9 quyển sách bách khoa tri thức cho trẻ em nên mua

Để trẻ có thể dễ dàng tìm hiểu và khám thế giới bên ngoài bạn cũng nên cho trẻ xem những kênh về khoa học, khám phá hoặc những cuốn sách bách khoa tri thức cho trẻ em. Đây là những cuốn sách được nhiều phụ huynh lựa chọn và rất bổ ích cho trẻ nhỏ.

Bộ sách với từng chủ đề khác nhau như khoa học, bách khoa, động vật, địa lí, vũ trụ, tự nhiên… Với những kiến thức vô cùng bổ ích giúp cho trẻ học hỏi và hiểu rõ hơn về Thế giới chúng ta. Qua bộ sách giúp trẻ kích thích sự tò mò, tìm hiểu và ham học hỏi.

9 quyển sách bách khoa tri thức cho trẻ em.

1. Sách bách khoa trẻ em – bách khoa khoa học.

Khoa học được hiểu đơn giản là tìm kiếm những kiến thức trong cuộc sống, vụ trụ, sinh học, vật lí, hóa học,… Ngoài ra, khoa học là cách để sáng tạo phục vụ cho cuộc sống, nhà khoa học là những người nghiên cứu và chế tạo ở nhiều lĩnh vực.

Nội dung của quyển sách bách khoa khoa học trẻ em.

Tìm hiểu về khoa học là gì? những phát kiến khoa học của nhiều thế kỷ qua, những nhà khoa học nổi tiếng và những ứng dụng khoa học vào trong cuộc sống.

sách bách khoa tri thức cho trẻ em

Sách bách khoa trẻ em – bách khoa khoa học.

Sinh vật học, tìm hiểu về sự sống và thế giới sinh vật học. Thực vật, động vật là gì? tìm hiểu về cấu tạo cơ thể của các loài động thực vật, sinh sản và di truyền.

Hóa học là gì? trẻ sẽ được hiểu về cấu tạo của chất cũng như những trang thái thay đổi khi bị tiếp xúc, tìm hiểu về các phản ứng trong hóa học.

Vật lí, trong phần này trẻ sẽ được tìm hiểu về năng lượng là gì? chuyển đổi năng lượng như thế nào. Trẻ còn được tìm hiểu tại sao có điện, lực từ là gì, sống năng lượng là gì, ánh sáng có từ đâu, âm thanh, nhiệt độ và hiểu về máy cơ đơn giản.

Thiên văn học và địa lý tự nhiên, giúp trẻ hiểu hơn về vũ trụ, mặt trời và trái đất chúng tao đang sống. Tìm hiểu về các tài nguyên tự nhiên, tại sao chúng ta cần có. Trẻ cũng hiểu về tầm quan trọng của tự nhiên đối với cuộc sống xung quanh.

2. Sách bách khoa trẻ em – bách khoa đầu tiên.

Tìm hiểu về sự hình thành đầu tiên về trái đất, địa lý, thiên nhiên, xã hội loài người và các loài động thực vật. Trong quyển sách cung cấp những kiến thức về vũ trụ, khoa học. Qua quyển sách giúp cho trẻ hiểu được về sự hình thành đầu tiên trên Thế giới, trẻ hiểu rõ hơn nguồn gốc phát triển tự nhiên, xã hội.

Nội dung Sách bách khoa đầu tiên cho trẻ em.

Các khu vực trên Thế giới, kiến thức phát triển bản đồ Thế giới, các lục địa và quốc gia, biển và đại dương, sông hồ, hoang mạc và tìm hiểu về rừng nhiệt đới, vùng cực và các thành phố lớn.

Con người và xã hội, những nội dung giúp cho trẻ hiểu nhiều hơn về con người, những vùng đất và đời sống của tôn giáo, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang, lao động và giải trí.

sách bách khoa tri thức cho trẻ em

Sách bách khoa trẻ em – bách khoa đầu tiên.

Lịch sử về loài người, trẻ sẽ được tìm hiểu về sự phát triển của loài người, người sơ khai như thế nào, các thời kỳ phát triển và văn hóa cổ đại.

Sinh giới, hình thành của các loài động thực vật đầu tiên trên trái đất, các nhóm thực vật, thức ăn, tiêu hóa, cơ thể người, cử động và các giác quan.

Khoa học và công nghệ, những thông tin trong phần này cũng rất hay giúp cho trẻ hiểu được những phát minh đầu tiên và những ứng dụng vào trong cuộc sống đến hiện đại.

Trái đất, sự hình thành của trái đất, vì sao có núi lửa, hóa thạch và những vật liệu nào có trong lòng đất. Trẻ sẽ được tìm hiểu về không khí, khí quyển, nước, khí hậu và các mùa.

Tìm hiểu về vũ trụ, trẻ cũng sẽ biết rằng ngoài trái đất cũng có rất nhiều hành tin xung quanh trái đất, tìm hiểu về sao và thiên hà, hệ mặt trời, mặt trăng, du hành vụ trụ và khám phá vũ trụ.

3. Sách bách khoa trẻ em – bách khoa động vật.

Qua quyển sách cung cấp những thông tin rất hữu ích, giúp trẻ khám khá thế giới động vật qua sách để trẻ hiểu nhiều hơn về sự phát triển của hệ động vật trên Thế giới, hiểu về cấu tạo cũng như chuỗi thức ăn trong hệ sinh thái và tầm quan trọng của hệ sinh thái.

sách bách khoa tri thức cho trẻ em

Sách bách khoa trẻ em – bách khoa động vật.

Trong giới động vật được chia thành hai nhóm gồm động vật có xương sống và không có sương sống. Đông vật là những loài có thể di chuyển được tuy nhiên cũng có một số loài động vật biển là không di chuyển, chúng có thể chỉ ăn thực vật hay động vật khác hoặc có thể ăn cả 2.

Bạn có biết như thế nào là động vật không xương sống hoặc có bộ xương bên ngoài cơ thể và những loài động vật này cũng đang hiện hữu xung quanh chúng ta như kiến, gián, ong, bướm, bạch tuộc,…. Và bạn có biết rằng trong tổng số động vật thì có đến 97% là động vật không xương sống.

Đông vật có xương sống thường là những loài có kích thước lớn với nhiều xương ghép nối với nhau tạo thành một bộ khung nâng đỡ cơ thể. Nhưng loài thú, chim, bò sát, loài lưỡng cư và cá điều có xương sống.

4. Sách bách khoa trẻ em – bách khoa địa lí.

Địa lí tự nhiên là nghiên cứu về trái đất, hành tinh chúng ta được hình thành như thế nào, vì sao có đồi núi cũng như tại sao lại có những đoạn đức gãy. Vì sao lại có những nơi đồi núi, sông hùng vĩ, hệ động thực vật rất phát triển còn nơi khác thì khô cằn không thế sống.

sách bách khoa tri thức cho trẻ em

Sách bách khoa trẻ em – bách khoa địa lí.

Trong quyển sách giúp trẻ hiểu rõ hơn về sự hình thành địa lí của Trái đất, sự phát triển của xã hội ở các khu vực, hiểu về khí hậu và biến đổi khí hâu, tại sao xảy ra vấn đề này. Có rất nhiều thông tin khác mà trẻ sẽ được học qua quyển sách này.

– Sự hình thành địa lí tự nhiên.

– Sinh giới là gì? sự hình thành và phát triển ở từng khu vực.

– Địa lí nhân văn, phát triển con người, biến đổi khí hậu, mua bán, rác thải, du lịch, lễ hội.

– Tìm hiểu về bản đồ Thế giới, phát triển của bản đồ và bản đồ của người xưa.

5. Sách bách khoa trẻ em – khám phá vũ trụ.

Vũ trụ ẩn chứa rất nhiều bí mật mà đến nay các nhà khoa học cũng chưa thể khám phá hết. Có những nơi trong vụ trụ có thể khiến con người bị kéo dài như những sợi mì, bị bốc hơi hoặc có thể bị đóng băng, chính vì vậy mà khi các phi hành gia ra ngoài không gian điều phải có những thiết bị bảo vệ.

Nếu trẻ nhìn lên trời vào ban đêm sẽ thấy hàng ngàn ngôi sao và mặt trăng thì đó là một khoảng không rộng lớn ngoài vũ trụ. Bên ngoài vụ trụ ngoài những tảng đá lớn với rất nhiều hình thù khác nhau thì chỉ có thêm bụi và khí.

sách bách khoa tri thức cho trẻ em

Sách bách khoa trẻ em – khám phá vũ trụ.

Nói đến vũ trụ chúng ta sẽ nghĩ rằng đó là nơi không có trọng lượng, là một môi trường chân không, có rất nhiều ngôi sao, những người khám phá vũ trụ là các phi hành gia. Một nơi rất tĩnh lặng hoàn toàn không có bất kỳ một tiếng động nào, sử dụng tên lửa để di chuyển ngoài không gian. Một cuốn sách bách khoa tri thức cho trẻ em rất hữu ích để con bạn khám phá không gian.

– Không gian vũ trụ là gì? bắt đầu từ đâu chúng ta làm gì để nghiên cứu vũ trụ.

– Khám phá vụ trụ như thế nào, sử dụng thiết bị máy móc nào để ra ngoài vũ trụ.

– Tìm hiểu về hệ mặt trời, các hành tinh trong hệ mặt trời.

– Sao chỏi và sao băng là gì?

– Những bí mật trong vũ trụ đang tìm lời giải.

– Vũ trụ cho mọi người, cách làm sao để xem vũ trụ, tìm hiểu các chòm sao, bầu trời phương bắc và nam, công nghệ khám phá vụ trụ.

6. Sách bách khoa trẻ em – khoa học tự nhiên.

Sinh giới được hiểu là tự nhiên xung quanh chúng ta với các loài động thực vật. Một quyển sách cung cấp đầy đủ những kiến thức trong Thế giới tự nhiên cho trẻ, giúp cho trẻ hiểu về tự nhiên, hiểu về rừng ôn đới, rừng mưa là như thế nào và các vùng tự nhiên trên Thế giới.

sách bách khoa tri thức cho trẻ em

Sách bách khoa trẻ em – khoa học tự nhiên.

– Tìm hiểu về vùng cực Bắc và Nam, những loài động thực vật đang sinh sống.

– Rừng ôn đới là gì? tìm hiểu về loài rừng và làm sao sống sót trong khu rừng này.

– Rừng mưa là gì? hệ sinh thái của rừng mưa, rừng mưa tại Đông Nam Á.

– Đồng cỏ và hệ động thực vật tại những khu vực này.

– Hoang mạc và các loài động thực vật sinh sống, hiện tượng tự nhiên trong hoang mạc.

– Núi và hang động, sự hình thành, sự sống và những hang động lớn nhất hiện nay.

– Các loài sinh cảnh nước ngọt.

– Các loài sinh cảnh trong đại dương.

– Tìm hiểu về thành thị.

7. Sách bách khoa trẻ em – thế giới khủng long.

Khủng long là một chủ để mà được rất nhiều trẻ quan tâm, trẻ rất tò mò về những loài khủng long cũng nhưng là sự phát triển của những loài vật này. Các thời đại của khủng long, trẻ sẽ rất thích thú khi đọc từng tên loài khủng long với những cấu tạo cơ thể và sự sống của chúng.

sách bách khoa tri thức cho trẻ em

Sách bách khoa trẻ em – thế giới khủng long.

Trái đất hình thành cách đây khoảng 4,5 tỉ năm, các nhà khoa học cũng đã chia lịch sử của Trái đất thành 5 đại gồm đại Thái cổ, đại Nguyên sinh, đại Cổ sinh, đại Trung sinh và đại Tân sinh. Khung long phát triển trong đại Trung sinh.

– Tìm hiểu về thời đại của khủng long.

– Cùng tìm hiểu về khủng long trông như thế nào, cấu tạo, săn mồi, sinh sản của loài khủng long.

– Các loài khủng long kỉ Tam Điệp.

– Các loài khủng long kỉ Jura.

– Khủng long kỉ Phấn trắng.

– Tìm hiểu một số dạng sống khác cùng thời kỳ với khủng long.

– Hóa thạch khủng long, nghiên cứu hóa thạch để tìm ra sự thật.

– Vì sao khủng long tiệt chủng, điều gì đã xảy ra?

8. Sách bách khoa trẻ em – cơ thể người.

Cơ thể như một cổ máy hoàn hảo, nó cấu tạo bởi hàng trăm bộ phân khác nhau, có những bộ phân nhìn thấy nhưng cũng có một số nằm sâu trong cơ thể chúng ta. Nhờ vào những thiết bị chuyên dụng mà các bác sĩ có thể nhìn thấy bên trong cơ thể để từ đó xác định nguyên nhân gậy bệnh cho chúng ta.

Nước được xem là một phần không thể thiếu cho cơ thể, có đến 70% cơ thể chúng ta là nước và trong cơ thể được tạo thành từ nước và một vài chất hóa học. Mặc dù nguyên lý hoạt động cơ thể con người là giống nhau nhưng vẻ ngoài, giọng nói và suy nghĩ hoàn toàn khác nhau.

sách bách khoa tri thức cho trẻ em

Sách bách khoa trẻ em – cơ thể người.

Một quyển sách bách khoa tri thức cho trẻ em khám phá cơ thể người sẽ rất thú vị, giúp cho trẻ hiểu hơn về cơ thể con người, chức năng hoạt động của cơ thể và cần phải bổ sung những gì để giúp cho cơ thể hoạt động tốt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Cơ thể con người.

– Cấu tạo xương và giúp ích gì cho cơ thể.

– Cơ là gì? chức năng của cơ.

– Thần kinh và các giác quan.

– Tuần hoàn và nội tiết.

– Hô hấp và phát âm.

– Vỏ bọc gồm da, đầu ngón tay, long.

– Hệ miễn dịch của cơ thể.

– Hệ tiêu hóa của cơ thể.

– Hệ bài tiết.

– Sinh sản.

– Vòng đời của con người.

– Làm sao để giữ gìn sức khỏe.

– Giao tiếp bằng cơ thể, tay, khuôn mặt.

9. Sách bách khoa trẻ em – công nghệ.

Những ý tưởng mới, những phát minh mới ra đời phục vụ cho cuộc sống đó là những công nghệ mới. Có rất nhiều những công nghệ xung quanh chúng ta từ những thiết bị trong phòng khách, nhà bếp đến phòng ngủ như tivi, tủ lạnh, bếp, máy giặt, điện thoại, đèn điện. Vậy làm sao để chúng có thể hoạt động được.

sách bách khoa tri thức cho trẻ em

Sách bách khoa trẻ em – công nghệ.

– Công nghệ, những phát minh đầu tiên, công nghệ hiện đại và những công nghệ xung quanh chúng ta.

– Việc nặng, những thiết bị máy móc công nghệ ứng dụng trong những công việc nặng như di chuyển đồ vật, xây dựng,…

– Di chuyển, ứng dụng các công nghệ trong di chuyển, cơ chế hoạt động giúp xe di chuyển, tạo năng lượng, tốc độ.

– Chất khí và chất lỏng, ứng dụng một số chất trong cuộc sống.

– Tìm hiểu về năng lượng là gì?

– Ánh sáng và âm thanh.

– Bit và Byte ứng dụng trong các thiết bị công nghệ như máy tính, máy ảnh, lưu trữ.

– Trong tương lai sẽ có những công nghệ gì được phát triển.

Kết luận.

Đây là những quyển sách bách khoa tri thức cho trẻ em rất thú vị để trẻ có thể bổ sung những kiến thức và hiểu được những công nghệ, tự nhiên trong cuộc sống. Không chỉ trẻ hiểu mà còn giúp trẻ có được những kỹ năng, những kiến thức trong học tập, hiểu những tác hại đối với môi trường.

Trong 9 quyển trí thức cho trẻ em thì sách bách khoa khoa học, bách khoa cơ thể người và bách khoa tự nhiên là những quyển sách hay được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ. Cung cấp những kiến thức hữu ích trong cuộc sống và học tập cho trẻ.

Có thể bạm muốn xem: Những cuốn sách giúp bạn rèn luyện tư duy logic cho trẻ

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

9  +  1  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare