Sách bí quyết học nhanh nhớ lâu

Sách bí quyết học nhanh nhớ lâu là một cuốn sách sẽ giúp cho bạn học cách nhớ lâu, học đâu nhớ đó, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình.

Bạn đừng bị áp lực rằng bạn có trí nhớ tốt hay tệ, bởi bất kỳ ai cũng có thể rèn luyện bộ não ghi nhớ tốt hơn. Bạn đừng nghĩ ai não to hơn thì sẽ thông minh hơn, bộ não của Albert Einstein cũng chỉ nặng như người bình thường. Vấn đề chỉ là bạn chỉ cần nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắt sử dụng trí não và quá trình học tập như thế nào.

Cuốn sách bí quyết học nhanh nhớ lâu cung cấp tất cả những thủ thuật, phương pháp cực kỳ đơn giản và dễ áp dụng nhầm giúp bạn tiếp cận hiệu quả, xác định đúng trọng tâm và đưa ra giải pháp nhanh chóng trong hầu hết mọi vấn đề.

Sách bí quyết học nhanh nhớ lâu

Sách bí quyết học nhanh nhớ lâu

Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài giũa các kỹ năng học tập. Bởi thế luyện trí nhớ không chỉ đơn thuần là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới.

Cuốn sách bí quyết học nhanh nhớ lâu gồm 6 chương giải thích vấn đề về trí nhớ mà chúng ta thường thắc mắc gồm:

      – Trí nhớ và cấu trúc của bộ não.

      – Ứng dụng các giác quan và trí tưởng tượng để ghi nhớ.

      – Vấn đề thể chất có ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ.

      – Rèn luyện một số kỹ năng hỗ trợ việc ghi nhớ.

      – Tăng lực trí nhớ trong học tập.

Bộ não người nặng 1,4kg, chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể nhưng lại tiêu thụ 20% lượng oxy trong máu. Não con trai thường to hơn 10% so với con gái, nói vậy các bạn trai đừng mừng vọi nhé vì não to không ảnh hưởng đến thông minh hay trí nhớ.

Sách bí quyết học nhanh nhớ lâu

Sách bí quyết học nhanh nhớ lâu

Để biết được vì sao khi học hay làm việc chúng ta thường hay mất tập trung hoặc học trước quên sau thì phải biết được sự hình thành của trí nhớ. Trí nhớ được hình thành qua 4 giai đoạn:

     Giai đoạn 1: Thu thập thông tin.

     Giai đoạn 2: Chọn lọc chi tiết để chuyển thành ký ức.

     Giai đoạn 3: Lưu trữ ký ức.

     Giai đoạn 4: Truy hồi thông tin.

Não trái và não phải là 2 phần cấu tạo nên bộ não. Bán cầu não trái đảm nhiệm chức năng ngôn ngữ, logic, số học, tư duy, phân tích chi tiết. Bán cầu não phải đảm nhiệm chức năng nhịp điệu, không gian, kích cỡ, tưởng tượng, mơ mộng, màu sắc, tổng thể.

Khi bạn học toán phần lớn là sử dụng não trái, nói vậy không không có nghĩ là não phải đứng yên mà nó sẽ bổ trợ thêm cho não trái. Như vậy để trở thành người toàn diện thì cần phải rèn luyện và phát triển cả 2.

Cũng như việc học thuộc bài không phải là phải nhồi nhét mà học thuộc bài cũng phải có tư duy, hãy thay đổi chiến thuật học đơn giãn nhất là nghĩ giải lao giữa giờ, luân phiên các môn học và các chủ đề, ăn uống cân bằng và đủ chất và tránh xa rượu bia.

Sách bí quyết học nhanh nhớ lâu

Sách bí quyết học nhanh nhớ lâu

Hoạt động thể dục thể chất nhiều hơn để tăng cường oxy lên não, bạn cũng nên sử dụng thang bộ hơn là thang máy, nếu những quảng đường gần nên đi xe đạp hay đi bộ. Đảm bảo phải có một giấc ngũ ngon và đủ để tin thần minh mẫn, sảng khoái cho ngày hôm sau.

Cuốn sách bí quyết học nhanh nhớ lâu được trình bày theo lối thực tế, bạn có thể đọc trình tự từ đầu đến cuối hoặc lật ngay đến bất kỳ phần nào bạn đang quan tâm. Phía sau mõi kỹ năng là các bài luyện tập.

Bạn hãy cố gắng hoàn thành các bài tập trong mỗi chương. Qua quá trình rèn luyện bạn sẽ sở hữu một trí nhớ tuyệt vời và đó là chìa khóa thành công cho cuộc đời của bạn.

Xem thêm: Mua sách sức mạnh tiềm thức

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

57  +    =  60

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare