4 quyển sách chia sẻ cách nói chuyện với con cái và những vấn đề khác

Giao tiếp là cách nói chuyện với con cái đúng phương pháp, giúp cho mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái trở nên gắn bó, thân thiết hơn, trẻ dễ dàng chia sẻ những vấn đề với phu huynh và từ đó hỗ trở con gở rối những vấn đề trong cuộc sống.

Vậy làm sao để biết cách trò chuyện đúng với con và để giúp con có thể tâm sự thẳng thắng với mình, làm sao để kiềm chế cảm xúc và trao đổi với con đúng cách. Với những quyển sách dưới đây giúp cho bạn có được những kiến thức trong việc trò chuyện với con.

4 quyển sách chia sẻ cách nói chuyện với con cái.

1. Con trai, ba có điều muốn nói với con.

Cách để bố mẹ trò chuyện với con trai và con gái sẽ khác nhau, đặc biệt đối với người bố nói chuyện với con trai. Vậy làm sao để biết cách trò chuyện đúng với con trai, tạo mối quan hệ gần gũi với con nhưng cũng có lúc cần phải cứng rắn.

Nếu người bố thường xuyên trò chuyện với con trai và chơi cùng con giúp cho con thông minh và mạnh mẽ hơn, đồng thời cũng giúp cho con phát triển kỹ năng tự lập hơn. Làm bạn cùng con có lẻ là vấn đề mà rất nhiều ông bố mong muốn cũng như nhiều trẻ muốn trò chuyện với bố mình.

Qua cuốn sách là những điều mà ông bố muốn con biết rằng, ba là người luôn đồng hành cùng con và chia sẻ với con những khó khăn. Những kinh nghiệm mà ba có thể giúp cho con trở thành người có ích, một chàng trai thực thụ, biết cách lắng nghe và chia sẻ.

cách nói chuyện với con cái

Con trai, ba có điều muốn nói với con.

Ngoài ra, trong quyển sách cũng chia sẻ kiến thức để cùng con thực hiện những ước mơ, dạy cho con hiểu rằng thành công thực sự chỉ đến với những người chăm chỉ. Chia sẻ những tâm sự tận đái lòng mà người cha yêu thương gửi đến con.

Nội dung của quyển sách Con trai, Ba có điều muốn nói với con.

– Biết tán thưởng người khác.

– Tính hài hước là chất xúc tác trong giao tiếp xã hội.

– Khen ngợi con đúng mức.

– Biết cách lắng nghe con.

– Lòng nhiệt tình là ánh nắng mặt trời ấm áp.

– Ai cũng yêu mến người lịch sự.

– Khiêm tốn giúp ta tiến bộn.

– Học cách quan tâm đến người khác.

– Tác dụng diệu kì của sự chia sẻ.

– Sẵn lòng giúp đỡ người khác, con cũng sẽ nhận được nềm vui.

– Tạo dựng uy tín.

– Tình bạn là hậu thuẩn vững chắc.

– Sống phải có lí tưởng.

– Bao dung trước khuyết điểm của người khác.

– Đoàn kết là sức mạnh.

– Biết ước mơ.

– Người tự tin sẽ có sức hút mạnh mẽ.

– Bồi dưỡng tính sáng tạo.

– Đọc sách giúp con hiểu biết về Thế giới.

– Làm việc có kế hoạch.

– Cách để con từ bỏ thói quen trì hoãn.

– Thành công thực sự chỉ đến với người chăm chỉ.

– Hãy nhìn nhận đúng đắn về ưu, khuyết điểm của mình.

– Làm việc gì cũng phải nghiêm túc.

– Đối diện với thành công, thất bại bằng thái độ đúng đắn.

– Dũng cảm đối diện với khó khăn.

– Tập trung vào việc quan trọng nhất.

– Biết cách kiềm chế cảm xúc.

– Người có trách nhiệm sẽ nhận được sự tin cậy.

– Tính tự lập là tài sản lớn nhất.

– Biết lòng dũng cảm.

– Luôn tự kiểm điểm sẽ giúp con tiến bộ.

– Kiên trì với niềm tin của mình.

– Rèn luyện tính cẩn thận.

– Bày tỏ lòng biết ơn.

– Hãy là một người công bằng, chính trực.

– Linh hoạt trong mọi tình huống.

– Tập khống chế sở thích của mình.

– Dũng cảm nhận lỗi và sửa đổi.

– Học cách giải tỏa tâm trạng.

– Hài lòng với cuộc sống của mình.

– Quan niệm đúng đắn về tiền bạn.

– Chế độ ăn uống cho cơ thể khỏe mạnh.

– Thường xuyên tập thể dục giúp con khỏe mạnh.

– Ghi lại quá trình trưởng thành bằng nhật kí.

– Bí mật của tuổi dậy thì.

– Ba cũng từng nổi loạn.

– Hãy chan hòa với các bạn nữ.

2. Cùng con lớn lên từng ngày.

Có lẻ khi làm cha mẹ là chúng ta đã lớn, đã trải qua những độ tuổi bồng bột. Khi làm cha mẹ giúp cho ta trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn trong cuộc sống cũng như đối với con cái. Và khi làm cha mẹ sẽ hiểu được nổi nhọc nhằn mà cha mẹ chúng ta đã trải qua và từ đó biết yêu thương với những người sinh ra mình.

Quyển sách Cùng con lớn lên từng ngày gồm 3 phần Trò chuyện cùng con, Gia đình tôi và những câu chuyện dạy con là những nội dung xuyên suất để vun đắp tình yêu thương con cái, tình cảm gia đình. Tạo mối quan hệ gắn bó hơn các thành viên dù cuộc sống giàu sang hay đơn giản.

cách nói chuyện với con cái

Cùng con lớn lên từng ngày.

Làm cha là điều tuyệt vời nhất, là bài viết đầu tiên giúp cho người đọc cảm nhận được sự ấm áp mà tình yêu thương của người cha dành cho con cái. Ngoài ra, có những chi tiết khiến cho bạn cảm nhận được sự chăm chút, tỉ mỉ mà người cha nghĩ và làm cho con mình.

Trong bài viết tác giả cũng không quên thể hiện tình cảm dành cho gia đình, đó là những câu chuyện cảm động về những người thân trong gia đình cũng như nhưng thời gian khó khăn trước đây. Tuy nhiên, khi đọc vào bạn không cảm nhận được rằng tác giả đang ôn lại cảnh nghèo khó mà đó là thể hiện sự khát khao vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Tác giả cũng dành phần lớn thời gian chia sẻ những kinh nghiệm dạy con mà người cha đã trải qua. Có nhiều vấn đề tự ghi chép lại như những chiêm nghiệm và những thành công trong kinh nghiệm dạy con, có thể nói tác giả viết để đọc lại những kinh nghiệm mà mình vừa trải qua.

Qua quyển sách giúp cho người đọc có được những kinh nghiệm, những kiến thức thực tế mà người cha đã trải qua để từ đó đúc kết lại. Ngoài ra, là những lưu ý về tâm sinh lý của con, phải biết lắng nghe con và chia sẻ cùng con.

3. 12 bí quyết trở thành cha mẹ thông thái.

Việc nuôi dạy con là trách nhiệm của cha mẹ, tình yêu mà cha mẹ dành cho con không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ dạy con theo cảm nhận và theo cách riêng của mình, liệu rằng những cách này có đúng không. Đây cũng là vấn đề mà nhiều cha mẹ cũng đang rất băn khoăn.

Cha mẹ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến giáo dục con cái, nếu con không được dạy dỗ trong gia đình đúng cách thì xã hội tự uốn nắn chúng khiến trẻ sau này rất dễ bị người ta chèn lấn, cô đơn và tuyệt vọng khi cảm thấy mình mắc những sai lầm. Khi một đứa trẻ bị bỏ phế thì đằng sau đó là những người cha mẹ nuông chiều và phóng túng.

cách nói chuyện với con cái

12 bí quyết trở thành cha mẹ thông thái.

Vậy con cái có chịu ảnh hưởng từ bố mẹ không? vấn đề này sẽ được trả lời trong quyển sách. Quyển sách cũng là 12 bí quyết để trở thành người cha và mẹ thông thái trong cách nuôi dạy con, những hành vị của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến con như thế nào?

Nội dung của quyển sách 12 bí quyết để trở thành người cha và mẹ thông thái.

– Yêu thương con cũng cần phải có trí tuệ.

– Trẻ không được uốn nắn, sớm muộn cũng bị người khác “xử lý”.

– Con cái là hình ảnh của cha mẹ.

– Thiếu xót lớn nhất của cuộc đời trẻ là không biết ơn.

– Tình yêu có “chìa khóa”, dễ dàng mở cánh cửa trái tim trẻ.

– Khen ngợi có mức độ, thất bại bắt nguồn từ sự dung túng.

– Trị chứng chán học, học thêm không bằng “tăng hứng thú”.

– Cai nghiện Internet, hay ở chỗ tìm thú vui khác.

– Tránh xa tự sát, sớm tiêm “vác xin phòng bệnh”.

– Phòng ngừa yêu sớm ở trẻ.

– Bàn giao trách nhiệm, “chim non” mới có thể trưởng thành.

– Dạy trẻ thành người, cha mẹ không cần theo trào lưu tạo ra “thần đồng”.

4. Học cách nói chuyện với con.

Cách nói chuyện với con cái sẽ giúp ít rất nhiều trong quá trình phát triển thể chất và trí não ở trẻ, đồng thời cũng là cách dạy con hiệu quả. Giúp cho con và bố mẹ gần gửi hơn, chia sẻ những vấn đề cùng nhau, tuy nhiên không ít cha mẹ không biết cách trò chuyện khiến cho khoảng cách giữa bố mẹ và bé xa hơn và dạy con cũng khó khăn hơn.

cách nói chuyện với con cái

Học cách nói chuyện với con.

Xã hội hiện nay không ít gia đình đang dạy con theo cách thúc ép trẻ và đây là vấn đề mà đã gây ảnh hưởng xấu trong quá trình nuôi dạy con. Tác giả Tanith đã nghiên cứu từ trong thực tế kết hợp với những ý kiến của nhiều phụ huynh để cho ra đời quyển sách Học cách nói chuyện với con.

Trong quyển sách với những dẫn chứng cụ thể vì sao “cha mẹ hổ” là xu hướng toàn cầu rất phổ biến hiện nay, đồng thời cũng đưa ra những dẫn chứng vì sao cha mẹ lại hà khắc trong việc dạy con. Không chỉ vậy mà quyển sách còn chỉ ra rằng các phương pháp dạy con trong áp lực, cạnh tranh ảnh hưởng đến trẻ như thế nào.

Dạy con, nói chuyện với con một cách áp lực không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái mà nó còn mà còn là sự gắn bó lâu dài giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng và hậu quả khó lường sau này.

Tuy nhiên, việc dạy con không bao giờ quá muộn nếu bạn nhìn nhận đúng, học cách yêu thương con, trò chuyện cùng con đúng cách và những điều này sẽ mang đến những điều tuyệt vời, hạnh phúc cho cha mẹ và con cái.

109.000
87.200

Kết luận.

Có nhiều cách nói chuyện với con cái, tuy nhiên nói như thế nào cho đúng để trẻ hiểu và dạy con tốt hơn. Nói chuyện cũng là cách tạo mối quan hệ thân thiết với con và cũng là phương pháp giáo dục con không cần đòn roi, những quyển sách này chia sẽ các kiến thức giúp cho cha mẹ có được phương pháp dạy con bằng cách trò chuyện.

Trong 4 quyển sách vừa kể trên thì 2 quyển sách Con trai, ba có điều muốn nói với con và Học cách nói chuyện với con là những chia sẻ kiến thức khi áp dụng phương pháp dạy con bằng lời nói. Sách Cùng con lớn lên từng ngày được xem là một cuốn nhật ký, những kiến thức trong dạy con của một người cha ghi lại.

Có thể bạn muốn xem:

5 quyển sách kỹ năng làm cha mẹ được đọc nhiều

6 cuốn sách lần đầu làm cha không thể bỏ qua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

51  +    =  52

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare