4 quyển sách về cách dạy trẻ thông minh từ nhỏ nên đọc

Nuôi dạy trẻ luôn là chủ đề mà rất nhiều phụ huynh quan tâm, những thông tin về cách dạy trẻ như thế nào là đúng luôn có rất nhiều trên internet trong đó từ khóa cách dạy trẻ thông minh từ nhỏ cũng được nhiều phụ huynh chú ý và cũng có lượng tìm kiếm rất cao.

Trong quá trình chăm sóc con và làm sao để con có thể phát triển toàn diện, tạo những điều kiện để con mình thông minh ngay từ nhỏ là những vấn đề mà rất nhiều bà mẹ và ông bố thắc mắc. Chỉ vài từ khóa là bạn sẽ có rất nhiều thông tin, tuy nhiên đâu là đúng và áp dung đúng cách, với những quyển sách sẽ là những kiến thức vô cùng bổ ích trong quá trình nuôi dạy con.

4 quyển sách về cách dạy trẻ thông minh từ nhỏ.

1. Sách giáo dục não phải – Tương lai cho con bạn.

Bạn có biết rằng đối với não trái sẽ thiên về khả năng tư duy logic chú tâm với từng chi tiết, còn đối với não phải sẽ là người có ốc sáng tạo, nghệ thuật, trí tưởng tượng và có một cái nhìn tổng thể. Theo giáo sự Makota Shichida đã thống kê rằng con người chỉ sử dụng 3% khả năng bẩm sinh, trong khi đó não phải ẩn chứa những khả năng tiềm tàng của con người chúng ta.

cách dạy trẻ thông minh từ nhỏ

Sách giáo dục não phải – Tương lai cho con bạn.

Chính vì vậy mà kích thích não phải sẽ giúp cho trẻ có thể phát triển những khả năng hoàn toàn khác biệt, việc phát triển não phải không có nghĩa là bạn phải chú trọng vào thành tích học tập của trẻ. Mà là giúp cho trẻ phát triển tâm hồn, sự hòa hợp và từ đó trẻ sẽ phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo, có lòng yêu thương và nhân từ, thể hiện sự tinh tế.

Nội dung chính của quyển sách Giáo dục não phải – tương lai cho con.

Ý chí của bạn sẽ vô cùng quan trọng trong phương pháp giáo dục não phải của trẻ, bạn cần phải hiểu được 3 điều kiện cần thiết để khơi dậy khả năng của trẻ.

Chương 1: Tâm hồn thư thái sẽ làm thay đổi não bộ của trẻ.

Chương 2: Sức mạnh kỳ diệu của não bộ.

Chương 3: Cách nuôi dạy trẻ thông minh biết phát huy năm giác quan của não phải.

Chương 4: Khơi dậy toàn bộ tiềm năng của trẻ em.

Chương 5: Phương pháp đúng để sử dụng hình ảnh.

Chương 6: Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của não phải.

Chương 7: Những minh họa thực tế về phương pháp giáo dục não phải.

Chương 8: Thế kỷ 21 là kỷ nguyên cách mạng về ý thức.

2. Phát triển năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida.

Shichida là phương pháp giáo dục tâm hồn Nhật Bản do giáo sư Makota Shichida nghiên cứu và cho ra đời vào năm 1960. Đây được xem là phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến nhất Thế giới dành cho trẻ từ 6 tháng đến 6 tuổi, đến hiện nay phương pháp này đã có mặt trên 11 quốc gia và có hơn 500 Trung tâm giáo dục Shichida trên toàn Thế giới.

cách dạy trẻ thông minh từ nhỏ

Phát triển  năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida.

Có thể nói đây là một cuốn sách giáo dục trẻ theo phương pháp Shichida hiệu quả mà nhiều phụ huynh đang tìm kiếm. Trong quyển sách là những lý thuyết cùng với đó là những dẫn chứng, quan trọng nhất trong quyển sách là phương pháp, quy tắc để phụ huynh có thể áp dụng vào trong dạy con theo từng cách cụ thể, theo từng độ tuổi khác nhau. Có thể nói đây là một cuốn cẩm nang cho một hành trình từ 0 – 7 tuổi.

Nội dung sách Phát triển năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida.

Chương 1: Kích thích năng lực thiên tài của con bằng tình yêu thương của cha mẹ.

Chương 2: Hệ thống giáo dục cho trẻ từ 0 – 4 tuổi. Chia sẻ cách nuôi dạy con và phương pháp cho từng độ tuổi.

Chương 3: Cách làm sao để có thể giải quyết những khó khăn khi nuôi dạy con.

Chương 4: Dạy con năng lực tư duy căn bản.

3. Con không ngốc, con chỉ thông minh theo cách khác.

Khi còn bé Lư Tô Vỹ không may mắn đã mắc một căn bệnh viêm não Nhật Bản dẫn đến bại não và chỉ số chỉ còn 70. Từ đó đã vươn lên trở thành một thiên tài đã sở hữu 500 phát minh và cũng là tác giả của 50 đầu sách về giáo dục rất nổi tiếng, ông cũng là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khai thác và phát triển năng lực tiềm ẩn.

cách dạy trẻ thông minh từ nhỏ

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo cách khác.

Một đứa trẻ luôn bị mọi người xem là thiểu năng, ngốc nghếch, nhưng ông luôn tin rằng mình là người thông minh. Chính vì niềm tin vào điều này mà đã giúp cho ông trở thành một người thiên tài, để có được niềm tin như vậy chính là nhờ người cha của mình, cho dù ông đạt điểm 0 cha ông vẫn khích lệ và khi ông đạt 1 điểm cha ông đã reo lên vui mừng và nói rằng “Con không ngốc, con chỉ thông mình bằng cách khác” và đây là câu nói để tạo một động lực không ngừng nghỉ cho ông.

Qua quyển sách sẽ truyền cảm hứng về nghị lực sống mà bất cứ cha mẹ nào cũng không thể bỏ qua trong quá trình nuôi dạy con.Quyển sách giúp cho cha mẹ tin rằng luôn có những điều kỳ diệu tồn tại xung quanh trẻ, cuộc đời trở nên thành công nếu họ đủ quyết tâm để thực hiện.

Nội dung cuốn sách Con không ngốc, con chỉ thông minh theo cách khác.

Phần 1: Sinh mệnh được nhặt lại.

Phần 2: Chú chim lạc loài.

Phần 3: Nhìn thấy thiên tài trong chính mình.

4. 12 Nguyên tắc dạy con của bậc cha mẹ thông minh.

Nuôi dạy con đúng cách giúp trẻ hình thành những tính cách tốt, trưởng thành hơn trong cuộc sống mà không phải cha mẹ nào cũng biết dạy con đúng. Với những bộn bề công việc, cha mẹ thường ít quan tâm đến cách chăm sóc con cái mặc dù là tình yêu thương con vô bờ bến.

cách dạy trẻ thông minh từ nhỏ

12 Nguyên tắc dạy con của bậc cha mẹ thông minh.

Vậy làm sao để có thể nuôi dạy con đúng cách và trước khi dạy con các cha mẹ cũng cần phải biết về những nguyên tắc cần thiết để cha mẹ nuội dạy con hiệu quả. Trong quá trình giáo dục con thì cảm xúc của cha mẹ là rất cần thiết, biết kiềm chế cảm xúc giúp cho cha mẹ nuôi dạy con tốt hơn.

12 Nguyên tắc dạy con cha mẹ cần nắm.

Nguyên tắc 1: Nói lời phải giữ lấy lời.

Nguyên tắc 2: Đừng bao giờ đánh đập con cái.

Nguyên tắc 3: Đừng bắt con cái phải đưa ra những quyết định của người lớn.

Nguyên tắc 4: Học cách khoan dung.

Nguyên tắc 5: Thực hiện các hình phạt.

Nguyên tắc 6: Học cách xin lỗi khi biết mình sai.

Nguyên tắc 7: Những bài học về trách nhiệm.

Nguyên tắc 8: Nâng niu và tôn trọng con trẻ.

Nguyên tắc 9: Thường xuyên khen ngợi con cái.

Nguyên tắc 10: Đừng cãi nhau trước mặt con cái.

Nguyên tắc 11: Mỗi tối hãy đọc cho con nghe một mẫu truyện.

Nguyên tắc 12: Hãy nói cho con cái hiểu rằng, bạn yêu thương chúng một cách vô điều kiện.

Kết luận.

Đây là những cuốn sách về cách dạy trẻ thông minh từ nhỏ, giúp cho phụ huynh có những kiến thức và phương pháp áp dụng trong quá trình dạy con ngay từ nhỏ. Cách làm sao để kích thích phát triển trí não, rèn luyện khả năng tư duy và bạn cũng cần phải nắm rõ những nguyên tắc trong quá trình dạy con.

Trong những cuốn sách vừa kể trên thì sách về Giáo dục não phải sẽ là những kiến thức, những phần thực hành áp dụng kích thích sự phát triển não phải, khơi dậy những năng lực tiềm tàng trong con người trẻ để từ đó giúp cho trẻ phát triển tốt về khả năng tư duy. Ngoài ra, sách về 12 nguyên tắc trong quá trình dạy con cũng rất cần thiết đối với cha mẹ.

Có thể bạn muốn xem:

Những cuốn sách giúp bạn rèn luyện tư duy logic cho trẻ

5 quyển sách kỹ năng làm cha mẹ được đọc nhiều

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

84  +    =  86

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare