5 khóa học hướng dẫn làm phim hoạt hình quảng cáo nên tham gia

Khi lướt facebook, youtube hay website đôi lúc bạn sẽ thấy xuất hiện những đoạn video quảng cáo theo dạng phim hoạt hình hoặc những kênh video phim hoạt hình. Hình thức làm phim hoạt hình quảng cáo cũng rất được nhiều doanh nghiệp và các bạn trẻ cũng rất quan tâm.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chuyên thiết kế video phim hoạt hình, đối với những bạn mới sẽ khá khó khăn khi sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp hoặc chỉ có thể sử dụng một số phần mềm đơn giản. Dưới đây là những khóa học hướng dẫn học viên sử dụng một số phần mềm thông dụng để xây dựng những đoạn phim hoạt hình thật hấp dẫn.

5 khóa học chia sẻ cách làm phim hoạt hình quảng cáo.

1. Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender.

Bạn đang muốn tìm một phần mềm để có thể tạo hình nhân vật một cách chuyên nghiệp, nhưng bạn không đủ chi phí để mua một phần mềm bản quyền. Blender là một ứng dụng rất đáng để bạn xem xét, đây là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí và hiện rất nhiều người đang sử dụng.

Qua khóa học Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender giúp cho bạn hiểu hiểu rỏ hơn về quy trình tạo ra nhân vật hoạt hình 3D một cách nhanh chóng. Biết cách để sử dụng các tính năng có trong phần mềm Blancer để xây dựng những bộ phim hoạt hình hoàn chỉnh.

Nội dung Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender.

Khóa học có tất cả 40 bài giảng hướng dẫn khá chi tiết từ việc làm sao để có thể tải và cài đặt phần mềm cho đến việc làm quen với các tính năng, xây dựng hình ảnh nhân vật cho đến xuất video. Trước khi đăng ký khóa học bạn cũng có thể học thử một số bài giảng để làm quen cũng như đánh giá mình có nên tham gia khóa học này hay không.

làm phim hoạt hình quảng cáo

Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender.

Giao diện và các đối tượng cơ bản, giúp cho học viên làm quen với phần mềm cũng như là các giao diện chính cần có để thiết kế nhân vật và thực hành dựng một số đồ vật đơn giản.

Làm quen với các công cụ cơ bản trên Blender, giới thiệu một số công cụ cần thiết để tạo dựng nhân vật, cách để tách và ghép các đối tượng. Cuối phần này cũng sẽ có một bài thực hành dựng hình ảnh ly, cốc.

– Trong phần 3 khóa học hướng dẫn học viên thực hành dựng nhân vật con gà, sử dụng những công cụ nào, cách dựng từng chi tiết của con gà.

UV maping là gì? các thao tác trên UV maping.

– Hướng dẫn học viên cách vẽ texture, sử dụng Image texture painting.

– Tiếp phần 6 học viên sẽ được hướng dẫn cách gắn xương cho nhân vật, sử dụng một số công cụ để gắn xương.

Diễn hoạt là cách để làm cho nhân vật chuyển động, vậy thực hiện như thế nào trên phần mềm Blander. Phần 7 là những bài giảng hướng dẫn học viên cách để làm diễn hoạt cơ bản.

– Trong phần cuối với những bài giảng về hiểu chỉnh ánh sáng, tạo những vật liệu, camera, rig camera và cách xuất file video.

2. Vẽ nhân vật hoạt hình với bảng Wacom.

Nếu bạn là người có hoa tay và có thể vẽ hình ảnh nhân vật, phong cảnh bằng tay thì bảng wacom là một công cụ rất hữu ích để có thể đưa những ý tưởng từ những bức vẽ bằng tay lên máy tính và từ đó có thể thực hiện những ý tưởng mà mình mong muốn như tạo ra một bộ phim hoạt hình vẽ tay hoàn hảo.

làm phim hoạt hình quảng cáo

Vẽ nhân vật hoạt hình với bảng Wacom.

Khóa học sẽ rất phù hợp với những bạn sinh viên hoặc nhân viên trong nghành thiết kế đồ họa, cũng như bạn đam mê và cũng có tài vẽ tranh. Khóa học được chia thành 2 phần gồm lý thuyết và thực hành giúp cho học viên nắm được những phần cơ bản từ việc sử dụng photoshop đến cách sử dụng wacom và thực hành vẽ nhân vật.

Phần lý thuyết, giới thiệu và sử dụng những tính năng trong phần mềm photoshop, hướng dẫn sử dụng wacom. Những bài giảng về anatomy cơ thể người, vẽ dáng người, mặt, ngũ quan, mặt chéo.

Thực hành, học viên sẽ được hướng dẫn vẽ mặt và hình dáng nhân vật, cách tô màu cho nhân vật và hướng dẫn thực hành trên photoshop.

3. Làm phim hoạt hình Motion graphics & Animation với After Effects.

Montion graphics là những chuyển động đơn giản khi bạn muốn làm nổi bật những hình ảnh hoặc những dòng chữ nào đó mà cần phải có sự chuyển động mềm mại. Animation là dạng rộng hơn để bạn có thể sáng tạo ra những video dạng phim hoạt hình.

Nếu kết hợp giữa Motion graphics và Animation sẽ gúp cho bạn truyền đạt những thông tin có tính chất trừu tượng và phức tạp trở nên dễ hiểu và sinh động hơn, đồng thời tạo ra những câu chuyện kết hợp với sản phẩm trong đó sẽ kích thích tương tác của người mua.

làm phim hoạt hình quảng cáo

Làm phim hoạt hình Motion graphics & Animation với After Effects.

Theo một nghiên cứu của Animoto cho rằng hơn một nữa khách hàng sau khi xem những video dạng này đã thực hiện tương tác với sản phẩm của mình. Chính vì vậy bạn cũng cần phải có những kế hoạch cũng như kỹ thuật để xây dựng một kênh tiếp thị qua video theo dạng Motion graphics và Animation.

Nội dung khóa học Làm phim hoạt hình Motion graphics & Animation với After Effects.

After Effects là một phần mềm dựng video phổ biến nhất hiện nay, mỗi bạn sẽ có những kỹ năng sử dụng phần mềm cho từng lĩnh vực khác nhau. Trong khóa học này sẽ hướng dẫn học viên cách sử dụng After Effects để làm video phim hoạt hình.

– Phần đầu tiên tìm hiểu về quy trình sản xuất video animation chuyên nghiệp, làm sao để có thể quản lý một dự án animation. Nắm những nguyên tắc tạo chuyển động trong Animation và nguyên lý hình ảnh chuyển động chân thực.

– Giới thiệu tổng quan và cơ bản về After Effects, gúp học viên làm quen với những thông số cơ bản trên phần mềm, những thuộc tính nào tạo chuyển động đơn giản. Chia sẻ một số công cụ cơ bản trong After Effects, thực hành để làm chuyển động đơn giản.

– Shape được hiểu là công cụ với những khối hình có sẵn như vuông, tròn, ngôi sao, polygen, đường line… bạn có thể thiết kế biến tấu chúng thành những hình ảnh chuyển động giúp cho video trở nên sinh động, thú vị và tạo ấn tượng cho người xem. Phần 3 là những bài thực thành cách làm intro shape motion.

– Thực hành cách làm thành phố chuyển động.

– Những kỹ thuật làm chữ chuyển động, học viên được hiểu những kiến thức về typography và thực hành làm Kinetic typography.

– Trong phần 6 hướng dẫn học viên cách làm cho nhân vật chuyển động như đi bộ, cách làm những biểu cảm cho nhân vật.

– Phần cuối khóa học sẽ giới thiệu một số hiệu ứng đặc biệt cho Animation và cách để xuất video.

4. Sản xuất phim quảng cáo và hoạt hình 2D với Photoshop và After effects.

Nếu bạn chỉ thích thiết kế những video dạng 2D với những phần mềm thông dụng hiện nay, bạn cũng không biết nên sử dụng phần mềm nào và làm sao để có thể thực hiện một bộ phim hoạt hình 2D thực sự ấn tượng chỉ với những phần mềm Photoshop, illustrator và After Effects.

làm phim hoạt hình quảng cáo

Sản xuất phim quảng cáo và hoạt hình 2D với Photoshop và After effects.

Một khóa học giúp cho học viên nắm bắt được những kiến thức sử dụng phần mềm cùng với đó là những kỹ thuật cơ bản trong việc dựng phim hoạt hình. Bạn cũng cần phải nắm vững những bước để triển khai một dự án hoạt hình 2D theo yêu cầu.

Có được những tư duy trong việc xây dựng phim hoạt hình 2D và đây cũng là nền tảng để bạn có thể học nâng cao những kỹ năng làm video theo dạng này. Bạn cũng tự mình biết cách dựng video theo ý tưởng của mình mà không tốn thêm những chi phí khi thuê ngoài.

Nội dung khóa học Sản xuất phim hoạt hình 2D bằng Photoshop và After effects.

– Xây dựng kịch bản cho video, lên thiết kế nhân vật và phối cảnh.

– Cách gắn xương cho nhân vật và tạo những chuyển động cơ bản.

– Thiết kế ánh sáng và setup cảnh.

5. Làm phim hoạt hình 2D làm bằng phần mềm Camtasia Studio.

Nếu những khóa học trên có vẻ khó khăn với bạn và bạn cần tìm những phần mềm dựng video nào đơn giản nhất, dễ sử dụng và thiết kế nhất có lẻ Camtasia Studio là phù hợp hiện nay. Đây cũng là một trong những phần mềm đơn giản và thông dụng nhất dành cho những bạn có nhu cầu thiết kế video đơn giản.

làm phim hoạt hình quảng cáo

Làm phim hoạt hình 2D làm bằng phần mềm Camtasia Studio.

Có thể nói tốc độ tạo ra một bộ phim hoạt hình với phần mềm Camtasia so với những phần mềm khác nhanh gấp 10 lần. Học viên có thể nhanh chóng thực hiện những video phim hoạt hình trong thời gian ngắn, có thể tự mình dựng kênh video hoạt hình cho riêng mình.

Nội dung khóa học Làm phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Camtasia.

– Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Camtasia và sử dụng phần mềm photoshop để xử lý hình ảnh nhân vật, cách tìm nhạc trên youtube và những hiệu ứng âm thanh trên mạng mà không bị dính bản quyền.

– Thực hành dựng video trên phần mềm Camtasia và cách xuất file video.

– Cách thay đổi nhân vật, hiệu ứng, cử động của nhân vật sẽ được học trong phần nâng cao của khóa học.

– Cuối cùng khóa học hướng dẫn học viên tạo một kênh youtube cho riêng mình, cách viết mô tả chuẩn SEO và chia sẻ một số mẹo để tránh bản quyền về nhân vật.

Kết luận.

Đây là 5 khóa học ứng dụng những phần mềm dựng video phim hoạt hình quảng cáo thông dụng nhất hiện nay, qua những khóa học này giúp cho học viên có được những kiến thức cơ bản nhất từ việc lên kế hoạch, biên tập nội dung cho đến việc tạo dựng nhân vật và sản xuất video.

Trong những khóa học trên thì khóa học về cách làm phim hoạt hình dạng Animation bằng phần mềm After Effects và sử dụng phần mềm Camtasia để dựng phim hoạt hình 2D được rất nhiều bạn lựa chọn. Nếu bạn thích dạng video chuyển động mềm mại thì Animation sẽ rất phù hợp.

Có thể bạn muốn xem: 6 khóa học hướng dẫn cách làm video quảng cáo

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

8  +  1  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare