dễ nổi nóng và lúc này bạn sẽ không đủ sáng suốt để đưa ra những quyết định đúng trong việc dạy con.

Thêm một điều quan trọng trong quá trình dạy con đó là phải biết lắng nghe con trước khi dạy trẻ. Việc lắng nghe rất quan trọng để các phụ huynh biết được lý do vì sao con làm như vậy và từ đó chúng ta sẽ có những phương pháp giáo dục trẻ và giúp trẻ hiểu về những việc làm đó đúng hay sai.

Việc nuôi dạy con không chỉ riêng nhiệm vụ của mẹ hoặc bố mà là sự kết hợp của tất cả thành viên trong gia đình. Những quyển sách dưới đây không phải dành riêng cho các bà mẹ ông bố mà ông bà cũng nên đọc qua để biết cách phối hợp dạy con cháu tốt hơn.

14 cuốn sách nuôi dạy con hay nhất nên xem.

1. Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Đây là cuốn sách bán chạy nhất và nằm trong top 100 cuốn sách hay cho mẹ và bé. Trọn bộ gồm có 3 quyển về phương pháp nuôi dạy con khi bé chào đời, tạo nếp sinh hoạt cho con và tập cho con tự ngủ. Một bộ sách rất hợp với các bà mẹ ông bố nuôi dạy trẻ khi mới chào đời.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Khi sinh con bao nhiêu lo lắng về cách dạy con cũng như những hiện tượng ở trẻ sơ sinh khó lý giải như con nấc, vì sao nên đội mũ cho con hay vì sao con khóc và nhiều vấn đề khác sẽ được giải đáp trong những quyển sách này.

Mỗi một cuốn sách được chia thành từng giai đoạn phát triển của con giúp cho mẹ có thể tổng hợp những kiến thức ở từng giai đoạn dễ dàng. Tuy nhiện, khi bạn vừa sinh con rồi mua bộ sách này sẽ không hiệu quả bằng việc bạn nên mua đọc qua trước khi bé chào đời để có những kiến thức cũng như biết được những kiến nào quan trọng và nằm ở phần nào giúp cho bạn dễ dàng tìm lại hơn.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Để con được ốm.

Có thể nói đây là một cuốn nhật ký gối đầu mà tác giải đã trải qua những kinh nghiệm chăm sóc con ngay từ trong bụng mẹ đến khi chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh. Cùng với đó là những chia sẻ chuyên môn trong quá trình chăm con của bác sỹ, giúp cho bạn hiểu biết đâu là thông tin đúng và sai lan truyền trong dân gian.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Để con được ốm.

Qua quyển sách cũng giúp cho mẹ xua tan đi những lo âu cũng như có những kiến thức cơ bản trong quá trình nuôi dạy con và giúp cho con được hưởng những chăm sóc tốt nhất. Mẹ nào đang chăm còn lần đầu nên lựa chọn quyển sách này để biết cách xử lý cũng như cách của mình có đúng hay chưa.

Trong phần đầu của quyển sách là những cách chăm con cơ bản, tiếp đến là những câu chuyên về dinh dưỡng và từ đó giúp mẹ có những cách giúp con có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Phần cuối của quyển sách là những câu chuyện về những bệnh thường gặp ở trẻ và cách chăm sóc.

Xem giá và đến nơi bán.

3. 90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyên đúng đắn của cha mẹ.

Đúng như tiêu đề của quyển sách, việc trò chuyển với trẻ sẽ giúp cho trẻ phát triển trí não cũng giúp cho mẹ có những phương pháp nuôi dạy trẻ hiệu quả hơn và cũng giúp cho con có thể dễ dàng chia sẻ những chuyện vui buồn của trẻ.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyên đúng đắn của cha mẹ.

Nếu con bạn làm một việc gì đó chậm chạp, lề mề thì chắc chắn bạn sẽ la mắng bé ngay và điều này là thực sự không tốt càng khiến cho trẻ phản ứng hơn. Trong quyển sách chia sẻ cho bạn những câu nói có phép lạ giúp cho con hiểu và có ý thức hơn trong những việc mình đang làm.

Trong phần đầu tiên của quyển sách tác giả sẽ đề cập đến tính cách của trẻ sẽ ảnh hưởng như thế nào vào lời nói của cha mẹ. Nếu muốn con thay đổi thì việc trước tiên là cha mẹ phải thay đổi và thay đổi như thế nào sẽ đề cập trong phần tiếp theo của quyển sách. Trong quá trình dạy con nếu bạn lỡ lời la mắng điều này thực sự không tốt và cần phải thay đổi như thế nào sẽ có trong phần cuối của quyển sách.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Ăn dặm kiểu Nhật.

Trẻ đang trong giai đoạn chuyển từ bú sữa sang ăn dặm, những món ăn cũng như chế biến như thế nào cho phù hợp trong từng giai đoạn thì đây là một quyển sách rất đáng để bạn lựa chọn. Thông qua quyển sách cũng giúp cho bạn biết cách để lựa chọn những thực phẩm cần thiết cho bé.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Ăn dặm kiểu Nhật.

Để tập luyện cho con có thể tự ăn, bạn cần phải lựa chọn những thực phầm phù hợp, số lượng ăn, cách ăn ở mỗi bữa ăn. Việc ăn dặm là hằng ngày và bạn cần tập luyện cho trẻ như thế nào. Trong quyển sách này là những hướng dẫn cách làm các món ăn dặm và những thực đơn sử dụng baby food, giúp cho trẻ ăn không bị nhàm chán.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Để con tự ngủ mà không cần phải bế ru, mỗi lần ăn mẹ điều khỏe. Con có thể ngồi tự ăn ở tháng thứ 15 và thích thú với các món ăn hay tự biết cách để bảo vệ mình khỏi nguy hiểm, con chơi tự lập, trong giai đoạn 2 tuổi là trẻ có thể tự mặc quần áo, tư đi giầy là những gì mà nhiều bà mẹ mong muốn.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Trong quyển sách được chia thành 2 phần nuôi con và dạy con sao cho mẹ luôn khỏe và không phải là cuộc chiến trong việc chăm sóc nuôi dạy con. Ở phần đầu mẹ sẽ biết cách để tập cho trẻ ăn ngủ 1 cách tự lập, giúp trẻ phát triển tinh thần và kỹ năng, phương pháp ăn dặm ở từng giai đoạn, dĩnh dưỡng như thế nào để tốt cho bé.

Trong phần 2 là những cách dạy con tự bảo vệ mình, biết được đâu là an toàn và nguy hiểm. Cách giúp cho trẻ có thể tự lập khi còn trong nôi, đồng thời cũng rèn luyện tính kỷ luật cho trẻ. Khi con đi nhà trẻ sẽ như thế nào và con đi du lịch cần chuẩn bị những gì sẽ đề cập trong quyển sách nuôi dạy con không phải là cuộc chiến.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! ba mẹ đã sẵn sàng.

Quyển sách phù hợp cho những bà mẹ ông bố chuẩn bị đón con chào đời và những gia đình nào đang có con trong giai đoạn 6 tháng đầu cũng nên đọc quyển sách này. Quyển sách tổng hợp những thông tin chăm sóc sức khỏe và những tình trạng thường gặp ở trẻ.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! ba mẹ đã sẵn sàng.

Sách được chia thành 3 phần, trong phần đầu tác giả chia sẻ những kiến thức cơ bản giúp cho cha mẹ chăm sóc con khỏe mạnh, cách tắm, cách mặt đồ và những lo lắng thường gặp trong việc chăm trẻ.

Ở phần 2, bác sỹ Trần Thị Huyên Thảo chia sẻ những tình trạng thường gặp ở trẻ như đầu dẹt và ngừa thế nào hay trào ngược phải làm sao, hậm tả…..

Xem giá và đến nơi bán.

7. Ăn dặm không phải là cuộc chiến.

Đây là một cuốn cẩm nan về ăn dặm mà nhóm tác giả muốn nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm. Đồng thời sách cũng cung cấp những thông tin về dinh dưỡng cần thiết cũng như những thực đơn, cách nấu, các mẹo trong nấu ăn để có một món ăn thật hấp dẫn.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Ăn dặm không phải là cuộc chiến.

Sách được chia thành 5 chương, trong 2 chương đầu nhóm tác giả chia sẻ những đặc điểm, thực phẩm cho giai đoạn đầu, các hành vi cũng như những món ăn trong giai đoạn đầu của trẻ, những thực đơn bạn có thể tham khảo.

Trong những phần sau là phương pháp giúp trẻ có thể bón nhón và cầm thìa, hoàn thiện kỹ năng. Những món ăn cho giai đoạn hoàn thiện kỹ năng, hành vi của trẻ và danh sách thực đơn bạn nên tham khảo trong giai đoạn này. Phương pháp nào không an toàn trong giai đoạn ăn dặm sẽ có trong phần cuối của quyển sách.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – Mỗi ngày đọc một trang.

Một cuốn sách nằm trong bộ những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất phù hợp cho các bà mẹ đang mang thay hoặc đang có kế hoạch mang thai. Sách là những chia sẻ từng giai đoạn từ lúc mang thai cho đến lúc trẻ chào đời. Mỗi ngày 1 trang giúp cho mẹ biết được trẻ cần gì và bạn cần gì và từ đó là những phương pháp thai giáo hiệu quả.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – Mỗi ngày đọc một trang.

Sách được chia thành 280 bài trong giai đoạn mang thay và được tổng hợp trong tuần và tháng giúp cho các ông bố và bà mẹ có thể hiểu được quá trình phát triển cho con. Giai đoạn nào bắt đầu phương pháp thai giáo cũng như chế độ dĩnh dưỡng và những tập luyện chuẩn bị sinh con.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Đọc vị mọi vấn đề của trẻ.

Nuôi dạy con là bạn phải tỉnh táo, rèn luyện kiên nhẫn và kiềm chế cảm xúc của mình và từ đó sẽ có những phương pháp nuôi dạy con tốt. Khi cha mẹ biết được các vấn đề về việc ăn, ngủ và hành vi của trẻ sẽ giúp cho việc hiểu con hơn và giúp con giải quyết những vấn đề đang gặp phải.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ.

Sách được chia thành 10 chương, trong phần đầu là những phương pháp giúp cho con có một thối quen sinh hoạt của cá nhân, hiểu từ E.A.S.Y và áp dụng chúng. Trong những phần sau giúp cho mẹ và bố hiểu về cảm xúc của trẻ sơ sinh, chế độ ăn sao cho phù hợp cũng như dạy con cách ngủ, cách bế và đặt bé xuống.

Cách để thuần hóa trẻ trong giai đoạn 1 – 3 tuổi, có thể thay đổi E.E.A.S.Y cho E.A.S.Y có tác dụng. Sau khi bạn đã thành công trong phương pháp dạy con nhưng mọi thứ vẫn có thể thay đổi nếu không duy trì.

Xem giá và đến nơi bán.

10. Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương.

Một phương pháp nuôi dạy con của người Do Thái, tình yêu thương phải đặt đúng chỗ. Trong quyển sách cũng để cập đến việc để nuôi dạy con tốt thì cha mẹ phải tốt và gia đình cũng phải có những quy tắc, đây là điều thường thấy ở những gia đình Do Thái.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương.

Sách có tất cả 4 chương, mỗi chương là những chia sẻ về những ảnh hưởng xung quanh đến sự phát triển của trẻ từ cha mẹ đến những quy tắc trong gia đình và tiếp đến là những nghịch cảnh tạo ra nề nếp, có nên giao cho cho ông bà nội chăm? Và 10 kỹ năng để tạo ra gia phong tốt.

Xem giá và đến nơi bán.

11. Con nghĩ đi, mẹ không biết.

Một quyển sách nói về những phương pháp giúp cho con phải vận dụng đầu óc để giải quyết một vấn đề. Có những vấn đề cha mẹ không thể nào biết hết mà con cũng phải suy nghĩ. Những điều này giúp cho con có tính tự lập và không ỷ lại vào cha mẹ.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Con nghĩ đi, mẹ không biết.

Quyển sách là những chia sẻ cũng như những vấn đề mà những bà mẹ đang chăm con gặp phải. Một quyển sách được nằm trong bộ những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mình đề cập trong bài:

Phần 1: Khi con chúng ta ăn

Phần 2: Khi con chúng ta học.

Phần 3: Hãy vui sống cùng con.

Xem giá và đến nơi bán.

12. Cách khen, cách mắng, cách phạt con.

Nuôi dạy con không phải là dễ dàng đối với nhiều cha mẹ, những lúc nào cần phải khen con, lúc nào la mắng và phạt con. Nếu la mắng hay phạt con không đúng sẽ gây ra sự hiểu lầm giữa cha mẹ và con, điều này sẽ làm cho con xa cách với cha mẹ và sợ không dám nói chuyện với cha mẹ.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Cách khen, cách mắng, cách phạt con.

Ở phần đầu quyển sách là những chia sẻ những khó khăn trong việc nuôi dạy con, phần tiếp theo là những chia sẻ khi khen ngợi con và dạy trẻ chia sẻ niềm vui. La mắng con là giáo dục năng lực tự mình đứng dậy, kỷ luật là nền tảng giáo dục nhân cách. Hãy để trẻ phát triển, nuôi dưỡng các mối quan hệ giữa con người với con người thêm phong phú.

Xem giá và đến nơi bán.

13. Kinh nghiệm từ nước Nhật – Giúp con tự lập từ 0-6 tuổi.

Một cuốn sách nằm trong những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất về phương pháp giáo dục của người Nhất giúp rèn luyện cho con tính tự lập ngay từ 0 – 6 tuổi. Những thối quen cơ bản cần được dạy ở nhà và trong trường. Một cuốn sách dễ đọc dễ hiểu và được chia thành nhiều phần giúp cho phụ huynh và con có thể thực hiện.

Xem giá và đến nơi bán.

14. Nói sao cho trẻ chịu nghe, nghe sao cho trẻ chịu nói.

Một cuốn sách rất đáng để bạn đọc, không phải chia sẻ những lý thuyết suông mà là những tình huống thực tế và từ đó là những phương pháp cần áp dụng. Đây là cuốn sách hiện được rất nhiều đọc giả đánh giá cao ngay cả những bà mẹ có kinh nghiệm nuôi dạy con vẫn lựa chọn.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất cung cấp những kiến thức mà nhiều mẹ đã trải qua và chia sẻ. Những kiến thức tổng quát giúp cho các phụ huynh lựa chọn cho mình một phương pháp giáo dục trẻ phù hợp, đồng thời cũng nhẹ nhàng hơn trong việc nuôi dạy con.

Trong những quyển sách nuôi dạy con vừa kể trên và tùy vào từng giai đoạn mà mẹ lựa chọn cho phù hợp. Nếu trong giai đoạn mang thai bạn nên chọn quyển sách thai giáo, trong giai đoạn ăn dặm thì chọn những quyển về ăn dặm. Nhưng quyển sách trong bài này hiện rất được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất.

Xem thêm: 10 quyển sách nuôi dạy con kiểu Nhật nên xem

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất bạn không nên bỏ qua. […]

Leave a reply

  +  48  =  52

Blog thông tin cho Mẹ & Bé
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare