Những mẫu nôi cho bé nên xem trước khi mua

Đối với trẻ sơ sinh những vật dụng như cũi, võng, ghế rung, nôi xách tay và những chiếc nôi cho bé ngủ là những thứ không thể thiếu. Những dụng cụ này rất có ích đối với mẹ trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng nôi dành cho trẻ, có thể tùy vào nhu cầu hoặc tài chính của bạn mà lựa chọn một chiếc nôi phù hợp với trẻ nhất. Như vậy bạn nên mua ở đâu là tốt, giá của những chiếc nôi là bao nhiêu?

Nôi cho bé là gì?

Nôi cho bé là gì? là một thiết bị được thiết kế với khung hình chữ nhật có gắn thêm một động cơ nhỏ để đưa chiếc nôi giúp cho trẻ ngủ ngon. Những mẫu mẹ cho thể xách tay hoặc dòng nhúng cũng được gọi chung là nôi trẻ em.

Những chiếc nôi dành cho trẻ em có nhiều mức giá khác nhau, những mẫu có mức giá dưới 700.000 đồng là đủ những chức năng để sử dụng cho trẻ mà mức giá cũng phù hợp. Chất liệu thông dụng nhất là phần khung được làm từ nhôm, tuy nhiên có một số mẫu sử dụng chất liệu gỗ.

Những lợi ích khi mua nôi cho bé.

Lợi ích rõ nhất của việc sử dụng nôi trẻ em là an toàn, sản phẩm được thiết kế giúp cho trẻ có thể ngủ ngon mà bảo đảm trẻ không bị té trong lúc ngủ. Có những mẫu trẻ có thể ngồi chơi một cách an toàn nhờ vào những sợi dây đai.

nôi cho bé

Những lợi ích khi mua nôi cho bé.

Dễ ru trẻ ngủ hơn, trên chiếc nôi có gắn một động cơ giúp cho chiếc nôi đu đưa nhẹ, việc này sẽ làm cho trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn mà mẹ cũng nhẹ hàng hơn khi cho trẻ ngủ. Lưu ý, nên chỉ chế độ đu đưa nôi nhẹ nhàng không nên quá mạnh.

Hiện nay có những mẫu thiết kế dùng để xách khi đi ra ngoài và dòng đa năng có thể vừa gắn trên ô tô mà vừa xách trên tay hoặc làm 1 chiếc túi xách đeo. Những mẫu này cũng đang được nhiều mẹ ưa chuộng về tính tiện dụng khi đi chơi xa.

Cách lựa chọn nôi cho bé phù hợp.

Lựa chọn theo kiểu dáng: trên thị trường có nhiều mẫu và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn mua một chiếc nôi cho trẻ ngủ có thể chọn những mẫu có kiểu dáng đơn giản sử dụng chất liệu nhôm vừa nhẹ vừa rẻ và nên chọn màu theo giới tính của trẻ, phần ghế nhúng cũng vậy. Còn những mẫu đi ra ngoài nên xem  loại đó có nhiều ngăn để có thể mang theo nhiều vật dụng cho trẻ.

nôi cho bé

Cách lựa chọn  nôi cho bé phù hợp.

Lựa chọn theo tính năng: dùng cho trẻ ngủ, trẻ chơi, khi đi du lịch sẽ có những mẫu nôi dành cho những nhu cầu này. Tuy nhiên, tài chính hạn chế bạn có thể chọn những chiếc nôi cho trẻ ngủ hoặc loại nôi du lịch đa năng có thể làm thành túi đeo.

Lựa chọn theo giá: loại có mức giá phù hợp nhất là những chiếc nôi sử dụng chất liệu nhôm, vừa nhẹ vừa dễ sử dụng mà có mức giá hợp lí. Còn nếu dùng đi ra ngoài thì chọn kiểu 2 in 1 là hợp lý với tài chính của bạn.

Trước khi mua những chiếc nôi cho bé bạn cũng nên xem kỹ các thông tin của sản phẩm. Nếu mua trên các trang như Tiki, Shopee, Lazada thì việc đánh giá cũng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần xem các nhận xét về sản phẩm của những khách hàng trước là có thể biết sản phẩm có phù hợp với bạn hay không.

Có mấy loại nôi cho bé.

1. Nôi cho bé ngủ.

Những chiếc nôi có thiết kế gần giống như những chiếc cũi, sản phẩm sử dụng chất liệu nhôm hoặc gỗ. Tuy nhiên, những sản phẩm sử dụng chất liệu nhôm được ưa chuộng hơn do giá rẻ và nhẹ, dễ sử dụng và dễ di chuyển hơn. Những chiếc nôi còn được trang bị thêm phần motor để đưa chiếc nôi cho bé ngủ.

nôi cho bé

Nôi cho bé ngủ.

Một vật dụng rất có ích để ru trẻ ngủ, sử dụng chiếc nôi này cũng giúp mẹ nhẹ nhàng hơn trong quá trình trẻ ngủ. Ngoài ra, việc sử dụng những chiếc nôi này cũng giúp cho trẻ an toàn hơn trong lúc ngủ và bảo vệ trẻ khỏi côn trùng như muỗi, ruồi.

2. Nôi cho bé chơi.

Thiết kế khá đơn giản, phần khung sử dụng vật liệu bền chắc có thể đàn đàn hồi khi trẻ ngồi. Những mẫu như ghế rung nhúng đa năng cũng đang được ưa chuộng. Ngoài ra cũng có những mẫu rung nhúng phía trên có những bộ đồ treo nôi và chỉ để trẻ nằm chơi.

nôi cho bé

Nôi cho bé chơi.

Dòng sản phẩm này rất phù hợp để trẻ có thể ngồi chơi cùng với bạn hoặc những người thân trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những mẫu ghế này để cho trẻ ngồi ăn. Tuy nhiên những mẫu ghế này chí thích hợp cho trẻ dưới 1 tuổi.

3. Nôi cho bé dạng xách tay.

Kiểu thiết kế rất tiện lợi cho việc dẫn trẻ ra ngoài. Mẫu xách tay có 2 dòng gồm mẫu chỉ dùng để trẻ nằm lên và xách khi di chuyển ra ngoài, có những mẫu 2 in 1 vừa làm nôi xách tay và có thể biến thành một chiếc túi đeo. Mẫu còn lại là dùng để trên xe ô tô và có thể tháo rời để xách tay.

nôi cho bé

Nôi cho bé dạng xách tay.

Đây là mẫu chuyên sử dụng khi dẫn trẻ đi chơi hoặc dùng để gắn trên xe. Những mẫu này rất tiện trong quá trình đi chơi vừa giúp trẻ có thể nằm thoải mái mà mẹ cũng dễ dàng mang theo những vật dụng cần thiết cho trẻ.

4. Nôi cho bé để trên xe hơi.

Những mẫu này có thiết kế như một chiếc ghế ngồi chỉ dành cho trẻ sơ sinh. Ngoài việc gắn trên xe, những chiếc nôi còn được sử dụng như một chiếc nôi xách tay vì có khả năng tháo ráp dễ dàng.

nôi cho bé

Nôi cho bé để trên xe hơi.

Đây là một thiết bị không thể thiếu nếu gia đình bạn có ô tô. Trên xe không có những chiếc ghế chuyên dùng dành cho trẻ quả là một điều nguy hiểm khi để trẻ ngôi mà không có một thiết bị bảo hộ nào.

5 loại nôi cho bé được lựa chọn nhiều.

1. Nôi cho bé dạng lắc dùng motor điện.

Nói về nôi cho trẻ thì đây là mẫu mà được nhiều phụ huynh lựa chọn nhiều nhất, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Chiếc nôi sử dụng chất liệu nhôm nên nhẹ và bền. Trên nôi cũng được gắn thêm một động cơ điện để giúp cho nôi có thể đu đưa giúp cho trẻ ngủ ngon.

nôi cho bé

Nôi cho bé dạng lắc dùng motor điện.

Một chiếc nôi rất có ích trong lúc trẻ ngủ, giúp trẻ ngủ ngon và cũng bảo vệ trẻ không bị muỗi, trẻ không bị té trong lúc ngủ như ngủ trên võng. Tuy nhiên, những chiếc nôi này chỉ sử dụng được cho trẻ sơ sinh, thời gian sử dụng không lâu như những chiếc cũi.

Việc sử dụng chiếc nôi cũng rất đơn giản, khi bạn mua về trong mỗi bộ điều có những cuốn sách hướng dẫn lắp ghép, sử dụng và những lưu ý trong quá trình sử dụng. Đối với phần vải quanh nôi, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh để tránh bụi và vi khuẩn.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Ghế dạng rung nhúng trẻ có thể chơi hoặc ngủ.

Kiểu thiết kế của những chiếc ghế rung nhúng rất đơn giản với phần khung sử dụng chất liệu kim loại và được bọc vải lưới khá thoáng thoáng không nóng lưng khi trẻ ngồi. Chiếc ghế cũng được thiết kế với phần dây đai giúp cho trẻ an toàn hơn khi ngồi.

nôi cho bé

Ghế dạng rung nhúng trẻ có thể chơi hoặc ngủ.

Với chiếc ghế rung nhúng trẻ có thể ngồi chơi mà có thể nhúng, điều này sẽ làm cho trẻ thích thú  hơn khi ngồi trên chiếc ghế. Bạn có dễ dàng cho trẻ ăn với chiếc ghế này. Do có thiết kế đơn giản nên cũng rất dễ vệ sinh.

Chiếc ghế rung nhúng sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt trẻ ngồi lên và cài dây đai. Có những mẫu trẻ có thể nằm và có những bộ đồ chơi treo nôi phía trên. Tuy nhiên, sản phẩm sử dụng thích hợp nhất cho trẻ dưới 5 – 6 tháng tuổi.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Võng đưa cho bé.

Chiếc võng đưa sử dụng chất liệu nhựa ABS, sử dụng một lớp nệm vải êm ái phù hợp cho trẻ sơ sinh. Chiếc võng sử dụng một động cơ điện để hoạt động đưa võng. Phía trên cũng được gắn thêm những mẫu đồ chơi treo nôi rất thú vị.

nôi cho bé

Võng đưa cho bé.

Tính năng cũng tương tự như những chiếc nôi, tuy nhiên những chiếc võng đưa được tích hợp thêm âm nhạc cho trẻ. Sản phẩm có 5 chế độ đu đưa để mẹ có thể dễ dàng lựa chọn. Sản phẩm có thể gập gọn, có thể nâng lên và hạ xuống và nhiều tính năng khác.

Một chiếc nôi có nhiều tính năng hoạt động, trong mỗi bộ sản phẩm khi mua về điều có sách hướng dẫn, bạn cũng nên xem kỹ các thông tin trước khi sử dụng. Do là sử dụng cho trẻ sơ sinh bạn cũng nên vệ sinh phần vải và cũng nên xem các chi tiết đã được gắn chắc chưa.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Nôi xách tay cho bé dưới 1 tuổi.

Những chiếc nôi xách tay cực kỳ tiện lợi khi bạn dẫn trẻ sơ sinh ra ngoài, đặc biệt là những chuyến đi chơi xa. Kiểu thiết kế của những chiếc nôi xách tay rất tiện dụng, mẹ có thể vừa làm nôi xách tay mà cũng có thể gấp lại thành một chiếc túi đeo để tiện mang theo những vật dụng cho trẻ.

nôi cho bé

Nôi xách tay cho bé dưới 1 tuổi.

Tuy là loại nôi xách tay nhưng bạn cũng không thể nào xách liên tục do kích thước lớn cùng với trọng lượng của trẻ. Bạn cũng nên chia sẻ việc xách nôi cùng với ba của bé. Trên chiếc nôi xách tay cũng có nhiều ngăn để bạn có mang theo những vật dụng cần thiết cho bé.

Những mẫu nôi xách tay có nhiều loại khác nhau và mức giá từ 200.000 đồng trở lên. Có dòng 2 in 1 bạn có thể vừa sử dụng làm nôi xách tay vừa có thể dùng làm túi xách. Có những mẫu sử dụng để làm ghế trên xe ô tô vừa là nôi xách tay dòng này thì giá khá cao.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Nôi cho bé dùng chất liệu gỗ.

Đây là mẫu duy nhất mình giới thiệu sử dụng chất liệu gỗ. Kiểu thiết kế cũng giống như nôi sử dụng chất liệu nhôm, tuy nhiên loại gỗ thì phù hợp với nhiều độ tuổi hơn và cũng đa dạng mẫu nhưng mức giá thì lại khá cao.

nôi cho bé

Nôi cho bé dùng chất liệu gỗ.

Do sử dụng chất liệu gỗ nên khá nặng nhưng khá bền, bạn có thể sử dụng rất lâu. Có những mẫu bạn có thể sử dụng làm nôi mà có thể chuyển làm củi cho trẻ. Những sản phẩm làm từ gỗ thường an toàn và bền hơn, nếu bạn có tài chính thì cũng nên tham khảo thêm những mẫu này.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Nhìn chung những chiếc nôi cho bé thích hợp cho trẻ dưới 1 tuổi. Những sản phẩm được thiết kế giúp trẻ an toàn hơn trong lúc trẻ ngủ cũng như trẻ chơi. Trên thị trường có nhiều mẫu nôi khác nhau tùy vào tài chính mà bạn lựa chọn cho phù hợp.

Trong những mẫu nôi mình vừa kể trên thì mẫu nôi sử dụng chất liệu gỗ hoặc những chiếc ghế rung nhúng đáng để mua cho trẻ. Nếu tài chính hạn chế bạn có thể chọn những mẫu nôi sử dụng chất liệu nhôm cũng rất thích hợp.

Xem thêm: 4 loại quây cũi cho bé đẹp nhất nên xem qua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

1  +  9  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare