4 khóa học chia sẻ phương pháp dạy con thông minh nên học

Theo các nhà nghiên cứu thì yếu tố di truyền chỉ tham gia và khoảng 20 – 40% thông minh ở trẻ. Để cho trẻ được phát triển tốt về thể chất và trí não và khả năng tư duy ngoài việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng bạn cũng cần có những phương pháp dạy con thông minh hiệu quả.

Cũng theo các nhà nghiên cứu khi trẻ mới chào đời trọng lượng của não chỉ bằng 25% so với người trưởng thành, khi đến 2 tuổi não đã đạt 85 % và 6 tuổi là gần 100%. Chính vì vậy giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là thời điểm để kích thích phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và rèn luyện thông minh của trẻ.

4 khóa học phương pháp dạy con thông minh.

1. Khóa học: Phương pháp Montessori cho trẻ từ 0 – 6 tuổi.

Phương pháp giáo dục Montessori được xem là một phương pháp duy nhất trên Thế Giới sử dụng các giáo cụ trực quan và trẻ là trung tâm của việc học còn giáo viên chỉ là người hướng dẫn. Một phương pháp kích hoạt tiềm năng trong não bộ trẻ trong giai đoạn không thể bỏ lỡ từ 0 – 6 tuổi.

Thông qua những giáo cụ đã chuẩn bị sẵn theo những quy chuẩn riêng biệt sẽ giúp cho trẻ tìm hiểu các lĩnh vực trong tự nhiên, xã hội và nghệ thuật. Với phương pháp này cũng giúp cho trẻ hoạt bát hơn, biết quan tâm và chi sẻ với mọi người xung quanh.

phương pháp dạy con thông minh

Phương pháp Montessori cho trẻ từ 0 – 6 tuổi.

Ngoài ra, phương pháp học này trẻ cũng được tận dụng tốt 2 ngôn ngữ Việt – Anh một cách tự nhiên, đồng thời giúp cho trẻ tăng khả năng tự lập và ham học hỏi hơn. Trẻ có khả năng nhớ và tiếp thu kiến thức nhanh hơn giúp trẻ được tìm hiểu nhiều điều mới hơn.

Nội dung của khóa học.

Khóa học có 42 bài giảng và được chia thành 4 phần học. Trong mỗi phần là những chia sẻ về phương pháp Montessori và áp dụng trong từng giai đoạn phát triển của trẻ. Trước khi có ý định tham gia khóa học bạn cũng nên hiểu rõ tầm quan trọng của việc giáo dục sớm. Sự khác nhau so với các phương pháp truyền thống và mô hình giáo dục Montesori là như thế nào.

Phần 1, học viên sẽ được giới thiệu chung về phương pháp giáo dục Montessori, sự khác nhau so với những phương pháp trước, triết lý của Montessori và hiểu về mô hình của Montessori. Trong phần này học viên sẽ được học miễn phí trước khi quyết định đăng ký khóa học.

Phần 2 có 6 luận điểm về phương pháp dạy con thông minh Montessori. Với những luận điểm này giúp cho các bà mẹ đang mang thay và trong thời gian giáo dục con hiểu được những vấn đề trong quá trình áp dụng phương pháp Montessori.

Phần 3 bắt đầu áp dụng phương pháp giáo dục sớm Montessori trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi, bạn cần phải hiểu rõ giai đoạn đầu tiên và quá trình phát triển vận động. Phát triển cá nhân và tự trọng ở trẻ, cha mẹ cần chuẩn bị gì và nuôi dạy trẻ như thế nào là những gì phần này đề cập đến.

Phần 4 tiếp đến giai đoạn từ 3 – 6 tuổi, trong giai đoạn này khóa học sẽ  hướng dẫn thực hành các lĩnh vực trong cuộc sống. Phần này có 11 phần thực hành từ việc hướng dẫn trẻ cách cầm thìa, thả hạt vào lọ, quét hạt theo khay, hộp màu, hộp âm thanh, các bài học về đàn gà, khung kim loại, địa lý. Những bài học này giúp cho trẻ rèn luyện giác quan, toán học và ngôn ngữ.

THAM GIA KHÓA HỌC 

2. Khóa học: Cha mẹ thông minh – dạy con tinh tế.

Tên của khóa học đã nói lên một điều là để dạy con tốt thì việc trước hết là cha mẹ phải tốt, dạy con tinh tế cha mẹ phải thông minh. Như vậy, làm cách nào và phương pháp dạy con ra sao, cha mẹ phải xử lý như thế nào để rèn luyện con mình.

Cha mẹ thông minh - dạy con tinh tế

Cha mẹ thông minh – dạy con tinh tế.

Đây là một khóa học được xây dựng dựa trên những trải nghiệm thực tế mà nhiều cha mẹ đã trải qua khi nuôi dạy con. Việc dạy con đòi hỏi bạn phải bình tỉnh, biết kiềm chế để có thể dễ dàng xử lý mọi vấn đề. Bạn cần phải hiểu rõ con đang muốn gì? Tại sao con mình lại làm như vậy?

Nội dung của khóa học.

Khóa học có tất cả 32 bài giảng chia làm 5 phần học.Được chia thành 4 trải nghiệm gồm nhìn mặt bắt hình dong, còn cách nào khác không, quan sát hồn nhiên và in vết yêu thương.

Phần đầu tiên các học viên cần hiểu rõ những vấn đề trong cuộc sống trong gia đình cũng như trong nuôi dạy con. Làm sao để con hợp tác với mình và những thông tin để hiểu được khóa học này sẽ mang đến gì cho bạn trước khi quyết định đăng ký hóa học.

Phần 2 trải nghiệm “nhìn mặt bắt hình dong”, bạn sẽ được phân tích sâu hơn về vấn đề này và những ứng dụng trong thực tế. Với phần này giúp cho bạn bình tĩnh để đưa ra những phán xét đối với con.

Phần 3 trải nghiệm “còn cách nào không?” đây là phần khá hay giúp các bà mẹ và ông bố bình tỉnh để tìm ra những cách khác nhau để đảm bảo dạy con hiệu quả. Qua những kiến thức trong phần này giúp cho bạn có thể áp dụng vào việc giải quyết những thối xấu của trẻ. Làm sao để giúp trẻ bỏ chửi thề và giúp con bảo vệ bản thân trong bạo lực học đường.

Phần 4 với trải nghiệm “hồn nhiên quan sát” giúp cho bạn có những cái nhìn đúng bản chất của sự việc. Cách để kiềm chế cảm xúc và để có thể dễ dàng xử lý những tình huống hiệu quả. 3 cách để giúp cho bạn quản lý cảm xúc trong mọi tình huống và một bài tập cách nhìn con hồn nhiên.

Phần 5 trải nghiệm “in vết yêu thương” đây là phần giúp cho bạn lưu trữ lại những hình ảnh yêu thương của con ngay cả lúc con hư. Làm sao để có thể thay đổi tâm lý của một đứa trẻ, những thủ thuật tâm lý, lựa chọn yêu thương hay kỷ luật.

THAM GIA KHÓA HỌC 

3. Khóa học: Bí quyết dạy con làm chủ tiền bạc.

Chủ đề này có rất ích cha mẹ quan tâm và nguyên nhân chính là lo sợ không tốt cho con. Việc dạy con về tiền bạc không phải là chỉ cho trẻ phân biệt các loại tiền, khi đi mua trả tiền phải thối bao nhiều…. Dạy về tiền là dạy con biết sử dụng đồng tiền sao cho phù hợp và tiền này từ đâu mà có và cần định hướng đúng về tiền cho con.

phương pháp dạy con thông minh

Bí quyết dạy con làm chủ tiền bạc.

Dạy con biết làm chủ đồng tiền thì trước hết cha mẹ phải biết cách sử dụng đồng tiền và từ đó giúp cho con hiểu được việc kiếm tiền và giữ tiền. Ngoài ra bạn cũng cần phải giải thích để giúp trẻ loại bỏ những tiêu cực về tiền bạc để giúp cho trẻ có những tư duy đúng về tiền bạc ngay từ nhỏ.

Nội dung của khóa học.

Khóa học có 38 bài giảng và được chia thành 6 phần học. Trong phần đầu tiên bạn sẽ được hiểu tại sao cha mẹ cần phải dạy con về tiền bạc. Những tư duy dạy con về tiền bạc và cách dạy con của người giàu. Những thông tin này sẽ được học miễn phí và tiếp đến là cách dạy con của những ông bố nổi tiếng.

Phần 2 trong phần này phụ huynh cần phải hiểu và dạy con tư duy đúng về tài chính. Những sai lầm nghiêm trọng mà cha mẹ đã dạy con về tiền bạc, dạy con chữ tín, dạy con phải biết quý trọng đồng tiền. Giàu là gì? sự khác nhau giữa giàu và nghèo các kỷ luật về tiền.

Phần 3 dạy con hiểu về tiền, tiền là gì? Vai trò của tiền trong cuộc sống và thời điểm nào nên dạy con về tiền.

Phần 4 trước khi giữ tiền và tiêu tiền bạn cần phải dạy trẻ cách kiếm tiền, cách để con yêu thích bán hàng, yêu thích lao động. Những hướng dẫn con cách kiếm tiền khi làm việc nhà và tự mình kiếm tiền.

Phần 5 quản lý tiền bạc và tiêu tiền, con hãy thưởng cho mình trước, sự khác nhau giữa tiết kiệm và keo kiệt. Bạn cũng nên dạy con cách tiết kiệm tiền theo từng độ tuổi, tiêu tiền như thế nào cho đúng cách.

Phần 6 bạn cũng cần phải dạy trẻ cách đầu tư, hiểu rõ về đầu tư, cách các ngân hàng hoạt động, dạy con hiểu về tiêu sản và tài sản, lạm phát là gì, thu nhập thu động  và thu nhập chủ động là như thế nào.

THAM GIA KHÓA HỌC 

4. Khóa học: Cùng con vượt qua rối loạn tâm lý.

Trong xã hội hiện đại công việc với chúng ta càng nhiều hơn và ít tiếp xúc với con. Bên cạnh đó áp lực về việc học tập của các con ở phía nhà trường sẽ làm cho trẻ vô cùng khó khăn trong các vấn đề của mình và dễ mắc các rối loạn tâm lý như con ngày càng nghịch ngộm hơn, dễ đánh bạn, dễ cáo gắt, lười học, nghiện game, ham chơi đua đồi với các bạn khác và cũng có những đứa trẻ thu mình, gặp khó khăn trong giao tiếp, đây là những triệu chứng rối loạn tâm lý.

Cùng con vượt qua rối loạn tâm lý

Cùng con vượt qua rối loạn tâm lý.

Để có thể giúp được con chính là các cha mẹ, để có thể hiểu rỏ hơn về rối loạn tâm lý là gì để có thể hỗ trợ cho con. Với khóa học này giúp cho phụ huyh hiểu rõ hơn về rối loạn tâm lý cơ bản, hiểu những nguyên nhân gây nên rối loạn tâm lý và từ đó có những phương pháp, cách thức tạo ra môi trường tích cực nhất. Ngoài ra cũng giúp cho bạn có những cách tương tác cùng vượt qua các rối loạn tâm lý và xây dựng một nhân cách tốt.

Nội dung của khóa học.

Khóa học có 22 bài giảng và chia thành 2 phần học. Ở phần đầu tiên giúp cho bạn hiểu về những khái niệm rối loạn tâm lý và trầm cảm là gì, biểu hiện của bệnh này. Những bài học này sẽ được học miễn phí trước khi quyết định đăng ký khóa học.

Trong phần 2 tìm hiểu về những rối loạn sợ hải, trong ăn uống, tâm thế, những triệu chứng tăng động và giảm chú ý. Triệu chứng của tự kỷ những biểu hiện và giải pháp. Những ảo tưởng, nghiện game và hiện tượng tự tử.

Để giải quyết những vấn đề rối loạn tâm lý của con các phụ huynh cần phải làm gì sẽ được học các bài từ 11 trở đi. Giúp cho các phụ huynh hiểu con và điều chỉnh con đúng cách. Giáo dục 3 kỹ năng sống cần thiết cho con. Nên xây dựng tình yêu thương và các mối quan hệ ngoài xã hội tốt đẹp cho con. Cách xây dựng sức mạnh nội tâm cho con.

THAM GIA KHÓA HỌC 

Kết luận.

Trên đây là những khóa học giúp cho bạn có những phương pháp dạy con thông minh. Những phương pháp này đã được đúc kết trong thực tế và đem đến cho bạn những kiến thức quan trọng trong quá trình nuôi dạy con thông minh.

Tuy nhiên, không phải bạn nên đăng ký tất cả các khóa học vừa kể trên mà có thể đăng ký theo từng khóa học sau khi đã hoàn thành một khóa học. Nhưng trước hết bạn nên đăng ký khóa học dạy trẻ theo phương pháp Montessori cho trẻ từ 0 – 6 tuổi, đây là một phương pháp rất hay đã được áp dụng rất nhiều nước trên Thế Giới.

Xem thêm: Cách nuôi dạy con từ nhỏ qua 5 khóa học

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Phương pháp dạy con thông minh qua 4 khóa học […]

Leave a reply

8  +    =  18

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare