Những cuốn sách giúp bạn rèn luyện tư duy logic cho trẻ

Cha mẹ lúc nào cũng mong muốn con mình phát triển tốt cả thể chất và trí não, có rất nhiều phương pháp để rèn luyện trong đó việc rèn luyện tư duy logic cho trẻ là điều rất được quan tâm. Cũng có nhiều bài viết nói về cách để làm sao có thể giúp trẻ phát triển tốt cũng như có một tư duy tốt.

Rèn luyện tư duy là điều mà phụ huynh quan tâm, nếu bạn viết vài từ khóa liên quan đến vấn đề này sẽ có rất nhiều những hướng dẫn, các khóa học và sách để làm sao giúp trẻ phát triển trí não. Trong đó sách vẫn được xem là một nguồn kiến thức rất được nhiều phụ huynh chú ý, dưới đây là những quyển sách được yêu thích.

4 bộ sách rèn luyện tư duy logic cho trẻ mà phụ huynh nên đọc.

1. 80 hoạt động thử tài IQ và rèn luyện tư duy.

Bạn đang muốn biết IQ của con mình là bao nhiêu và thậm chí cũng muốn biết chỉ số IQ của mình là mấy, hiện nay cũng có rất nhiều công cụ để đánh giá chỉ số IQ của mình. Đối với trẻ đang trong giai đoạn phát triển trí não, việc rèn luyện tư duy là điều cần thiết, vậy làm thế nào để có thể vừa thử tài IQ và cũng là cách để giúp trẻ phát triển tư duy.

rèn luyện tư duy logic cho trẻ

80 hoạt động thử tài IQ và rèn luyện tư duy.

Qua quyển sách 80 hoạt động thử tài IQ và rèn luyện tư duy giúp cho trẻ có được những bài thử thách với nhiều mức độ khác nhau. Cuốn sách không chỉ để giúp cho phụ huynh biết được khả năng IQ con mình đến đâu mà đó còn là cách để giúp bạn và bé cùng tập luyện phát triển tư duy, thử tài phán đoán và trí tưởng tượng của trẻ.

Một quyển sách khá thú vị dành cho trẻ và bạn chỉ cần chuẩn bị một cây bút bi để trẻ có thể sử dụng trong quyển sách. Ở mỗi trang là những bài thử thách với trẻ vừa đánh giá IQ và cũng là cách để phát triển khá năng tư duy logic. Trẻ chỉ cần cầm bút lên và thực hiện theo hướng dẫn của từng trang.

Sách với hơn 80 họat động thử tài IQ của trẻ, với một mức giá có phù hợp, chính vì vậy mà bạn không nên chần chừ khi lựa chọn một quyển sách tuyệt vời này cho trẻ. Một quyển sách vừa chơi vừa học cũng giúp cho trẻ rất thích thú khi vẽ trực tiếp lên cuốn sách này.

2. 199 trò chơi rèn luyện ngôn ngữ và tư duy dành cho học sinh tiểu học.

Khi trẻ bắt đầu vào lớp một và trong giai đoạn 6 – 12 tuổi đây có thể nói là thời điểm vàng để rèn luyện và phát triển tư duy cho trẻ ở từng giai đoạn cụ thế. Chính vì điều này mà việc bòi dưỡng là rất cần thiết, ngoài những thời gian học tập trong nhà trường bạn cũng nên lựa chọn những cuốn sách vừa mang đến sự vui chơi thú vị đồng thời cũng là cách hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và tư duy cho trẻ tiểu học.

rèn luyện tư duy logic cho trẻ

199 trò chơi rèn luyện ngôn ngữ và tư duy dành cho học sinh tiểu học.

Trong giai đoạn này bạn nên giúp cho trẻ phát triển từ tư duy trừu tượng đến tư duy logic và từ tư duy logic đến tư duy sáng tạo. Cũng theo thuyết đa trí tuệ của học giả Howard Gardner chỉ ra rằng con người chúng ta điều có những ưu thế và trí thông minh trong 8 loại trí thông minh sau:

1. Trí thông minh về toán học / logic.

2. Trí thông minh về ngôn ngữ / lời nói.

3. Trí thông minh về thị giác / không gian.

4. Trí thông minh về vận động.

5. Trí thông minh về âm nhạc / giai điệu.

6. Trí thông minh hướng ngoại.

7. Trí thông minh hướng nội.

8. Trí thông minh hướng về thiên nhiên.

Trong quyển sách 99 trò chơi rèn luyện ngôn ngữ và trò chơi cho học sinh tiểu học được thiết kế và sắp các trò chơi phát triển theo nhiều nhóm khác nhau như phân loại, sắp xếp, nối ghép, tìm kiếm, gọi tên,…Và cũng được bám sát theo các chương trình học tiểu học ở từng mức độ để giúp cho trẻ dễ dàng thực hiện.

Đặc biệt giai đoạn lớp 1 – 2 việc đọc và viết là rất quan trọng, chính vì thế mà chính tả, cách phát âm cũng như ngôn từ phải biết cách sử dụng cho đúng. Bộ sách hỗ trợ rèn luyện tư duy logic cho trẻ những kỹ năng này thông qua các trò chơi thú vị có trong quyển sách,mỗi trò chơi là những bức tranh giúp cho trẻ không bị nhàm chán trong lúc học và chơi.

Quyển sách rất đáng để mua cho trẻ ở giai đoạn tiểu học, mức giá cũng không quá cao. Chính vì vậy bạn cũng nên chọn cho trẻ một quyển sách phù hợp để có thể ôn những kiến thức đã học trong lớp vừa phát triển ngôn ngữ mà cũng giúp trẻ  phát triển khả năng tư duy giai đoạn 6 – 12 tuổi.

3. 30 ngày thực hành lòng biết ơn giúp rèn luyện phẩm chất ở trẻ.

Khi nuôi dạy con không chỉ là giúp cho trẻ phát triển não bộ, khả năng tư duy và thể chất mà còn phải rèn luyện nhân cách cho trẻ. Ngay từ nhỏ trẻ cũng phải biết lễ phép cũng như sử dụng những câu từ cho phù hợp với ông bà, cha mẹ, thầy cô và bạn bè. Dạy trẻ lòng biết ơn cũng rất quan trọng trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Một đứa trẻ có lòng biết ơn sẽ có ảnh hưởng tích cực đến hạnh phúc của trẻ, có những mối quan hệ tốt đẹp ngoài xã hội, thành tích học tập và tinh thần cũng tốt hơn rất nhiều. Hiểu được lòng biết ơn cũng là cách để giúp cho tình cảm ông bà, cha mẹ và con cái trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

rèn luyện tư duy logic cho trẻ

30 ngày thực hành lòng biết ơn giúp rèn luyện phẩm chất ở trẻ.

Đây là quyển sách nằm trong bộ sách rèn luyện phẩm chất cho trẻ rất được nhiều phụ huynh lựa chọn trong việc nuôi dạy con. Trong quyển sách là những bài thực hành trong 30 ngày rèn luyện những thói quen giúp cho trẻ hiểu được lòng biết ơn là gì, học cách để nói lời cảm ơn, suy nghĩ biết ơn và dành những cảm xúc, hành động cho lòng biết ơn đó.

Nội dung 30 ngày thực hành lòng biết ơn gồm những gì?

Ngày 1: Cảm thấy thật biết ơn.

Ngày 2: Hòn đá biết ơn.

Ngày 3: Gia đình thân yêu.

Ngày 4: Thức ăn

Ngày 5: Chiếc lọ biết ơn.

Ngày 6: Cơ thể.

Ngày 7: Đồ dùng học tập.

Ngày 8: Cây cối.

Ngày 9: Sức khỏe.

Ngày 10: Súp biết ơn.

Ngày 11: Món quà biết ơn.

Ngày 12: Bài học cuộc sống.

Ngày 13: Đồng tiền.

Ngày 14: Thầy cô.

Ngày 15: Màu sắc.

Ngày 16: Phương tiện giao thông.

Ngày 17: Trái tim biết ơn.

Ngày 18: Quê hương.

Ngày 19: Bản thân.

Ngày 20: Âm nhạc.

Ngày 21: Không khí.

Ngày 22: Lá thư biết ơn.

Ngày 23: Kỷ niệm ngọt ngào.

Ngày 24: Tình bạn.

Ngày 25: Ngôi nhà.

Ngày 26: Động vật.

Ngày 27: Tài năng.

Ngày 28: Sách.

Ngày 29: Các mùa trong năm.

Ngày 30: May mắn.

Cuối quyển sách là bảng theo dõi 30 ngày thực hành.

4. Bộ sách kiểm tra trí thông minh rất hay dành cho trẻ nhỏ.

Tương tự như quyển sách mình vừa đề cập trong phần đầu bài viết, nhưng với bộ sách này sẽ chia thành những hoạt động riêng biệt theo từng quyển. Việc chia nhưng thế này sẽ giúp kiểm tra IQ cho trẻ đồng thời cũng nâng cao từng kỹ năng phát triển tư duy ở trẻ.

rèn luyện tư duy logic cho trẻ

Bộ sách kiểm tra trí thông minh rất hay dành cho trẻ nhỏ.

Một bộ sách gồm 6 quyển với một mức giá của từng quyển không quá cao, nhưng đây là một bộ sách mà bạn nên lựa chọn để giúp trẻ phát triển hoàn thiện các khả năng tư duy logic và đây cũng là cách để bạn có thử tài khả năng tư duy của trẻ. Trong giai đoạn từ 3 – 12 là thời điểm mà chúng ta cần phải tập trung phát triển não bộ của trẻ, tuy vậy cũng không nên bỏ qua phần phát triển thể chất, cả 2 vấn đề điều phải đi song song với nhau.

Quyển 1 kiểm tra trí thông minh (IQ) – Khả năng phân tích: Thử thách trí thông mnh.

Quyển 2 kiểm tra trí thông minh (IQ) – Khả năng ghi nhớ: Thử thách não bộ.

Quyển 3 kiểm tra trí thông minh (IQ) – Khả năng quan sát: Phát hiện hình ảnh.

Quyển 4 kiểm tra trí thông minh (IQ) – Khả năng suy luận: Thử tài nhanh trí.

Quyển 5 kiểm tra trí thông minh (IQ) – Khả năng tư duy: Thử thách logic.

Quyển 6 kiểm tra trí thông minh (IQ) – Khả năng logic: Trò chơi rèn luyện tư duy.

Kết luận.

Đây là những quyển sách giúp rèn luyện tư duy logic cho trẻ rất được nhiều phụ huynh lựa chọn. Những quyển sách có mức giá phù hợp để nhiều phụ huynh có thể tiếp cận. Thông qua cuốn sách không chỉ giúp mẹ có được những kiến thức rèn luyện tư duy cho con mà đó còn là những bài thực hành dành cho trẻ.

Trong những quyển sách mình vừa kể trên thì bộ sách Kiểm tra trí thông minh (IQ) rất được ưa chuộng, vì giúp cho trẻ phát triển nhiều kỹ năng trong tư duy. Ngoài ra bộ thực hành phẩm chất về lòng biết ơn cũng rất được chú ý, quyển sách là những bài tập thực hành rèn luyện thối quen biết ơn ở trẻ trong 30 ngày.

Có thể bạn muốn xem: 4 quyển sách chia sẻ cách nói chuyện với con cái và những vấn đề khác

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

7  +  1  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare